[Septemberthefifth] May Favourites 2020 ใช้แล้วชอบปังๆประจำเดือน พฤษภาคม

Septemberthefifth

Septemberthefifth

ดู Profile

สวัสดีค่าเพื่อนๆ สบายดีกันไหมค้า วันนี้เราจะแวะมารีวิวเบาๆกรุบกริบ สิ่งที่ใช้แล้วชอบประจำเดือน พฤษภาคมจ้า แต่ละชิ้นนี่หยิบมาใช้บ่อยมาก ระหว่างที่ทำงานอยู่ที่บ้าน และ บางชิ้นก็เพิ่งได้หยิบมาใช้ แต่กลับชอบมาก ปาล์มเลยแวะมาแชร์กับเพื่อนๆ ว่าสิ่งไหนใช้แล้วเด็ด ควรมีติดกรุนะคะทุกคน ?

?????’? ???? ??????? ???? ???????? 

เป็นตัวที่หยิบมาใช้บ่อยมากๆ ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ปาล์มเอามาผสมกับรองพื้น ไม่ว่าจะรองพื้นยี่ห้ออะไร น้องเขาผสมได้หมด จะเพิ่มความโกลว์ให้กับผิวแบบเหลือบๆ เหมือนหน้าเงา ดูสุขภาพดี ผิวดูผ่อง ประมาณนั้นเลยค่ะ เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่เกาะเป็นก้อน แต่ที่ชอบกว่านั้น คือ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวหน้าได้ดีมากระหว่างวัน เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 95% และยังมีการป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยนะเออ⁣ ชอบอ้ะ อยากให้ลองใช้กันจัง ?⁣

??? ??? ?? ??? ???? ?????????? - B30

ส่วนตัวคิดว่ารองพื้นตัวนี้นี้เหมาะกับเรามาก ด้วยที่เรามีผิวผสม ตัวนี้ไม่ทำตกร่องหรือเกาะเป็นก้อนใดๆทั้งสิ้น ระหว่างวันมีเลือนหายบ้าง แล้วแต่ว่าเราเหงื่ออกหรือหน้ามันมากน้อยแค่ไหน ด้วยเนื้อรองพื้นปกปิดปานกลาง เราว่าเหมาะกับวันสบายๆ ไม่ต้องการแต่งเต็มอะไรมากนัก ตัวนี้ คือ รอดค่ะ ??‍♀️⁣⁣⁣

⁣⁣⁣

อีกอย่างคือ รองพื้นตัวนี้มอบงานผิวโกลว์ให้กับผิวหน้ามากกก คือ ชอบมากก แล้วส่วนตัวรู้สึกว่า ยิ่งผ่านไประหว่างวัน ผิวหน้ายิ่งผ่องมากขึ้นด้วยนะ เลิศอ้ะ ชอบรองพื้นแบบนี้ แบบทำให้ผิวดูสุขภาพดีและติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน เชียร์มากมายค่า?⁣⁣⁣

⁣⁣⁣

สำหรับสาวๆที่มีผิวหน้ามัน ส่วนตัวเราแนะนำให้ลงไพร์มเมอร์เพื่อปรับสมดุลผิวหน้าก่อน เพราะไม่อย่าวงงั้น ระหว่างวันถ้าผิวหน้ามันมากๆ รองพื้นตัวนี้อาจเจือนจางได้เร็วมากค่า ?⁣⁣⁣

?????? ????? ???? ??????????? + ????????? ???? ??? 30??

สำหรับตัวนี้ปาล์มใช้มาได้สักพัก สังเกตได้ว่าผิวหน้าชุ่มชื่นขึ้น และริ้วรอยเล็กๆไปจางลงไป บางจุดบนผิวหน้าที่แห้ง ตัวนี้ช่วยปรับสมดุลผิวหน้าทุกจุดให้ชุ่มชื่นเท่ากันอย่างดีมากๆ ตอนแรกไม่ได้คาดหวังเยอะเลยนะกับชิ้นนี้ เพราะส่วนตัวไม่ชอบ oil เท่าไหร่ แต่พอได้ลองตัวนี้ รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าได้ดีในระยะเวลาไม่นาน ทั้งริ้วรอยเล็กๆเอย ผิวหน้าหมองคล้ำเอย ตัวนี้ช่วยทำให้ดีขึ้นระดับนึงเลยจ้า??‍♀️?⁣⁣

⁣⁣

ยิ่งไปกว่านั้น ทุกครั้งที่ตื่นนอนมา จะสังเกตเหนว่าผิวหน้าตัวเองมีความ Glow สว่างและไบร์ทขึ้น ?? ถ้าคนเคยอ่านรีวิวของปาล์มมาตลอดจะรู้ว่า ผิวหน้าเราเป็นแบบผิวผสม ซึ่งก็มีความมันเฉพาะจุด ตัวนี้ไม่ได้ทำให้หน้ามันขึ้นแต่อย่างใดเลยจ้า เลิศๆชอบตรงนี้ ใช้แล้วหน้ามันเหยิมก็ไม่ไหววนะ ?⁣⁣

⁣⁣

?เนื้อสัมผัส⁣⁣

เป็น oil ที่ซึ่มเข้าสู่ผิวหน้าได้ง่าย ใช้เพียงครั้งละ 1-2หยดน้ำเท่านี้ก็เกลี่ยได้ทั่วใบหน้าก่อนลง night cream หรือจะผสมตัว oil กับครีมก็ได้ ส่วนกลิ่นหอมนิดๆ แต่ไม่มีกลิ่นมาก รู้สึกถึงกลิ่น OIil ธรรมชาติจริงๆเพราะตัวนี้ มีส่วนผสมถึง น้ำมัน 9 ชนิดเลยจ้า เลิศๆปังๆเลย??✅⁣⁣

????? ?????? ????? ???? ????????? ??? ????????? สี ??$$?

ผมปลิวติดปากตลอดเวเลยจ้าตัวนี้ ฮ่าๆ แต่ๆ เมื่อวันก่อนลองทาทั้งวันเพื่อที่จะมารีวิวให้เพื่อนๆอ่านวันนี้ โดยรวมรู้สึกชอบนะให้ความมันเงา ทำให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี เนื้อกรอสแน่นดี และไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งด้วย แต่แนะนำให้ขัดริมฝีปากก่อนเพื่อความเรียบเนียน แล้วลงลิปมันก่อนทาตัวนี้ เลิศ ติดทนนานอยู่เหมือนกันนะ ชอบๆ ทำให้อยากลอง Fenty Glow อีกแท่งนึงเลย ?⁣⁣

?? ?????-????? ????????? ?????-????? ????????? ????? ???50+ ??? ?????

ครีมกันแดดตัวนี้ใช้เป็นประจำทุกวัน อันนี้เป็นหลอดที่ 2 แล้วนะเออ หน้าร้อนแบบนี้ รังสียูวีเราต้องเชิดใส่จ้า! ??⁣⁣⁣

⁣⁣⁣

?เนื้อสัมผัส?⁣⁣⁣

เนื้อครีมเหลวแต่ไม่เหลวเหมือนสายน้ำไหล เหลวกำลังพอดี เนื้อซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายมาก ไม่สร้าง layer ขาวๆบนใบหน้า ไม่เหนียว ส่วนตัวปาล์มเป็นคนผิวผสม ใช้ตัวนี้ไม่ได้ทำให้หน้ามันขึ้นแต่อย่างใด ไม่ทำให้รองพื้นไม่กลืนไปกับพื้น ส่วนตัวชอบมาก เพราะใช้แล้วไม่วอก ไม่ปลอม ให้ลุคที่ธรรมชาติจริงๆ⁣⁣⁣

⁣⁣⁣

ยิ่งไปกว่านั้น ครีมกันแดดตัวนี้เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายอีกด้วยนะ คิดสะว่าสามารถใช้ได้ทุกภาพผิวเลยจ้า กันแดดทั้ง UVA + UVB SPF50 เลยทีเดียว นี่ใช้แล้วชอบจริงๆนะ ใครลังเลเรื่องครีมกันแดดอยู่ ฝากตัวนี้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยน้า ?⁣⁣⁣

⁣⁣⁣

Origins DR. ANDREW WEIL FOR ORIGINS™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Treatment Lotion ?

ตัวนี้เป็น favourite เดือนที่แล้ว เดือนนี้ก็หยิบมาอีกเพราะว่าชอบมาก รู้สึกว่าผิวหน้าแข็งแรงขึ้น โดยรวมถือว่าชอบ รู้สึกผิวหน้าแข็งแรงขึ้น น้ำซึมเข้าผิวง่ายมากอีกด้วยค่า ยิ่งไปกว่านั้น คือ ในน้ำตบเห็ดมีส่วนผสมหลักอีกชนิดนึง คือ ซีบัคธอร์น (Sea Buckthorn) ซึ่งเป็นผลไม้มหัศจรรย์ตระกูลเบอร์รี่ ผลไม้ชนิดนี้มีวิตามินซีสูงที่สุดเทียบกับผลไม้ทุกชนิด ถ้าเปรียบเทียบกับส้มซีบัคธอร์นมีวิตามินซีมากกว่าถึง 15 เท่าเลยน้า เฮ้ยยย คือดียย์อะ ราคาก็น่ารัก ใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอนเลยค่า ?

Purell Advanced Hand Gel

ขาดไม่ได้อย่างที่สุดในตอนนี้ ตัวนี้เราใช้มาตลอดตั้งแต่มีโควิด อ่อนโยนต่อผิวมากๆ ปาล์มไปไหนมาไหน ต้องหยิบตัวนี้มาใช้ตลอดเลย ซึมเข้าผิวมือง่ายมากๆ คงต้องยกให้เจลล้างมือทำความสะอาด ทุกคนจำเป็นต้องพกมากๆเนื่องจากจะช่วยเรื่องฆ่าเชื้อโรคและไวรัสบนมือก่อนที่เราจะมาจับบริเวณผิวหน้านะจ้ะ ใครที่ใช้บ่อยๆก็อย่าลืมใช้ครีมบำรุงมือตามนะคะ ตัวนี้ปาล์มใช้บ่อยมาก แถมหมดช้าด้วย ซื้อง่ายและไม่เหนอะหนะ อันนี้สำคัญเลย ใครที่ยังไม่มีเจลล้างมือ ซื้อตุนด่วนค่า ?

DIOR FOREVER SKIN CORRECT 

หลังจากที่ใช้มาเดือนกว่า ชอบตัวนี้มาก หยิบมาใช้ไม่หยุดเหมือนกันค่า ? ตัวนี้นวลเนียนเป็นธรรมชาติมากๆ เพราะเนื้อเขาไม่หนัก เกลี่ยง่ายและไม่ตกร่องระหว่างวันด้วยน้า ส่วนตัวรู้สึกว่าขนาดใหญ่ ใช้สำหรับใต้ตาได้นานมากๆ การปกปิดถือว่าใช้ได้เลยค่ะชอบมากๆ ใครที่กำลังหา concealer สำหรับใช้ใต้ตา ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนจ้า และคิดว่าจะใช้ไปจนกว่าจะหมดเลย เพราะถูกจริตผิวเรามากๆ แนะนำคุณสามจ้าา

Kiehl's Creamy Eye Treatment with Avocado  ?

หลังจากที่อายครีมตัวเก่าหมด ก็ซื้อตัวนี้มาใช้ ส่วนตัวเราชอบดนื้อครีมแน่นๆ ทำให้เรารู้สึกว่า เนื้อครีมแน่นๆเนี่ย จะมีการบำรุงที่เข้มข้นเช่นกัน แล้วสอยไซส์ใหญ่สุดมาเลยจ้า เป็นผลิตภัณฑ์ชนิดครีมเข้มข้นจากส่วนผสมของน้ำมันอะโวคาโด ? ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาที่บอบบางได้อย่างอ่อนโยน หลังจากที่ทาตัวนี้มาสักพัก รู้สึกได้เลยว่า ริ้วรอยรอบดวงตาตื้นขึ้น ชุ่มชื้นมากขึ้น และลดเรื่องความหมองคล้ำได้ดี ส่วนตัวชอบนะตัวนี้ ใครลังเลอยู่ ตัวนี้ตำได้ คุ้มค่าคุ้มราคาค่า ?

HERBIVORE Prism Exfoliating Glow Serum 12% 30ml

เซรั่มเนื้อสีสวยถูกใจมากๆ และคุณภาพก็ใช้ได้เหมือนกันนะสำหรับตัวนี้ เซรั่มตัวนี้จะช่วยในเรื่องผิวหน้ากระจ่างใส เพิ่มความผิวดี ผิวโกลว์ให้กับผิวหน้า แถมยังช่วยในเรื่องกระชับรูขุมขนอีกด้วยนะคะ ทั้งช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้ค่อยๆหลุดออกไปอย่างอ่อยโยน หลังจากที่ใช้มาเดือนนึง สังเหตุเห็นได้ชัดว่า ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น ส่วนรูขุมขนยังไม่เห็นชัดเจนนัก แต่โดยรวมถูกใจมากๆ เพราะเนื้อเซรั่มซึมง่าย ใช้นิดเดียวก็เกลี่ยได้ทั่วใบหน้าแล้วค่า ชอบมากๆเลย ?

Madam Fin - Fin in Love ?

น้ำหอมชิ้นนี้ คือ ไม่ได้คาดหวังอะไรมากตอนที่ได้มาจ้า เพราะตัวนี้ได้มาจากคุณยาย คุณยายให้มาขวดนึง เพราะนางสั่งมาจากรายการทีวี เราก็โอเครับๆมา แล้วเพิ่งได้หยิบมาใช้จริงๆ ก็ตอนช่วง lockdown อยู่ที่บ้านนี่แหละจ้า จากนั้นก็หยิบมาใช้ไม่หยุดเลย ตัวนี้จะออกกลิ่นหอมๆหวานๆ ดมแล้วรู้สึกสดชื่นดี เราเลยฉีดมาตลอด หยิบมาใช้บ่อยจนต้องยกให้เป็น May Favourite เลย เพราะใช้บ่อยม้ากก ใครเคยใช้สีอื่น กลิ่นอื่นไหมคะ ดีไหมยังไง คอมเม้นบอกกันได้น้า เผื่อจะจิ๊กของยายมาเป็นของตัวเอง ฮ่าๆๆ ?

Amazon Hair Clips

ขอปิดท้ายด้วย กิ๊ฟติดผมมตัวนี้เลยจ้าาา ได้มาจาก Amazon.com นะ เห้ยยแก คือมันดีมากนะ เก็บหน้าผมได้มาก เราหยิบมาใช้ทั้งตอนลงสกินแคร์และตอนแต่งหน้าเลย ก็บหน้าแบบได้เนี๊ยบมากสำหรับเรา และสีสันสดใสน่ารักดี เลยหยิบมาใช้บ่อยมากกกก จริงๆเพื่อนๆใช้กิ๊ฟติดผมตัวไหนก็นะ แต่เราหยิบกิ๊ฟตัวนี้มาใช้บ่อยจนต้องแชร์ ซื้อตามพวก Beauty Bloggers ต่างชาติ ได้เรื่องอยู่นะเออ

วันนี้ก็ขอลาไปเท่านี้นะคะ แล้วเจอกันใหม่ Blog หน้าค่า 

Stay Safe & Healthy

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย