Skincareเด็ด!! บำรุงผิวสุดปัง! ที่ขาดไม่ได้ ผิวแพ้ง่ายต้องลอง

Eedy Jp

Eedy Jp

ดู Profile

“คนที่แพ้ก็ต้องดูแลตัวเองให้ไหว” … ใช่ค่ะ!! คนที่แพ้ก็ต้องดูตัวเอง ไม่ได้หมายถึงเรื่องอื่นใดนอกจากผิวหน้าของคนผิวแพ้ง่ายอย่างเรานั่นเอง!! หน้าก็แพ้ง่าย แถมยังต้องมาเจอPM 2.5 แถมด้วยcovid งื้ออออ!! ใส่แมสตลอด แต่ผิวก็ต้องดูแลเพราะบางทีใส่แมสมากๆทั้งอับ ทั้งชื้น ปัญหาสิวปัญหาผิวก็ตามมา แง๊!!! โชคดีที่ดูแลตัวเองตลอดและเจอskincareเด็ดๆที่มาช่วยดูแลผิวให้ปัง!! ตามมาดูกันเล๊ยยย ว่าอี๊ดใช้อะไรดูแลผิวกันบ้าง ไปค่ะ!!เริ่ม!!!
"“คนที่แพ้ก็ต้องดูแลตัวเองให้ไหว” … ใช่ค่ะ!! คนที่แพ้ก็ต้องดูตัวเอง ไม่ได้หมายถึงเรื่องอื่นใดนอกจากผิวหน้าของคนผิวแพ้ง่ายอย่างเรานั่นเอง!! หน้าก็แพ้ง่าย แถมยังต้องมาเจอPM 2.5 แถมด้วยcovid งื้ออออ!! ใส่แมสตลอด แต่ผิวก็ต้องดูแลเพราะบางทีใส่แมสมากๆทั้งอับ ทั้งชื้น ปัญหาสิวปัญหาผิวก็ตามมา แง๊!!! โชคดีที่ดูแลตัวเองตลอดและเจอskincareเด็ดๆที่มาช่วยดูแลผิวให้ปัง!! ตามมาดูกันเล๊ยยย ว่าอี๊ดใช้อะไรดูแลผิวกันบ้าง ไปค่ะ!!เริ่ม!!!"
อันดับแรกเราก็ต้องเตรียมผิวอี๊ดจะเลือกใช้Bitter orange astringent ของAESOP เป็นสูตรอ่อนโยนใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยโดยเฉพาะผิวผสมและเป็นสิว เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ส่วนimmediate moisture facial hydrosol สเปรย์น้ำบำรุงผิว ตัวนี้สามารถฉีดเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้ทั้งวันเลย ใครที่เดินทางบ่อยๆมีอาการอ่อนล้าหรือผิวแห้งขาดน้ำแนะนำเลยพกติดตัวไปใช้ ฉีดได้ทั้งวันค่า
"อันดับแรกเราก็ต้องเตรียมผิวอี๊ดจะเลือกใช้Bitter orange astringent ของAESOP เป็นสูตรอ่อนโยนใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยโดยเฉพาะผิวผสมและเป็นสิว เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ส่วนimmediate moisture facial hydrosol สเปรย์น้ำบำรุงผิว ตัวนี้สามารถฉีดเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้ทั้งวันเลย ใครที่เดินทางบ่อยๆมีอาการอ่อนล้าหรือผิวแห้งขาดน้ำแนะนำเลยพกติดตัวไปใช้ ฉีดได้ทั้งวันค่า"
หลังจากเตรียมผิวขั้นตอนต่อมาก็จะเป็นขั้นตอนของการบำรุง 2 ตัวนี้เป็นตัวที่อี๊ดหยิบมาใช้บ่อยสุดคือ laneige water bank gel cream กับ smooth e cream จะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวทั้งคู่ ผิวแห้งผิวแพ้ง่ายใช้ได้เด้อค่าา แต่ถ้าแบบแห้งหนักๆให้พอก smooth e cream ก่อนนอนเน้นๆไปเลยตื่นเช้ามาชุ่มชื่นไม่แห้งแน่นอน แถมตัวนี้ยังช่วยลดรอยสิว รอยแผลเป็นไปอีก บอกเลยรักทั้งคู่ รักพี่เสียดายน้อง ผิวแพ้ง่ายแถมแห้งคือรักเลยจิงๆ
"หลังจากเตรียมผิวขั้นตอนต่อมาก็จะเป็นขั้นตอนของการบำรุง 2 ตัวนี้เป็นตัวที่อี๊ดหยิบมาใช้บ่อยสุดคือ laneige water bank gel cream กับ smooth e cream จะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวทั้งคู่ ผิวแห้งผิวแพ้ง่ายใช้ได้เด้อค่าา แต่ถ้าแบบแห้งหนักๆให้พอก smooth e cream ก่อนนอนเน้นๆไปเลยตื่นเช้ามาชุ่มชื่นไม่แห้งแน่นอน แถมตัวนี้ยังช่วยลดรอยสิว รอยแผลเป็นไปอีก บอกเลยรักทั้งคู่ รักพี่เสียดายน้อง ผิวแพ้ง่ายแถมแห้งคือรักเลยจิงๆ"
อีกตัวที่จะขาดไม่ได้เลย!! กับการที่จะออกไปเผชิญมลภาวะทั้งหลายทั้งปวงทั้งแดดเอยอะไรเอย นั่นคือกันแดด อี๊ดใช้ Allie ex uv protector gel ตัวนี้เป็นแบบเนื้อเจลบางเบาไม่มัน ไม่เหนอะหนะ ชอบตรงที่ใช้แล้วหน้าไม่มัน แค่นี้ก็พร้อมออกไปลุยละค่าาาา
"อีกตัวที่จะขาดไม่ได้เลย!! กับการที่จะออกไปเผชิญมลภาวะทั้งหลายทั้งปวงทั้งแดดเอยอะไรเอย นั่นคือกันแดด อี๊ดใช้ Allie ex uv protector gel ตัวนี้เป็นแบบเนื้อเจลบางเบาไม่มัน ไม่เหนอะหนะ ชอบตรงที่ใช้แล้วหน้าไม่มัน แค่นี้ก็พร้อมออกไปลุยละค่าาาา"
อ่ะๆๆๆ ยังไม่หมด!! หลังจากออกไปเผชิญกับมลภาวะมาทั้งวันแล้ว อีกสิ่งที่ไม่ควรจะขาดเลย หรือเรียกว่าห้ามลืมเด็ดขาด!! คือการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ต่อให้เหนื่อย เพลียยังไง ก็ต้องเช็ดออกก่อนนอนนะจ๊ะ!! อี๊ดใช้ “Smooth E Acne clear make up cleaning water” สูตร Double Micellar Solution เป็นคลีนซิ่งอีกตัวของ smooth e ที่ขึ้นแท่นลูกรักไปละจ้าาา นางเป็นเวชสำอางที่อ่อนโยนต่อผิวบอบบางและแพ้ง่าย ซึ่งจะเหมาะกับคนที่เป็นสิว หรือมีแนวโน้มจะเป็นสิวง่าย ผิวบอบบางเป็นพิเศษอะไรแบบนี้
"อ่ะๆๆๆ ยังไม่หมด!! หลังจากออกไปเผชิญกับมลภาวะมาทั้งวันแล้ว อีกสิ่งที่ไม่ควรจะขาดเลย หรือเรียกว่าห้ามลืมเด็ดขาด!! คือการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ต่อให้เหนื่อย เพลียยังไง ก็ต้องเช็ดออกก่อนนอนนะจ๊ะ!! อี๊ดใช้ “Smooth E Acne clear make up cleaning water” สูตร Double Micellar Solution เป็นคลีนซิ่งอีกตัวของ smooth e ที่ขึ้นแท่นลูกรักไปละจ้าาา นางเป็นเวชสำอางที่อ่อนโยนต่อผิวบอบบางและแพ้ง่าย ซึ่งจะเหมาะกับคนที่เป็นสิว หรือมีแนวโน้มจะเป็นสิวง่าย ผิวบอบบางเป็นพิเศษอะไรแบบนี้"
คือปกติเลย อี๊ดจะไม่ค่อยกังวลเรื่องเป็นสิวมากเพราะนานๆสักทีสิวถึงจะขึ้นสักเม็ด แต่ด้วยสภาพมลภาวะในปัจจุบันที่ต้องเจอบวกกับต้องใส่แมสตลอดเวลา หลังๆมาเลยต้องป้องกันไว้ก่อน คลีนซิ่งตัวนี้เป็นสูตร Acne เป็นเวชสำอางสำหรับผิวที่แพ้ง่ายเลย มีสารสกัดจากเปลือกมังคุดช่วยลดสิว แถมปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง6ชนิดด้วยนะ
"คือปกติเลย อี๊ดจะไม่ค่อยกังวลเรื่องเป็นสิวมากเพราะนานๆสักทีสิวถึงจะขึ้นสักเม็ด แต่ด้วยสภาพมลภาวะในปัจจุบันที่ต้องเจอบวกกับต้องใส่แมสตลอดเวลา หลังๆมาเลยต้องป้องกันไว้ก่อน คลีนซิ่งตัวนี้เป็นสูตร Acne เป็นเวชสำอางสำหรับผิวที่แพ้ง่ายเลย มีสารสกัดจากเปลือกมังคุดช่วยลดสิว แถมปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง6ชนิดด้วยนะ"
สามารถเช็ดได้อย่างสะอาดหมดจด!! แม้เครื่องสำอางค์กันน้ำ ในรูปที่อี๊ดเช็ดจะเป็นลิปสติกเนื้อแมทกันน้ำซึ่งปกติจะล้างออกหรือเช็ดค่อนข้างยากแต่นางสามารถเช็ดออกได้อย่างหมดจดในครั้งเดียวเลย ปล.ในรูปคือเช็ดลากยาวลงมาครั้งเดียวเด้อ
"สามารถเช็ดได้อย่างสะอาดหมดจด!! แม้เครื่องสำอางค์กันน้ำ ในรูปที่อี๊ดเช็ดจะเป็นลิปสติกเนื้อแมทกันน้ำซึ่งปกติจะล้างออกหรือเช็ดค่อนข้างยากแต่นางสามารถเช็ดออกได้อย่างหมดจดในครั้งเดียวเลย ปล.ในรูปคือเช็ดลากยาวลงมาครั้งเดียวเด้อ"
How to use: วิธีการใช้ไม่ยุ่งยากใดๆ ตัวหัวปั๊มใช้งานง่ายแค่หมุนซ้ายขวาเพื่อปลดล็อค ก็กดใช้ได้เลย เวลาพกไปตจว ไม่ต้องกลัวจะหกเลอะเทอะด้วย
"How to use: วิธีการใช้ไม่ยุ่งยากใดๆ ตัวหัวปั๊มใช้งานง่ายแค่หมุนซ้ายขวาเพื่อปลดล็อค ก็กดใช้ได้เลย เวลาพกไปตจว ไม่ต้องกลัวจะหกเลอะเทอะด้วย"
ที่รักนางสุดก็คงหนีไม่พ้นจุดเด่นที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นคือมี moisturizer บำรุง ผิวไม่แห้งตึงระหว่างการเช็ด สังเกตุได้ง่ายๆเลยหลังจากการพอล้างด้วยน้ำเปล่าผิวเราจะแบบชุ่มชื่นไม่แห้งตึง ชุ่มชื่นแล้วหน้าคือไม่มันระหว่างวันด้วย ดืออมากกก!!   และนี่ก็คือskincare ตัวเด็ดที่อี๊ดใช้อยู่ทุกตัวคือผิวแพ้ง่ายใช้ได คือบับมันดีจิงๆบางตัวอาจจะราคาสูงไปบ้างแต่ก็นะ เรามีหน้าเดียวก็ต้องดูแลดีอ่ะเนอะ ผิวแพ้ง่ายจะไม่เป็นสิวและแพ้ง่ายถ้าเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีเหมาะกับผิวของเรานะคะ ผิวจะได้ปัง!!กันค่าาาา
"ที่รักนางสุดก็คงหนีไม่พ้นจุดเด่นที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นคือมี moisturizer บำรุง ผิวไม่แห้งตึงระหว่างการเช็ด สังเกตุได้ง่ายๆเลยหลังจากการพอล้างด้วยน้ำเปล่าผิวเราจะแบบชุ่มชื่นไม่แห้งตึง ชุ่มชื่นแล้วหน้าคือไม่มันระหว่างวันด้วย ดืออมากกก!! และนี่ก็คือskincare ตัวเด็ดที่อี๊ดใช้อยู่ทุกตัวคือผิวแพ้ง่ายใช้ได คือบับมันดีจิงๆบางตัวอาจจะราคาสูงไปบ้างแต่ก็นะ เรามีหน้าเดียวก็ต้องดูแลดีอ่ะเนอะ ผิวแพ้ง่ายจะไม่เป็นสิวและแพ้ง่ายถ้าเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีเหมาะกับผิวของเรานะคะ ผิวจะได้ปัง!!กันค่าาาา"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย