อยู่บ้านกักตัวช่วงนี้ ก็สามารถเที่ยวพิพิธภัณฑ์ระดับโลกได้ !

10th

Jutatip Orannaranon

Jutatip Orannaranon

ดู Profile

    สวัสดีค่ะทุกคนนน อยู่บ้านช่วงนี้เบื่อๆ อยากออกไปเที่ยวกับเราไหม ? วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวไกลถึงต่างประเทศเลยนะ ...เอ๊ะ...สงสัยละสิว่าเราจะพาทุกคนไปเที่ยวยังไงเพราะตอนนี้โควิดกำลังระบาดเราก็ต้องกักตัวกันสิใช่ม๊าาา

     วันนี้เราจะมาแนะนำช่องทางที่สามารถจะพาทุกคนไปเที่ยวถึงต่างประเทศ จะได้คลายความเบื่อทุกคนลงบ้าง ไม่รอช้า จะเฉลยแล้วนะว่าจะพาไปไง 555555555

     นี้เลย !! เว็บ Google Arts & Culture หรือจะ download app ลงในโทรศัพท์ก็ได้  

    Google Arts & Culture เขาได้ยกพิพิธภัณฑ์กว่า 500 แห่งจากทั่วโลกมาให้ทุกคนได้เข้ามาชมในรูปแบบของ Virtual Tour บนแพลตฟอร์มออนไลน์ฟรีๆ โดยเราสามารถเห็นทั้ง ภาพวาดของศิลปินคนดังอย่าง วินเซนต์ แวนโก๊ะ (Vincent Van Gogh) หรือ รูปปั้นต่างๆ อีกทั้งเราสามารถเดินสำรวจในพิพิธภัณฑ์ได้ทั่วทั้งมุมตึกเลย มีตั้ง 500 แห่งแหน่ะงั้นวันนี้เราขอคัดพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจให้ทุกคนดูแล้วกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ไม่รอช้าไปเที่ยวกัน เเต่ก่อนอื่นขอสอนการออกไปเที่ยวนิดนึง 555555

ช่องค้นหาสถานที่ที่เราอยากไปเเบบระบุเอง
"ช่องค้นหาสถานที่ที่เราอยากไปเเบบระบุเอง"

                British Museum

                 London, UK

    พิพิธภัณฑ์จากเมืองผู้ดีอย่าง British Museum ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน ย่าน Bloomsbury พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ควรค่าแก่การเข้าไปศึกษาค้นคว้ามาก เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของมนุษย์ที่สำคัญและใหญ่ที่สุดในโลก ภายในจัดแสดงผลงานกว่า 8 ล้านชิ้น มีชิ้นที่เป็นไฮไลท์อย่างหิน Rosetta ประติมากรรมวิหาร Parthenon และมัมมี่อียิปต์

British Museum มีอะไรให้ชมบ้าง?

     ด้วยความเป็นพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ ที่รวมทุกสิ่งอย่างของโลกมาไว้ในที่เดียว ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จึงจัดแบ่งออกเป็นโซน เช่น โซนอียิปต์โบราณ โซนกรีกและโรมันโบราณ โซนเอเชีย โซนยุโรป โซนอเมริกา โซนตะวันออกกลาง เป็นต้น ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีวัตถุโบราณแตกต่างกันไป คือ

โซนอียิปต์ โลงศพคลีโอพัตรา และโลงศพอื่น ๆ มัมมีอียิปต์ทั้งคนและสัตว์ รูปจิตรกรรมฝาผนัง นอกจากนี้ยังมีวัตถุโบราณของอัสซีเรียน อย่างเช่นรูปปั้นนูนต่ำ รูปสลักสิงโต จัดแสดงอยู่ในโซนนี้ด้วยทั้งหมดนี้อยู่ในสภาพสมบูรณ์แบบทั้งหมด ซึ่งเป็นน่าเหลือเชื่อว่า มีการขนย้ายมาได้อย่างไร และมีวิธีการเก็บรักษาอย่างไรให้คงสภาพได้สวยงามจนถึงปัจจุบันนี้ เพราะบางชิ้นนั้น มีอายุมากกว่า 2,000 ปีเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ British Museum จึงเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความล้ำค่ามาก และได้รับการกล่าวขานว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมสิ่งของทั่วโลกไว้มากที่สุด

โซนกรีก วิหารพาร์เธนอน, รูปปั้นเทพีอะโฟรไดท์ รูปปั้นม้าจากเมาโซแลม หมวก โล่ แจกันแบบกรีก และอื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจสุดๆ

โซนเอเชีย พระพุทธรูปโบราณจากจีน ญี่ปุ่น กัมพูชา อินเดีย

เเถมเขามีนิทรรศการออนไลน์ให้เราชมด้วย
"เเถมเขามีนิทรรศการออนไลน์ให้เราชมด้วย"
ศิลปะไปกว่านั้น เขามีหมวดคุมโทนต่างๆให้เราได้เลือกดูเพลินๆ
"ศิลปะไปกว่านั้น เขามีหมวดคุมโทนต่างๆให้เราได้เลือกดูเพลินๆ"

            Van Gogh Museum

       Amsterdam, Netherlands

    วินเซนต์ แวนโก๊ะ (Vincent Van Gogh) ศิลปินชาวดัตช์ที่ได้รับการยกย่อง คนหนึ่งในยุค Post-impressionism และถือว่าเป็นหนึ่งศิลปินมีอิทธิพลกับประวัติศาสตร์ศิลป์ตะวันตกค่อนข้างมาก พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ ตั้งอยู่ในกรุงอัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ เป็นแหล่งรวบรวมผลงานของแวนโก๊ะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งภายในจัดแสดงผลงานศิลปะของแวนโก๊ะกว่า 1,000 ชิ้น (เยอะมากกกกก)

เข้ามาในมิวเซียมเเล้ววววว
"เข้ามาในมิวเซียมเเล้ววววว"
ใต้ภาพมีข้อมูลให้อ่าน เสมือนว่าเราได้ไปจริงๆ
"ใต้ภาพมีข้อมูลให้อ่าน เสมือนว่าเราได้ไปจริงๆ"

    เเละยังเหลืออีกหลายๆพิพิธภัณฑ์ให้เราได้ไปเที่ยวเยี่ยมชมอีกมากมายเลย เเถมได้ความรู้เเล้วก็ปลอดภัยอีกนะ ><

    กระทู้นี้ก็ขอเเนะนำเพียงเท่านี้ส่วนใครไปลองเที่ยวมาเเล้ว มาเเบ่งปันกันได้นะว่าไปที่ไหนมาเราจะได้ตามไป

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย