รีวิว น้ำตบ 4 แบรนด์ ที่ทุกคนต้องห้ามพลาด!

Slow jha

Slow jha

ดู Profile

สวัสดีค่าเพื่อนๆสายSkin care ชอบดูแลตัวเองทั้งหลายย วันนี้จ๋าก็เอาน้ำตบที่อยู่ในกรุมารีวิวแบบ หมัดต่อหมัด ให้เพื่อนๆดูกัน ในSkincare routine ของเพื่อนๆใครยังไม่มีสเต็ปน้ำตบบ้างเอย? หรือใครกำลังมองๆตัวไหนในกระทู้นี้ ลองมาอ่านรีวิวก่อนเสียทรัพย์กันได้เลยค่า ก่อนอื่นขอท้าวความก่อนว่า น้ำตบ คืออะไร?

 น้ำตบ เป็นสกินแคร์ที่มีความบางเบาสูงมากก ไม่หนักหน้า และซึบซาบสู่ผิวไว หลักๆน้ำตบจะช่วยในเรื่องของ เติมน้ำให้ผิว ผิวอิ่มฟูเต็มขึ้น ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น เป็นขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนรับสกินแคร์ตัวอื่นๆ และไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสกินแคร์ตัวอื่นๆให้ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย หลักๆของน้ำตบก็จะเป็นประมาณนี้ค่ะ 

แต่ก่อนเราจะเริ่มรีวิว ขอบอกปัญหาสภาพหน้าของจ๋าก่อนนะคะ จ๋าเป็นคนที่ ผิวผสม หน้ามันทีโซน มีสิวผดและสิวอุดตัน รูขุมขนกว้างและใบหน้าหมองคล้ำ ทุกๆตัวจ๋าจะใช้ครบ 14 วัน และพักหน้า 1 อาทิตย์ก่อนเริ่มตัวใหม่ค่ะ เดี้ยวเรามาเริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยค่า 

ORIGINS Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion 200ml.


ตัวแรกก็คือ น้ำตบเห็ด ตัวดังนั้นเอง ที่เขาเรียกน้ำตบเห็ดเพราะว่า ชื่อยาวมาก555 ไม่ใช่ๆ คือเขามีสารสกัดหลักเขามาจากเห็ดถึง 3 ชนิด และมีสารสกัดเฉพาะแบรนด์อีกหลายตัวค่ะ คำเคลมคือ พวกสิวผดลดลง หน้าใสขึ้นค่ะ ตัวนี้เขาดังมากๆ คือเอยถึงน้ำตบ ต้องนึกถึงตัวนี้ก่อนเลย 

กลิ่น : กลิ่นพืช (ช่วงแรกๆจะรู้สึกแรงหน่อยๆใช้ไปสักพักจะโอเคขึ้น เพราะกลิ่นติดหน้าด้วยนะ) 

เนื้อ : เป็นน้ำใสๆ ไม่หนืด บางเบามากๆ เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว 

ราคา : 1,800฿ (200ml.) 

ความรู้สึกตอนใช้ : เป็นน้ำตบที่ซึมไวค่ะ หลังทาหน้าจะชุ่มๆหน่อย รอแห้งสักแปป แล้วลงตัวอื่นตามได้เลยค่ะ 

ผลลัพธ์หลังใช้ 4 สัปดาห์ : ในส่วนของสิวผด คือทำได้ดีมากกค่ะ แต่สิวเม็ดใหญ่ๆเขายังเอาไม่อยู่เท่าไหร่ พวกรูขุมขนกระชับขึ้น และหน้ากระจ่างใสขึ้นจริงค่ะ 

สรุป : โดยรวมคือ เริสตามความโด่งดังจริงๆค่ะ แต่ราคาก็แรงเช่นกัน อาจจะไม่เหมาะกับคนงบน้อยลองหาซื้อขนาดเล็กมาทดลองกันดูก่อน ได้นะคะ

คะแนนรวม  : 9/10 

HATOMUGI Skin Conditioner 500ml.


 “น้ำตบลูกเดือย” โด่งดังมาจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยปริมาณที่เยอะมากก และราคาน่ารักทำให้ยอดขายดี ของขาดตลาดไปช่วงนึงเลยค่ะ มีสารสกัดหลักคือ ลูกเดือย และสารกัดจากธรรมชาติอีกหลายชนิด เป็นน้ำตบที่ Must have คือมีๆไว้ ดีกว่าไม่มี5555 

กลิ่น : ไม่มีกลิ่น

เนื้อ : เป็นเนื้อน้ำเหลวๆ (เหมือนน้ำปล่าวเลยค่ะ) ที่มีสีขาว บางเบาที่สุดในน้ำตบที่ยกมาเลยค่ะ

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว

ราคา : 350บาท (500ml.)

ความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้เขาซึมไวมากก ไม่หนืด ไม่มีกลิ่น ไม่อะไรเลยค่ะ5555 ทาลงบนหน้าก็คือแห้งไปเลย มีความชุ่มชื่นทิ้งไว้บางๆ ชอบตรงนี้มากๆค่ะ

ผลลัพธ์หลังใช้ 14 วัน : ส่วนตัวจ๋าคือ ไม่มีปฎิกิริยาใดๆเลยค่า55555 ด้วยความที่เฉยๆมาตั้งแต่ต้น คือใช้แล้วไม่ได้รู้สึกว่าหน้าขาวขึ้น หรือ สิวหาย หรือ ผิวแข็งแรงหรืออะไรเลยค่ะ แต่ก็ไม่แพ้ คือคนอื่นใช้อาจจะมีผลที่ดี ลองดูก่อนได้ค่ะ ส่วนตัวจ๋าเลยเอาเจ้านี้มาเป็น Face mist ระหว่างวันแทนค่ะ (ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เครื่องสำอางติดทนขึ้นค่ะ)  หรือจะใช้เป็นโทนเนอร์เช็ดหน้าก็ได้เช่นกันค่ะ 

สรุป : โดยรวมคือจ๋าเฉยๆ พราะไม่เกิดผลลัพธ์ใดๆ แต่ไม่แพ้ แล้วก็เลยเอาน้องมาทำเป็นface mist ฉีดระหว่างวันแทน และอาจจะจบที่ขวดเดียวค่ะ


คะแนนรวม : 8/10  

Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion (170ml.) 


เป็นน้ำตบที่หาซื้อได้ง่ายที่สุด มีหลากหลายสูตรให้เลือก ตัวสีเขียวนี้เขามีความพิเศษคือ ช่วยในเรื่องของลดสิว ควบคุมความมัน และเติมน้ำให้ผิวค่ะ  มีสารสกัดหลักคือ ลูกเดือย ดอกคาโมมายล์ และไฮยาลูรอนิกค่ะ ตัวนี้ดังมากๆในประเทศญี่ปุ่น กว่าจะเข้าไทยสักพักใหญ่เลย

กลิ่น : ออกแนวมิ้นท์ๆตามสไตล์ฮาดะลาโบะค่ะ 

เนื้อ : เป็นเนื้อกึ่งโลชั่น มีความหนืดนิดนึง ถ้าวอร์มบนมือก่อนลงจะหนืดขึ้นอีกค่ะ 

เหมาะกับ : ผิวมันเป็นสิว และทุกสภาพผิวค่ะ 

ราคา : 520 บาท (170ml.) 

ความรู้สึกหลังใช้ : หน้ามีความเหนอะๆ ต้องรอแห้งสักพักนึงเลยค่ะ แล้วค่อยลงตัวอื่นต่อ 

ผลลัพธ์หลังใช้ 14 วัน : ใช้แล้วไม่มีสิวขึ้นจริง สิวผดลดลง แต่สิวอุดตันไม่หายไป แต่ไม่ขึ้นใหม่ ในส่วนของควบคุมความันได้ระยะเวลาสั้นๆ 3-4ชม.แรก เพราะให้ความชุ่มชื่นสูง ดูอิ่มฟู  

สรุป : ชอบในส่วนของควบคุมความมันได้ดีค่ะ แต่แค่ระยะสั้นๆ และช่วยเพิ่มความชุ่นชื่นให้ผิวดีมาก แต่บางอารมณ์ให้ความรู้สึกเหนอะหนะบ้างบางทีค่ะ 

คะแนนรวม : 8.5/10  

MONARA Acne Care Solution Essence (120ml.)


หรือเรียกว่า “น้ำตบใบบัวบก”ค่ะ เป็นน้ำตบเกาหลี! แบบ 3 in 1 ใช้ได้ทั้งตบ เช็ด มาสก์ เขามีสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายตัวมากๆที่น้ำตบตัวอื่นไม่มี เช่น ใบบัวบก แครอท ชาเขียว ว่านหางจระเข้ ซึ่ง ตัวใบบัวบกจะช่วยในเรื่องของยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อตัวเป็นสิวนั้นเองค่ะ หลักๆน้ำตบตัวนี้ ช่วยลดสิว เติมน้ำให้ผิว ผิวฟูอิ่มน้ำ แบบผิวเด็กค่ะ น้ำตบตัวนี้เป็นตัวที่ Proud to presentมากก เพราะดีจริง คุณสมบัติคร่าวๆเหมือนรวมทั้ง 3 ตัวบนอัดแน่นลงในตัวนี้ตัวเดียวเลยค่ะ 

กลิ่น : ธรรมชาติอ่อนๆ 

เนื้อ : เป็นเนื้อเอสเซนซ์ที่มีความเข้มข้น มีความหนืด(พอๆกับฮาดะลาโบะ) 

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางสามารถใช้ได้ 

ราคา : 590 บาท (120ml.) 

ความรู้สึกหลังใช้ : ต้องรอซึมนิดนึง น้ำตบทิ้งความชุ่มชื่นหลังทาไว้แต่ไม่เหนอะหนะเลยค่ะ มีความรู้สึกว่าหน้าตึงขึ้นนิดนึงหลังทาเลย บางทีจ๋าก็ใช้เป็นโทนเนอร์เคลียใบหน้าก่อนแต่งหน้า รู้สึกสะอาดกว่าปกติ  

รูปที่เริ่มใช้วันแรกค่ะ
"รูปที่เริ่มใช้วันแรกค่ะ"
หลังใช้ 2 สัปดาห์
"หลังใช้ 2 สัปดาห์"

ผลลัพธ์หลังใช้ 14 วัน : น้ำตบใบบัวบกMONARAตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นสูงมากก จะเห็นได้ชัดในเรื่องของรูขุมขนกระชับ ตบแล้วผิวกระจ่างใสขึ้น ดูอิ่มฟู แข็งแรงขึ้น พวกสิวผด สิวอุดตัน หายไปเยอะมากก วันไหนอยากฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน จ๋าก็จะเทลงสำลีแล้วมาส์กทิ้งไว้บนหน้า 20-30 นาทีค่ะ ผิวจะอิ่มฟูมากๆหลังมาส์กเลยค่ะ จบขวดนี้มีขวดต่อไปแน่นอน

สรุป : ขึ้นแท่นลูกรักเป็นที่เรียบร้อยกับ น้ำตบใบบัวบกMONARA ใช้แล้วคือเห็นผลลัพธ์ที่ดีมาก ผิวแข็งแรง รูขุมขนกระชับ ขาวกระจ่างใสขึ้น หมือนผิวเด็กเลยค่ะ พวกสิวผด สิวอุดตันคือเกลี้ยงกริบค่ะ บอกลาสิวตลอดกาล รู้สึกคุ้มค่า คุ้มราคาดีค่ะ

คะแนน : 9.5/10  

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ มีตัวไหนโดนใจบ้างไหมคะ จบการรีวิวเป็นที่เรียบร้อย กับการรีวิว น้ำตบ 4 แบรนด์ดัง แต่ละตัวเด็ดดวงทั้งนั้นเลย ขาดตกบกพร่องตรงไหนต้องขออภัยด้วยนะคะ แล้วจ๋าจะไปหาตัวเด็ดๆมารีวิวให้เพื่อนๆได้ดูกันอีก สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่า


#น้ำตบ #skincare

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย