[Review] MOMOPURI Jelly Mask มาสก์เนื้อเจลลี่ที่สายพีชไม่ควรพลาดจาก @cosme store

turtle.yolq

turtle.yolq

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ชาวจีบันนิสต้าที่น่ารักทุกคน น่าจะมีคนพอรู้ว่า เราเป็นสายมาสก์เลิฟเวอร์ รักมาสก์ยิ่งชีพ อะไรไม่ว่า มาสก์หน้าไว้ก่อน แต่ช่วงก่อนหน้านี้วังวนอยู่กับมาสก์ตัวเดิมที่เคยรีวิวไว้ พึ่งมีช่วงเดือนนี้นี่แหละที่เริ่มขยับหามาสก์ใหม่ๆ มาลองมีแหกบ้าง ดีบ้าง และตัวที่เราหยิบมาบอกต่อในวันนี้ก็เป็นมาสก์จากร้าน @cosme store บิวตี้ญี่ปุ่นที่เราชอบไปเดินบ่อยๆ และมาสก์ตัวนั้นก็คือออ 


MOMOPURI Jelly Mask (280.-/4pcs.)


เจลลี่มาสก์จาก MOMOPURI ที่ดังเรื่องสกินแคร์สายพีช ส่วนมาสก์ตัวนี้เขาว่ามีส่วนผสมจากแลคโตบาซิลลัส + เซราไมด์จากพีชญี่ปุ่น ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่ม ฉ่ำ เด้ง + ปลอบปละโลมผิวเหนื่อยล้า + ผลัดเซลล์ผิว เผยผิวใหม่ จะบอกว่าแค่เห็นหน้าตากล่องที่มีพีชลูกโตอยู่กลางกล่องก็น่าจะพอเดาได้แล้วว่า สายพีชต้องลอง!

 

โดยรวมถือว่ามีตัวที่เป็นสารแอคทีฟที่หลากหลาย แต่ตัวที่ว่าเด่นก็น่าจะ Phytostearyl glucoside/Glucosylceramide เซรามายด์จากพีชญี่ปุ่นที่อยู่ในคำเคลม หลักๆ น่าจะช่วยเรื่องฟื้นฟูผิวแห้งเสีย ให้อิ่มฟู+ลดเลือนริ้วรอย+เสริมเกราะป้องกันความชุ่มชื้น และ Enterococcus Faecalis น่าจะเป็นกลุ่ม Probiotic นะคะ ส่วนใหญ่กลุ่ม Probiotic เขาว่าช่วยเรื่องลดการอักเสบ/สิว/หมองคล้ำและก็เพิ่มภูมิต้านทานให้ผิวนะคะ Rhamnose ปกป้องผิวจากแบคทีเรีย ลดการอักเสบของผิว และก็มีกลุ่มเติมสมดุลความชุ่มชื้นจาก Squalane + Sodium Hyaluronate + Sorbitol + นอกจากนี้ก็มีวิตามินหลากหลาย เช่น วิตามินเอ (Retinyl Palmitate) วิตามินบี 5 วิตามินบี12 (Cyanocobalamin) วิตามินซี (Ascorbyl Tetraisopalmitate) วิตามินอี ฯลฯ โดยรวมค่อนข้างตอบโจทย์เรื่องความชุ่มชื้น ผิวอิ่มฟู ลดเลือนริ้วรอยค่ะ เป็นมาสก์อีกตัวที่ใส่ส่วนประกอบมาเยอะพอสมควร ใครที่ผิวระคายเคืองง่ายแนะนำให้ลองใช้ซักแผ่นดูก่อนว่า เป็นยังไงบ้าง ถ้าเกิดอาการระคายเคืองแนะนำให้หยุดใช้แล้วพักหน้าให้แข็งแรงซักระยะก่อนใช้อีกครั้งนะคะ


เนื้อสัมผัส เป็นเจลลี่กลิ่นพีชอ่อนๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ปริมาณเนื้อมาสก์ต่อแผ่น 22 มล. แลดูน้อย แต่เอาจริงๆ เราว่านางให้ผลลัพธ์ที่ดี และซึมไว 10 นาทีคือดึงออกได้เลย ไม่ต้องมานั่งเสียดาย สามารถใช้มาสก์ตอนเช้าได้ ส่วนแผ่นมาสก์แนบสนิทไปกับผิวหน้าเหมือนจะบางแต่ลองดึงๆ แล้วแข็งแรงอยู่นะคะ ด้านหลังไม่มีบอกว่าทำมาจากอะไร แต่แอบเดาว่าทำมาจากใยคอตตอน (ถ้าผิดก็ขออภัยเด้อ ฮรี่)


เนี่ย แนบสนิทไปกับหน้าจริงๆ


ส่วนตัวหลังใช้ ผิวจะชุ่มชื้น อิ่มฟู และมีความสดใสมากขึ้น จริงๆ แบบแอบกระจ่างใสขึ้นเล็กน้อยด้วย แต่ไม่ถึงขั้นฉ่ำน้ำวิบวับวิบวับแบบเกาะที่ผิวชั้นบนเท่าไหร่ และปกติบางทีมาสก์ตัวอื่นเราจะปล่อยยาวบางที 25-30 นาที แต่ตัวนี้อย่างที่บอกไปแล้วว่า ครบ 10 นาทีแล้วเอาออกได้เลย ซึมค่อนข้างไว และซึมลงผิวหมด ส่วนตัวเราใช้ตอนเช้า – ลงบำรุงตัวอื่นต่อได้ เคยใช้ช่วงที่ผิวอ่อนแอแอบรู้สึกว่า ระคายเคืองเบาๆ เหมือนกัน ก็ลองหยุดพัก แต่พอผ่านมาซักพัก ฮึบ กลับมาใช้ใหม่ช่วงผิวแข็งแรงขึ้น เราว่า จัดเป็นมาสก์ที่เห็นผลหลังดึงมาสก์ออกจริงๆ นะ ราคาใช้ได้ 280 หาร 4 = 70 บาท ไม่ได้แพง จัดว่าค่อนข้างคุ้ม ตอบโจทย์เรื่องเนียนนุ่มชุ่มชื้น อิ่มฟู ผิวใส ฟื้นฟูผิวอ่อนล้าให้กลับมาสดชื่นดูสุขภาพดีได้ดีเลย 


ใครเป็นสายพีชน่าจะชอบ MOMOPURI เด้อ แอบแนะนำให้ไปที่ @cosme store สาขาไหนก็ได้ ถ้า SIAM CENTER อยู่ชั้น M ส่วนที่ ICONSIAM อยู่ชั้น 2 (นี่ไปสาขาสยามกี่รอบก็เดินหาจนต้องเปิดกูเกิ้ลทุกรอบ TwT) และ MOMOPURI เขามีตัวอื่นอีกเป็นเซ็ตเพื่อคนรักพีชโดยเฉพาะเลย บางตัวสามารถลองปาดเล่นดู/ดมเนื้อสัมผัสก่อนได้ด้วยเด้อ ยังไงก็ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าน้า สวัสดีค่ะ รักรักรัก <3 


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย