กินผักออแกนิคกันแล้ว มากินลิปออแกนิคกันด้วยกันไหมคะ?

Yingaa

Yingaa

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน

สวัสดีครั้งแรกในเดือนมิถุนายนนะคะ เดือนนี้เป็นอีกเดือนหนึ่งที่หญิงยังอยู่ใน Top50 ดีใจมาก ๆ เลยค่ะ ขอฝากเนื้อฝากตัวกับทุกคนต่อไปนะคะ


สำหรับวันนี้ หญิงมีเรื่องการกินมาแชร์กันค่ะ 

เอ้ยย.. ไม่ใช่! มันคือเครื่องสำอางที่กินได้ต่างหาก


ทุกคนคะ คือ จะบอกว่า ปกติเนี่ยหญิงจะเป็นคนที่กินออแกนิคค่ะ เพราะค่อนข้างที่จะกังวลเรื่องสุขภาพนิดนึง มันเลยลามไปจนถึงพวกเครื่องสำอางด้วย โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่เรามีโอกาสกินเข้าไป คือ ลิปสติกนั่นเอง

ทำไมการเป็นออแกนิคของลิปสติกมีความสำคัญ 

นอกจากลิปสติกเป็นเครื่องสำอางที่เราหลีกเลี่ยงการ "กิน" มันเข้าไปไม่ได้แล้ว ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนถ้ามีใครจำกันได้ที่มีการเรียกคืนลิปสติกแบรนด์ดังระดับโลกเพราะมีการปนเปื้อนสารบางอย่างที่มีอันตรายต่อร่างกายเกินค่าที่รับได้
ใช่ค่ะ!! เครื่องสำอางโดยทั่วไปในเชิงลึกแล้วไม่ส่งผลดีต่อร่างกายมากนัก หญิงจึงให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของลิปสติกเป็นสำคัญ ตามมาด้วยผลดีที่เกิดขึ้น
เครื่องสำอางออแกนิคมีหลายแบบ แบบที่หญิงชอบคือต้องมี Certified ที่เชื่อถือได้
"เครื่องสำอางออแกนิคมีหลายแบบ แบบที่หญิงชอบคือต้องมี Certified ที่เชื่อถือได้"
ย้อนกลับไปเรื่องความปลอดภัย ปกติแล้วเครื่องสำอางออแกนิคจะมีหลายระดับ ลิปสติกที่หญิงนำมาแชร์ในวันนี้เป็นลิปสติกออแกนิคที่มีการรับรองโดย USDA (U.S. Department of Agriculture) หรือ ตรารับรองอาหารและผลิตภัณฑ์ออแกนิคสหรัฐอเมริกา ในความเป็นระดับออแกนิคที่มีสารประกอบทั้งหมดในสูตร 70-95% เป็นออแกนิค

ที่หญิงให้ความสำคัญกับการรับรอง เพราะจากประสบการณ์ที่เคยทำและเรียนรู้ในด้านนี้ เวลาผลิตภัณฑ์อะไรเขียนข้างกล่องว่าใช้สารจากธรรมชาติหรือออแกนิค โดยผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะมีการใช้ในสัดส่วนที่น้อยมาก ๆ (ส่วนใหญ่ไม่เกิน 10%) เพราะข้อจำกัดทางด้านราคาซึ่งทุกคนน่าจะรู้กันว่าสินค้าออแกนิคโดยปกติแล้วจะมีราคาสูง แล้วส่วนประกอบอื่น ๆ ซึ่งเป็นส่วนที่มากกว่า 90% นั้นยังไงก็เป็นเคมีอยู่ดี อีกอย่างหนึ่งคือ การมีตรารับรอง หรือ Certified นั้นหมายความว่า ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ จะต้องผ่านกระบวนการต่างๆทำให้มั่นใจในความปลอดภัยได้มากกว่า

เอาล่ะ เราเกริ่นวิชาการกันมามากเกินไปแล้ว 

มาคั่นด้วยตัวผลิตภัณฑ์กันสักหน่อยดีกว่า

ลิปสติกชุดนี้เป็นของ Lovella organics นะคะ ตัวที่หญิงใช้เป็นตัวลิปมัน Rose cupcake Lip Treatment และลิปสี Healthy Tinted Lip Balm Sweet Potato Pink
"ลิปสติกชุดนี้เป็นของ Lovella organics นะคะ ตัวที่หญิงใช้เป็นตัวลิปมัน Rose cupcake Lip Treatment และลิปสี Healthy Tinted Lip Balm Sweet Potato Pink"
เรื่องความปลอดภัย ก็เป็นไปตามข้างต้นเลยค่ะ รับรอง USDA ในระดับที่มีส่วนประกอบเป็นออแกนิค 70-95% (แต่ข้างกล่องผลิตภัณฑ์ของลิปมันเขียนว่า 100% ออแกนิค ในส่วนนี้หญิงเข้าใจว่าอาจจะเกิดจากการขอใบรับรองในระดับที่สูงขึ้นไปมีราคาสูง (จริงๆแค่ในระดับที่แบรนด์เค้าได้ Certified มาก็ราคาสูงระดับหนึ่งแล้ว) ทางแบรนด์จึงขอเซอร์แค่ระดับ 70-95% มา) ไม่มีส่วนประกอบที่ไม่ควรจะมีอย่าง Paraben, Alcohol, สีสังเคราะห์

ส่วนเรื่องคุณภาพนั้น...

หญิงขอสรุปสั้น ๆ ตามความรู้สึกและผลการใช้ของตัวเองดังนี้นะคะ
ตัวลิปมัน Rose Cupcake Lip Treatment โดยภาพรวมหญิงเทใจให้เต็ม ๆ เลย

 • เรื่องการให้ความชุ่มชื้น
  โดดเด่นเมื่อเทียบกับลิปสติกอื่นที่เคยใช้ทั้งมีเป็นออแกนิคและไม่ใช่
  ให้ความชุ่มชื้นดีแต่ไม่มันเยิ้ม ไม่เหนอะ

 • เรื่องกลิ่น 
  กลิ่นหอมตามธรรมชาติ สัมผัสได้ว่าไม่ใช่น้ำหอมเคมี หรือกลิ่นแบบทั่วๆไป

 • ราคาไม่แพง 
  โอเคว่าถ้าดูกันเฉพาะราคาเป็นราคาที่สูงกว่าลิปทั่วไปที่ไม่ใช่ออแกนิค แต่สำหรับลิปออแกนิคที่ปลอดภัย ทำตำรับได้ออกมาดีระดับนี้ และมี Certified USDA ถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพ

 • ผลหลังใช้ 2 สัปดาห์ 
  ยังไม่เห็นผลปากชมพู แต่หญิงทำใจเรื่องนี้แล้ว เพราะใช้มาหลายผลิตภัณฑ์ก็ยังไม่หาย เข้าใจว่าความคล้ำปัจจุบันเป็นระดับที่ต้องใช้เลเซอร์ และจะทดลองใช้ต่อไป หากหมดหลอดแล้วจะมารีวิวอีกครั้งนะคะ

 • สิ่งที่ตามองไม่เห็น
  ส่วนประกอบที่ใช้นอกจากจะเป็นออแกนิคแล้ว ยังใส่ส่วนที่ควรจะมีอย่าง Vitamin A, D, E, Lecithin และ Potassium ครบ

ตัวลิปมัน Rose Cupcake Lip Treatment เป็นลิปมันที่ไม่มันเยิ้ม แต่ให้ความชุ่มชื้น ออแกนิคสูงกว่า 95% และกลิ่นดีมาก
"ตัวลิปมัน Rose Cupcake Lip Treatment เป็นลิปมันที่ไม่มันเยิ้ม แต่ให้ความชุ่มชื้น ออแกนิคสูงกว่า 95% และกลิ่นดีมาก"
ชอบมากค่ะตัวนี้ หญิงทาโบกเข้าไปเช้า-เย็นเลย ดูระดับความพร่องจากรูปได้ ? อยากให้ได้ลองกันนะคะ
"ชอบมากค่ะตัวนี้ หญิงทาโบกเข้าไปเช้า-เย็นเลย ดูระดับความพร่องจากรูปได้ ? อยากให้ได้ลองกันนะคะ"
ตัวลิปสี Healthy Tinted Lip Balm Sweet Potato Pink สูตรนี้ใช้ให้สีจากมันม่วงแทนสีสังเคราะห์ หายากนะคะ และจริง ๆ ก็ทำยากกว่าการใช้สีสังเคราะห์ด้วย

 • เรื่องการให้ความชุ่มชื้น และกลิ่น
  ดีไม่แพ้ตัวลิปมัน ยังคงทำได้ดีน่าพอใจ

 • สิ่งที่ใช้แล้วอยากให้ทางแบรนด์ทำให้ดีมากขึ้น
  คือ เรื่องสีที่ไม่ค่อยติดแน่น อันนี้หญิงเข้าใจว่าจริงๆแล้วการจะทำให้ลิปออแกนิคที่มีส่วนประกอบออแกนิคสูงระดับนี้ เป็นลิปที่ให้สีติดแน่นหนึบเท่ากับลิปทั่วไปที่ใช้สีสังเคราะห์ด้วยไม่ได้ แต่ที่หญิงคิดว่าน่าจะทำได้ดีขึ้น คือ การทำให้บิปให้สีจากมันม่วง เมื่อทาลงไปในปากที่คล้ำอยู่เป็นทุนเดิม มันทำให้ปากดูคล้ำมากขึ้น อยากให้ปรับเรื่องโทนสีให้เป็นสีอื่น

 • ส่วนเรื่องราคา
  ลิปสีมีราคาสูงกว่าลิปมันตามต้นทุน แพงไหม? หญิงคิดว่าไม่แพงนะคะ !!
  แต่ส่วนตัวหญิงชอบตัวลิปมันมากกว่า เพราะเรื่องสีตามข้อด้านบน
จริง ๆ สีที่เค้าทำออกมาก็ไม่แย่นะคะ สำหรับ Healthy Tinted Lip Balm Sweet Potato Pink นี้ ดูสวยเลยล่ะ! แต่เสียดายที่พื้นปากหญิงคล้ำเลยไม่เหมาะกับสีนี้
"จริง ๆ สีที่เค้าทำออกมาก็ไม่แย่นะคะ สำหรับ Healthy Tinted Lip Balm Sweet Potato Pink นี้ ดูสวยเลยล่ะ! แต่เสียดายที่พื้นปากหญิงคล้ำเลยไม่เหมาะกับสีนี้"
ลิปสี Healthy Tinted Lip Balm Sweet Potato Pink ใช้สีจากมันม่วง ชุ่มชื้น&กลิ่นหอม
"ลิปสี Healthy Tinted Lip Balm Sweet Potato Pink ใช้สีจากมันม่วง ชุ่มชื้น&กลิ่นหอม"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย