รีวิว แอลกอฮอล์ล้างมือ บอกซิว่าโดนตัวไหนกันไปบ้าง!!!

Noomani

Noomani

ดู Profile

สวัสดีค่า


ช่วงโควิด วิบวับ วิบวับแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนต้องโดนตก ให้ซื้อของทางออนไลน์กันอย่างบ้าระห่ำ ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้น แล้วหนึ่งในไอเท็มที่โอนเร็วโอนไว ซื้อมาตุนไว้มากที่สุดก็คือ แอลกอฮอล์ล้างมือ


วันนี้ว่างๆ เลยหยิบมารีวิวกันแบบขำๆ ว่ามีแบบไหนอะไรบ้าง Let's Go ค่ะ!ภาพหมู่ 6ตัวที่มี ซึ่งแต่ละตัวมีตุนไว้อย่างละ 2-3อัน...กลัวไม่คุ้มค่าส่งไง 555
"ภาพหมู่ 6ตัวที่มี ซึ่งแต่ละตัวมีตุนไว้อย่างละ 2-3อัน...กลัวไม่คุ้มค่าส่งไง 555"
Kirei Kirei ...มีใครเรียกชื่อโดยไม่ร้องเป็นเพลงมั้ย คิเรอิ คิ๊เรอิ
"Kirei Kirei ...มีใครเรียกชื่อโดยไม่ร้องเป็นเพลงมั้ย คิเรอิ คิ๊เรอิ"

1. Kirei Kirei Waterless Hand Cleaner

ตัวแรกนี่มีติดกระเป๋ามานานหลายปี ตั้งแต่ก่อนมีโควิด แล้วพอโควิดระบาด เอ้า รีบพุ่งตัวไปซื้อตุนที่ห้างแถวบ้านเลยจ้า โดยไม่ได้เช็คดูเลยว่า เค้ามีแอลกอฮอล์ก็จริง แต่ระบุบนฉลากว่าลดการสะสมแบคทีเรีย ไม่ได้เคลม %Alcohol ด้วยว่าเท่าไหร่ จะฆ่าเชื้อไวรัสโดยเฉพาะอย่างยิ่ง โควิด19 ได้ต้อง Alcohol 70% v/v ขึ้นไป....ไม่โทษใคร โง่เอง 555+ 


รีวิวใช้จริง : เนื้อเจลใสปิ๊ง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ถูแล้วซึมไว ไม่เหนียวมือ มีกลีเซอรีนช่วยเรื่องความชุ่มชื้นและมีส่วนผสมของน้ำหอม


ก็เก็บเอาไว้ใช้หลังจบโควิดละกัน ไปหาตัวใหม่ที่ช่วยฆ่าไวรัสได้จริงๆ กันต่อ

Dee Mee Hand Wash Gel
"Dee Mee Hand Wash Gel"

2. Dee Mee Hand Wash Gel
ตัวนี้ไม่ได้เสียตังค์ เพื่อนแถมมาให้เพราะสั่งหน้ากากผ้า สีฟ้าเหมือนเอาแอลกอฮอล์น้ำศิริบัญชามาผสมกับเจล และเช่นกันไม่ระบุ %Alcohol อีกแล้ว แต่เพื่อนบอกว่าระบุไม่ได้เพราะจดเป็นเครื่องสำอาง บลาๆ เหมือนช่วงนั้นมีดราม่าเรื่องการผลิตเจลกันอยู่ แต่นางคอนเฟิร์มว่าถึง 70% แน่นอน

รีวิวใช้จริง : เนื้อเจลแน่นแบบตั้งยอด กลิ่นแอลกอฮอลกึ้กมาก ดมแล้วเหมือนกลิ่นเหล้าขาวตอนเทใส่แก้วไหว้บรรพบุรุษ ตัวนี้ผสมน้ำหอมแต่กลิ่นมันไม่หอมเท่าไหร่ คือพอแอลกอฮอล์จางไปกลิ่นที่ติดมือมันไม่ค่อยโอเค เหนียวมือนิดหน่อย มีกลีเซอรีนพอให้มือชุ่มชื้น


จะเห็นว่ายังเต็มขวดมาก มันอ้วนเทอะทะพกยากไปหน่อยเลยแทบไม่เคยใช้

DMI : WASH ME HAND SANITIZE
"DMI : WASH ME HAND SANITIZE"

3. DMI : WASH ME HAND SANITIZE
ตัวนี้ซื้อตุนไว้หลายหลอดมากกกก นางมาในช่วงพีคๆ ที่หน้ากากหาไม่ได้ ร้านขายยาไม่มีแอลกอฮอล์ขาย เรานี่กดสั่งมา5- 6หลอด แต่จำราคาไม่ได้แล้วน่าจะ 49บาทมั้ง ชอบแพคเกจสวยดี สีแอลกอฮอล์เจลก็สวย เค้าเคลมาว่า 70% Alcohol ฆ่าเชื้อโรคได้ 99.99% แต่บนหลอดไม่ระบุนะ แต่ตอนนั้นจิตตก คว้าไว้หมดอ่ะ 55

รีวิวใช้จริง : เนื้อเจลเหลวกว่าสองตัวแรกนะ กลิ่นแอลกอฮอล์ไม่ฉุนมากแต่ก็ไม่หอม  เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมเลย ไม่ใส่สี ไม่ใส่กลิ่น ไม่ใส่พาราเบน...ไม่ใส่แอลกอฮอล์ เอ้ย! ใส่สิ หยอกๆ ดีตรงไม่เหนียวมือ พกง่ายกว่าแบบขวด ตัวนี้ใช้บ่อยอยู่นะ อ้อ มีกลีเซอรีนด้วยใช้แล้วมือไม่เหี่ยว


I'M ALCOHOL 75% screen&hand spray กลิ่น Rose'
"I'M ALCOHOL 75% screen&hand spray กลิ่น Rose'"

4. I'M ALCOHOL 75% screen&hand spray กลิ่น Rose'
ตัวนี้จริงๆ เพิ่งได้มาล่าสุด แต่รีวิวเรียงตามลำดับในรูปละกันเนอะ ตัวนี้เคลมแปะหราเลยว่า 75% Alcohol เชื้อโรคตายเรียบ 99.99% ตัวนี้พูดเลยว่าซื้อเพราะแพคเกจสวย5555 พกไปทำงานดูดีแบบสายแฟ(ชั่น)อ่ะ แต่ไม่ได้สวยแต่รูปนางยังมีส่วนผสมของ Aloe vera และกลีเซอรีนช่วยบำรุงมือไม่ให้แห้งกร้าน แถมยังมีกลิ่นกุหลาบด้วยจ้า

รีวิวใช้จริง : พกติดตัวและใช้งานง่ายสุดในบรรดาที่มีทั้งหมด เพราะนางไม่ต้องเปิดฝาให้ยุ่งยาก หยิบขึ้นมากดฉีดได้เลย ฝอยแอลกอฮอล์ละเอียด กลิ่นดีงาม คือแว้บแรกมันก็แอลกอฮอล์พุ่งมาก่อนแหล่ะแต่พอจางไปกลิ่นกุหลาบหอมติดมือเลยจ้า ใช้แล้วมือลื่นๆ นิดนึง ไม่เหนียวมือดี แต่เรื่องมือไม่เหี่ยว เนียนนุ่มนั้น ไม่สามารถตอบได้จริงๆ เพราะเพิ่งใช้ไม่นาน

ตัวนี้รักมาก พกทุกวัน มันสวยด้วยแหล่ะ หอมๆ เก๋ๆ แต่เชื้อตายแหง๋แก๋ 555

MEDTEC : stay clean hand sanitizing spray
"MEDTEC : stay clean hand sanitizing spray"

5. MEDTEC : stay clean hand sanitizing spray
ตัวนี้เค้าเคลมว่า เป็นสเปรย์แอลกอฮอล์ 72.4% มีสาร Pentavitin® โมเลกุลเสมือนแม่เหล็ก เกาะบนผิวให้ความชุ่มชื้นต่อเนื่องยาวนาน มือนุ่ม ไม่เหี่ยว เห็นคนรีวิวแล้วอยากได้มาก รักในความฟุ้งเบา อณุละเอียดฟอยของนาง อยากได้มาฉีดเสื้อผ้า กระเป๋า มือถือ เพราะคิดว่านางจะแห้งไม่เปียกเหมือนพวกสเปร์ยน้ำแต่เอาเข้าจริง เปียกไม่ต่างกันจ้า...สอยมาช่วงคนแย่งกันซื้อราคาเกือบ200บาท จัดไป 10ขวดก็นะ ใช้มั่ง แจกมั่งกันไป ^^"

รีวิวใช้จริง : ฟุ้งกระจายสะใจมากเพราะอัดแก๊ส กลิ่นดีไม่ฉุน มีหนึบๆ มือบ้างแต่รับได้ จริงๆ เป็นตัวที่เราชอบนะ แต่ติดตรงขวดใหญ่ไปนิด พกลำบากแล้วเวลาจะใช้ต้องคอยเปิดฝา หาที่วางแล้วเก็บในรถก็ไม่ได้เพราะอัดแก๊สมันจะตู้มต้ามเอา ทุกวันนี้เลยไว้ที่บ้านใช้ฉีดกล่องพัสดุไปรษณีย์ ก่อนเปิด กับพวกกระเป๋า รองเท้ามากกว่าฉีดมือUTA ALCOHOL HAND RUB
"UTA ALCOHOL HAND RUB"

6. UTA ALCOHOL HAND RUB
ตัวนี้ซื้อที่ร้านขายยาแถวบ้าน ช่วงระบาดแรกๆ เลย ฉลากระบุ Ethyl Alcohol 69% คือตอนนั้นข่าวยังบอก 65% ฆ่าเชื้อโควิดได้ นี่ก็สอยมา 4ขวด สนนราคา 60บาท/ขวดมั้ง เค้าเคลมว่ามี Aloe Vera , Vit E&Moisturizer คือมาเต็มมาก

รีวิวใช้จริง : ละอองฝอยใหญ่ พุ่งแรงสะใจแต่ใช้แล้วแอบเหนียวมือไม่รู้เพราะอัดตัวช่วยบำรุงเยอะไปมั้ย กลิ่นแอลกอฮอล์เพียวๆ ไม่มีน้ำหอมแต่ก็ไม่ฉุนมาก ขวดเรียวยาวพกง่ายแต่ข้อเสียคือต้องคอยเปิดจุกครอบก่อนใช้ แล้วพอจุกตรอบหายก็พกลำบากเพราะอาจไหลเลอะเทอะ เปื้อนกระเป๋า หลังๆ เลยได้วางบนโต๊ะทำงานแทน

ก็เป็นรีวิวที่เราทำขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกันเนอะ เพราะเชื่อว่าสาวๆ ต้องมีแอลกอฮอล์ล้างมือกันหลากหลายรูปแบบแน่นอน ความวิตกจริตมันไม่เข้าใครออกใครไง 555  ใครใช้แบบไหนก็มาแชร์กันได้นะคะ ถือว่าอ่านเพลินๆ ในช่วงเวลาวิกฤติแบบนี้เนอะ ^^


สู้ๆ นะคะ เราจะผ่านมันไปด้วยกัน <3


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย