คุณหมอสุดHOT จากซีรีส์ดัง

candy

candy

ดู Profile
หมอเทนโด้แห่ง  Love Lasts Forever (Koi wa Tsuzuku yo Dokomademo )

ซีรีส์ญี่ปุ่นเป็นอะไรที่หาดูยาก แม้จะมีช่อง streaming ต่างๆแล้วก็ตาม ด้วยความที่ยุคซีรีส์เกาหลีครองเมืองคงยังไม่ถอยห่างไปง่ายๆ ต้องคอยเกาะติดเอาเองว่าเรื่องใดมีกระแสดีในญี่ปุ่น คนใกล้ตัวกระซิบบอกว่าอยากจะจิกหมอนรึเปล่าล่ะ ลองหา Koi wa Tsuzuku yo Dokomademo มาดูสิ หยุดไม่ได้แน่ๆ


ต้องรับคำท้าโดยไม่อิดเอื้อนใดๆ เพราะที่จริง เราคือแฟนของซาโต้ ทาเครุมาเนิ่นนาน แต่อาจจจะติดตามผลงานได้ไม่ครบเนื่องจากเหตุผลที่เกริ่นไว้ด้านบน พอเปิดปุ๊บก็ได้เรื่อง เบิกตาชมด้วยใจระทึกสิบตอนรวดแบบยาวๆ !

 เมื่อจบแล้วก็ต้องบอกกับตัวเองว่า   ถึงจะเป็นสูตรสำเร็จรอมคอมญี่ปุ่นทุกกระเบียดนิ้ว  แต่พระเอกงานดีมากจริงๆ  ถึงจะเห็นเปลี่ยนบทบาทมาสารพัด    แต่พอแปลงร่างมาเป็นผู้ชายปากร้ายสายซึนแล้วทำเอาเขินซ้ำแล้วซ้ำอีก!
หมอเทนโด้ ไคริ คือหมอเฉพาะทางโรคหัวใจที่ภายนอกดูสมบูรณ์แบบ  แต่มีนิสัยเข้มงวดกับการทำงานแทบไม่เคยผ่อนคลาย  เขาวิจารณ์วิธีการทำงานของคนอื่นแบบขวานผ่าซาก แค่ปรายตามองก็สร้างความความกดดัน จนได้ฉายา  "ราชาปีศาจ" (หมอสาย S) จากเพื่อนร่วมงาน  


ใช่แล้วค่ะ นี่คือหนึ่งใน character ที่ซึนสุดๆ ตามต้นฉบับการ์ตูนผู้หญิง ถ้าจะให้บรรยาย เราเห็นพล็อทแนวนี้ในซีรีส์มาไม่รู้กี่ครั้ง หญิงสาวใสซื่ออ่อนต่อโลกที่ทุ่มเทเพื่อจะได้เข้าใกล้ผู้ชายสุดเริ่ดที่แอบรักข้างเดียว แต่เขากลับทำเย็นชาผลักไสเมินใส่แบบไม่ใยดี แต่ความคาวาอี้ของเธอก็ทำให้ปีศาจเริ่มใจอ่อน จากนั้นก็เตรียมหมอนแน่นๆมาจิกเลยค่ะ
คุณหมอเรื่องนี้ดุและหล่อเก๊กสุดๆ เพื่อนผู้เขียนบอกว่าดูแล้วฟินคล้ายกับ "แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก" แต่เรากลับเห็นต่าง เพราะหมอเทนโด้ไม่ bully นางเอกเพื่อความสะใจ แต่เคี่ยวเข็ญให้คนไม่เป็นงานได้พัฒนาทักษะตามวิธีทำงานของ pro ที่มาตรฐานสูงเพื่อประโยชน์ของผู้ป่วย คนที่รับนิสัยแบบ perfectionist ไม่ได้ก็ต้องล่าถอย แต่นี่คือซีรีส์ญี่ปุ่น นางเอกจะมั่นหน้า (แบบใสซื่อ) เพื่อพิชิตใจราชาปีศาจจนได้รับฉายาว่า "น้องหนูนักสู้"


ซึ่งถ้าคุณไม่ค่อยอินพระเอกสุดเก๊ก ก็อาจจะไม่ค่อยแน่ใจว่าควรติดตามดีมั้ย แต่ถ้าเคยชมผลงานชื่อดังของทาเครุอย่าง The Liar And His Lover คุณอาจจะคิดเหมือนกับเราว่า บทชายหนุ่มน้ำนิ่งไหลลึกที่มีมาดแบบร้ายๆนั้นเข้ากับเขาจริงๆ

วิธีการจ้องหน้าที่ทำให้หัวใจที่ด้านชาของเราเข้าสู่mode  'โดนตก' อย่างจริงจัง
"วิธีการจ้องหน้าที่ทำให้หัวใจที่ด้านชาของเราเข้าสู่mode 'โดนตก' อย่างจริงจัง"
ด้วยอายุอานามที่มากขึ้นของผู้เขียน   ผ่านร้อนผ่านหนาวกับการเกาะติดหน้าจอติดซีรีส์ญี่ป่นมานานกว่ายี่สิบปี  ตอนนี้จะอินกับหนังหวานได้ยากขึ้นกว่าสมัยยังเอ๊าะ  cliche ประเภท ...

- ดันนางเอกประชิดผนังทุบดังปั้งแล้วจ้องหน้า
- ปากบอกไม่ชอบ แต่ยอมให้นางเอกขี่หลังตอนเมาหรือเดินไม่ไหว
- ฉากทางข้างหลัง กอดจากข้างหลัง กางร่มให้จากด้านหลัง จูบยังพุ่งมาจากด้านหลัง
- ฉากจากลาที่สนามบิน

ภาพเหล่านี้เห็นซ้ำๆกันไม่รู้กี่รอบ   จากที่เคยช่วยกระตุ้นให้เขินตามนางเอกก็เริ่มชินชา   แต่คุณหมอจอมโหดกับพยาบาลโขดหินได้ปลุกความรู้สึกจิกหมอนขึ้นมาใหม่    แม้จะเป็นพล็อทเรื่องที่คาดเดาได้อย่างง่ายดาย    แต่เคมีเค้าพุ่งกระจายเป็นสีชมพู!   น้องพยาบาลทั้งโลกสวยใสกิ๊งและเงอะงะตามมาตรฐานนางเอกญี่ปุ่น     ส่วนคุณหมอที่ร้ายเหมือนปีศาจนั่นจริงๆแล้วบทจะอ้อนก็อ้อนแบบหยิ่งๆซึนๆ จนอยากจะได้ซะเอง (แง้!)


 ได้ยินมาว่ากระแสความจิ้นที่ญี่ปุ่นนั้นแรงเลยทีเดียว         ช่วงที่เราต้องเจอสถานการณ์โรคระบาดหนักแบบนี้  ขอแนะนำให้ลองหามาชม  มันช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้หัวใจเหมือนกันนะ
คะแนนพิเศษ  เราชอบ fashion ของหมอเทนโด้  หลายคนอาจจะเคยชินกับภาพของพระเอกตัวสูงใหญ่กล้ามแน่นจากซีรีส์เกาหลี    แต่พอเปลี่ยนอารมณ์มาติดตามฝั่งญี่ปุ่น   หลายๆครั้ง คุณจะได้พบกับพระเอกหนุ่มหุ่นเพรียวบางที่มีส่วนสูงเกินร้อยเจ็ดสิบไปนิดเดียว    แต่ไม่ได้ชวนเคลิบเคลิ้มน้อยไปกว่ากันนะจ๊ะ  เรากลับมองว่าดูสมจริงดี    อย่างเรื่องนี้  นักแสดงชายคนอื่นๆตัวสูงกันหมดยกเว้นพระเอก  แต่มันไม่ได้ดูเป็นอุปสรรคต่อเสน่ห์ของเค้าแต่อย่างใด   (  บวกกับส่วนมากนางเอกที่ประกบคู่ทาเครุจะไซส์มินิทั้งนั้น  น้องพยาบาลเรื่องนี้สูง 152 เอง  )

พอดูจบก็อย่างให้สร้าง season 2 เพื่อคุณหมอสายซึนจะช่วยเยียวยาหัวใจให้ฟูๆขึ้นมาอีก  โดยเฉพาะคนที่แพ้ทางผู้ชายเก๊กดุ  แต่เมื่อได้เจอลูกตื๊อสาวใสก็ห้ามใจไม่ไหวหันไปแอบยิ้มอะไรแบบนี้  กด rewind ดูซ้ำรัวๆจ้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย