(รีวิว) เปรียบเทียบ 4 ครีม เพื่อแม่และเด็ก และผิวบอบบาง แพ้ง่าย

Madam Beautiful

Madam Beautiful

ดู Profile

ฮัลโหลทุกคน !!! วันนี้เราจะมาเอาใจคนที่ชื่นชอบครีมทาตัว สัญชาติเกาหลีกันค่ะ  ซึ่งครีมแต่ละตัวจะเป็นครีมทาตัวสูตรเพื่อแม่และเด็ก รวมทั้งกลุ่มคนผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวแห้งกร้านแบบเรากันค่ะ แต่ละตัวเมื่อเราใช้แล้ว เป็นไงกันบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ

1. Mongdies Ato Crem  


เนื้อครีมเป็นสีขาวขุ่น  มีความเข้มข้นดี  เนื้อครีมเกลี่ยง่าย  ทาง่าย ซึมเร็ว  ไม่เหนียวเหนอะหนะ แรกๆ เวลาทาจะรู้สึกว่ามีกลิ่นฉุนของพืชสมุนไพรแตะจมูกนิดนึง ให้ความรู้สึกของพลังธรรมชาติที่ไม่มีสารอันตรายเจือปน ให้ความรู้สึกปลอดภัยเวลาทา แต่ใครไม่ชอบกลิ่นพืชสมุนไพรอาจจะไม่รู้สึกหอมแบบเราก็ได้  หลังทาจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มชุ่มชื้นของผิวในทันที  เมื่อปล่อยผิวสักพัก  ผิวจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ไม่ใช่กลิ่นความฉุนของพืชสมุนไพรติดตัวไปด้วย ให้ความสดชื่นไปอีกแบบ

2. Nourishing lotion for mom&baby


เนื้อครีมสีขาวขุ่น  ครีมมีความเข้มข้นดี  เนื้อครีมเกลี่ยง่าย แต่ซึมยาก  สัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้นของผิวตั้งแต่ครั้งแรกที่ทา แต่แอบมีกลิ่นฉุนมากอยู่เหมือนกัน ซึ่งจะมีกลิ่นฉุนในระดับที่เข้มข้นมากกว่าตัวครีมของ Mongdies Ato crem  แต่พอเนื้อครีมแห้งความฉุนจะลดลง  มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ละมุนๆ เล็กน้อยติดตัว ซึ่งผิวหลังทาครีมจะรู้สึกมีความเหนอะๆ มันๆ เล็กน้อย เหมือนมีอะไรมาเคลือบผิว มากกว่าการที่ครีมซึมซาบลงสู่ผิว

3.kinder Puppets


เนื้อครีมจะเข้มข้นน้อยกว่า 2 ตัวที่ผ่านมา  เนื้อครีมบางเบา แต่พอทากลับรู้สึกว่าเนื้อครีมเข้มข้นดี  แอบทายาก เพราะเนื้อครีมเกลี่ยยาก  ส่วนกลิ่นจะอ่อนมากถึงมากที่สุด แต่ก็แอบได้กลิ่นคล้ายๆ น้ำมันปนๆ อยู่ด้วย คล้ายๆ กลิ่นของวาสลิน แต่หลังจากทาครีมไปสักพัก กลิ่นน้ำมันหายไปก็จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดบนผิว ส่วนความชุ่มชื้นหลังทาจะรู้สึกผิวชุ่มชื้นดี แต่เป็นความชุ่มชื้นที่เหมือนมีอะไรมาเคลือบผิวมากกว่าการที่เนื้อครีมซึมซาบสู่ผิว

4.  ATO AI


ตัวนี้เนื้อครีมจะเข้มข้นน้อยสุดในบรรดา 3 ตัวที่รีวิวมา  มีกลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นคล้ายเปลือกส้มนิดหนึ่ง เนื้อครีมทาง่าย ซึมซาบเร็ว  ไม่มีความรู้สึกว่ามีอะไรมาเคลือบผิวหลังจากการทา  ส่วนกลิ่นหลังทาเสร็จแล้ว แอบเลี้ยนๆ จมูกเวลาดมนิดหนึ่ง  แต่พอผ่านไปสักพัก  กลิ่นจะหายไป  จนเกือบไม่มีกลิ่นอะไรติดตัวเลย

สรุปคะแนน

ซึ่งส่วนตัวทั้งหมดที่ใช้มาก็ชอบหมดทั้ง 4  ตัว  แต่ถ้าให้เลือกตัวที่ชอบมากที่สุดก็จะเป็น  Mongdies Ato crem  ถึงจะมีกลิ่นสมุนไพร แตะจมูกตอนทาแรกๆ แต่พอครีมซึมแล้วกลิ่นก็จางหายไป แล้วกลายเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ให้ความรู้สึกเฮลตี้มาแทน อีกอย่างครีมมันจะซึมซาบสู่ผิว ไม่มีความรู้สึกที่เหนียวเหนอะหนะ แบบมีอะไรมาเคลือบผิว  


ทั้งหมดนี้  เราก็ริวตามความรู้สึกของเราเอง ซึ่งเราจะมีสภาพผิวบอบบาง แพ้ง่ายมากๆ  ส่วนเรื่องกลิ่นเป็นความชอบส่วนตัว บางครั้งแต่ละคนอาจมีจมูกสัมผัสแตกต่างกัน  ใครที่มองหาครีมเกาหลีทาตัวสำหรับแม่และเด็ก กลุ่มคนผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็ลองนำครีมทั้ง 4 ตัวนี้ ไว้เป็นตัวเลือกในการปรนนิบัติผิวกันได้เลยค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย