สิวอักเสบขึ้น ทำไงดี ?? เปรียบเทียบ Puricas VS ClindaM อันไหนเริ่ด !!

49 7

สวัสดีค่ะ วันนี้เพจ แฝดแก้มกลมรีวิว เรา2คน เจน & จิน มารีวิวเปรียบเทียบไอเทมเด็ดที่ช่วยเรื่องสิวอักเสบเป็นพิเศษ สำหรับคนที่กำลังมีปัญหาสิวอักเสบอยู่ตอนนี้ !! ส่วนตัวเราจะมีสิวขึ้นช่วงที่เครียดๆ นอนดึกบ้าง แต่ช่วงนี้ยังไม่ค่อยขึ้น เลยขอยืมตัวคุณแฟนมารีวิวให้แทน เพราะช่วงนี้สิวขึ้นเต็มเลยค่า
เราจะมาเปรียบเทียบ 2 ตัวดังที่เขาเด่นเรื่องช่วยสิวอักเสบกันอยู่แล้ว ระหว่าง Puricas Advanced Formula Anti-Acne Gel (เจลแต้มสิวเพียวริก้าส์) กับ Clinda M (ยาน้ำแต้มสิว) นั่นเองค่ะ เพื่อนๆ หลายคนน่าจะเคยใช้บางแบรนด์กันบ้างแล้วเนอะ มาดูรีวิวสำหรับผู้ใช้จริงกันเลยจ้า ว่าผลที่ออกมาจะต่างกันยังไง ? เริ่ดจริงไหม?? 
เริ่มกันที่ แพจเกจ กันเลยจ้า
Puricas – หลอดพลาสติก หัวหมุน ใช้งานง่าย ด้วยการบีบเนื้อเจลออกมา ไม่เลอะเทอะ พกพาง่าย
ClindaM - หลอดพลาสติกแบบแท่ง หัวหมุน แบบเทยาออกมา ต้องระวังหกนิดนึง ใช้งานยากกว่าหน่อยจ้ามารู้ถึง คุณสมบัติของแต่ละตัวกันต่อค่ะ ว่าช่วยเรื่องสิวอะไรได้บ้าง ??
Puricas – เจลแต้มสิว สำหรับสิวอักเสบทั้งที่ไม่มีหัว และสิวหัวหนอง ช่วยลดการอักเสบที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียสิว ป้องกันการเกิดสิวขึ้นซ้ำบริเวณเดิม มีสารสกัดจาก Dragon’s Blood เข้มข้น ช่วยในการสมานแผล ฟื้นฟูผิว ลดรอยดำ-แดงจากการเกิดสิว สารสกัดหลักๆจากธรรมชาติทั้งหมด เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ClindaM ยาน้ำแต้มสิว รักษาการอักเสบของสิว มีส่วนประกอบของคลินดามัยซิน ไฮโดรคลอไรด์เทียบเท่า 1 กรัม ของคลินดามัยซินเบสในแอลกอฮอล์และน้ำ ยาตระกูล Clinda เหมาะสำหรับ สิวอักเสบ สิวหนอง สิวหัวแดง ๆ สิวที่เกิดการติดเชื้อเท่านั้น แต่หากเป็นอย่างอื่น เช่น สิวผด สิวเสี้ยน สิวอุดตัน จะไม่แนะนำให้ใช้จะต้องใช้ครีมที่ทีตัวยาอื่นแทน ตัวนี้อาจจะไม่เหมาะทาบริเวณกว้างเพราะแอลกอฮอลค่อนข้างเยอะ ผิวแพ้ง่ายอาจจะไม่ค่อยเหมาะ
สำหรับ เนื้อสัมผัส ของแต่ละตัว แตกต่างกันชัดเจนเลยค่า
Puricas –  เป็นเนื้อเจลสีขาวขุ่นๆ มีความข้นกลางๆ เกลี่ยง่าย ซึมไว ค่อนข้างมีกลิ่นแรง กลิ่นสมุนไพร
ClindaM – มีความเหลวเป็นน้ำใสๆ กลิ่นแอลกอฮอล์ค่อนข้างแรง เหมาะสำหรับแต้มเฉพาะจุดที่เป็นสิวอักเสบ
สุดท้ายเรามาทดสอบ Puricas VS ClindaM ก่อนใช้-หลังใช้ สำหรับผู้ที่มีสิวอักเสบขึ้นกันเลยค่า ว่าเห็นผลอย่างไรบ้างน้า
Puricas –ใช้กับสิวอักเสบ ที่เริ่มจะมีหัวหนองขึ้นมา ผู้ใช้แต้มบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ ใช้ไปประมาณ 2 วัน แฟนรู้สึกว่าหัวสิวมันแห้งขึ้นมาเป็นก้อนเลย ตัวเจลสามารถดูดหัวสิวออกมาให้หัวสิวสุกและแห้งไวขึ้น สิวอักเสบหายแบบหัวหลุดออกไปเลย หลังใช้ 7 วัน รอยแดงจางลงอย่างเห็นได้ชัด สิวไม่ขึ้นซ้ำ แถมตอนทาเจลไม่รู้สึกแสบหรือมีอาการแพ้ ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้ค่า
Clinda M - แต้มที่หัวสิวอักเสบ ลดอาการอักเสบได้ดี ทำให้สิวยุบ ตัวนี้ช่วยใช้หัวสิวสุกไวขึ้นเหมือนกัน แต่ต้องบีบหัวหนองออกมาก่อนถึงหาย ทำให้ตอนทาต่อจะรู้สึกแสบๆ กลิ่นแอลกอฮอล์ค่อนข้างแรงมาก ไม่ควรทาเยอะๆ ผิวแพ้ง่ายอาจต้องระวังอาการระคายเคือง หรืออาการแพ้หน่อยจ้า ตัวนี้เนื่องจากต้องบีบหัวออกเอง บางครั้งทำให้เกิดรอยแผลด้วย
ภาพนี้คือหลังใช้ ทั้ง 2 ตัวร่วมกัน ในระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ คือทั้ง 2 ตัวใช้กับสิวอักเสบเหมือนกัน แต่การทำงานของทั้ง 2 ตัวนี้จะต่างกันสิ้นเชิง
พิกัด
Puricas Anti-acne gel: Watsons / Boots
Clinda M : ตำได้ที่ ร้านขายยาทั่วไป
รายละเอียดเพิ่มเติม
Puricas – ปริมาณ  10 กรัม ราคา 250.- 
ClindaM  ปริมาณ 15 ml. ราคา 69.- 
เป็นไงบ้างคะ กับผลลัพธ์ที่ออกมา ขอบอกเลยว่าเริ่ดพอๆ กัน ช่วยรักษาสิวอักเสบได้ดีเลย ราคาน่ารักทั้งคู่ เพื่อนๆ ลองดูเป็นตัวเลือกกันได้เลย ผลที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะว่าถูกกับอันไหน ใครเคยใช้ตัวไหนแล้วชอบเหมือนกัน ก็มาคอมเม้นต์เม้ามอยกันได้เลย วันนี้แฝดแก้มกลมขอแว๊บไปดูแลผิวให้ไร้สิวกันก่อนแล้วน้า เจอกันรีวิวหน้าค่า บะบาย :)


Twins Gamglom

Twins Gamglom

Beauty / Lifestyle Blogger
ชอบความสวยความงาม ♥ รักการกิน ♥ ตามไปฟินกับฝาแฝด"จิน&เจน"แก้มกลม [บล็อก]:D

ยินดีต้อนรับสู่โลกของ
"ฝาแฝดแก้มกลม : Twins Gamglom" (ดูแก้มสิ!)
เราเป็นฝาแฝดค่ะ ชื่อจิน (แฝดพี่) กับ เจน (แฝดน้อง)
มีเอกลักษณ์คือแก้มกลมๆ นี่เอง :)

เราสองคนชอบความสวยความงามและการแต่งหน้าเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ (ล้างหน้ามาอาจสตั๊นไป 10 วิ55) ด้วยความอยากมีใบหน้าสวยฟรุ้งฟริ้งตลอดเวลา ทำให้พวกเราหลงใหลการแต่งหน้าและเครื่องสำอางค์มว้าก รวมทั้งสกินแคร์ต่างๆ ด้วยนะจ๊ะ

ส่วนเวลาว๊างว่าง ชอบอ่าน Review และ How-to แต่งหน้าของขุ่นพี่ Beauty Blogger มากมายด้วย(แทบรู้จักหมด) อันไหนว่าดี อันไหนว่าเริ่ด ก็อยากลองมั่ง ตังค์หมดช่างมัน เอาที่สบายใจ ได้ไอเท็มดี๊ดีมาก็ยอม

เดี๋ยวๆ เรื่องกินก็ไม่พลาด ของคาวหวานได้หมด อัพเดทตล๊อดๆ โดยเฉพาะของหวาน นี่เลิฟมว้าก
ร้านไหนอร่อย ร้านไหนเด็ด ไปลองสิจ๊ะ รอไร เอาที่สบายพุงเนอะ

กล่าวได้ว่าขุ่นพี่ Beauty & Food Blogger เป็นไอดอลและแรงบันดาลใจที่ทำให้เราทั้งสองสร้างบล็อกนี้ขึ้นมา
ขอบพระคุณมา ณ ที่นี้เจ้าค่ะ

FULL PROFILE