อยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ตามวิออกไปเที่ยว "เชียงราย" กันดีกว่าค่ะ

33rd

W-wi Rujira

W-wi Rujira

ดู Profile

สวัสดีค่าทุกคนน (◡‿◡❀) 


หลังจากที่หายไปประมาณสองสามวัน ...

วิกลับมาแล้วค่าา ตื่นเต้นมากกก เพราะว่าวันนี้ วิจะพาทุกคนออกไปเที่ยวว ... ทางจิตนาการไปก่อนนะคะ 555555 ช่วงนี้ยังออกไปไหนไม่ได้ ก็ส่องสถานที่ท่องเที่ยวรอไปก่อนค่ะ รักษาสุขภาพใจและกายให้ดี จนกว่าจะได้ออกไปเที่ยวอีกครั้งง 


 ..เพราะโลกกว้างใหญ่นัก รอให้เราออกไปค้นหา และเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา..


ช่วงนี้อยู่บ้าน วิก็จะเป็น Cafelism หน่อยๆค่ะ โหยหาการได้ออกไปสัมผัสธรรมชาติ และการพักผ่อนแบบชิลๆ ... ถึงแม้ว่าตอนนี้จะพักผ่อนอยู่ที่บ้าน แต่บรรยากาศ มันช่างแตกต่างกันซะเหลือเกิน 55555 


เอาหละ! วันนี้วิเลยรวบรวมเอาข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดเชียงราย รวมถึงรูปที่ สวยบ้างไม่สวยบ้างมาฝากกันค่ะ :)  ซึ่งบางสถานที่ก็ถ่ายรูปเพลินจนลืมรูปอาหารบ้าง บางสถานที่ ก็ไปซึมซับบรรยากาศ ไม่ได้สั่งอาหารบ้างก็มี 555555 แต่สถานที่เหล่านี้.. วิคัดมาแล้วว่าควรไป ถ้าเกิดว่ามีโอกาสได้มาเชียงรายสักครั้งนะคะ ;) 


ไม่รอช้า เดี๋ยวจะสายย แต่งตัวแล้วออกเดินทางกันเลยค่าา


และสถานที่แรกที่วิจะพาไปก็คือออ..


 สวนแม่ฟ้าหลวง พระตำหนักดอยตุง 


เชื่อว่าน้อยคนนัก ที่จะไม่รู้จัก 'พระตำหนักดอยตุง' ค่ะ แต่โซนที่วิชอบที่สุดคือโซนนี้เลย สวนแม่ฟ้าหลวง...ที่นี่จะมี ดอกไม้และต้นไม้หลากหลายชนิด ร่มรื่นมาก อากาศเป็นมิตรสุดๆ ยิ่งถ้าได้มาสัมผัสบรรยากาศช่วงหน้าหนาวหละก็ ฟินเป็นที่สุด แต่จะมาหน้าไหนก็ฟินทั้งนั้นแหละค่ะ ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดจริงๆ 

อัตราค่าเข้าชม ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดค่ะ คนละประมาณ 80 บาท (ไม่ทราบว่าตอนนี้ปรับราคาหรือยังนะคะ) แต่ได้เดินชมธรรมชาติ และได้สัมผัสบรรยากาศที่สดชื่นมากกกกค่ะ

แถมยังมี Go-Kart ม้ง ให้เล่นด้วยนะคะทุกคน สนุกมากกก คือถ้ามาควรลองเล่นสักครั้งค่ะ เป็นรถที่ชาวบ้านเค้าทำขึ้นมาเอง ระบบแบรกและขับเคลื่อนต้องใช้ความ อัตโนมือ 55555 และแรงที่เรามี บอกเลยว่า เสียวและสนุกมาก !


เสียวจนถึงขั้นที่ต้องพนมมือขึ้นมาไหว้ ขอให้รอด 5555555 และคุณต้องเชื่อใจคนขับมากจริงๆ  ว่าจะไม่พาคุณแหกโค้งง 5555


ค่าบริการในส่วนนี้ เล่นสามรอบ ประมาณ 100 บาท หรือแล้วแต่จะตกลงกับพี่เจ้าของรถค่ะ อิอิ ทุ่งดอกปอเทือง ดอยผาหมี อำเภอแม่สาย 

ยังคงอยู่กับธรรมชาติและดอกไม้ค่ะ 55555 ทุ่งดอกปอเทืองแห่งนี้ เป็นทุ่งดอกไม้ที่อยู่ ปากทางขึ้นดอยผาหมีค่ะ .. เป็นดอกปอเทืองที่ ชาวบ้านปลูกเพื่อสร้างเป็นแลนมาร์คใหม่ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาถ่ายรูปกัน :) ใครอยากได้รูปสวยๆกับทุ่งดอกปอเทือง อย่าลืมแวะเช็คอินกันนะคะ Pha Hi Village  หมู่บ้านผาฮี้ 


ใช่ค่ะ คุณอ่านถูกแล้ว .. "ผาฮี้" เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่บนดอยในอำเภอแม่สายค่ะ ซึ่งอยู่ตรงกลางระหว่าง ผาหมี กับ ดอยตุง  ... พูดง่ายๆก็คือ สามารถขึ้นได้ทั้งสองทาง คือ 


  • ทางที่ผ่านผาหมีมาก่อน หรืออีกทาง 

  • คือทางที่ผ่านดอยตุงขึ้นมาค่ะ 

ซึ่งวิขอแนะนำว่า ให้ขึ้นทางดอยตุง เพราะถนนดีกว่า และเหมือนระยะทางจะสั้นกว่านะคะในความรู้สึก


**คำเตือน** เส้นทางมีความลาดชัน และคดโค้งมาก ควรใช้ความระมัดระวังในการขับรถมากๆค่ะ ใครที่ไม่ชินทางต้องขับอย่างระมัดระวังเลยหละ ...

สำหรับหมู่บ้านผาฮี้ เค้าขึ้นเชื่อเรื่อง "กาแฟคั่วบด" มากๆค่ะ ร้านที่วิกับเพื่อนไปกันบ่อยและต้องไปทุกครั้งเลย คือร้าน " Phuphahee Coffee" เป็นร้านที่บรรยากาศดีมาก เค้ก อาหาร และกาแฟ อร่อยยย ในราคาหลักร้อย แต่บรรยากาศหลักล้านนน และมีชุดชนเผ่าให้ใส่เพื่อถ่ายรูปด้วยค่า..


ได้มาสูดอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขา นั่งจิบกาแฟชิวๆ อากาศเย็นๆ รอบตัว 


จะบอกว่ามาฤดูไหน อากาศก็เย็นสบายมากค่ะ แม้ว่าจะเป็นหน้าร้อน แดดจ้า แต่อากาศก็ยังเย็นสบาย เหมาะกับการถ่ายรูปสุดๆ ...

บรรยากาศในหมู้บ้าน คล้ายๆกับหมู่บ้านยูนนาน อารมณ์ประมาณนั้นเลยค่ะ ได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เห็นวิธีการผลิตเมล็ดกาแฟอยู่ตลอดทางที่เราเดินไปร้านกากาแฟเลยหละค่ะ :)  เหมือนได้หลุดออกไปอยู่อีกประเทศนึงเลย 55555 บรยากาศดีมากจริงๆสวนคุณปู่ Life Museum


ก็ยังไม่หนีจากคาเฟ่บนดอย 55555 ก็อากาศมันดีจริงๆนี่นาา สำหรับ คาเฟ่สวนคุณปู่ Life Museum นี้ วิก็ไปมาหลายรอบเหมือนกันค่ะ ประทับใจในบรรยากาศมาก ความคาเฟ่อยู่ตรงกลางแล้วมีหุบเขาโอบล้อมรอบ โอ๊ย มันฟินจัดๆ 


คาเฟ่แห่งนี้ ตั้งอยู่บน ดอยผาหมี ค่ะ แต่ละที่ก็คืออยู่ติดๆกันเลย... 


อาหารมีตั้งแต่ราคาหลักสิบ ประมาณ 80 บาท ยาวไปจนถึงหลักร้อย แต่บรรยากาศคือกินขาดมากๆ วิวดีม๊ากกกก อากาศสดชื่นสุดๆ สวนฮักฮ่มไม้ 

Hug Hom Mai Farmวิชอบบรรยากาศที่นี่มากกก เป็นลานกว้างๆที่ร่มรื่น รอบๆคาเฟ่ เป็นคลองเล็กๆ มีเรือให้พายด้วยยย (มันสนุกตรงนี้ 55555) 


ไปอยู่หลายครั้งมาก เพราะชอบบรรยากาศและอาหาร ทั้งคาวและหวานคืออร่อยหมด ราคาเริ่มต้นที่หลักสิบค่ะ เมนูที่วิแนะนำเลยคือ ดับเบิ้ลโกโก้ มันเจ้มจ้นซะจริงๆ ผัดไทยและแกงเขียวหวานก็อร่อย โทสต์เค้าก็อร่อย เอ๊ยยยย มันอร่อยไปหมดด


มีโต๊ะที่สามารถนั่งแล้วเอาเท้าจุ่มนุ่มข้างล่างได้ด้วยนะคะ บรรยากาศดีมากจริงๆ 

ฝีพายมือโปร ระดับตำนาน 55555
"ฝีพายมือโปร ระดับตำนาน 55555"
แกงเขียวหวานยืน 1
"แกงเขียวหวานยืน 1"


สวนจริณรีสอร์ท 

Charin Garden Resort บางคนอาจจะ งง ว่าวิเที่ยวรีสอร์ททำไม 55555 จะบอกว่าที่นี่เค้ามี พาย ที่ขึ้นชื่อมาก ใครผ่านไปมาต้องแวะซื้อ นั่นคือ "พายสวนจริณ" อยากให้ลองมาชิมค่ะ อร่อยมาก และแวะถ่ายรูปกับสะพานไม้สานของรีสิร์ทได้งับ   มโนรมย์  Manorom  

มโนรมย์เป็นคาเฟ่ในสวนสวย ตกแต่งสไตล์ยุโรป ตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงราย รื่นรมไปกับบรรยากาศริมน้ำกก 


สถานที่สวยมากเหมาะกับการถ่ายรูป :) อาหารอร่อย เค้กชนะเลิศมากกกก เมนูที่นี่ราคาหลักร้อยขึ้นไป แต่ถือว่าเหมาะสมเพราะบรรยากาศและรสชาดจริงๆ .. Aso Coffee Roasters 


ทีนี่เป็น "คาเฟ่ในสวน" และยังเป็น "โรงคั่วกาแฟ" ด้วยค่ะ ตั้งอยู่ใน Canary Natural Resort  ในตำบลแม่กรณ์ บรรยากาศดี กาแฟกลมกล่อม ด้านล่างมีจุดให้นั่งซึ่งอยู่ติดกับลำธารของ น้ำตกขุนกรณ์ AY : อ้าย 

 IT'S A SIMPLE LIFE 


เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ท็อปฟอร์มมาก รีโนเวทจากบ้านเก่า ให้กลายเป็นคาเฟ่ ที่มีมุมถ่ายรูปเยอะ  รายล้อมด้วยทุ่ง  ตั้งอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองเลย อยู่ทางเส้นบายพาสค่ะ 


เครื่องดื่มรสชาดอร่อยใช้ได้ ส่วนขนมต้องทานตอนร้อนๆถึงจะอร่อยยทุกคนนน อย่าเพิ่งเหนื่อยค่ะ เราจะไปกันต่ออีก 2 ที่ เท่านั้นเอง 

55555555 ไหนๆก้ไปแล้วว เราต้องเก็บให้หมดดด


 Star Doi Coffee 


ที่นี่เป็นทั้งที่พักและมีร้านกาแฟอยู่ด้านบนค่ะ ตั้งอยู่บน "ดอยสะโง้" ในอำเภอ เชียงแสน เป็นจุดชมวิวพื้นที่กว้าง และตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของหมู่บ้าน สามารถมองเห็นวิวของดินแดนสามประเทศ ทั้ง ไทย ลาว และพม่า พร้อมสายน้ำโขงอย่างชัดเจน 


เค้กและกาแฟโอเคค่ะ อากาศเย็นสบาย มีที่นั่งห้อยขา ชมวิวสามประเทศ Choui Fong Tea Plantation 

 ไร่ชาฉุยฟง ติด List ทุกปี ที่นี่ไม่มาไม่ได้ เพราะ เค้กและเครื่องดื่มอร่อยมากก ใครที่เป็นสาวกชา ผายมือมาทางนี้เลย คาเฟ่ของเค้าตั้งอยู่ในไร่ชาเลยย บรรยากาศร่มรื่น แต่ตอนกลางวันจะร้อนหน่อยนะคะ 


ไร่ชาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน อำเภอแม่จัน ค่ะ :) 


นางแบบและนายแบบสุดชิคคค
"นางแบบและนายแบบสุดชิคคค"
ชิวไปไหนนนน 55555
"ชิวไปไหนนนน 55555"


เย่ !! ออกไปเที่ยวจนหมดแรงแล้ว

ขอตัวพาเพื่อนไปนอนก่อนนะคะ 55555

บอกแล้วว่าแต่ละที่ที่ไปคือชิวจริงๆ 

ถึงขั้นลงไปนอนได้เลย 


ช่วงนี้อยู่บ้าน ดูแลตัวเองกันไปก่อนนะคะ 

ไว้สถานการณ์ดีขึ้นเมื่อไหร่ ..ออกไปเที่ยวกันนนนน


หวังว่าทุกคนจะชอบกระทู้นี้นะคะ วิตั้งใจจะเอา

ที่ที่วิไปแล้วชอบ มาแชร์ต่อให้ทุกคน

ได้คลายความเบื่อ ยามอยู่บ้านกันบ้างค่ะ :)


วันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้วนะคะ บ้ายบายยย ~


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย