วิธีสระผมที่ช่วยลดผมร่วง

mukimukiee

mukimukiee

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เราชื่อไข่มุกน้า

ช่วงนี้เราเห็นกระทู้เกี่ยวกับเส้นผมและเรื่องของยาสระผมไรงี้เยอะมากเลยอยากจะมาแชร์วิธีสระผมของเราที่มันช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ดีในระดับนึงและที่สำคัญคือรังแคหายไปด้วยค่ะ วิธีนี้เราดูมาจากรายการนึงของเกาหลีหรือญี่ปุ่นนี่แหละค่ะ และอยากให้มองว่าการสะผมนั้นเราสระเพื่อทำความสอาดหนังศีรษะของเรา ไม่ใช่แค่เส้นผม ลำดับขั้นตอนเราจะมาบอกทีละข้อเนอะ

1.ราดน้ำให้ทั่วหนังศีรษะต้องทั่วนะคะ ให้นึกว่าขั้นตอนนี้คือการขจัดสิ่งสกปรกทั้งฝุ่นและคราบมันบางส่วนออกไปก่อน ราดน้ำหลายๆรอบได้เลยค่ะ

2.นำยะสระผมมาทำให้เกิดฟอง โดยการใช้ใยขัดตัวหรืออะไรก็ได้ที่ทำให้เกิดฟอง แล้วนำฟองที่ได้มาสระ แทนการเทยาสระลงบนเส้นผมโดยตรง เนื่องจากว่าเส้นผมเมื่อโดนน้ำจะอ่อนแอลงมาก หากเราเทยาสระผมโดนเส้นผมโดยตรงจะยิ่งเป็นการนำสารเคมีมาทำลายเส้นผมนะคะ

3.ค่อยๆเกาหนังศีรษะค่ะ เกาให้ทั่วไปต้องแรง ขั้นตอนนี้เพื่อให้ไขมันที่เกาะอยู่บนหนังศีระของเราหลุดออกไปค่ะ ถ้าไม่เกาก็เหมือนการสระในครั้งนั้นก็ไม่ต่างจากไม่สระผมค่ะ เกาให้ทั่วเลยนะคะไม่ต้องรีบ

4.เสร็จแล้วล้างน้ำเปล่าค่ะ ขั้นตอนนี้สำคัญเช่นกัน ต้องล้างออกให้หมดนะคะ

5.การใส่ครีมนวดหรือครีมบำรุงควรหมักไว้ 10-15นาทีนะคะ บางคนลงครีมนวดปั๊บล้างออกเลยทันที ไม่ได้น้า

6.หลังจากล้างน้ำเสร็จแล้ว ควรทำให้ผมและหนังศีรษะแห้งภายใน15-20นาทีนี้ค่ะ ไม่งั้นอาจเกิดการหมักหมม เกิดเชื้อรา ที่หนังศีรษะได้นะคะ


แต่ละคนอาจจะมีวิธีการสระที่แตกต่างกัน อันนี้ก็เป็นวิธีนึงที่เราลองแล้วมันได้ผลน้า

ผิดถูกยังไงก็บอกกันได้นะงับ งืออ


หมดแล้วค่ะ5555 อาจจะดูยุ่งยากหน่อย แต่เพื่อนๆลองทำดูสักครั้งนะคะจะรู้สึกว่าหนังหัวของเราสอาดมากยิ่งขึ้น เบาสบายหัว ลดอาการคันได้ด้วยนะคะ ผมร่วงน้อยลงด้วยค่ะ ยังไงก็ลองดูกันน้า แล้วมาคอมเม้นบอกกันนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย