Checklist 7 ไอเท็มสวยปลอดภัย ต้องพกอะไรในกระเป๋าบ้าง?

52 9
นอกจากจะพกเครื่องสำอางแล้วววว ช่วงนี้ยังมีไอเท็มพิเศษที่จีบันอยากให้ทุกคนพกไว้ในกระเป๋า! เพราะช่วงนี้ทั้งฝุ่น ทั้งโรค เรื่องความสะอาดถือเป็นความสำคัญอันดับหนึ่ง! แค่ก้าวเท้าออกจากบ้านก็รู้สึกไม่ปลอดภัยแล้วววว


มาค่ะ Checklist 6 ไอเท็มง่ายๆ 

บอกเลยว่ามีไว้ในกระเป๋าแล้วมั่นใจแน่นอน (พกอย่างเดียวไม่ได้ ต้องใช้ด้วยนะจ๊ะ)

เจลแอลกอฮอล์


ไอเท็มที่สำคัญที่สุด! เพราะมือเป็นสิ่งแรกที่เราต้องสัมผัสกับสิ่งของต่างๆ ตั้งแต่ลูกบิดกุญแจ ประตูบ้าน ประตูห้องน้ำสาธารณะ จนไปถึงราวจับบนรถไฟฟ้า เพราะฉะนั้นวิธีที่ทำความสะอาดมือได้ง่ายที่สุดคือเจลแอลกอฮอล์นะคะ

วิธีเลือกและใช้ เจลแอลกฮอล์ที่ถูกต้อง?
  • เลือกเจลแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้น 70% ขึ้นไป
  • ใช้ปริมาณ 2 - 4 หยด
  • ถูให้ทั่วมือทั้งสองข้าง , หน้ามือและหลังมือ
  • ควรปล่อยไว้ให้แห้งประมาณ 20 วินาที
  • ใช้เจลแอลกอฮอล์ทุกครั้ง หลังสัมผัสสิ่งของสาธารณะ 

สเปรย์แอลกอฮอล์


มีไว้ปลอดภัยกว่าาา ไม่ว่าเราจะเข้าห้องน้ำ จับสิ่งของสาธารณะ หรือสิ่งของส่วนตัวที่ใช้บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ คอมพิวเตอร์ รวมไปถึงลิปสติก เครื่องสำอางที่เราใช้เป็นประจำ ก็ควรหยิบขึ้นมาฉีดสเปรย์ทำความความสะอาดนะคะ รู้มั้ย!

ทิชชู่เปียก / ทิชชู่แห้ง


เชื่อว่าหลายๆ คนคงมี 2 ชิ้นนี้ในกระเป๋าอยู่แล้ว เอาไว้เช็ดทำความสะอาดไม่ว่าจะเป็นตัวเราเอง หรือสิ่งของต่างๆ ที่ต้องใช้ หรือสัมผัส อาจจะเป็นโต๊ะทานอาหารสาธารณะ มือถือ หรือเอาไว้ทำความสะอาดมือก่อนรับประทานอาหาร

แมสก์สำรอง


แน่นอนอยู่แล้วว่าทุกวันนี้ไม่ว่าจะไปไหน ก็ต้องใส่แมสก์ออกจากบ้านตลอด แต่ใครจะไปรู้ว่าบางวันอาจเกิดสถานการณ์ที่ต้องเปลี่ยนแมสก์กระทันหันหรือให้แมสก์กับคนอื่น และถ้าเราจะพกแมสก์สำรองไว้ในกระเป๋า อย่าลืมที่จะเก็บไว้ในซองที่สะอาดและปลอดภัย ห้ามหยิบแล้วยัดใส่กระเป๋าและรวมกับสิ่งของอื่นๆ เด็ดขาดนะจ๊ะ อย่างนี้นอกจากจะไม่สะอาดแล้ว ยังสะสมแบคทีเรียหนักเข้าไปอีก

สเปรย์น้ำแร่ ที่ช่วยกันมลภาวะ


ล้างมือก็สำคัญ แต่จะมาล้างหน้าเพื่อความสะอาดระหว่างวันก็ไม่ไหว! ฉีดสเปรย์ดีกว่า ช่วยได้ระดับนึง เพราะตอนนี้หลายๆ แบรนด์มีสเปรย์ที่ช่วยป้องกันมลภาวะ เพราะบางคนที่มีผิวแพ้ง่าย อาจทำให้เกิดอาการ ระคายเคืองกับผิวได้มากมาย เช่น อาการคัน เป็นผดผื่น ก็ได้น้า

เท่าที่แบมหามาได้และมีวางขายในไทยตอนนี้และเป็นไซซ์เล็กพกง่ายๆ คือ
  • La Roche-Posay Thermal Spring Water (220 บาท)
  • Vichy Mineralizing Thermal Water (220 บาท)
  • Avene Thermal Spring Water (280 บาท)
  • Uriage Eau Thermale d’Uriage Thermal Water (280 บาท)

แฮนด์ครีม


ชิ้นนี้จะมีหรือไม่มีก็ได้ แต่ว่าใครที่รู้ตัวว่าชอบล้างมือบ่อยๆ ทาเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ ก็ควรจะทาแฮนด์ครีมบำรุงบ้าง เพราะว่าส่วนผสมที่อยู่ในเจลแอลกอฮอล์ทำให้มือเราแห้ง และยิ่งบวกกับการล้างมือบ่อยๆ ทำให้มือแห้งเข้าไปอีก
ถ้าอยากจะพกทั้ง 7 ชิ้นนี้ไว้ในกระเป๋าเพื่อความชัวร์ สะอาด และปลอดภัย แบมขอแนะนำให้พกเป็นไอเท็มที่มีขนาดเล็ก ไม่หนักกระเป๋ามาก เพราะไหนจะมีเครื่องสำอาง มือถือ รวมถึงสิ่งของอื่นๆ ที่เราต้องใช้เป็นประจำระหว่างวันอีก บอกเลยว่าปวดไหล่ถือนานๆ ไม่ไหวแน่

รักษาความสะอาดของตัวเองก่อน เพื่อความปลอดภัย และอย่าลืมรักษาความสะอาดเพื่อคนอื่น และเตือนคนรอบข้างด้วยนะจ๊ะ เราจะผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยนะ สู้ๆ ค่ะ Jebanista ทุกคนนนน~