INSTITUT ESTHEDERM | ศาสตร์แห่งการบำรุงผิวเพื่อการต่อสู้กับริ้วรอยแห่งวัย

15th

Jayannjan

Jayannjan

ดู Profile

หลังจากไปงาน JebanXInstitutesthederm มาเมื่อต้นปี  ใน Skincare Routine ของแจนก็มีผลิตภัณฑ์ของ Institut esthederm เข้ามาอยู่ในลิสต์ทุกวันไม่มากก็น้อย ทั้งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาจากการไปร่วมงาน และผลิตภัณฑ์ที่ซื้อเองด้วย แจนรู้สึกขอบคุณ Jeban อีกครั้งที่ให้โอกาสแจนได้ไปงานนี้ค่ะ หลังจากได้ใช้ผลิตภัณฑ์ Institut esthederm มาเป็นระยะเวลามากกว่าสองเดือนก็ถึงเวลาที่จะมาบอกเล่าความประทับใจให้ทุกๆคนได้อ่านกันแล้ว :))

.

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก Institut Esthederm เป็นแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศส ภายใต้ NAOS เครือเดียวกันกับ Bioderma นั่นเอง ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับผิว ในด้านการรักษาและป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัย


"Esthederm has become a brand that helps women to continuously fight the signs and symptoms of skin ageing."ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว

Osmoclean HYDRA-REPLENISHING CLEANSING MILK

ขนาด 200 ml 

ราคา 1,100 บาท

_________________

คุณสมบัติ

คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวและเครื่องสำอาง ช่วยดูแลสมดุลของแบคทีเรียบนผิว เนื้อน้ำนมนุ่มละมุนผิว ทั้งช่วยผ่อนคลายและทำความสะอาดผิวหน้าจากสิ่งสกปรกและเครื่องสำอาง


วิธีใช้ 

เทผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือแล้วนวดวนทั่วใบหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


เนื้อสัมผัส 

เนื้อน้ำนมสีขาว


ความรู้สึกหลังใช้

หลังล้างออกจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวได้รับการปรนนิบัติจนรู้สึกสบายนุ่ม ชุ่มชื้น

.

L'Osmoclean Gentle Deep Pore Cleanser

ขนาด  75 ml

ราคา 1,200 บาท

_________________

คุณสมบัติ

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกที่มีความอ่อนโยน ทำความสะอาดสิ่งตกค้างบนผิวอย่างหมดจด ช่วยดึงสิ่งสกปรกขึ้นมาเหมือนเครื่องดูดสูญญากาศ ทำให้ผิวกระจ่างใสสะอาดพร้อมที่จะได้รับการบำรุง


วิธีใช้

แต้มผลิตภัณฑ์ทั่วใบหน้าและลำคอในขณะที่ผิวแห้ง จากนั้นนวดเป็นวงกลม ด้วยความเร็วแต่เบามือจนกว่าผลิตภัณฑ์จะเหนียวหนืดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา และล้างออกด้วยน้ำอุ่นสะอาด ใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง


เนื้อสัมผัส

เนื้อสีขาวมีความฝืดหยาบเล็กน้อย


ความรู้สึกหลังใช้

ในขณะที่วนลงผิวเหมือนผลิตภัณฑ์จะเข้าไปเกาะผิวพอล้างออก ให้ความรู้สึกถึงความสะอาดแต่ไม่แห้งตึงจนเกินไป

.

ผลิตภัณฑ์เพื่อการกระตุ้นผิว

Cellular Water Mist 

ขนาด 100 ml

ราคา 1,150 บาท

_________________

คุณสมบัติ

ผลิตภัณฑ์ที่มีความคล้ายคลึงกับน้ำในสภาพแวดล้อมธรรมชาติของผิวมอบความชุ่มชื้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน  ที่สำคัญมีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์และช่วยเติมพลังงานให้แก่ผิว


วิธีใช้

สามารถใช้ได้ 3 แบบ โดยสเปรย์ก่อนลงสกินแคร์เพิ่มประสิทธิภาพของสกินแคร์มากขึ้น หรือเซตเมคอัพให้ติดทนได้ยิ่งขึ้น และสเปรย์ได้ตลอดวันเหมือนเติมเซรั่มตลอดเวลา สเปรย์ได้เต็มที่เพราะสร้างเลียนแบบน้ำในผิวมีเกลือแร่ที่เหมาะสม ไม่ดึงน้ำออกจากเซลล์ผิว ผิวก็จะไม่แห้ง  


เนื้อสัมผัส

 สเปรย์ที่มีละอองละเอียด ฟุ้งกระจายทั่วใบหน้า 


ความรู้สึกหลังใช้

ให้ความสดชื่นมากๆ ใช้ได้ทั้งช่วงที่อากาศร้อนมากๆ หรืออากาศเย็นหรือแห้งมากๆ เรียกได้ว่าใช้ตอนไหนก็ดี ตัวนี้แจนซื้อเพิ่มแล้วนะ ขวดแรกเบาโหยงแล้ว เรียกได้ว่าเป็นสเปรย์ที่ใช้แล้วชอบมากๆ:D

.

ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิว

Intensive AHA Peel Concentrated Serum 

ขนาด 30 ml

ราคา 2,800 บาท

_________________

คุณสมบัติ

เซรั่มที่อุดมไปด้วย AHA หลากหลายชนิดที่มีคุณสมบัติพิเศษ เพราะไม่เพียงช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกเพื่อให้ผิวรับการบำรุงได้ดีขึ้น แต่ยังช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนเปล่งปลั่งอีกด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวไม่เรียบเนียน ให้มีผิวกระจ่างใส กระชับรูขุมขนดูเล็กลง


วิธีการใช้ 

ทาผลิตภัณฑ์ทั่วใบหน้าและลำคอก่อนนอน โดยทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนลงผลิตภัณฑ์อื่นเพื่อให้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ไม่รบกวน pH ที่เหมาะสมในการออกฤทธิ์ คำเตือน ห้ามทาผลิตภัณฑ์รอบดวงตา หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดและทาผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดอย่างเหมาะสม หากมีปัญหาระคายเคืองให้หยุดใช้ทันที


เนื้อสัมผัส

เนื้อผลิตภัณฑ์มีสีขาวค่อนข้างเหลว


ความรู้สึกหลังใช้

เมื่อทาลงผิวแล้วจะรู้สึกถึงความร้อนบางๆ พัดผ่านมาที่ผิว แจนใช้เกือบทุกวันไม่ระคายเคืองผิว แต่แจนแนะนำให้ทาในห้องแอร์เพราะเลี่ยงไหลเยิ้มลงมาบริเวณอื่น ใช้แล้วผิวเรียบเนียน รู้สึกด้วยว่าสิวอุดตันลดน้อยลง เป็น AHA อีกตัวที่ใช้แล้วชอบมาก

.

Intensive Hyaluronic Serum

ขนาด 30 ml

ราคา 2,800 บาท

_________________

คุณสมบัติ

เซรั่มเติมความชุ่มชื้นที่มีไฮยาลูรอนความเข้มข้นสูง ประกอบไปด้วย Hyaluronic acid ชนิดโมเลกุลขนาดใหญ่เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ขนาดกลางเพื่อลดเลือนริ้วรอย และชนิด encapsulated เพื่อผิวที่แน่นเนียนด้วยความชุ่มชื้น ถูกบรรจุไว้ในแคปซูล เพื่อการส่งผ่านและแตกตัวภายในผิวให้ริ้วรอยจากการขาดน้ำถูกเติมเต็ม เพื่อผิวที่ดูอิ่มน้ำเรียบเนียนและเปล่งประกาย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยจากการขาดน้ำ


วิธีการใช้

ทาผลิตภัณฑ์ทั่วใบหน้าและลำคอบนผิวที่แห้งสามารถใช้ได้ทั้งเช้า – เย็น


เนื้อสัมผัส

เนื้อผลิตภัณฑ์มีสีใสแต่ขุ่น เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบลงผิวไวมาก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ


ความรู้สึกหลังใช้

เป็นเซรั่มที่มีกลิ่นหอมชัดเจน เกลี่ยง่าย ซึมซาบไวมาก ใช้แล้วเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมาก เซรั่มมีคำแนะนำว่าเมื่อเปิดใช้แล้วมีอายุ 6 เดือน ต้องรีบใช้^^

.

Intensive Hyaluronic cream

ขนาด 50 ml 

ราคา 2,800 บาท

_________________

คุณสมบัติ

ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมหลักคือไฮยาลูรอนความเข้มข้นสูงหลากหลายขนาด Hyaluronic acid ชนิดโมเลกุลขนาดใหญ่เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ขนาดกลางเพื่อลดเลือนริ้วรอย และชนิด encapsulated เพื่อผิวที่แน่นเนียนด้วยความชุ่มชื้น ช่วยสร้างม่านน้ำบนผิว เพื่อผิวที่ดูอิ่มน้ำเรียบเนียนและเปล่งประกาย เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยจากการขาดน้ำ


วิธีการใช้

ทาผลิตภัณฑ์ทั่วใบหน้าและลำคอบนผิวที่แห้งสามารถใช้ได้ทั้งเช้า – เย็น


เนื้อสัมผัส

เนื้อผลิตภัณฑ์มีสีขาว เนื้อครีมข้นปานกลาง เกลี่ยง่าย ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ


ความรู้สึกหลังใช้

แจนชอบเนื้อครีมตัวนี้เพราะเป็นครีมกึ่งเจลที่เกลี่ยง่าย สบายผิว ตัวนี้แจนพกไปนอนที่ทำงานนะคะเพราะที่ทำงานอากาศแห้งมากแต่ใช้ตัวนี้แล้วผิวไม่แห้งขาดน้ำ  เช่นเดียวกันค่ะ ครีมตัวนี้มีคำแนะนำว่าเมื่อเปิดใช้แล้วมีอายุ 6 เดือน 

.

Cellular Water Melting Moisturizing Cream 

ขนาด 50 ml

ราคา 2,200 บาท

_________________

คุณสมบัติ

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มี 2 สูตร เนื้อครีมสำหรับผิวแห้ง / เนื้อเจลสำหรับผิวมัน ซึ่งมีคุณสมบัติให้ผิวมีความชุ่มชื้นจากภายใน มีนวัตกรรม Skin Notox technology ทำให้ฝุ่นเกาะผิวไม่ได้ สร้างม่านปกป้องผิวจากมลภาวะ เพราะครีมตัวนี้สร้างฟิล์มเคลือบไว้เป็น age prevention ออกซิเจนผ่านได้ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นจากภายในเห็นผลใน 21 วัน


วิธีการใช้

ทาผลิตภัณฑ์ทั่วใบหน้าและลำคอบนผิวที่แห้งสามารถใช้ได้ทั้งเช้า – เย็น


เนื้อสัมผัส 

สูตรครีมมีสีขาวส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อครีมมีความเข้มข้นมากที่เหมาะกับผิวแห้ง


ความรู้สึกหลังใช้ 

รู้สึกว่าผดผื่นที่เกิดจากมลภาวะลดน้อยลง อาจจะเพราะช่วงที่ใช้ไม่ค่อยมีมลภาวะ PM2.5 ด้วยเพราะมีวิกฤตCovid-19 แทน ครีมนี้มีคำแนะนำว่าเมื่อเปิดใช้แล้วมีอายุ 6 เดือน เพราะฉะนั้นก็โบกครีมวนไปค่ะ เดี๋ยวน้องหมดอายุ 

.

?
Before-After | ผิวเรียบเนียนขึ้น ผื่นแดง คัน และสิวผดลดลง
"Before-After | ผิวเรียบเนียนขึ้น ผื่นแดง คัน และสิวผดลดลง"

.

สำหรับคนที่อ่านรีวิวแล้วอยากลองแต่ยังลังเลว่าควรจะเริ่มจากตัวไหนแจนว่า Cellular Water Mist เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีโอกาสได้หยิบมาใช้บ่อยๆแน่นอน เพราะถ้าได้ลองใช้ครั้งแรกก็จะอยากใช้ครั้ง 2 3 4 ... และต่อๆไปเรื่อยๆ ตัวถัดมาที่อยากให้ลองคือ  Intensive AHA Peel Concentrated Serum เพราะแจนใช้แล้วเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเรื่องความเรียบเนียนขึ้นมาก

สุดท้ายนี้หวังว่ารีวิวจะมีประโยชน์สำหรับคนที่สนใจอยู่หรือเริ่มกำลังสนใจ แจนมั่นใจว่าจะไม่ผิดหวัง อยากให้ลองเปิดใจกับแบรนด์นี้ดูนะคะ แล้วจะติดใจแบบแจน :D

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย