✨สวยสะกดทุกองศา กับ 🌹 Jo malone Red Roses Bridal Lace Collection

KennyLimited

KennyLimited

ดู Profile

     ⚜️น้ำหอม Jo malone ตัวนี้เป็นคอลเลคชั่นที่ Launches Exclusive ตอนช่วงที่ออกมาใหม่ๆนั้น ผมตามหามายากลำบาก เนื่องจากช่วงนั้นไม่มีขายที่ไทย แค่เห็นลายขวดก็ดึงดูดสะกดทุกสายตา จนผมอยากได้มาครอบครองจริงๆครับ ซื้อมาแบบเห็นแค่รูปในเวปเพราะกลิ่นที่เราเลือกเป็นกลิ่น Red Roses ที่คุ้นเคยดีอยู่แล้ว

ลวดลายขวดที่สวยงดงาม
"ลวดลายขวดที่สวยงดงาม"

✨พอได้ขวดมาเท่านั้นแหละครับ ก็หลงรักในความปราณีต วิจิตรบรรจงของลวดลายบนขวดที่ทำออกมาได้อย่างสวยงามในทุกมิติทุกมุมมอง แทบไม่อยากละสายตา ไม่ว่าเราจะมองจากด้านไหนก็ตาม สวยสะกดทุกองศา จริงๆครับ

ตัวฝาสีแดง พร้อมสลักชื่อ
"ตัวฝาสีแดง พร้อมสลักชื่อ"

     ?เนื่องจากเป็นน้ำหอมกลิ่นนี้เป็นกุหลาบผมก็เลยอยากได้ฝาสีแดงมาใส่เพื่อให้เข้ากัน ฝาสีแดงชิ้นนี้ซื้อแยกต่างหากครับ แล้วเอามาให้แบรนด์สลักชื่อของเราเองที่ฝา กลายเป็นน้ำหอมของเราคนเดียวมีชิ้นเดียวในโลกครับ ?

หัวสเปรย์ใช้ดีตามสไตล์ Jo malone
"หัวสเปรย์ใช้ดีตามสไตล์ Jo malone"

 ? J​o malone Red Roses Cologne with Wild Rose Lace Design 

(100ml. / £104)

•แม้ว่ากลิ่นนี้ได้ถูกปรุงขึ้นมาตั้งแต่ปี 2001 แต่ก็ยังคงขายดีเรื่อยมาจนถึง ณ ปัจจุบัน และก็เป็นกลิ่นที่สาวๆมักชื่นชอบโปรดปราน โดยเฉพาะในช่วงเดือนแห่งความรัก(วาเลนไทน์) ใครมอบกลิ่นนี้ให้ถือว่าเป็นการ ถูกบอกรักไปในตัวนั่นเองครับ ทีนี้เรามาดูโน๊ตของเจ้า Red Roses กันครับ 


✧Top Notes: 

•Lemon, Mint 

✧Middle Notes: 

•Violet Leaf, Bulgarian Rose 

✧Base Notes: 

•Beeswax 


➢แม้ว่าโน๊ตจะมีอยู่หลายส่วนผสม แต่กลิ่นเปิดแวปแรกที่จมูกรับสัมผัสได้ก็คือกุหลาบนั่นเองครับ ฉีดครั้งแรกให้ความรู้สึกหอมหวานของกลีบกุหลาบ จินตนาการเหมือนเราไปอยู่ในสวนดอกกุหลาบนั่นเอง 


✯ความทน: 

•กลิ่นนี้ฉีดครั้งแรกให้ความฟุ้งกระจายของกลิ่นได้ดีแต่ไม่นานมาก ผ่านไปไม่ถึงครึ่งวันก็เริ่มจางลงแล้ว แต่ยังคงให้กลิ่นติดที่ผิวอ่อนๆอยู่ ผมชอบกลิ่นเปิดตอนฉีดครั้งแรกมาก มันเป็นกุหลาบที่สดและเฟรชดี แต่อยู่ได้ไม่นานก็จะเปลี่ยนเป็นกุหลาบแห้งๆ เห็นหลายคนไม่ค่อยชอบความแห้งผมเองก็เช่นกันครับ ..แต่! มันมีตัวช่วยครับนั่นก็คือการ Combining กลิ่นกัน ผมจะฉีด? Red Roses ผสมกับ? Orange Blossom ครับ เพื่อตัดกลิ่นแห้งของกุหลาบ แล้วพอกุหลาบมาเจอกับส้มก็หอมไปอีกแบบครับ 


**ใครที่ชอบน้ำหอมของJo malone แล้วรู้สึกไม่ชอบในบางช่วงโน๊ตของเค้า ก็อย่าเพิ่งตัดใจไปครับ แนะนำหากลิ่นอื่นของโจ มาผสมปรุงช่วยให้ได้กลิ่นที่ดีขึ้น แถมได้กลิ่นๆใหม่ๆไม่ซ้ำใครอีกด้วยครับ

นำมาวางประดับไว้ที่บ้าน มุมไหนก็สวยงาม
"นำมาวางประดับไว้ที่บ้าน มุมไหนก็สวยงาม"

✍︎สรุป:

‣น้ำหอม Jo malone เป็นแบรนด์สัญชาติอังกฤษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถูกปรุงแต่งกลิ่นมาด้วยวัตถุดิบชั้นดี และยังมีลูกเล่นมากมายให้เราได้สนุกและไม่เบื่อในทุกๆครั้งที่เราได้เลือกใช้น้ำหอม เราจะมีความสุขมากเวลามองไปที่โต๊ะแล้วเห็นน้ำหอมของJo malone พร้อมครุ่นคิดคิดว่าวันนี้จะผสมกลิ่นไหนดีนะ ซึ่งผมมองว่ามันเป็นความสุขอย่างหนึ่งของคนรักน้ำหอมที่สุดจริงๆครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขวดที่เป็น Limited ที่ถึงแม้จะเราจะใช้น้ำหอมหมดขวดไปแล้วแต่ก็ยังคงต้องเก็บเอาไว้ประหนึ่งเป็นเครื่องประดับและเป็นของสะสมที่เรารักครับ ?

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย