รีวิว : [ถูกและดีมีอยู่จริง] 5 แป้งฝุ่นงานผิว คุมมันสุดปัง!

78 12

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ นี่ก็ต้นเดือนมีนาคมแล้ว เหมือนว่าจะเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนซะละ ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้สัมผัสอากาศหนาวเลย ฮือออ งงมากแม่! แต่ไม่ว่าจะฤดูไหน แดดเมืองไทยก็ไม่เคยแพ้ชาติใดในโลก บอกได้คำเดียวเลยว่า ร้อนมากเวอร์ แต่งหน้าออกบ้านแต่ละทีต้องมีเปื่อยมีเยิ้มบ้างล่ะ วันนี้แป้งเลยนำแป้งฝุ่นตัวที่ใช้แล้วรู้สึกว่าสามารถควบคุมความมันได้ดีมาฝากทุกคนค่ะ มีทั้งหมด 5 ตัวด้วยกัน จะมีตัวไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยจ้า

และนี่ก็คือหน้าตาของแป้งฝุ่นทั้ง 5 ตัวที่แป้งพูดถึงค่ะ แต่ละตัวก็จะมีความพิเศษหรือกิมมิคของแบรนด์ที่แตกต่างกันออกไป แล้วต้องบอกเลยว่าช่วงนี้ลุคการแต่งหน้าแบบใส ๆ โชว์งานผิวมาแรงแซงทางโค้งมาก แป้งฝุ่นที่ช่วยคุมมันจึงเป็นอะไรที่สามารถตอบโจทย์สาว ๆ ได้ดีที่สุดค่ะ

1. หลายคนน่าจะรู้จักกันดี หรืออาจจะคุ้นหูกันบ้างแล้วกับแบรนด์นี้ แพ็กเกจจิ้งมาแบบตลับสีเงินดูหรูหราสุด ๆ ตัวนี้เขาเป็นแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง เนื้อบางเบา ที่ช่วยปกปิดทั้งรูขุมขนและทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น เนื้อแป้งเนียนนุ่ม ละเอียดดีมาก แถมยังช่วยควบคุมความมันได้ตลอดวันอีกด้วย แต่ใครที่ผิวหน้ามันมาก ๆ อย่างแป้ง อาจจะต้องซับมัน แล้วก็เติมระหว่างวันเอาน้า


2. ตัวต่อมา เป็นแบรนด์ที่แป้งใช้บ่อยไม่มีเบื่อเลยค่ะ กับแป้งฝุ่นเจ้านาง ที่ต้องบอกว่าคุมมันได้ดีมาก! แพ็กเกจดูไม่เยอะ มีความเรียบหรูเบา ๆ เนื้อแป้งเนียนนุ่มละเอียด สัมผัสบางเบาสุด ๆ ทาแล้วรู้สึกสบายผิว อาจจะไม่ได้ช่วยในเรื่องของการปกปิดน้า แต่เขาจะช่วยในการปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้น 2-3 ระดับเลย พอเหงื่อออกก็ได้ผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี มีให้เลือกเบอร์เดียว แต่ว่าแมทได้กับทุกสีผิวเลย 

3. ตัวที่สาม อันนี้แป้งก็ใช้บ่อยเหมือนกัน แพ็กเกจมารูปทรงแปดเหลี่ยมเก๋ไปอีก นี่แอบชอบเนื้อแป้งเขามาก เป็นแบบแมท แล้วคือมีถึง 4 เฉดสีในตลับเดียว เหมือนเขาไล่ระดับสี มีทั้งสีขาว สีเนื้อ หรือออกโทนชม ๆ พอทาผสมกันก็ได้จะได้สีที่แมทกับผิวเราเลย 

4. แน่นอนว่าแบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องรักษาสิวอยู่แล้ว แพ็กเกจมาแบบตลับสีดำฝาแบบเปิดดูทันสมัย ตัวนี้เขาเป็นแป้งฝุ่นที่ช่วยควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน เนื้อแป้งละเอียดบางเบา เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง สัมผัสเนียนนุ่มดุจ สามารถใช้ได้ทุกสีผิวเลย 

5. ตัวนี้แป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อนุ่มละเอียดบางเบา มี2 เฉดสีในตลับเดียว มีทั้งสีเนื้อแล้วก็สีชมพู ถ้าเป็นแบบสีเนื้อเวลาทาจะทำให้ผิวของเราดูเนียนขึ้นสว่างขึ้นอีกระดับ ส่วนเนื้อสีชมพูอันนี้เค้าจะทำให้ผิวเราวิ๊ง ๆ ใส ๆ ยิ่งเวลาทาแล้วโดนแดดจะบอกว่าออร่าจับมากกก เขามีแค่เบอร์เดียวนะ แต่ตอบโจทย์ทุกสีผิว ก็คือทาแล้วเหมาะกับทุกสีผิวนั่นแหละ ดูกลืนเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคุมมันได้ดีด้วย! 

วิธีใช้
บิดที่ 1 แป้งโทนเหลือง หรือว่าที่แป้งเรียกว่าสีเนื้อนั่นแหละ ตัวนี้เค้าเป็นสารสกัดจากทานาคา เนื้อแป้งโปร่งแสง ละเอียดบางเบา ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ให้ผิวดูเนียน สวย ปกปิดผิวคล้ำเสียและรอยหมองคล้ำได้อย่างเป็นธรรมชาติ
บิดที่ 2 แป้งโทนชมพู มีสารสกัดจากทับทิม มีชิมเมอร์ด้วย ทำให้หน้าดูเปล่งปลั่ง ดูวิ๊ง ๆ ใช้กับพัฟก็ได้หรือแปรงแต่งหน้าก็ดี จะได้ผิวบางเบาเป็นธรรมชาติ
บิดที่ 3 ใช้พร้อมกันทั้ง 2 เฉดสี อันนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างโทนเหลืองกับโทนชมพู ก็เข้ากันไปอี๊กกก

ใครที่กำลังมองหาแป้งฝุ่นคุมมัน งานผิวแบบสาวเกาหลี บอกเลยว่า 5 ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีสุด ๆ ค่ะ


SaranyA

SaranyA

🦖สวัสดีค่า แป้งนะคะ 💬
ชอบการเขียนรีวิวมากค่ะ
โดยเฉพาะเรื่องความสวยความงาม
มีอะไรเด็ดๆ โดนๆ เดี๋ยวมาแชร์กันค่า ✨

🍃🍂🌻⛅️🌧🌷
หรืออยากเม้าท์มอยเพิ่มเติม
Line id : 5832040020
FB : Sa Ran Ya

FULL PROFILE