My Hair Care Tips & Favorite Product

2nd

styles

styles

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ชาว Jeban วันนี้นิสหนึ่งจะมาแชร์ Hair Care Product ที่ใช้แล้วชอบค่ะ พร้อมเคล็ดลับเล็กๆน้อยในการดูแลเส้นผมค่ะ ไปชมกันเลยย......


สภาพเส้นผม  : เป็นคนผมยาวมากค่ะ เลยกลางหลัง และก็ชอบทำผมม้วนลอน ไดร์ ลอนมาม่า ต่างๆ และก็เปลี่ยนสีผมค่อนข้างบ่อยเหมือนกันค่ะ ทำให้ ผมแห้งเสียจากการทำสี และโดนความร้อน บวกกับผมยาวมาก อาหารเลยไปเลี้ยงไม่ถึงปลายผม แล้วก็เป็นคนผมไม่มีน้ำหนักโดยธรรมชาติด้วยค่ะ 


วิธีดูแลเส้นผมในปัจจุบัน :

  1. สระผมด้วยแชมพูที่ช่วยบำรุงอย่างล้ำลึก และ เหมาะกับสภาพเส้นผมและปัญหาผมของเราค่ะ พร้อมใช้ครีมนวด แต่จะใช้แค่บางครั้ง สลับกับทรีทเม้นท์ 

  2. ใช้ทรีทเม้นท์หมักผม สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

  3. เป่าผมด้วยลมเย็นให้มากที่สุด ถ้าไม่ได้จำเป็นต้องออกงานหรือมีอะไรพิเศษ จะไม่ใช้ความร้อนกับเส้นผมค่ะ 

  4. บำรุงปลายผมด้วย Oil หรืิอ Vitamin Serum เข้มข้น

Hair Care Product ที่ใช้ทั้งหมดค่ะ
"Hair Care Product ที่ใช้ทั้งหมดค่ะ"

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในปัจจุบัน 

  1. Schwarzkopf Extra Care Total Repair : ใช้ทั้ง แชมพูและครีมนวดเลยค่ะ ซึ่งสูตรนี้ จะเหมาะสำหรับคนที่ผมเสียมากๆ มีสารบำรุงเส้นผมกว่า 19 ชนิด กลิ่นหอมมากค่ะ ช่วยฟื้นฟูสภาพผมที่เสียให้ดีขึ้นค่ะ
  2. BSC Hair Care GLOSSY HAIR TREATMENT WAX : อันนี้คือชอบมากกกก ถึงมากที่สุด ดีมากจริงๆค่ะ กลิ่นหอมเช่นกัน เป็นทรีมเม้นท์บำรุงอย่างล้ำลึกเลยค่ะ เราใช้แทนครีมนวดในบางวันค่ะ หมักไว้ 3-5 นาที ผลลัพธ์ดีงามมากๆ ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน จัดทรงง่าย และมีน้ำหนักขึ้น ช่วยบำรุงผมเสียได้ดีมากจริงๆค่ะ อันนี้ขอยกให้เป็น Must have item !!!
  3. วิตามินซันออน : จริงๆตัวนี้เป็นเซรั่มเร่งผมยาวค่ะ ใช้นานๆที นอกจากจะเร่งผมยาวก็ช่วยบำรุงผมเส้นผมด้วย สูตรนี้เป็น ทานตะวัน บำรุงรากผม ลดอาการคัน และผมร่วง ฉีดลงบนหนังศรีษะได้เลย จะเย็นๆหน่อยค่ะ แล้วก็นวดๆไป ให้มันซึม เราใช้แค่ เดือนละ 2 ครั้งเอง
  4. Lucido-L Argan Oil Hair Treatment Oil : อีกหนึ่ง Must have item !!! ดีมากกกกกก เป็นน้ำมันบำรุงเส้นผมค่ะ กลิ่นหอม ทาแล้วซึมเข้าไปเลย ไม่ทิ้งความมัน ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน และก็บำรุงผมอย่างล้ำลึกเลย เราใช้ทุกครั้งหลังสระผมเป่าหมาด ทาตัวนี้ได้เลยค่ะ ผมเงาสวย ไม่พันกันดีมากจริงๆ ต้องมีค่ะ !
  5. Lesasha Hair Vitamin : เป็นวิตามินบำรุงแบบแคปซูลค่ะ เราใช้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง จริงๆเค้ามี 3 สูตร แต่ขวดสีฟ้า เป็นสูตรสาหร่าย เหมาะสำหรับผมแห้งเสียที่เกิดจากสารเคมีและความร้อนค่ะ ช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรงมีชีวตชีวาค่ะ ​​​​​​

BEFORE

AFTER

About This Look!

ก่อน เป็นผมที่ไม่ได้สระมา 2 วันค่ะ และมีการม้วนก่อนหน้านี้ ปลายผมแห้งเสียจากความร้อน และก็พันกันด้วย หลังสระผม ผมเรียบไม่ชี้ฟู มีน้ำหนักมากขึ้นค่ะ

มาดูทีมวิตามินบำรุงค่ะ 

BEFORE

AFTER

About This Look!

ก่อน ผมจะแห้งๆแข็งๆหน่อยค่ะ ไม่มีน้ำหนัก และชี้ฟู หลัง ผมเลียบ นุ่มลื่น จัดทรงง่าย ไม่พันกันค่ะ

​เป็นยังไงคะ ดูแลง่ายๆแค่นี้ ก็ทำให้เรามีผมยาวสาว มั่นใจ พร้อมทำสวยได้หลากหลายทรงเลย 


ส่งท้ายด้วยรูปทรงผมต่างๆของนิสหนึ่งเองนะคะ ทุก​​​ทรงทำเอง หมดเลยค่ะ ไม่เข้าร้านเลยยย ... ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย