LANCOME ROSE MILK MIST และ LANCOME TONIQUE CONFORT | 2 ไอเทมบูสต์ความชุ่มชื้นบนผิว เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงอย่างล้ำลึก!!

Wanviset

Wanviset

ดู Profile

LANCOME ROSE MILK MIST และ LANCOME TONIQUE CONFORT
"LANCOME ROSE MILK MIST และ LANCOME TONIQUE CONFORT"
ช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยสภาพอากาศที่ปั่นป่วนเดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก ผนวกกับมลภาวะต่างๆ  ทำให้ผิวของเราเสียสมดุลจนสิวบุกอีกครั้ง (ทั้งๆ ที่เพิ่งหายเองนะ ดันมาเป็นอีกแล้ว!!) แน่นอนว่าเมื่อเราเริ่มหยิบผลิตภัณฑ์กลุ่มรักษาสิวขึ้นมาใช้ Side Effect ที่ตามมาคือผิวที่ระคายเคือง ผิวแห้ง และเกิดการเสียสมดุล

สุดท้ายเลยลอง Google เพื่อหาผลิตภัณฑ์ที่มาเพิ่มความชุ่มชื้น โดยมีเงื่อนไขว่าต้องไม่รบกวน Skincare Routine ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน สุดท้ายเลยมาลงตัวที่ 2 ไอเทมนั่นคือ LANCOME ROSE MILK MIST และ LANCOME TONIQUE CONFORT ซึ่งเราดูรีวิวจากหลายๆ คนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ความชุ่มชื้นได้ดีเลยทีเดียวหละ เอาเป็นว่าอย่ารอช้าไปทำความรู้จักกับทั้ง 2 ไอเทมนี้เลยดีกว่าฮะ...


LANCOME ROSE MILK MIST (100ml./1,500.-)

LANCOME ROSE MILK MIST
"LANCOME ROSE MILK MIST"
สเปรย์เพิ่มความสดชื่นให้ผิวหน้าผสาน hyaluronic acid และ rose water เพิ่มความชุ่มชิ้นให้ผิวสูงสุด 24 ชั่วโมง เพิ่มความสดชื่นและช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดวัน

Texture / Scent / Packaging

LANCOME ROSE MILK MIST
"LANCOME ROSE MILK MIST"
  • Texture : นับว่าเป็น Mist ที่มีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นที่สุดตัวนึงที่เราเคยใช้มาเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็ตอบโจทย์เรื่องการเพิ่มความชุ่มชื้นบนผิวให้เราได้ดีทีเดียวขอรับ
  • Scent : กลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายผิวกำลังดี ที่สำคัญคือไม่มีกลิ่นกุหลาบโดดออกมามากนัก สำหรับเราแล้วจัดว่าดีงามทีเดียวห
LANCOME ROSE MILK MIST
"LANCOME ROSE MILK MIST"
  • Packaging : บรรจุภัณฑ์มาในรูปแบบขวดปั๊มสเปร์ยแบบพลาสติก ขนาดกำลังพอเหมาะ แถมไม่ต้องกังวลว่าจะเผลอปัดตกโต๊ะ จนขวดแตกให้ช้ำใจเล่นๆ (มนุษย์ซุ่มซ่ามเหมือนกันคงเข้าใจจุดนี้) อีกจุดที่น่าสนใจคือการดีไซน์ Packaging กับ Formula ทำให้ได้ละอองสเปร์ยที่ค่อนข้างละเอียดเมื่อทียบกับเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้น

Key Ingredients

Let's Try...

LANCOME ROSE MILK MIST
"LANCOME ROSE MILK MIST"
วิธีใช้ LANCOME ROSE MILK MIST จะมีทริคเล็กน้อย โดยเราแนะนำให้เขย่าขวดเล็กน้อยก่อนใช้ แล้วกดหัวปั๊มให้สุดปั๊มในครั้งเดียว จะทำให้ได้ละอองสเปร์ยที่ค่อนข้างละเอียดเลยหละ ซึ่งจากที่เราลองใช้ทั้งก่อนลง Skincare และพ่นซ้ำระว่างวันถือว่าให้ความชุ่มชื้นได้สูงทีเดียว โดยเฉพาะคนที่ทำงานในห้องแอร์เราว่านี่คือ Moisturizing Mist ที่น่าลองมากๆ อีกตัวนึงเลยหละครับ


LANCOME TONIQUE CONFORT (400ml./1,950.-)

LANCOME TONIQUE CONFORT
"LANCOME TONIQUE CONFORT"
เติมเต็มความสดชื่นให้กับผิวด้วยสารสกัดธรรมชาติจากดอกยี่หร่า ปลอบประโลมผิว และปรับสภาพผิวหน้าให้ชุ่มชื่น เตรียมผิวพร้อมกับครีมบำรุงในขั้นตอนต่อไป ให้กลิ่นหอมอ่อนโยน

Texture / Scent / Packaging

LANCOME TONIQUE CONFORT
"LANCOME TONIQUE CONFORT"
  • Texture : เนื้อสัมผัสของ Tonique ขวดนี้ค่อนข้างแปลกเพราะปกติแล้วผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Toner มักจะมาในรูปแบบ Watery แต่โทนนิคขวดนี้กลับมีความเป็น Water-to-Gel ที่มีความเข้มข้นพอสมควรเลยหละฮะ
  • Scent : กลิ่นหอมอ่อนๆ เหมือนกับตัว LANCOME ROSE MILK MIST เลยหละ ใครที่เคยใช้ตัวใดตัวนึง สามารถจินตนาการกลิ่นได้สบายๆ 
LANCOME TONIQUE CONFORT
"LANCOME TONIQUE CONFORT"
  • Packaging : บรรจุภัณฑ์เป็นขวดพลาสติก ซึ่งตอนเปิดครั้งแรกแอบประหลายใจขนาดของปากขวดที่ค่อนข้างกว้าง แต่ก็เข้าใจได้ว่าผลิตภัณฑ์มีความเข้มข้นสูง จึงดีไซน์ออกมาเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ถูกเทออกมาได้สะดวกขึ้นนั่นเองครับ

Key Ingredients

  • Prunus Amygdalus Dulcis Protein/Sweet Almond Protein : น้ำมันสวีทอัลมอนด์ ประกอบด้วย วิตามินA  B1 B2 B6 และE ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึง ช่วยลดการระคายเคือง และยังมีส่วนช่วยรักษาบาดแผล และผิวหนังที่เกิดการแพ้ได้อีกด้วย
  • Faex/Yeast Extract : เป็นสารสกัดจากยีสต์ที่ทางแบรนด์เคลมว่ามีคุณสมบัติในการกระตุ้นการสร้างสารกลุ่ม Glycosaminoglycans หนึ่งในสารกลุ่มนี้ที่เรารู้จักกันดีก็คือไฮยาลูโรนิคแอซิดซึ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและอิ่มฟูนั่นเองฮะ
และผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็ยังใส Mel หรือน้ำผึ้งที่มาจากดอกมานูก้า (Manuka Honey) เหมือนกับ LANCOME ROSE MILK MIST ด้วย ซึ่งก็คาดหวังในเรื่องการให้ความชุ่มชื่น และช่วยต้านการอักเสบและการติดเชื้อได้เช่นกันครับ


Let's Try...

LANCOME TONIQUE CONFORT
"LANCOME TONIQUE CONFORT"
ปกติแล้วเราจะใช้ LANCOME TONIQUE CONFORT ในขั้นตอน Toner หลังทำความสะอาดใบหน้าและตามด้วยการฉีด LANCOME ROSE MILK MIST เพื่อเตรียมผิวให้ชุ่มชื้น พร้อมที่จะบำรุงสกินแคร์ในลำดับถัดไป
LANCOME TONIQUE CONFORT
"LANCOME TONIQUE CONFORT"
ซึ่งจากที่เราลองใช้อย่างต่อเนื่องมาประมาณ 1 สัปดาห์พบว่าผิวโดยรวมที่เคยมีอาการระคายเคือง แห้งลอกจากผลิตภัณฑ์กลุ่มรักษาสิวนั้นค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ นอกจากจะใช้เป็นโทนเนอร์แล้วยังสามารถใช้เป็น Lotion ในรูปแบบน้ำตบได้อีกด้วย ซึ่งก็จะได้ความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้นอีกพอสมควรเลยหละครับ

Conclusion

LANCOME ROSE MILK MIST และ LANCOME TONIQUE CONFORT
"LANCOME ROSE MILK MIST และ LANCOME TONIQUE CONFORT"
โดยรวมจากที่เราลองใช้ทั้ง LANCOME ROSE MILK MIST และ LANCOME TONIQUE CONFORT ต่อเนื่องมา 1 สัปดาห์พบว่าผิวที่แห้ง และระคายเคืองค่อยๆ ดีขึ้น นุ่มขึ้นตามลำดับ ซึ่งถ้าต้องเลือก 1 ใน 2 เราขอแนะนำแบบนี้ : 
  • ถ้าอยากได้ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ และอยากใช้เป็นโทนเนอร์และ โลชั่น(น้ำตบ) LANCOME TONIQUE CONFORT คือตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว ด้วยเนื้อสัมผัสที่เข้มข้น แต่ซึมไว ให้ความชุ่มชื้นได้มากกว่า
  • แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวันแล้วหละก็ LANCOME ROSE MILK MIST ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวหละครับ (โน๊ตไว้เล็กน้อยว่าถ้าจะสเปรย์ระหว่างวันแนะนำให้ใช้ในห้องแอร์ หรือคนที่ผิวค่อนข้างแห้งจะเหมาะสมกว่าครับ)
#Note : แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น Based-on สภาพผิวและไลฟ์สไตล์ของเรา รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ร่วมกันเป็นหลัก ดังนั้นผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลครับ ส่วนคำถามว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม อุดตันหรือไม่นั้น เราไม่สามารถตอบได้ เนื่องจากสภาพผิว และปัจจัยการแพ้ระคายเคืองของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นก่อนจะทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ทุกครั้ง เราแนะนำให้เทสต์ที่บริเวณท้องแขน ลำคอ ก่อนใช้บนใบหน้า เพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่จะแพ้บนใบหน้าขอรับ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย