ไวรัสก็กลัว หน้าก็อยากสวย รวมไอเทมแต่งหน้าสบาย ๆ ราคาเอื้อมถึง ตัวไหนใช้ดีบ้าง

Naruemol Nud

Naruemol Nud

ดู Profile

“ ไวรัสก็กลัว หน้าก็อยากสวย” เป็นปัญหาที่สาว ๆ พบเจอในตอนนี้เพราะว่าแต่หน้าเยอะไม่ได้เพราะต้องสวมหน้ากากอนามัย เดี๋ยวเกิดสิวอุดตัน เพราะรำพังสวมแค่หน้ากากอนามัยหน้าก็แพ้แล้ว วันนี้นัดมีไอเทมที่ช่วยให้งานหน้าเราสบาย ๆ ไม่หนักหน้า ไปทำงานจะได้ไม่โทรมเกินเนอะ งั้นไปดูกันค่าว่ามีตัวไหนบ้าง

วันนี้จะใช้แป้งฝุ่นแทนการใช้แป้งพัฟนะคะ และจะมีสกินแคร์ ลิปจิ้มจุ่ม ดินสอเขียนคิ้วที่ขาดไม่ได้เลย อิอิ
"วันนี้จะใช้แป้งฝุ่นแทนการใช้แป้งพัฟนะคะ และจะมีสกินแคร์ ลิปจิ้มจุ่ม ดินสอเขียนคิ้วที่ขาดไม่ได้เลย อิอิ"

มาเริ่มกันที่งานคิ้วดีกว่าค่ะ สาว ๆ บางคนบอกช่วงนี้ไม่ค่อยแต่งหน้าเยอะก็ได้เพราะมีแมสอำพรางอยู่ แต่คิ้วนี่ต้องเขียน ไม่เขียนไม่อยากออกจากบ้านเลยทีเดียว!!! นัดหยิบดินสอเขียนคิ้วของ “เจ้านาง” มาค่ะ ชอบในความมีหัวเรียวเล็ก เขียนง่าย ลื่น ไม่บาดผิว แถมเฉดสีดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ เขียนแล้วดูสวยไม่โป๊ะ แต่ปังมาก!!!

งานน้ำตบต้องมาช่วงแดดแผดเผาแบบนี้ ล้างหน้า ตบแล้วดี Za Essence Lotion n” เป็นน้ำตบ 3 in 1 เป็นทั้ง Essence, Lotion, Emulsion สีใส ไม่เหนอะหนะอะไรมาก ซึมไว กลิ่นหอมอ่อน ๆ ทำให้ผิวชุ่มชื่น ใช้ได้เช้า-เย็น ใช้ก่อนนอนตื่นมาหน้าฟู ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่า ใช้สม่ำเสมอผิวดีขึ้นมาก

ตัวนี้หลายเสียงบอกว่าดีเลยหยิบมาฝาก เราคุ้นหูคือ Re-Turn” ครีมตัวดังอีกตัวจากเกาหลีที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ,กระจ่างใส , ลดรอยด่างดำ และกู้ผิวโทรมให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ตัวนี้ด้วยกระแสรีวิวหนักมากเลยอยากลอง เนื้อครีมสีขาวขุ่น สัมผัสคือนุ่มมาก ใช้แล้วรู้สึกหน้ามีความนุ่มชุ่มชื้น หน้าฟูเลยแหละตอนเช้า

เอาใจสายงบน้อยด้วยครีมซองเซเว่นตัวนี้เลยค่า ใครบอกของถูกไม่ดี สำหรับเราตัวนี้ใช้แล้วชอบค่ะ เป็นเจลแต้มสิวดอกดาวเรืองของ Jula’s Herb” ช่วยลดปัญหาสิว เผยผิวใส ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ผลัดเซลล์ผิวเก่า เรื่องผิวใสนี่ไม่เห็นผลนะ ชอบซื้อไว้แต้มสิวอักเสบหัวใหญ่ ๆ ทาบาง ๆ เฉพาะจุดที่เป็นสิวทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออก ไม่แนะนำพอกไว้ทั้งคืนค่ะเดี๋ยวหน้าไหม้

ช่วงนี้สวมแมสบ่อย ไหนจะฝุ่นอีก อากาศที่ร้อนแผดเผาอีก สิวเสี้ยน สิวอุดตัวแถวจมูกคือเยอะ แถมยังเป็นคนที่มีรูขุมขนกว้างอีก ปัญหานี้พบเจอบ่อยจนน่ารำคาญ ไอเทมพวกนี้เลยขาดไม่ได้ Mamond” สติ๊กกำจัดสิวหัวดำ ตัวนี้ต้องใช้เวลากว่าจะเห็นผล แต่ที่เห็นเลยน่าจะเป็นเรื่องผิวบริเวณที่ถูจะเรียบเนียนขึ้นมาก แต่เรื่องสิวเสี้ยนยังไม่หายนะ

ปัญหาเรื่องสิว ๆ ต้องตบด้วยแป้งฝุ่นของ BK Acne” เลยค่า ไอเทมที่ตอบโจทย์ในตอนนี้ นอกจากหน้าจะดูสวยแล้วยังช่วยในเรื่องคุมมัน ไม่อุดตันผิว พร้อมพัฟหนานุ่ม แป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อละเอียด บางเบา ทาแล้วหน้าดูแมทให้ลุคธรรมชาติ เติมได้ไม่เป็นคราบ เหมาะสำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ปราศจากแอลกอฮอล์ , น้ำหอม , พาราเบน

ว่าจะไม่หยิบมาละ แต่สักหน่อยก็ดีเพราะว่าเจ้าตัวนี้ Oh My Tint” ลิปจิ้มจุ่มเนื้อนุ่มมาก แท่งเล็กพกง่าย ทาแบบ Ombre ก็สวย ถ้ากลัวว่าทาเต็มปากแล้วเลอะแมส ใช้เจ้าตัวนี้ทาบาง ๆ เบา พอให้ไม่ป่วยเวลาถอดแมสทานข้าวอะนะ

ไอเทมทางเลือกสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองว่าช่วงนี้อะไรใช้ได้ ที่แน่ ๆ งานคิ้วต้องมาอ่ะ แต่สกินแคร์ก็สำคัญนะ แต่วันนี้ขออภัยด้วยลืมหยิบครีมกันแดดมารีวิว ฉันลืมไอเทมสำคัญได้อย่างไรนะ แต่ไม่เป็นไร ครั้งต่อไปละกันเนอะ วันนี้ต้องขอตัวลาก่อน Bye Bye ค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย