สกินแคร์ผิวใส หลักสิบ หลักร้อย หลักพัน ของสาววัย 30+

JellySmile

JellySmile

ดู Profile

พอเริ่มอายุ 30จริงกระซิบเลยว่าสามสิบกลางๆ แล้ว แห๊ะๆ การดูแลเรื่องผิวหน้านี่ไม่ใช่อะไรก็ได้เหมือนแต่ก่อนแล้ว ด้วยวัย สภาพร่างกาย ฮอร์โมน การเปลี่ยนแปลงต่างๆ มันไม่มีเท่าตอนเราเป็นสาวๆ จะเรียกว่าฟื้นฟูอยากกว่าแต่ก่อนเลยก็ว่าได้ เราเลยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีกับผิวหน้า ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ดูแลผิวแบบครบสูตร ในราคาตั้งแต่หลักสิบ หลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน โดยเราจะเน้นเรื่องผิวใสเป็นสำคัญ ขอเรียงเป็นสเต็ปการใช้เลยล่ะกันนะคะ ว่าเราใช้ตัวไหนก่อน ตามไปดูกันเลยค่ะ

เริ่มกันที่ Boots vitamin C Brightening toning water ในการทำความสะอาดผิวหน้าก่อนเป็นอันดับแรก ตัวนี้เป็นโทนเนอร์แบบไม่ต้องล้างออก แต่ก่อนที่เราจะใช้โทนเนอร์เราใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดก่อนหน้านี้แล้วนะ แล้วใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิวอีกรอบ ตัวนี้ใช้ได้ทั้งเช้า และก่อนนอน

ขวดนี้เป็นสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ อุดมไปด้วย 2x Vitamin C และสารสกัดจากส้ม YUZU ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวได้อย่างหมดจด ช่วยให้รูขุมขนดูกระชับ รูขุมขนเล็กลง ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำต่อเนื่อง ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยนะ ผิวใส ไม่ก่อให้เกิดการแพ้

ใช้คู่กับสำลี เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า
"ใช้คู่กับสำลี เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า"

หยดโทนเนอร์ลงบนสำลี แล้วเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า (เราเทสเช็ดกับเครื่องสำอางก่อนล้างหน้า เพื่อให้ดูว่าหลุดออกอย่างง่ายดาย ไม่ต้องเช็ดแรงๆ เลย) หาซื้อได้ที่ Boots ทุกสาขาทั่วประเทศ ราคาประมาณ 149 บาท ที่นี่เขาจัดโปรบ่อยซื้อ 1 แถม 1 คุ้มมาก

หลังจากนั้นเราใช้ Kisaa White Face Anti Melasma Serum เป็นตัวช่วยกำจัดฝ้า ฝ้า กระ เล็กๆ ที่อยู่บนผิวหน้า ดูเผินๆ อาจจะมองไม่เห็น แต่ถ้าลองใช้เครื่องตรวจจับนะ เห็นชัดมาก ได้ Kisaa ซองเล็กๆ จิ๋วแต่แจ๋วซองนี้มาช่วยให้ผิวบริเวณโหนกแก้มใสขึ้น ฝ้ากระจางลงจนรู้สึกได้

เอาเข้าจริงเราเรียกนางว่าเซรั่มเสารส เพราะสรรพคุณเด่นเค้าผสมเสาวรสเข้มข้นถึง 2 สายพันธุ์ ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมสารบำรุงผิว 7 ชนิด อาทิ ปอสา ช่วยปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอกัน ฝ้า กระ จุดด่างดำดูจางลง, รากชะเอมเทศ ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน กรดแลคติก ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และวิตามินซี วิตามินบี 3 ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ 

เหมาะกับทุกสภาพผิว ใช้ได้ในตอนเช้า และก่อนนอน ทาให้ทั่วใบหน้า และลำคอ
"เหมาะกับทุกสภาพผิว ใช้ได้ในตอนเช้า และก่อนนอน ทาให้ทั่วใบหน้า และลำคอ"

เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบลงผิวไว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเสาวรส ให้ความรู้สึกสดชื่น สบายผิว หาซื้อได้ง่ายที่ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นทุกสาขา ในราคาแค่ 49 บาท ซื้อยกกล่องก็คุ้มอยู่ได้ถึง 6 ซองแหน่ะ

อีกเซรั่มที่ใช้บำรุงผิวหน้าหลังจากทาเซรั่มที่ช่วยเรื่องฝ้า กระแล้ว ตัวนี้เราเน้นเรื่องผิวเรียบเนียน ผิวใสขึ้น อย่าง CLARINS Double Serum ตัวนี้ต้องบอกก่อนนะ บางคนไม่เหมาะ บางคนใช้แล้วดี อย่างที่เคยอ่านรีวิวเจอมามีบ้างที่ใช้แล้วสิวขึ้น ใช้แล้วแพ้ ยังไงต้องเทสก่อนใช้นะ หรือจะขอขนาดทดลองที่เคาเตอร์แบรนด์เค้าใช้ก่อนก็ได้

ตัวนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากการวิจัยของ คลาแรงส์ ได้ผสมผสานสารสกัดจากพืชธรรมชาติอันทรงประสิทธิภาพ เพื่อมุ่งตรงลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า มากถึง 20 ชนิด ใช้แล้วผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น วัย 30ควรค่าแก่การใช้มาก ใครอยากลองเซรั่มระดับเคาเตอร์แบรนด์เราแนะนำขวดนี้เลยค่ะ

หัวปั้มอัจฉริยะ กำหนดปริมาณของน้ำมันและเซรั่มเข้าด้วยกัน แถมยังสามารถเลือกระดับปริมาณการใช้ให้เหมาะกับสภาพอากาศ และความต้องการของเราได้ด้วย เจ๋งไหมล่ะ!

เนื้อเซรั่มกับน้ำมันจะแยกออกจากกัน ก่อนทาเมื่อกดเซรั่มออกมาแล้ว ให้วอร์มที่มือก่อนให้เข้ากัน แล้วค่อยตบๆ ลงบนผิวหน้า และลำคอ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น

หาซื้อได้ที่เคาเตอร์แบรนด์ชั้นนำทั่วประเทศ เราซื้อที่ King Power ตอนบินไปตปทราคาก็จะถูกลงมาหน่อย ขวดนี้ 30 mlจำราคาแน่นอนไม่ได้ รู้สึกจะประมาณ 1 พันปลายๆ

เมื่อลงเซรั่มเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ครีมกันแดดนี่ขาดไม่ได้เลย เราใช้ Provamed Solaris SPF50PA+++ อย่างหลอดนี้ที่เราใช้เค้ามีตัว Body ไว้ทาผิวกายด้วยนะ สรรพคุณเด่นๆ ที่ชอบเลยช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและความร้อน พร้อมปกป้องผิวจากอินฟาเรด รังสีที่ทำร้ายลึกไปจนถึงชั้นผิว เจ้ารังสีนี้นี่แหละที่ทำให้ผิวเราคล้ำเสียสะสม ทำให้ผิวไม่ค่อยใส เลยต้องใช้กันแดดดีๆ หน่อย

นอกจากนี้แล้วยังช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตร้าไวโอเลตที่ทำร้ายผิวจนเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือจะเป็นพวกความร้อนจากหลอดไฟที่เรานั่งทำงานอยู่ก็ได้เช่นกันนะ ที่สำคัญเลยคือนางกันน้ำ กันเหงื่อจ้า ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งนานๆ ก็เอาจ้า 

เนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่หนักผิว ให้ใช้ปริมาณน้อยๆ ก็ทาทั่วใบหน้าแล้ว แอบซึมซาบลงผิวช้าหน่อย ด้วยความที่เนื้อเข้มข้นเราเข้าใจนาง ประสิทธิภาพนางดีจริง ให้อภัย แห๊ะๆ
หาซื้อได้ที่ร้านค้าชั้นนำ จำพวกดรักสโตร์ อีฟแอนด์บอย ราคาประมาณ 250-300 บาท หลอดใหญ่อยู่นะ 50 ml.

มาถึงตรงนี้จะพูดถึงไอเทมที่เราสามารถเอาไปมิกซ์ใช้กับเซรั่ม ครีม โลชั่นที่เราใช้อยู่ หรือจะใช้เดี่ยวๆ ก็ได้นะ เราชอบเอาไปผสมกับสครับ มาส์กหน้าที่ DIY ขึ้นมาเอง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้น


อย่างตัวแรก Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex ผงวิตามินซีเข้มข้น ตัวนี้ใช้เดี่ยวๆ ได้นะ เพื่อฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสขึ้น เราใช้เป็นพรีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับบทาบำรุงผิวก่อนขั้นตอนการบำรุงปกติสามารถใช้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน 

นอกจากนี้แล้วใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้ สำหรับผู้มีปัญหาผิวที่ต้องการความกระจ่างใส ใช้ต่อเนื่องผิวใสขึ้น ไม่ทำให้หน้ามัน หรืออุดตันเลย เราว่านางโอเคในระดับนึงเลยนะ 

เนื้อเซรั่มเป็นผงๆ สีขาว ไม่มีกลิ่น พอทาลงผิวแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำ ซึมลงผิวดี ออกแนวเย็นๆ ที่ผิว

เราซื้อเป็นกล่องมา กล่องนึงมี 4 ขวด ใช้ได้เป็นเดือนเลย ราคาประมาณ 470 บาท

ตัวสุดท้ายแล้วค่ะ เซรั่ม Sos Hyaluron Concentrate x3 Serum นางเป็นเซรั่มสารพัดประโยชน์ อย่างที่บอกไปคือทาเดี่ยวๆก็ได้ หรือจะผสมกับเซรั่ม ครีม DIY สครับก็ได้ จะเน้นเรื่องผิวใส ผิวนุ่มชุ่มชื้น เซรั่มเนื้อเข้มข้นมาก ใช้หยดหรือสองหยดก็เพียงพอต่อการใช้หนึ่งครั้ง

เราว่าใช้เดี่ยวๆ ก็โอเนะ นางช่วยให้ผิวดูเด้งขึ้น ดูอิ่มน้ำ ผิวใสเด้งๆ แบบสาวญี่ปุ่นอะไรประมาณนั้น ตามที่เขาเคลมมาว่าไฮยารูรอนมีหน้าที่ในการช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งมีคุณสมบัติในกักเก็บน้ำ และกระจายความชุ่มชื้นไปถึงผิวหนังชั้นนอกสุด ทำให้ผิวดูฉ่ำๆ ฟู ไม่แห้งกร้าน วัย 30ควรมีนะจ๊ะ สำหรับสกินแคร์ขวดจิ๋วขวดนี้

เนื้อเซรั่มค่อนข้างเข้มข้น ทาเดี่ยวๆ หรือจะผสม สามารถบีบออกมาหยดเดียวก็เพียงพอแล้ว เราเคยได้ยินเค้าเอาไปผสมพวกเซรั่มใส่ผมด้วยนะ น่าสนใจเหมือนกัน มีใครลองแล้วมาเมาท์กันบ้างนะ

หาซื้อได้ง่าย เราซื้อที่เซเว่นในราคาขวดล่ะ 199 บาท ใช้ได้นานอยู่ค่ะ


และทั้งหมดนี่ก็คือ สกินแคร์ผิวใส ราคาหลักสิบ ไปจนถึงหลักพัน ของสาววัย 30อย่างเราที่ใช้แล้วผิวใสขึ้น ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆ ก็ดูจางลง จะว่าผิวเราก็ดูแข็งแรงสู้สาวๆ ได้อยู่น้า  : )

ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ไว้พบกันกระทู้หน้า วันนี้ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายยยยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย