รวม 5 น้ำตบ โทนเนอร์ กระจ่างใส กระชับรูขุมขน

ploypoy

ploypoy

ดู Profile

สวัสดีค่า ทุกคนนน ช่วงนี้ก็ใกล้ๆ เข้าหน้าร้อนกันแล้วเนอะ 

มีใครเจอปัญหาสิวผดจากแดด หรือไม่ก็ผิวแห้งขาดน้ำ

 ผิวหมองคล้ำกันบ้างมั้ยคะ พลอยก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน 

วันนี้พลอยเลยอยากมารีวิวโทนเนอร์ น้ำตบ ที่ช่วยเรื่องสิวผด

ความกระจ่างใสให้กับผิวแบบบลิ้งๆกันค่ะ 

ใครเคยใช้อะไรแล้วดี แวะมาคุยกันได้นะคะ1. Melano CC Vitamin C Brightening Lotion

มาที่ไอเทมแรกกันเลยค่ะทุกคนน ขวดนี้มีมาสักพักนึงแล้วค่ะ เป็นน้ำตบวิตามินซีที่ขายดีมากๆ ในประเทศญี่ปุ่น แต่ก่อนต้องพรีเท่านั้นนะ ถึงจะได้ใช้ แต่ปัจจุบันนี้หาซื้อได้แล้วในห้าง วัตสันและบู๊ทส์กันเลยค่ะ พลอยซื้อมาลองใช้กับพี่ที่ทำงาน อยากเล่าก่อนว่าเมลาโน เป็นโลชั่นวิตามินซี ที่ใช้ตัวแรกสำหรับการเตรียมสภาพผิวหน้า เพื่อรับการบำรุงต่อไปนะคะ ซึ่งขวดนี้ถ้าใครที่เพิ่งใช้ครั้งแรกอาจจะไม่คุ้น เพราะว่ากลิ่นแรงมาก (กลิ่นแบบน้ำส้มซิตรัส) มันมีที่มีที่ไปนะทุกคน เพราะมันคือส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น (Pure Vitamin C) ทั้งสารสกัดเข้มข้นจากเกรปฟรุต และเลมอน ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้น

วิธีใช้ : พลอยจะใช้กับสำลีค่ะ โดยที่เทเมลาโนลงบนสำลีแล้วเช็ดที่ผิว ใช้ได้ทั้งเช้าเย็นเลย เพราะว่าน้ำตบเป็นน้ำใสๆเลยค่ะ เช็ดหลังจากที่ล้างหน้าแล้ว หรือจะใช้โดยที่วอร์มบนมือแล้วตบที่ผิวเบาๆก็ได้ค่ะ


ผลลัพธ์หลังจากใช้ : น้ำตบเมลาโนขวดนี้ กลิ่นออกแนวส้มๆ ถ้าใครที่ไม่ชอบส้มอาจจะรู้สึกว่ากลิ่นแรงไปมากจริง ๆ หลังจากที่ใช้ไป 2 สัปดาห์จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวเรา คือผิวชุ่มชื้นขึ้นหน่อยๆนะคะ แต่ไม่ได้มาก ขนาดนั้น เรื่องอื่น ความกระจ่างใสยังรู้สึกเฉยๆอยู่ เลยไม่ได้ใช้ต่อค่ะ แต่ตัวน้ำตบคือซึมไว ถ้าใครที่แพ้น้ำหอม ก็เลี่ยงหน่อยก็ดีค่ะ เพราะว่าน้ำตบขวดนี้มีน้ำหอมผสมด้วย 

2. Welpano Acna Clear Pore Minimizer Facial Toner


ไอเทมต่อมากันเลยค่ะ อันนี้เป็นโทนเนอร์ที่พลอยใช้มาแล้ว 2 ขวด เพราะใช้ดีมากกก แถมเป็นแบรนด์ของเภสัชกรด้วย ทำให้เราว้าวมาก และเปิดใจกับเวชสำอางไทยขนาดนี้เพราะสกินแคร์ของแบรนด์นี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน สีสังเคราะห์ สารกันเสีย แอลกอฮอล์ หรือน้ำหอมที่ทำให้ผิวของเราระคายเคืองอย่างแน่นอนค่ะ เลยกล้าลองใช้ ขอเรียกสั้นๆเหมือนที่เพจเค้าเรียกว่า เวลพาโน่โทนเนอร์แล้วกันค่ะ โทนเนอร์ขวดนี้เป็นได้ทั้ง โทนเนอร์ น้ำตบ สเปรย์ไว้ใช้ระหว่างวัน และใช้เป็นมาส์กหน้าก็ได้ เลยซื้อมาลองเลย ครบขนาดนี้ มีส่วนผสม Zinc PCA และ Witch hazel ที่ช่วยเรื่องกระชับรูขุมขน ปรับสมดุลผิวของเราให้ดีขึ้น ใครที่มีสิวผดก็ช่วยลดสิวผด ลดการอักเสบของสิวได้เหมือนกัน 

วิธีใช้ : ลักษณะของโทนเนอร์ก็จะเป็นน้ำใสๆ กลิ่นหอมจากส่วนผสม ที่ไม่มีแอลกอฮอล์นะคะ เวลาใช้ก็ใช้กับสำลี หรือว่าใส่ในขวดสเปรย์ไว้ฉีดตอนกลางวัน แล้วเอาทิชชู่ซับก็จะช่วยทำให้ผิวสดชื่น และลดสิวได้ ลดความมันบนหน้าได้


ผลลัพธ์หลังจากใช้ : พลอยใช้ทุกอย่างเลยค่ะ มาส์กหน้าก็ลอง อาทิตย์ละ2-3ครั้ง เป็นสเปรย์น้ำแร่ติดไว้ในรถเลย สรุปว่าใช้ทุกวัน ผลลัพธ์คือผิวดูกระชับขึ้นนะ ความมันลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน ผดๆก็ไม่ค่อยขึ้นแบบเมื่อก่อนแล้ว นี่เลยเป็นเหตุผลที่พลอยใช้ต่อมาเรื่อยๆเลยค่ะ ปลื้มมาก

3. Hada Labo Arbutin Whitening Lotionมาที่น้ำตบของฮาดะ ลาโบะค่ะ พลอยเคยใช้ขวดสีขาวแล้ว แต่ไม่ได้เอามารีวิวด้วย แต่ตอนนี้กำลังใช้ขวดสีน้ำเงินอยู่ค่ะ ขวดนี้เป็นน้ำตบที่มีสารสกัดธรรมชาติอย่าง อาร์บูติน ที่ได้มาจากเบียร์เบอร์รี่ด้วย จะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น และทำให้ผิวชุ่มชื้นด้วยไฮยาลูโรนิค แอซิดค่ะ เนื้อโลชั่นจะเป็นสีขาวขุ่น แต่เนื้อเหลวนะคะ ไม่ได้หนืดๆเหมือนสูตรอื่น ไม่มีกลิ่น ไม่มีน้ำหอม และไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ เลยไม่ค่อยเกิดการระคายเคืองกับผิวเราเท่าไหร่นะคะ น้ำตบฮาดะลาโบะ จะมีส่วนผสมของวิตามินซีที่เข้ามาช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อผิวที่โทรม สร้างเนื้อเยื่อใหม่ขึ้นมาแทนที่ค่ะ

ผลลัพธ์หลังจากใช้ : ขวดสีฟ้าขวดนี้ เหมือนกับขวดเล็กในเซเว่นเลยค่ะ สำหรับพลอย ให้เรื่องความชุ่มชื้นมากกว่า ความกระจ่างใสหลังจากที่ได้ใช้ไปหนึ่งเดือน เนื้อโลชั่นที่เหลวๆ ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวง่าย ไม่แพ้อะไรจากการใช้ค่ะ คอยใช้สลับกับเวลพาโน่ ก็ได้อยู่นะคะ ถ้าใช้ติดกันนานๆก็จะมาเห็นผลเท่าไหร่ค่ะ

4. Facelabs Hydrating Essence


มาดูกันที่ขวดที่ 4 กันเลยค่าทุกคน อันนี้เป็นแบรนด์น้องใหม่มั้ย ก็ไม่ค่อยแน่ใจ แต่เห็นในห้างแถวบ้านเลยซื้อมาลองค่ะ พอเปิดมาขวดน้องเล็กมากเลย อาจจะด้วยแค่ 30มล. เท่านั้น เลยจะลองสักตั้งว่าคุ้มค่ามั้ย เฟซแล็ปเป็นเอสเซนต์บำรุงผิว ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นจากการขาดน้ำค่ะ เป็นน้ำตบที่เอาไว้ใช้หลังล้างหน้า เค้าจะมีส่วนผสมของ Sodium PCA ที่ช่วยรักษาสมดุลและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ไม่ให้ผิวขาดน้ำ ทำให้ผิวแลดูสุขภาพดี ทรงขวดเล็กๆ จับถนัดมือค่ะ เห็นเป็นขวดทรงเหมือนแก้ว แต่น้องจะเป็นเหมือนพลาสติกใสๆ แอบขุ่นเหมือนกันค่ะ เห็นขวดเล็กแบบนี้ใช้ได้นานอยู่นะคะ เกือบเดือนครึ่งเลยนะ

ผลลัพธ์หลังจากใช้ :  ทางแบรนด์เคลมมาว่า จะช่วยเรื่องความชุ่มชื้น และความกระจ่างใสของผิว สำหรับพลอยจะไม่ค่อยเห็นเรื่องความกระจ่างใสเท่าไหร่ค่ะ แต่ว่าจะเห็นผลเรื่องของความชุ่มชื้น เวลาตื่นเช้ามา จะรู้สึกว่าผิวเราอิ่มน้ำดีค่ะ ตัวน้ำตบก็จะเป็นน้ำใสๆ ซึมไว ไม่มีแอลกอฮอล์ สี น้ำหอม นี่เลยเป็นหนึ่งตัวเลือกที่พลอยเลือกใช้ค่ะ

5. Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Treatment Lotionมาที่ไอเทมสุดท้ายแล้วค่ะ ถ้าไม่พูดถึงน้ำตบเห็ดเจ้าดัง ก็เหมือนไม่ได้มารีวิว เพราะส่วนตัวพลอยเคยใช้แล้วเลยออยากรีวิวให้เพื่อนๆที่ยังไม่ได้ลอง หรือคิดว่าต้องซื้อมาลองแล้ว แสดงว่าคิดถูกแล้วนะคะ เพราะขวดนี้ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นสุดๆ สารพัดส่วนผสมจากสารสกัดของเห็ด และพืชอีกหลายชนิด กลิ่นก็จะได้ออกกลิ่นพืชตระกูลสมุนไพรหน่อยๆ ค่ะ ใช้ไปเดี๋ยวก็ชินเนอะ เค้าช่วยลดการอักเสบของผิวจากภายใน ล้างสารพิษต่างๆ รวมถึงสร้างภูมิคุ้มกันให้ผิว และยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวอีกด้วยค่ะทุกคนนน

ผลลัพธ์หลังจากใช้ : พลอยใช้ขนาดขวดเล็กนะคะ รู้สึกว่าใช้ได้สักสองอาทิตย์ผิวชุ่มชื้นขึ้น ผิวมันน้อยลง แต่ถ้าว่าซื้อต่อหลังจากได้ลองมั้ย อาจจะไม่ได้ซื้อเพิ่มค่ะ ลาก่อน

พลอยเลือกใช้น้ำตบที่เหมาะกับทุกสภาพผิวเป็นหลักค่ะ

 เพราะด้วยความที่พลอยผิวผสม บางทีค่อนไปทางมันช่วงทีโซน

 เลยอยากหาโทนเนอร์ที่ช่วยควบคุมความมันมากกว่า 

บางทีก็ก็มีสิวผดขึ้นด้วย การใช้โทนเนอร์เนี่ยช่วยได้จริงๆนะทุกคน

 ไม่ใช่น้ำธรรมดา และควรใช้ด้วย ผิวจะได้กระชับ 

ปรับสมดุลผิวกันนะคะทุกคนน

 สำหรับวันนี้พลอยไปแล้วค่ะ โปรดติดตามกันด้วยนะคะ บ๊ายบายยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย