HOW TO แต่งหน้าสดใสๆในวันที่ฉันป่วย

AadiiwAiew

AadiiwAiew

ดู Profile

สวัสดีค่ะ กลับมาเจอกันอีกครั้งแล้วนะคะ กับ how to ของเรา

วันนี้ไม่รู้จะตั้งชื่อ topic หรือแต่งเป็นลุคไหนดี แต่อยากทำ how to เลยอ่ะ มาแต่งไปก่อน เดี๋ยวคิดชื่อกระทู้ออกเอง 55555 


อ่ะ มาเริ่มกันเลยดีกว่าจ้าา

เครื่องสำอางที่เราใช้ทั้งหมดก็ยังคงคอนเซป ใช้น้อยแต่สวยเยอะ 😁


และนี่ก็คือหน้าตาก่อนและหลังแต่ง ก็ตามนั้นแหล่ะเนอะ จะออกไปไหนก็ต้องแต่งหน้านะคะทุกคน ไม่งั้นจะเป็นมลพิษทางสายตาแก่คนอื่นเค้าาา 5555
"และนี่ก็คือหน้าตาก่อนและหลังแต่ง ก็ตามนั้นแหล่ะเนอะ จะออกไปไหนก็ต้องแต่งหน้านะคะทุกคน ไม่งั้นจะเป็นมลพิษทางสายตาแก่คนอื่นเค้าาา 5555"

มาเริ่มที่ขั้นตอนการลงรองพื้นกันก่อนเลย

เราเองเลือกเป็นการใช้บีบีแบบซองของ Nami อีกเช่นเคย

Nami Make Up Pro BB Wet to Powder SPF40 PA+++ ตัวนี้เค้าเป็นบีบีสูตรใหม่นะคะ คุมมันกว่าเดิมจ้า


ตอนแรกว่าดีแล้ว ตอนนี้ว่าดีกว่า เราใช้สูตรนี้แล้วอินมาก เพราะว่าเราเองเป็นคนผิวค่อนข้างมัน การใช้บีบีค่อนข้างยากนะ เพราะด้วยความที่เค้ามีส่วนผสมของสารบำรุงด้วย เพราะฉะนั้นจะเยิ้มง่าย นี้ต้องขอบคุณ nami มากๆที่ออกสูตรคุมมันมา ใช้ดีจริง คุมมันได้โอเคเลย

มาดูเนื้อกันบ้าง เนื้อเค้าไม่ค้นเกิน ไม่เหนียวเกิน ใช้แล้วไม่หนักหน้าเลย สามารถเกลี่ยบิ้วท์เพื่มให้ปกปิดได้ดี ใครที่มีรอยสิวไม่เยอะ ไม่จำเป็นต้องใช้คอนซีลเลอร์ก็ได้ค่ะ แต่ถ้าใครมีสิวหนักๆสีเข้มมากๆ ยังแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์อยู่นะคเ เพื่อความเป๊ะ

ในส่วนของสี  เค้าจะเป็นบีบีที่มีสีเดียวนะคะ แต่ไม่ต้องกังวล บอกตรงๆว่าตอนบีบเนื้อเห็นสีตอนแรก กลัวจะลอยเหมือนกัน เพราะสีเค้าจะดูเหมือนขาวกว่าผิวเรา (เราเป็นคนผิวสองสีค่ะ) แต่พอเกลี่ยๆนวดๆ ไปเรื่อยๆ อ่ะ ค่อยๆปรับสีผิวให้เป็นสีผิวของเรา แล้วก็ดูสว่างขึ้น แต่ไม่วอกค่ะ ถือว่าผ่านเลย


อันนี้หาได้ตาม 7-11 เลย เป็นไอเท็มที่แนะนำมากๆจริงๆ 49 บาทค่ะ


ต่อมาขอลงคอนซีลเลอร์กันหน่อยค่ะ เนื่องจากก่อนหน้านี้ฮอร์โมนงงๆมากจริงสิวขึ้นปรุมาก และนอนไม่ค่อยพอ ใต้ตาเป็นพ่อแพนด้าเลย ปกปิดสิวกันหน่อยค่ะ เราเลือกใช้ TARTE ลูกรักเหมือนเดิม ปิดได้มิดและทนมากๆแม่ 


พุ่งตัวไปเลย Sephora ค่า 


ต่อไปเราเลือกลงแก้มเลยค่ะ ขอข้ามขั้นตอนการลงแป้งไป เพราะว่าด้วยความที่ร่างกาบพักผ่อนไม่เพียงพอ ผิวจะมีความมันขาดน้ำเกิดขึ้น และมีความแห้งเป็นบางจุด เพราะฉะนั้นถ้าลงแป้งไป มีโอกาสร่อนสูงมากๆ เลยข้ามไปเลย

และทริคอีกอย่างคือถ้าปัดแก้มไปบนผิวที่ยังไม่ลงแป้ง จะทำให้สีบลัชออนติดทนขึ้นค่ะ สามารถปัดเข้มๆได้เลยนะ เดี๋ยวมันอ่อนเอง 555


เราเลือกใช้ Chamon Blusher สี 06 ค่ะ เป็นสีส้มที่นวลๆดีมาก แล้วติดทน และถูกมาก อันนี้เราซื้อมาจาก shopeeค่ะ ราคาก็แล้วแต่ร้านเลยค่ะ


เขียนคิ้วกันค่ะ อันนี้ตามทรงคิ้วของตัวเองเลยนะคะ เราใช้ brow it by nongchat สีดีมาก พอดีกับสีผมเราเลยค่า อันนี้เป็นแพคเกจเก่านะ ใช้มาชาตินึงละ ไม่หมดซะที 

ราคาไม่แรงด้วย จากนั้นใช้มาสคาร่าสีน้ำตาล จะของอะไรก็ได้ แต่แนะนำ Maybelline Volum' Express Hyper Curl Mascara คือขนคิ้วอุยสุด ทนสุดด 


เติมมิติให้หน้าด้วยการคอนทัวร์ เราเน้นช่วงหน้าผากกับจมูกเป็นหลักค่ะ เพราะหัวเราเถิก ใครที่ต้องการช่วงไหนตอบก็จัดไปเล้ยยมาที่ขั้นตอนแต่งตากันบ้าง อันนี้เราเลือกใช้ลิปสติกของ nami เช่นเคยค่ะ เป็นตัวใหม่อีกแล้ว

NAMI MAKE UP PRO SEOUL CHIC MOISTURE MATTE LIP & CHEEK

เค้าออกมาทั้งหมด 4 สีค่ะ


เราเลือกสี 3 caramel pink ทาให้ทั่วเปลือกตา และขอบตาด้านล่าง ค่อยๆเกลี่ยให้เนียน จากนั้นใช้สี 1 wild rose แต้มช่วงหางตา ให้ตามีมิติมากขึ้น จากนั้นจิ้มอายแชว์โดสีน้ำตาล (เราเลือกใช้จากพาเลทคิ้ว) มาแต้มๆหางตาให้ตาดูลึกขึ้น แล้วดัดขนตาปัดมาสคาร่าได้เลย 

ง่ายมากกก

เลือกใช้ไฮไลท์ของ cute press เติมหัวตาให้ตาดูตื่นมากขึ้น แล้วก็ช่วงปลายจมูกและสันจมูกนิดหน่อยค่ะ

มาที่ขั้นตอนสุดท้ายกันแล้ว เราเลือกใช้ลิปของนามิอีกนั่นแหล่ะ

NAMI MAKE UP PRO SEOUL CHIC MOISTURE MATTE LIP & CHEEK 

รอบนี้ใช้สี 4 sweet coral ทาทั่วปาก จากนั้นใช้สี 2 brick brown ทาแต้มด้านในปาก เพื่อให้ปากดูมีลูกเล่นขึ้นค่ะ


ขอบอกว่าลิปของนามืคือติดทนมากกก

สำหรับเราทาไปกินข้าว กลับบ้านมายังมีลิปอยู่ที่ปากนะ มีจางๆลงอยู่บ้างล่ะ แต่ก็คือยังไม่หายไปหมด จะเติมซ้ำหรือไม่เติมก็ได้ อันนี้ recomment เลย


เท่านี้ก็จบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หน้าจากที่ดูป่วยๆก็ดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นแล้ว เย้

Finished Look!!

หวังว่าเพื่อนๆจะชอบลุคนี้กันนะคะ

ไว้เจอกันใหม่ how to หน้า

สวัสดีค่า


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย