5 อันดับ โฟมล้างหน้าน่าใช้ ในปี 2020 ลดปัญหา หน้าเยิน ริ้วรอย แก่ก่อนวัย

Bababurin

Bababurin

ดู Profile

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ มาพบกันอีกแล้วนะ วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆ มาแชร์ มาบอกต่ออีกเหมือนเดิมเลย ใครที่เข้ามาแล้วน่าจะพอรู้กันแล้วเนอะว่าหัวข้อวันนี้เป็นเกี่ยวกับโฟมล้างหน้าที่น่าสนใจ ก็อย่างที่เราเห็นๆ กันในช่วงนี้ก็จะมีปัญหาเรื่องฝุ่น มลภาวะค่อนข้างเยอะหนักหนาเอาการเลยล่ะ ซึ่งฝุ่นและมลภาวะนี่แหละเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเราแย่ได้ แล้วยิ่งโดยเฉพาะหากเราดูแลเรื่องความสะอาดไม่ดีพอรับรองหน้าพังแน่นอนเลยจ้า T_T

เราก็เลยคิดว่าการเลือกโฟมล้างหน้าดีๆ ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องผิวและความสะอาดล้ำลึกก็น่าจะเป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้ผิวของเราดีขึ้นได้ ซึ่งเราเลือกมาแชร์ด้วยกันทั้งหมด 5 แบรนด์ (เป็น 5 แบรนด์ที่ได้ทดลองใช้มาแล้วนะจ๊ะ) ส่วนใหญ่จะเน้นเรื่องการทำความสะอาดล้ำลึก พร้อมบำรุงดูแลผิว เติมความชุ่มชื้น และแก้ปัญหาริ้วรอยด้วยนะ


...อ้อ บอกก่อนว่าเราเป็นคนผิวแห้ง แล้วก็เริ่มมีริ้วรอยนิดหน่อยนะ โฟมที่เลือกใช้ก็จะตอบโจทย์ปัญหาพวกนี้เป็นหลักจ้า....พร้อมแล้วมาดูกันเลยว่าแต่ละตัวเป็นยังไงบ้างSana Namerakahonpa Moist Cleansing Wash Foam

เริ่มกันที่ตัวแรกเป็นโฟมล้างหน้าของ SANA เป็นแบรนด์จากญี่ปุ่น หลายคนเรียกว่า "โฟมล้างหน้าเต้าหู้" เค้ามีหลายสูตรเลย แต่เราเลือกใช้เป็นสูตรหลอดสีส้มครีม จริงแบรนด์นี้เค้ามีผลิตภัณฑ์หลายตัวเลย แต่ว่าที่เด่นๆ ของเค้าก็คือเจ้าโฟมเต้าหู้นี่แหละ

ส่วนผสม คุณสมบัติ : ส่วนผสมหลักๆ ของเค้าแน่นอนคือสารสกัดจากถั่วเหลือง Isoflavone ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ยืดหยุ่นให้ผิวหน้า ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอยก่อนวัยได้

ลักษณะเนื้อโฟม : เนื้อโฟมเค้าจะเป็นสีขาวครีม ฟองโฟมนุ่ม เป็นเนื้อฟองละเอียดปนกับฟองหยาบๆ

กลิ่น : กลิ่นเหมือนนมๆ (อารมณ์คล้ายน้ำเต้าหู้) 


ความรู้สึกหลังใช้ : สำหรับโฟมล้างหน้าซาน่า เราชอบกลิ่นเค้านะ จะหอมนมๆ ฟองโฟมนุ่มดี หลังล้างหน้าแล้วผิวไม่เอี๊ยด ถ้าวันไหนแต่งหน้าน้อยๆ ตัวนี้ล้างออกหมด แต่เค้าอาจจะหาซื้อยากหน่อยนะ มีขายตามร้านมัลติแบรนด์หรือไม่ก็ออนไลน์เท่านั้นจ้า 

ให้คะแนน : 7.5 /10

ราคา 324  บาท / ปริมาณ 150 ml


Bomul Pearlsation Facial Soft Foam

ต่อมาเป็นโฟมล้างหน้าของ Bomul อันนี้เป็นแบรนด์ของเกาหลีแบบ Made in Korea เลยนะ เราลองใช้มาสักพักแล้วคือชอบมากกกก ชอบตรงที่เค้าตอบโจทย์ความต้องการของเราได้หมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำความสะอาดได้ดี พร้อมบำรุงดูแลผิวให้ชุ่มชื้น ลดริ้วรอย กระฝ้าต่างๆ ได้ด้วย เห็นหลอดเล็กๆ แบบนี้แต่ใช้ได้นานเลยล่ะ เพราะเวลาใช้ บีบมาแค่นิดเดียวก็ล้างสะอาดทั้งหน้าแล้ว 

ส่วนผสม คุณสมบัติ : ในโฟมล้างหน้าของโบมูลนี้เค้าจะมีส่วนผสมหลักๆ ก็คือจะเป็นไข่มุกสีขาว ที่ช่วยปรับผิวหน้าให้สว่างกระจ่างใสพร้อมทำให้ผิวเนียนนุ่มไปพร้อมๆ กันด้วย สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้จ้า (เราเองก็เป็นคนผิวแพ้ง่ายใช้แล้วก็รอดนะไม่แพ้เลย)

ลักษณะเนื้อโฟม : ตัวโฟมจะเป็นครีมสีขาว ฟองโฟมคือดีมากกกก ตัวฟองค่อนข้างละเอียดและแน่น มีความหนานุ่มทำให้เวลาใช้แล้วไม่บาดผิวด้วยนะ

กลิ่น :   กลิ่นหอมอ่อนๆ คือละมุนมาก ไม่ฉุนเลยเราว่ากลิ่นแบบนี้หลายคนต้องชอบอ่ะ 


ความรู้สึกหลังใช้ : หลังจากที่ได้ลองใช้โฟมล้างหน้าโบมูลไปแล้ว คือเราติดใจมากหยิบใช้บ่อยสุด เพราะอย่างแรกเลยนะชอบในการทำความสะอาดได้หมดจด เค้าล้างเครื่องสำอางได้ และที่สำคัญคือฟองโฟมหนานุ่ม เวลาใช้แล้วไม่บาดผิวรู้สึกเหมือนได้นวดหน้าไปในตัว กลิ่นก็หอมกำลังพอดี หลังล้างหน้าแล้วผิวเด้งนุ่มทันทีเลย 


แล้วพอใช้มาสักระยะ ก็รู้สึกว่าผิวมีความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นมาก หน้าที่เคยแห้งๆ เหี่ยวๆ คือดีขึ้นเยอะ ริ้วรอยเล็กๆ ก็เหมือนจะจางลงด้วยล่ะ แถมหน้ายังดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย คิดว่าถ้าใช้หมดหลอดแล้วผิวต้องใสเด้งเหมือนแก้มเด็กแน่นอน….รวมๆ แล้วคือเราชอบแบรนด์นี้มากอยากแนะนำให้ทุกคนลองไปใช้กันดูอ่ะ เริ่ดจริงๆ อะไรจริง

ให้คะแนน : 9.5 /10

ราคา 490  บาท / ปริมาณ 35 ml


Laneige Moist Cream Cleanser

มากันครึ่งทางแล้วนะเพื่อนๆ ตัวที่ 3 เป็นของ Laneige จ้า ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่เหมาะมากกับคนที่ผิวแห้ง เพราะเค้าจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีในขณะที่เราล้างหน้า แล้วก็ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในผิวได้อีกด้วย

ส่วนผสม คุณสมบัติ : โฟมลาเนจนี้จะมีส่วนผสมจากน้ำมันสกัดที่มาจากพืชพรรณธรรมชาติเข้มข้นถึง 14.9% ที่จะเข้าไปช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นได้ ฟื้นฟูผิวแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี 

ลักษณะเนื้อโฟม : เป็นครีมสีขาว ฟองไม่แน่นมากแต่มีความนุ่มกำลังดี

กลิ่น :  หอมอ่อนๆ มีความหอมแบบดอกไม้ออกแนวธรรมชาติหน่อย


ความรู้สึกหลังใช้ : สำหรับลาเนจเราก็ชอบเหมือนกัน ส่วนตัวเราว่าเค้าล้างทำความสะอาดได้ล้ำลึกดี หลังล้างรู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้นขึ้น อาจจะเพราะส่วนผสมที่เค้าเน้นเติมความชุ่มชื้นโดยเฉพาะนี่แหละ เลยทำให้ผิวไม่แห้งตึง

 ให้คะแนน :  8/10

ราคา 270 บาท / ปริมาณ 50 ml


Green Tea Foam Cleanser

ใครชอบความเป็นชาเขียวน่าจะเลิฟโฟมล้างหน้า ตัวนี้นะ เพราะว่าเค้าเป็นโฟมล้างหน้าที่หลายคนชอบ กลิ่นจะหอมชาเขียว เวลาใช้แล้วทำให้ผ่อนคลายผิว แบบฟิลสดชื่นหลังใช้

ส่วนผสม คุณสมบัติ : โฟมล้างหน้าสูตรนี้เค้าจะมีส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดจากชาเขียวบริสุทธิ์จากเกาะเชจู ที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกในผิวเราได้เป็นอย่างดี คนผิวแห้งก็ใช้ได้ คนผิวมันก็ใช้ดี เพราะเค้าช่วยขจัดความมันบนใบหน้าได้

ลักษณะเนื้อโฟม : เนื้อโฟมเป็นสีขาว ฟองโฟมไม่ละเอียดมากฟองจะใหญ่ๆ แต่ก็มีความนุ่ม 

กลิ่น :  หอมชาเขียวมากจ้า ใครชอบกลิ่นชาเขียวน่าจะชอบกันแหละ


ความรู้สึกหลังใช้ : คือกลิ่นของเค้าเป็นเอกลักษณ์มาก คือชาเขียวหอมๆ ฟองเค้าอาจจะไม่หนานุ่มมาก แต่ก็ช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี แล้วก็รู้สึกว่าความมันตรงจมูกนั้นน้อยลง

ให้คะแนน : 7/10

ราคา 370 บาท / ปริมาณ 150  ml


Senka Perfect Whip White

และตัวสุดท้ายเป็นของ Senka นะ เคยลองใช้มาตั้งแต่สูตรแรกที่เป็นหลอดสีฟ้า ตอนนี้เค้าก็ออกมาใหม่หลายสูตรมาก แต่เราแนะนำเป็นสูตรหลอดสีขาวที่เค้าปรับใหม่มีซากุระไวท์เพิ่มเข้ามา สามารถทำความสะอาดได้ดีขึ้น 

ส่วนผสม คุณสมบัติ : อย่างที่บอกไปว่าอันนี้เป็นสูตรใหม่ ที่เค้ามีส่วนผสมของ Fuji Sakura Essence ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้นขึ้นมากกว่าเดิมนั่นเอง

ลักษณะเนื้อโฟม : เนื้อโฟมเป็นครีมขาวมุกๆ ฟองหนานุ่มตามสไตล์ของเซนกะเลย 

กลิ่น :  กลิ่นหอมแบบสดชื่น ใครที่ไม่ชอบกลิ่นหอมหวานน่าจะชอบกัน

ความรู้สึกหลังใช้ : ฟองโฟมหนานุ่มของเค้าทำให้เวลาใช้แล้วรู้สึกสบายหน้า ล้างหน้าได้สะอาด หน้ากระจ่างใสขึ้น ล้างเมคอัพได้ดี แต่ส่วนตัวเราชอบกลิ่นที่หอมหวานกว่านี้หน่อย  

ให้คะแนน : 7 /10

ราคา 179  บาท / ปริมาณ 100 ml


และนี่คือโฟมล้างหน้าทั้งหมด 5 แบรนด์ที่เราเอามาแชร์กันในวันนี้ แต่ละตัวก็จะมีความดีต่างกันเราก็ใช้วนๆ ไปแต่สำหรับช่วงนี้จะมี  3 ตัวที่เราหยิบใช้บ่อยมาก ได้แก่

- Bomul Pearlsation Facial Soft Foam: ตัวนี้คือเค้าตอบโจทย์ทุกอย่างตามที่เราต้องการ ทั้งเรื่องการบำรุงและการทำความสะอาดใช้แล้วหน้าดีขึ้นจริงๆ คืออยากแนะนำมากกกกก อยากให้ไปลองใช้กันดูมันดีมากจริงๆ ผิวเนียนใส เด้ง อิ่มฟูเลยจ้า....และแอบกระซิบว่าจริงๆ เค้ามีครีมบำรุงด้วยนะ คือใช้คู่กันจะดีมากๆ กับนี่เลย 

Bomul SNAIL CREAM + EGF คือเค้าจะเป็นครีมบำรุงเมือกหอยทาก ที่จะเข้าไปช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวเราได้ส่วนตัวเราว่าใช้แล้วนุ่มขึ้นเยอะเลย แถมยังช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว รวมไปถึงพวกฝ้า กระ ด้วยล่ะ เนื้อเจลบางเบา เวลาใช้ซึมไว้มากๆ เราก็จะใช้หลังล้างหน้าเสร็จก็ทาครีมตัวนี้เป็นครีมบำรุงตามปกติในตอนเช้าและเย็นเลยจ้า 


- Sana Namerakahonpa Moist Cleansing Wash Foam: สำหรับโฟมเต้าหู้ ก็เป็นอีกอันที่เราหยิบใช้เรื่อยๆ ใช้แล้วหน้านุ่มเด้ง เนียนขึ้น 


- Laneige Moist Cream Cleanser: และสุดท้ายคือโฟมของลาเนจ ชอบที่เค้าช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ ช่วงไหนผิวแห้งเป็นพิเศษตัวนี้ช่วยได้จ้า

....เอาเป็นว่าเพื่อนๆ สนใจตัวไหนอยู่ก็สามารถเอาข้อมูลเราไปประกอบการตัดสินใจได้นะ วันนี้ไปก่อนแล้ว คราวหน้าจะมีอะไรดีๆ มาแชร์กันอีกฝากติดตามด้วยน้าาา บ้าย บาย จ้า 

.........................................................................................................

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย