。5ขั้นตอน。รักษาสิวอักเสบ สิวอุดตันไม่ต้องจ่ายแพง|| PEAR SILK 👁

pearsilk.

pearsilk.

ดู Profile

สวัสดีค่ะแพร แพรซิลค่ะ เป็นกันรึป่าวคะสาวๆ ช่วงโควิดนี้ไม่รู้เพราะอะไร? จะเพราะใส่หน้ากากอนามัยเอย ฝุ่นเอย สิวมารุมมาตุ้มจนงงไปหมด  วันนี้แพรจะมาแนะนำขั้นตอนวิธีรักษาสิวด้วยตนเองแบบง่ายๆราคาประหยัด

แพรจะมีปัญสิวอักเสบสิวอุดตันขยันมาเยี่ยมเยียน ฉะนั้นเราต้องมีวิธีในการดูแลไม่งั้นอาการจะกู่ไม่กลับค่ะ ไม่ต้องเสียเงินแพงๆก็รักษาสิวได้ มีทั้งหมด5วิธีง่ายๆค่ะ


1.เช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งให้สะอาด ยี่ห้อไหนก็ได้

สาวๆหนุ่มๆไม่ว่าแต่งหน้าหรือไม่แต่ง ต้องเช็ดคลีนซิ่งทุกครั้งก่อนล้างหน้านะคะ ฝุ่นควันหรือเครื่องสำอางที่เช็ดไม่สะอาดจะเป็นบ่อเกิดของการเกิดสิวค่ะ โดยเฉพาะสิวอุดตัน 

แพรจะเลือกใช้เป็น2แบบ แบบน้ำและแบบออยด์ สลับกันไปตามการแต่งหน้า สาวๆสามารถใช้ที่มีได้เลยนะคะ ข้อนี้ถูกแพงอยู่ที่เลือกเลยค่ะ เพราะประเด็นหลักอยู่ที่ต้องเช็ดหน้าให้สะอาด ใช้แบบที่ช่วยเรื่องสิวด้วยก็ได้ค่ะบวกๆไปอีก  

งบ99-400฿( แล้วแต่ยี่ห้อ)


2.ขั้นตอนการล้างหน้า 

ZiiiT  Wash

ขั้นตอนการล้างหน้าให้สะอาดเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ในการดูและปัญหาสิว ซิทวอชเจลล้างหน้าช่วยรักษาสิวในตำนาน จะช่วยปรับสมดุลผิวและอ่อนโยน ปกติแพรจะเป็นคนผิวแพ้ง่ายแล้วมักแห้งทุกครั้งหลังล้างหน้าเสร็จ ใช้ตัวนี้ล้างหน้าสะอาดแต่ผิวหน้าไม่แห้งเอี๊ยด แถมรู้สึกชุ่มชื้นด้วย 


คุณสมบัติหลักๆที่ชอบ

1.PH balance 5.5 ปรับสมดุลผิว

2.อ่อนโยน ผิวเป็นสิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ยิ่งช่วงผิวแหกจากสิวซิทวอชคือตัวเลือกที่ดีค่ะ

3.ไม่มีส่วนผสมของสบู่ ทำให้หน้าไม่แห้งตึง ระคายเคือง

4.Moistureให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว หลังใช้ทันที

5.ช่วยเรื่องสิวตั้งแต่ต้นเหตุของการเกิดสิว ซื้อแบบขวดใหญ่ใช้ได้นานมาก ใช้แค่หยดเดียวทั่วหน้าบางทีเยอะไปด้วยซ้ำ ใช้ได้นานคุ้มมาก แพรใช้ตั้งแต่วัยรุ่น กลับมาซบอกตลอดเวลาหน้าเป็นสิว 

งบ 270฿


3.กดสิว

ต้องมีการกดสิวอุดตันออกบ้างนะคะ ถ้ากดเป็นมีไม่เยอะกดเองได้ค่ะแต่ถ้าไม่ถนัดจริงๆเข้าร้านโลดเลยค่ะ ไม่งั้นอักเสบ เห่อแดง หรือเป็นรอยช้ำนาน ทิ้งรอยดำไว้แบบโหดร้าย  แย่ไปกว่าเดิม สิวอุดตัน อย่าปล่อยนะคะเพราะเค้าจะประทุซักวันนึง มีเยอะเสี่ยงเยอะควรกดออกอย่างน้อยๆ3เดือนครั้งก็ได้ค่ะแบบชิวๆ  

งบ0-350฿


4.ยาทาสิวอุดตันหรือยาสิวจากคลินิก

สิวเป็นโรคผิวหนังโรคนึงฉะนั้นจำเป๋นต้องพึ่งยาถ้ามันไม่หายเองซักที แนะนำว่าอาจจะหาซื้อตามร้านขายยา หลักๆที่ควรมีคือทาสิวอุดตันและฆ่าเชื้อสิวหรือใครจะซื้อตามคลินิกก็ได้นะคะ เค้าจะมีเซ็ทยาขาย ประหยัดกว่าซื้อคอสเยอะค่ะ 

งบ 99-500฿


5.แต้มสิว

เป็นขั้นตอนสุดท้าย ถ้าเป็นสิวอักเสบหรือผดผื่นแดง อยากหายไวๆต้องใช้ยาแต้มสิวค่ะ แต้มสิวแล้วส่วนมากจะตื่นมาก็ยุบหรือดีขึ้น  สิวหัวช้างโหดๆจะได้ไม่อยู่กับเรานาน  แพรจะใช้2แบบคือแบบครีมแต้มกับ แบบกรีนทีเพียว100% สลับกันตาฃมอาการสิว

งบ 89-180฿


ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะในการดูแลสิวทุกคนต้องทำทุกขั้นตอนตามที่บอกให้ครบนะคะ อย่าแบบฉันจะแต้มสิวอย่างเดียวพอ มันก็คือแก้ที่ปลายเหตุ ทำทุกอย่างเบาๆ อ่อนโยนๆนะคะ หน้าเค้าอ่อนแอมากค่ะเวลาเป็นสิว ช่วงนี้ต้องมีระเบียบวินัยกับผิวหน้าของเรานิดนึง รับรองดีขึ้นแน่นอนค่ะ


" VDO "

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย