มหากาพย์ เปิดกรุแป้งอัดแข็งตัวเด็ด ราคาหลักร้อย!

SaranyA

SaranyA

ดู Profile

ถ้าพูดถึงเรื่องของเครื่องสำอาง ให้เมาท์ทั้งวันยังได้เลยค่ะ เพราะผู้หญิงกับความสวยความงามน่ะเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ยิ่งทุกวันนี้เครื่องสำอางออกใหม่เยอะมากกก ไม่รู้ว่าจะซื้อตัวไหนมาใช้ดีถึงจะเหมาะกับตัวเอง ยิ่งไอเทมที่เป็นหัวใจสำคัญเวลาแต่งหน้าอย่างแป้งพัฟหรือแป้งอัดแข็งยิ่งต้องเลือกให้ดี ๆ เพราะถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนทันที ฮ่าฮ่า วันนี้ก็เลยมีโอกาสขนแป้งพัฟตัวที่เก็บไว้ในกรุ มาเปิดให้เพื่อน ๆ ได้ดูว่าตัวไหนเป็นยังไง? ใช้ดีไหม? ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีตัวไหนบ้าง  


บอกได้คำเดียวเลยค่ะว่าทั้งถูกและดีจริง ๆ เพราะซื้อมาในราคาหลักร้อยเท่านั้น ที่่นำมาวันนี้ก็จะมีทั้งหมด 20 ตัวด้วยกัน มีทั้งเนื้อแบบผสมรองพื้น แล้วก็แป้งฝุ่นอัดแข็งบางเบา แต่ส่วนมากจะเน้นการคุมมันแล้วก็โชว์งานผิวแบบธรรมชาติ

1. Nee Cara Unicorn Pressed Powder #21 ปริมาณ 10g. ราคา 149 บาท

เริ่มกันที่ตัวแรกกับม้ายูนิคอร์นน่ารัก ๆ เหมาะกับสาว ๆ วัยทีนมาก ตัวที่แป้งใช้จะเป็นเบอร์ #21 ผิวกลาง ๆ เพราะเป็นคนที่ผิวโทนขาว-เหลือง ที่ซื้อตัวนี้มาเพราะแพ็กเกจจิ้งล้วน ๆ เลย แต่พอได้ลองใช้แล้วก็ถือว่าโอเคอยู่น้า เพราะเขาเหมาะกับทุกสภาพผิวเลย ทั้งผิวแห้ง ผิวมัน หรือคนที่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน ส่วนเนื้อค่อนข้างบางเบามาก การปกปิดและคุมมันอยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่เนียนกริบ แต่ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้น 1-2 ระดับ

2. Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation #C21 ผิวขาวเหลือง ปริมาณ 10g. ราคา 399 บาท

มาต่อกันที่แบรนด์ไทยอย่างเจ้านาง ซึ่งแป้งก็ใช้มาได้สักพักแล้ว ขอบอกเลยว่าอินกับตัวนี้มาก เป็นแป้งที่คุมมันกันน้ำกันเหงื่อได้ดี เหมาะกับคนที่ผิวมันเยิ้มสุด ๆ ที่แป้งใช้อยู่จะเป็นเบอร์ C21 ผิวขาวเหลือง เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อแน่นละเอียด แต่ทาแล้วบางเบาไม่หนักหน้า ด้านในมีพัฟมาให้ด้วย พัฟนุ่มจิกเนื้อแป้งดีมาก ทาแล้วหน้าเนียนไม่วอกไม่ลอย เหมือนว่าจะช่วยในเรื่องของการเบลอรูขุมขนด้วย แถมผิวยังได้รับการบำรุงไปในตัว เพราะเขามีสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลาม เวลาเหงื่อออก ผิวจะดูเงา ๆ ดิวอี้ ๆ แบบสาวเกาหลี

3. KMA Fairy Tale Collection : Clear White Powder Cake SPF 25 PA++ ปริมาณ 12g. ราคา 336 บาท

KMA ตัวนี้แพ็กเกจจิ้งมาแบบเจ้าหญิงแฟรี่เทลน่ารักมาก เนื้อแป้งละเอียดบางเบาเป็นแบบโปร่งแสง ส่วนการปกปิดอยู่ในระดับกลาง ๆ เพราะยังเห็นรอยสิวหรือจุดด่างดำอยู่ ถ้าใครที่ชอบงานผิวเนียนกริบอาจจะต้องลงรองพื้นก่อน แต่ถ้าพวกรอยคล้ำหรือสีผิวไม่สม่ำเสมออันนี้เอาอยู่เลย เพราะเขาช่วยปรับเฉดสีให้สว่างขึ้น 1-2 ระดับ แต่เริ่ดตรงที่หน้าไม่ค่อยหลุดสีแป้งไม่เปลี่ยน มี 3 Effect ที่ช่วยทำให้ผิวของเราดูมีมิติมากขึ้น แถมยังได้รับการบำรุงจาก Jewel-like ที่ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น

4. ZA Bye2 Shine Powder SPF 15PA++ #Natural ขนาด 8g. ราคา 250 บาท 

ตัวนี้จะเป็นแป้งฝุ่นอัดแข็ง ใช้ดีมาก แต่ว่าไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่ เน้นงานโชว์ผิวแบบธรรมชาติ เนื้อละเอียดบางเบา มีให้เลือกทั้งหมด 2 เฉดสี ที่ใช้อยู่จะเป็นเบอร์ Natural เพราะรู้สึกว่าเฉดนี้ค่อนข้างกลมกลืนกับผิวได้ดี แถมยังควบคุมความมันได้ถึง 12 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี Oil-Blotting Powder ที่สามารถดูดซับความมันส่วนเกินได้ดี แต่พัฟแอบบางไปนิด

5. Ver.88 Bounce Up Pact SPF 50PA+++ ปริมาณ 5g. ราคา 130 บาท

แป้งดินน้ำมันในตำนานจาก Ver.88 มาแบบไซส์มินิ ส่วนมากตัวนี้แป้งจะชอบใช้ตอนที่ไม่ลงรองพื้น เพราะเขาเป็นแป้งที่ผสมรองพื้นอยู่แล้ว การปกปิดคือไม่ต้องพูดถึงเลย ปกปิดได้ดีมาก เนื้อแป้งนุ่มนิ่ม มีความคล้ายดินน้ำมันเลย ผิวสัมผัสเนียนนุ่มเหมือนแป้งโดว์ เฉดสีก็เหมาะกับสีผิวคนไทย ทาแล้วไม่วอกไม่ลอย คุมมันดีมาก แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF50 PA+++

6. L'Oréal Paris True Match Super-Blendable Powder #N2 Vanilla ปริมาณ 9g. ราคา 299 บาท

เป็นอีกแบรนด์ที่โด่งดังมากกับ L'Oréal แป้งมิเนอรัลอัดแข็ง เนื้อแมทสัมผัสละเอียด บางเบา ส่วนการปกปิดอาจจะไม่ได้เนียนกริบเลย ยังเห็นรอยสิวหรือจุดด่างดำอยู่ แต่ถ้าพวกรอยคล้ำอันนี้คือเขาทำได้ดีจริง ๆ ผิวดูขาวสว่างใสขึ้น หน้าดูเนียนเป็นธรรมชาติ เซตรองพื้นได้ดีมาก แต่รู้สึกว่าพัฟค่อนข้างแข็ง แต่ไม่เป็นปัญหาในการใช้งานน้า

7. IN2IT UV Shine control SPF15 PA++ #SCP01 Soft Beige ปริมาณ 9g. ราคา 179 บาท

IN2IT แบรนด์ที่สาว ๆ คุ้นเคย แป้งอัดแข็งผสมสารป้องกันแสงแดด SPF15 PA++ ด้วยเทคโนโลยี Sosoft จึงทำให้เนื้อแป้งเนียนละเอียด เรียกได้ว่าเป็นแป้งงานผิวเลยก็ว่าได้ ทาแล้วบางเบาไม่หนักหน้า ผิวดูเรียบเนียนขึ้น คุมมันได้ดี จะใช้แค่แป้งเดี่ยว ๆ เน้นงานผิวก็ได้ หรือถ้าต้องการปกปิดมาก ๆ ก็ใช้ตามหลังจากลงรองพื้น แถมยังช่วยบำรุงผิวจากวิตามินอีอีกต่างหาก ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมคนผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้

8. Sasi by Srichand Magic Matte Foundation Powder #W2 ผิวขาวเหลือง 8.5g ราคา 129 บาท 

ตัวนี้ใช้แล้วชอบมาก เป็นแป้งสูตรควบคุมความมัน เนื้อแป้งละเอียดบางเบา เกลี่ยง่าย ทาปุ๊บ เนียนเข้ากับสีผิวเลย การปกปิดอยู่ในระดับกลาง ๆ ได้ฟีลผิวสวยธรรมชาติ ที่สำคัญคือคุมมันเริ่ดเวอร์! เข้า Concept ล็อคผิวแมท บอกลาผิวมัน เนียนกริบตลอดวันเลย

9. Nee Cara Peach Pressed Powder #20 6g. ราคา 75 บาท

แป้งหอมกลิ่นพีชในราคาหลักสิบ แพ็กเกจสีส้มพาสเทลน่ารัก ๆ ตลับกระทัดรัดพกพาง่าย เนื้อแน่นแต่สัมผัสเนียนนุ่ม ไม่รู้สึกว่าหนักหน้าเลย ถือว่าเขาทำได้ดีเลยนะในราคาแค่หลักสิบ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของพีชด้วย การปกปิดอยู่ในระดับกลาง ๆ แต่เขาช่วยเบลอรูขุมขนทำให้หน้าเนียนเป็นธรรมชาติ ตัวที่ใช้อยู่จะเป็นเบอร์ #20 โทนสว่างสุด สีอาจจะโดดบ้างเพราะเราเป็นคนผิวขาว-เหลือง 

10. Sungrace White UV PACT SPF18 PA++ #O30 ปริมาณ 12g. ราคา 300 บาท

แป้งผสมรองพื้นที่มีส่วนผสมของ Silky fitting powder ที่ช่วยกันน้ำกันเหงื่อ เนื้อแป้งแน่นเนียนละเอียด ทาแล้วสบายผิวไม่หนักหน้าเกินไป ตัวนี้เป็นเบอร์ที่เข้มสุด แต่ทาแล้วก็ไม่ได้รู้สึกว่าหน้าคล้ำมากนะ เหมือนจะกลืนไปกับผิวด้วยซ้ำ ปกปิดดีมาก หน้าไม่หลุดแต่อาจจะมีดรอปลงบ้างเล็กน้อย สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF18 PA++ ถือว่าเริ่ดอยู่น้า

11. Lin Super Perfect Powder Foundation SPF10PA+ #02 ปริมาณ 10g. ราคา 349 บาท

แบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งมีการจำหน่ายเมื่อไม่นานนี่เอง บางคนอาจจะยังไม่คุ้นหู ตัวนี้สอยมาเพราะความอยากรู้อยากลองล้วน ๆ เลย แพ็กเกจจิ้งออกแนวผู้หญิงสายหวาน ตัวนี้เขาเป็นแป้งผสมรองพื้น เนื้อมีความแน่น แต่ละเอียดบางเบา ความรู้สึกส่วนตัวคือไม่ได้รู้สึกว่าหนาหรือหนักหน้าเกินไป ที่แป้งเลือกมาคือเบอร์ 02 เป็นเบอร์กลาง ๆ หรือผิวผสม เหมาะกับผิวสาวไทยมาก หลังจากที่ได้ลองใช้ก็ถือว่าคอมพลีทอยู่น้า เพราะปกปิดและคุมมันได้ดีทีเดียว

12. Cezanne UV Silk Cover Powder SPF50 PA+++  #01 ปริมาณ 10g. ราคา 390 บาท

แป้งอัดแข็งอัมพอร์ตจากเจแปน แพ็กเกจมาแบบตลับรูปทรงดอกไม้หวาน ๆ ใส ๆ นี่คิดว่าจุดเด่นของเขาก็คือพัฟเนี่ยแหละ เป็นแบบกำมะหยี่นุ่มนิ่มมาก ตัวนี้เขาเป็นแป้งอัดแข็งที่ไม่ผสมรองพื้น เวลาทาจะรู้สึกบางเบามาก สบายผิวไม่หนักหน้า ส่วนเรื่องการปกปิดก็ไม่ได้ถึงขั้นปกปิดมาก แต่ว่าจะช่วยทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้น เนียนขึ้น ทาปุ๊บคือผิวไบร์ททันที คุมมันได้ดีด้วย ที่สำคัญล้างออกง่ายโดยไม่ต้องใช้ Make up remove

13. Cezanne UV Clear Face Powder SPF28 PA+++ #01 ปริมาณ 10g. ราคา 390 บาท

ส่วนตัวนี้แพ็กเกจเขาจะกลม ๆ ลวดลายเก๋ ๆ พัฟคือนุ่มละมุนสุด ใครที่หน้ามันมาก ๆ สามารถใช้พัฟซับหน้าได้เลย ส่วนเนื้อแป้งก็ไม่ผสมรองพื้นเหมือนกันเลย เป็นแป้งแบบโปร่งแสง ตัวนี้ให้คำนิยามว่า บางเบาดุจขนนก ทาแล้วไม่อุดตันผิว มีส่วนผสมของชิมเมอร์ที่อนุภาคเล็กพิเศษ ทำให้ผิวหน้าดูสว่างกระจ่างใส ทาแล้วไม่เป็นคราบ การคุมมันได้กลาง ๆ ยังแอบมีมันเยิ้มบ้างตรงบริเวณทีโซน ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ เกิดขึ้น อาจจะเพราะเขาเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิวด้วย (แพ้หรือไม่แพ้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนเน้อ)

14. Eglips Glow Powder Pact ปริมาณ 8g. ราคา 235 บาท

แป้งสุดฮิตจากเกาหลีตลับสีชมพูหวานแหวว เป็นแป้งหน้าเงาทาแล้วผิวดูฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลีเลย ตัวนี้จะเป็นแป้งอัดแข็งอณูละเอียด บางเบาดูเป็นธรรมชาติมาก ตอนแรกคือตกใจสีของเขา เพราะว่าสว่างมาก กลัวว่าทาแล้วไม่รอด หน้าต้องลอยแน่ ๆ แต่พอใช้แล้วก็ได้อยู่นะ แต่ส่วนตัวไม่ค่อยใช้เบอร์นี้บ่อย เพราะสีค่อนข้างสว่างกว่าผิวเราเกินไป ถ้าใครที่ชอบหน้าวาว ๆ โกลว์ ๆ แนะนำตัวนี้เลย ยิ่งถ้าคนที่ผิวโทนขาวชมพูคือผิวจะใสมาก ต้องลองจริง ๆ

15.  Eglips Blur Powder Pact ปริมาณ 8g. ราคา 235 บาท

ส่วนตัวนี้จะเป็นแป้งเบลอรูขุมขน ตัวที่แป้งใช้อยู่จะเป็นเบอร์ 21 ค่อนข้างขาวหน่อย แต่เนื้อแป้งบางเบามากไม่หนาไม่หนักหน้าสบายผิวสุด ๆ การปกปิดถือว่าเป็นอีกตัวที่ทำได้ดีเลย ให้งานผิวแบบเบาสบาย แต่เรื่องการกลบรอยต่าง ๆ อันนี้ยังอยู่ในระดับกลาง ๆ เบลอรูขุนขนได้ดีเวอร์! ดูตื้นขึ้นจริงแบบไม่จกตา ที่สำคัญมีส่วนผสมของเลซิตินที่ช่วยดูดซับความมันให้หน้าเราดูขาวสว่าง แบบไม่ต้องง้อแดดฉันก็ออร่าได้ ตัวนี้เริ่ดจริงคอนเฟิร์ม

16. Red Wine Cover Pact SPF30 PA++ #23 Medium Beige ปริมาณ 6.5g. ราคา 295 บาท

ถือว่าเป็นอีกแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องสำอางที่ถูกและดี ตัวนี้เป็นแป้งไวน์แดงผสมรองพื้น มีส่วนผสมของไวน์แดงจากผลองุ่น ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ (Resveratrol) เนื้อแป้งเนียนละเอียด เบาบาง เบอร์เหมือนจะเข้มนะ แต่พอทาแล้วก็ไม่ได้รู้สึกว่าผิวคล้ำ สีออกโทนเหลือง กันน้ำกันเหงื่อ ปกปิดได้ดี หน้าดูไม่ดรอประหว่างวัน ส่วนใครที่หน้ามันมาก ๆ บริเวณทีโซนอาจจะมีมัน ๆ บ้าง สามารถปกป้องผิวจากแสงแดด รังสียูวี ด้วยค่า SPF30 PA++

17. 4U2 The Perfect Finish Powder SPF 20PA++ #301 Medium ปริมาณ 10g. ราคา 149 บาท

ตัวนี้เขาก็เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นเหมือนกัน แล้วแบรนด์เคลมมาว่าเหมาะกับสาวผิวมันและมีรอยแดงโดยเฉพาะด้วย แล้วเราเองก็เป็นคนที่ผิวมันมาก แต่ไม่ได้รู้สึกว่ามันเยิ้มนะ แต่จะรู้สึกว่าผิวเงาวาว ปกปิดผิวได้เรียบเนียนแต่ไม่ถึงกับกริบ ยังเห็นพวกรอยต่าง ๆ อยู่ คุมมันได้

กลาง ๆ เนื้อบางเบาไม่หนักผิว ป้องกันอันตรายจากแสงแดด ด้วยค่า SPF20PA++

18. L'oreal Paris True Match Even Perfecting Powder Foundation SPF 32 PA+++ #G2 ราคา 379 บาท

ตัวนี้เขาเป็นแป้งเนื้อแมทกลืนผิวดีมาก เนื้อแป้งแน่นละเอียด เกลี่ยง่ายไม่เป็นปื้น ๆ เบอร์นี้เหมาะกับผิวขาวน้าแต่ซื้อมาผิดเบอร์ ในตลับมีพัฟมาให้ ช่วยเรื่องการปกปิดรูขุมขน แล้วรูขุมขนดูตื้นขึ้นจริง ๆ แอบรู้สึกว่าหน้าแน่นเกินไป แต่โดยรวมคือผิวสวยเป็นธรรมชาติอยู่ คุมมันได้ดีมาก

19. L'oreal Matte Magique All-in-one SPF34 PA+++ #N2 Nude Vanilla ปริมาณ 6.5g. ราคา 309 บาท

ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่นก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยกับ L'oreal แป้งผสมรองพื้น ที่สวยครบจบในตลับเดียว เนื้อแป้งดีมาก สัมผัสเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย เบอร์นี้ค่อนข้างออกไปทางสีนู้ดสว่าง เหมาะกับคนผิวขาว ให้การปกปิดแบบธรรมชาติ ไม่ได้เนียนกริบมาก ยังมีความบางเบาอยู่ คุมได้ถึง 12 ชั่วโมง เหงื่อออกก็ไม่รู้สึกว่าเป็นคราบนะ แต่จะออกแนวผิวโกลว์ ๆ พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UV ในแสงแดด ด้วยค่า SPF34/PA+++

20. Revlon Age Defying #170 Natural Beige ปริมาณ 10.5g. ราคา 475 บาท

ตัวสุดท้ายแป้งผสมรองพื้นในตำนาน แพ็กเกจมาในตลับสีแดงแรงฤทธิ์มีพัฟแยกมาให้อีกช่องด้วย อันนี้จะเป็นเบอร์ Natural Beige แบบผิวธรรมชาติ เนื้อแป้งคือค่อนข้างแน่นและดูหนา ปกปิดดีมาก แต่ยังได้งานผิวสวย ๆ อยู่ ถ้าใครที่ชอบงานโชว์ผิวตัวนี้คือเหมาะมาก และเพื่อความไม่วอกไม่ลอยของใบหน้า แนะนำว่าให้ใช้แปรงแต่งหน้าแทนพัฟ เพราะเขาปกปิดได้กริบแบบไม่ต้องลงรองพื้นก็รอด

จบลงแล้วค่า เป็นยังไงกันบ้างคะกับแป้งอัดแข็งทั้งผสมรองพื้นและไม่ผสมรองพื้นที่นำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ แต่ละตัวก็จะมีทั้งเน้นการปกปิดและงานโชว์ผิวเลย ราคาก็น่ารักมากแค่หลักร้อยเท่านั้นเอง ใครที่สนใจตัวไหนก็ลองไปสอยมาใช้ดูนะคะ สำหรับวันนี้คงต้องลาแล้ว เจอกันใหม่กระทู้หน้า ByeBye ค่าาา 


(ราคาขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นช่วงนั้นน้า)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย