[Review] เปิดกรุจับ 5 แป้งฝุ่นสุดรัก ตั้งแต่ดรักสโตร์หลักร้อยไปจนถึงเคาท์เตอร์แบรนด์มาบอกต่อ

16th

turtle.yolq

turtle.yolq

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ชาวจีบันนิสต้าที่น่ารักทุกคนนน วันนี้ขอมา เปิดกรุเครื่องสำอางจับ 5 แป้งฝุ่นสุดรัก ตั้งแต่ดรักสโตร์หลักร้อยใช้แล้วดีไปจนถึงเคาท์เตอร์แบรนด์หลักพันใช้แล้วคุ้ม มาบอกต่อกัน จะมีตัวไหน และดียังไงบ้าง มาดูกัน!


ภาพรวมน้องๆ สุดรักทั้ง 5 ตลับMaria Natural Beauty Mineral Powder SPF 22 PA+++ (380.-/5 g.)


แป้งรองพื้นออร์แกนิค ตัวนี้เขาว่าจะค่อนข้างเหมาะกับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย และคุณแม่ช่วงท้อง/ให้นมลูก หยิบมาด้วยความที่ตอนแรกอยากได้คุชชั่นเขา ก็เลยหยิบมาพร้อมกัน เขาเคลมว่า ปกปิดริ้วรอย และรูขุมขน, รักษาสิวให้แห้งไว และไม่อุดตันรูขุมขน + มีสารกันแดดจากธรรมชาติด้วย ปล.อันนี้คือไซส์เล็กเด้อ


แพคเกจ : ตลับไม่ใหญ่จับถนัดมือ ไม่มีกระจก แต่มีพัฟขนๆ นุ่มนิ่ม กระจายแป้งอยู่ในระดับค่อนข้างดี ด้านในมีตาข่ายกรองเนื้อแป้งให้ละเอียดมากขึ้น

เนื้อแป้ง : ถึงส่วนประกอบหลักจะเป็นทานาคา แต่เนื้อค่อนข้างเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย สีของเราเป็นเบอร์Light มีความอมเหลืองหน่อย ทาแล้วส่วนตัวไม่ได้ทำให้รองพื้นสีเพี้ยน มีความกลืน+ผ่องเบาๆ ลืมบอกนางมีให้เลือก 2 สีเด้อ สำหรับผิวขาว/ผิวสองสี แต่ผิวสองสีก็ยังดูสว่างอยู่ ใครผิวน้ำผึ้ง-เข้มควรไปลองดูก่อนนะคะว่าเข้ากับผิวมั้ย


ความเห็นส่วนตัว : เป็นแป้งที่สายธรรมชาติ/ออร์แกนิคหรือคุณแม่ช่วงท้อง/ให้นมลูกน่าจะชอบ ส่วนประกอบโดยรวมดี เรื่องปิดริ้วรอยกับรักษาสิวอาจจะตอบไม่ได้นะคะ ส่วนพรางรูขุมขนทำได้ในระดับหนึ่ง เพิ่มความเนียนให้สีผิวดูสม่ำเสมอ ปกปิดเล็กน้อย เรื่องคุมมันทำได้ค่อนข้างดี แต่บางช่วงรู้สึกผิวแอบแห้งเบาๆ เหมือนกัน สามารถทาเซ็ตรองพื้นหรือคุชชั่นของเขาต่อได้ไม่ดูหนา ชอบใช้ในวันที่อยากแต่งหน้าเบาๆ ทากันแดด+คอนซีลเลอร์เฉพาะจุดแล้วตบแป้งตัวนี้ก็จบBK ACNE Loose Powder (389.-/12g.)


แป้งฝุ่นคุมมัน ไม่ผสมรองพื้น ที่ถูกเรียกว่า แป้งลดสิว เคยพูดถึงไปแล้ว แต่ก็ขอหยิบมาพูดใหม่ เพราะเป็นอีกตัวที่ชอบมากกก ชอบจนต้องซื้ออีกกระปุก 55 มีแต่คนพูดว่า นางคล้าย THREE สีเหมือนลอร่า ขนาดนั้นเลยนะแม่ เท่าที่เราหยิบมาลองเทียบแล้วคือ นางยังมีความเป็นรองหรือต่างอยู่บ้างในบางเรื่อง แต่พอเทียบกับราคาแล้วก็ต้องให้จริงๆ ตอบโจทย์คนเป็นสิว/ผิวแพ้ง่าย และทุกสภาพผิว 


แพคเกจ : ตลับเล็ก พกง่าย ถือสะดวก มีกระจกและพัฟในตัว พัฟเขานุ่มและแน่น แต่การกระจายตัวแป้งอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการใช้วิธีแตะๆ ตบๆ แนะนำให้ใช้แปรง หรือใช้พัฟแบบแตะเนื้อแป้งมาหมุนวนที่ฝ่ามือแล้วค่อยตบบนผิว

เนื้อแป้ง : แป้งเนื้อเนียนละเอียดดี มีความเกลี่ยง่าย สีอมเหลืองเล็กน้อย ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง และทุกสีผิว เพราะไม่ผสมรองพื้น ลงทับเพื่อเซ็ตรองพื้นแล้วสีไม่เพี้ยน + เพิ่มความผ่องให้ใบหน้าดูสดใส และเนื้อแป้งมีความเบาไม่หนักผิว


ความเห็นส่วนตัว โดยรวมคือ เป็นอีกตัวที่ถูกและดี ส่วนตัวเราขาดไม่ได้เหมือนเป็นตัวตายตัวแทนของ THREE ลูกรัก มีพกติดตัวไปเติมระหว่างวันตลอด ความคุมมันเราเป็นคนผิวผสมคิดว่านางช่วยได้โอเคในระดับหนึ่ง สบายๆ ผิวไม่แห้ง ใช้แล้วผิวเนียนขึ้น ช่วยเบลอรูขุมขนปานกลาง ผิวผ่องขึ้น แต่ไม่ลอย ที่ชอบคือ นางมีสารสกัดจากใบบัวบก+ทีทรีออยล์ลดโอกาสเกิดสิว+non comedogenic ไม่ทำให้อุดตัน บางทีก่อนจะทาทับระหว่างวันเราไม่ได้ซับความมันที่โผล่มาบนผิวนางก็ไม่เคยอุดตันผิวเลย ถึงจะบอกไม่ได้ว่าลดสิวได้มั้ย แต่คอนเฟิร์มว่าสิวไม่เพิ่มเด้อ และใช้ได้หลายโอกาส แต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าก็ใช้ได้ แนะนำสำหรับผิวแพ้ง่าย/เป็นสิวง่ายควรลองนาจา INNNISFREE Pore Blur Powder (390.-ถึง590.-/11g.) 


แป้งฝุ่นเบลอผิว สัญชาติเกาหลี เน้นเรื่องอำพรางรูขุมขน + เปลี่ยนหน้ามันให้กลายเป็นแมตต์ ที่เห็นว่ามีหลายราคา จริงๆ ตัวนี้เราซื้อจากคนที่เขาหิ้วเข้ามาเลยถูกกว่าช็อปหน่อย ตอนแรกคิดๆ แอ๊ะ หรือจะเอา no sebum แต่ใจคืออยากลองตัวนี้มากก เพราะเหมือนจะยังไม่เห็นรีวิวในไทย + เห็นสาวเกาเขาใช้กันแล้ว อู้ววว ต้องลอง ค่อนข้างตอบโจทย์กับคนที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขน + หน้ามันค่ะ


แพคเกจ : กระปุกแบบแป้งฝุ่นทั่วไป เรียบๆ มินิมอล จับถนัดมือ ไม่มีกระจก แต่มีพัฟนุ่มนิ่มกระจายเนื้อแป้งดี แอบชอบตาข่ายที่กรองเนื้อแป้งฝุ่นด้านใน คือละเอียดมากกก 

เนื้อแป้ง : เนื้อเนียนละเอียดดี เกลี่ยง่าย แต่ตัวนี้มาแปลกหน่อยคือเนื้อเป็นสีขาว มีความเกือบจะเป็น Transparent สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวเลย ทาทับเมคอัพได้สีไม่เพี้ยน แต่ดันกลืนไปแบบไม่ช่วยเรื่องความผ่องเลยง่ะแง ;w; 


ความเห็นส่วนตัว : ส่วนตัวพึ่งเคยลองใช้ตัวนี้ไม่นานอาจจะพูดถึงใช้ตอนผิวแห้งไม่ได้ แต่โดยรวมเท่าที่ใช้มานี่แอบชอบเด้อ 55 ไม่ต่างจากที่เขาเคลมเลย เรื่องเบลอรูขุมขนส่วนตัวว่าทำได้ดี ผิวมีความนวลเนียนเหมือนใส่ฟิลเตอร์ แต่ส่วนตัวว่านางไม่ช่วยเรื่องความผ่อง เหมือนกลืนแบบกลืนไปเลยจริงๆ หลังทาผิวจะดูแมตต์ขึ้นพอสมควร คุมมันได้โอเค ใช้ทาเซ็ตรองพื้นหรือทาโอกาสไหนๆ ก็ได้ ถามว่าอุดตันมั้ย ส่วนตัวเท่าที่ลองใช้ไม่อุดตันนะคะ แนะนำคนที่ไม่มั่นใจเรื่องรูขุมขนหรืออยากได้ผิวแบบแมตต์ๆ นวลๆ ลองไปดูตัวนี้เด้อ CHACOTT for professionals Finishing Power (960.-/30g.)


แป้งฝุ่นสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีเบื้องหลังน่าสนใจ เขาว่าเป็นแบรนด์ที่นักบัลเล่ย์ใช้ตอนแสดง เพราะติดทนดี ฮิตในกลุ่มสาวญี่ปุ่นมากกก ตอนเห็นราคาแอบคิดๆ อยู่แต่พอเทียบกับปริมาณแล้วก็มาดิค้าบบ 55 ค่อนข้างตอบโจทย์คนที่ชอบแต่งหน้าบ่อยๆ ไม่ว่าจะแต่งเบาหรือฟาดหนัก


แพคเกจ : กระปุกใหญ่จับถนัดมือแต่น่าจะไม่ค่อยเหมาะกับการพกพาเพราะใหญ่อยู่ ด้านในไม่มีกระจก และไม่มีพัฟแถมง่ะ แง้ เห็นเขาว่าพัฟนางเลิศด้วย ;w;

เนื้อแป้ง : เนื้อเนียนละเอียดดี เกลี่ยง่าย ถึงจะไม่มีตาข่ายที่กระปุกแต่เนื้อนางทำมาค่อนข้างดี มีให้เลือกหลายเบอร์น่าจะตอบโจทย์ได้ครบทุกสีผิว ส่วนตัวใช้สี 764 ช่วงที่ใช้ไม่เคยลองเอาตัวนี้ทาทับเมคอัพอื่นนอกจากรองพื้นเลย แต่ทาทับรองพื้นแล้วได้ผิวสวยมากค่ะ


ความเห็นส่วนตัว : เนื้อแป้งดี สีสวยทาทับรองพื้นแล้วผิวดูงามขึ้นให้ความเป็นแมตต์เบาๆ น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบแต่งหน้านะคะ เพิ่มความเนียนด้วยการพรางรูขุมขนปานกลาง สีผิวสม่ำเสมอ และปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าเล็กน้อย ช่วยให้รองพื้นติดทนนานยิ่งขึ้น ระหว่างวันบางทีเราก็ไม่ต้องเติมแป้งเลยซับหน้าก็พอ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรองพื้นที่ทาลงในชั้นแรกด้วย ส่วนประกอบน่าจะค่อนข้างดีเขาว่าส่วนใหญ่ใช้สารจากธรรมชาติ และถึงนางจะแมตต์แต่สบายผิว ไม่รู้สึกแห้ง โดยรวมถือว่าดีสมกับที่ฮิตและติดรางวัลของ @cosme ที่ญี่ปุ่น แนะนำคนที่ชอบแต่งหน้าให้ลองแป้งฝุ่นตัวนี้ดูน้า ดี+คุ้มเด้อ

 


THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder (1950.-/17g.)


แป้งฝุ่นเคาท์เตอร์แบรนด์หนึ่งเดียว ลูกรักในตำนานประจำกรุเรา 55 จะพูดยังไงดี ตัวนี้เป็น Matte 01 เขาว่า เนื้อเบาดุจละอองหิมะ คุมมันยาวนาน และมีส่วนผสมจากธรรมชาติ 80% รวมถึงมีโบทานิคอล ออยล์ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นระหว่างวัน เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้วอาจจะไม่ได้พูดถึงเยอะนะคะ แฮ่


แพคเกจ : กระปุกค่อนข้างใหญ่แต่ก็สามารถพกได้ถ้าใจอยากแต่ส่วนใหญ่เราจะตั้งอยู่บ้านมากกว่าค่ะ ด้านในไม่มีกระจก แต่มีพัฟฟูนุ่มนิ่มกระจายเนื้อแป้งดี และมีตาข่ายกรองเนื้อแป้งให้มีความละเอียดขึ้นด้วยค่ะ

เนื้อแป้ง : เนื้อเนียนละเอียดดี เกลี่ยง่าย เบา สบายผิว เราใช้เบอร์ 01 สีค่อนข้างสว่างอมเนื้อนิดหน่อย ทาแล้วกลืนเข้ากับผิว + เพิ่มความผ่องดี ทาทับเมคอัพแล้วสีไม่เพี้ยน


ความเห็นส่วนตัว : เอาจริงคือใช้มานานมาก เหมือนวี่แววใกล้หมดจะเริ่มมาแต่ก็ยังไม่หมดซักที 55 ใช้ดีมากกกสมคำร่ำลือ เนื้อแป้งดี พัฟเขาก็ดี ใช้เซ็ตรองพื้นแล้วผิวดูเรียบเนียนมากขึ้น ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ค่อนข้างดี ช่วงแรกๆ ที่ทาหน้าจะดูแมตต์หน่อย แต่พอผ่านไปซักพักผิวจะผ่องและโกลว์เบาๆ แต่คุมมันดี ไม่มันเยิ้ม มีความนวลๆ กระจายแสงดี ส่วนตัวชอบทุกอย่างที่เป็นนาง แต่ส่วนตัวเป็นคนเหงื่อเยอะบางทีอาจจะต้องเติมแป้งระหว่างวันบ้าง แต่จะเลือกทาตัวนี้เฉพาะตอนเช้าและพกตัวอื่นแทนมากกว่าค่ะสรุป (จากความเห็นส่วนตัว)

 

 • Maria Natural Beauty ใช้ช่วงวันแต่งหน้าเบาๆ
  แนะนำสายออร์แกนิค ผิวแพ้ง่าย และคุณแม่ที่กังวลช่วงท้อง/ให้นมลูก

 • BK ACNE ราคาไม่แพง พอเป็นตัวตายตัวแทน THREE ได้อยู่
  ต้องพกไว้เติมตลอด แนะนำผิวเป็นสิวง่าย แพ้ง่าย 

 • INNNISFREE เบลอรูขุมขนดี หน้าแมตต์นวลๆ เหมือนใส่ฟิลเตอร์
  แนะนำชาวผิวมัน รูขุมขนกว้าง 

 • CHACOTT แป้งเพิ่มความสวยให้ผิว ใช้วันที่ต้องแต่งหน้า ใช้ดี+ปริมาณคุ้ม
  แนะนำคนที่ชอบแต่งหน้า/ต้องแต่งหน้าบ่อย 

 • THREE ราคาค่อนข้างสูง แต่คุณภาพสมราคา ไม่มีใครฆ่าเธอได้้
  แนะนำทุกสภาพผิว (ฉันจะหยอดกระปุกเพื่อเธอ)  ปล.ควรเลือกรุ่นให้เหมาะกับผิวด้วย


สำหรับใครที่สนใจตัวไหนก็ลองหาข้อมูล/รีวิวเพิ่มเติม + หาร้านที่มีให้เทสต์เนื้อสัมผัสดูก่อนเด้อว่า ถูกใจตัวเองมั้ย แล้วค่อยสอย และก็กระทู้นี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะ ใครเคยใช้ตัวไหน+มีความเห็นยังไงมาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้เลยค่ะ วันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนเด้อ 

ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าน้า สวัสดีค่ะ รักรักรัก <3


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย