5 แป้งฝุ่นคุมมันราคาเบาแต่คุณภาพไม่เบา!!

khunchon sansakhun

khunchon sansakhun

ดู Profile

ใกล้จะเดินทางเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนอีกแล้วประเทศไทยเราและปัญหาที่ตามมาติด ๆ ของสาว ๆ แบบเราคือปัญหาหน้ามันเยิ้มเครื่องสำอางอยู่ไม่ทนเพราะสภาพอากาศมันไม่เป็นใจซะเหลือเกิน แต่ถ้ามีไอเท็มดี ๆ ที่ช่วยคุมความมันจากผิวไม่ให้เครื่องสำอางเยิ้มคงจะดีไม่น้อย วันนี้เลยขอมาบอกต่อแป้งฝุ่นคุมมันที่ราคาเบา ๆ แต่คุณภาพเค้าไม่เบานะจะมีตัวไหนบ้างต้องตามไปดูแล้วค่ะ

ตัวแรก Chaonang Diamond Translucent Powder หรือแป้งฝุ่นเจ้านางที่เป็นที่คุ้นหูกันดี ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงใช้แล้วไม่เปลี่ยนสีรองพื้น ช่วยเรื่องการเซตรองพื้นและเครื่องสำอางอยู่ติดทนนานด้วย ตัวนี้มีชิมเมอร์ในตัวทาแล้วหน้าเล่นแสงดีมากคุมมันได้ดีสีหน้าไม่ค่อยดรอป

ตัวที่สอง REVLON TOUCH & GLOW EXTRA MOISTURIZING FACE POWDER หรือแป้งฝุ่นฝาดำที่ทุกคนรู้จักกันดี ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงแต่มีเบอร์ให้เลือกให้เข้ากับสีผิวนะ ตัวแป้งมีกลิ่นหอม ใช้แล้วหน้าเนียนดีแต่ก็ไม่ได้ดูโกล์วเหมือนชื่อรุ่นอะไรขนาดนั้น ทาแล้วไม่เป็นคราบเรื่องคุมมันยกให้ในระดับกลาง ๆ 

ตัวที่สาม BK Acne Loose Powder เป็นแป้งฝุ่นที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวหนักโดยเฉพาะ แป้งทาลงไปแล้วจะมีความแมทต์มากไม่มีชิมเมอร์วิ๊ง ๆ ใด ๆ เนื้อแป้งเนียนละเอียดใช้แล้วไม่เป็นคราบ ไม่ทำให้เกิดการอุดตันการคุมมันอยู่ในระดับดี

ตัวที่สี่ ARTY Professional ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงมีเบอร์ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของสีผิว เนื้อแป้งเนียนละเอียดดี ทาแล้วหน้าไม่เป้นคราบแต่ตัวนี้ต้องเติมระหว่างวันบ่อยหน่อยเพราะเรื่องการคุมมันอยู่ในระดับปานกลาง

ตัวที่ห้า De leaf Thanaka ถ้าไม่พูดถึงตัวนี้คงจะแปลกๆ เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่มาในรูปแบบทูโทน เพราะว่ามีแป้ง 2 เฉดมาใน 1 กระปุก เป็นสีชมพูและสีขาว ซึ่งแป้งสองตัวนี้จะมีชิมเมอร์ไว้เล่นแสงเหมือนกัน การคุมมันอยู่ในระดับปานกลางใครที่ผิวขาวมาก ๆ ก็ทาสีชมพู ผิวขาวเหลืองก็ทาฝั่งสีขาว หรือจะผสมกันทาก็ได้

อย่าปล่อยให้ปัญหาความมันบนใบหน้ามากวนใจ เลือกใช้แป้งฝุ่นที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเองแล้วจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนขึ้น หน้ามันน้อยลงด้วยนะคะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย