[DUPE ] ตอน : ที่เขียนคิ้วคู่แฝดใช้แทนกันได้

53 11

ติ๊ก ต่อก ติ๊ก ต่อกก


ให้สาวๆลองเดากันดูว่าแยกออกมั้ยยย?

    คิ้วข้างไหน ถูก หรือ แพง    


ดูกันยากแน่ๆงานนี้ เพราะเราเองเป็นคนถ่ายยังจำไม่ได้เลยว่าคิ้วข้างไหนของอะไร แฮร่!


หลังจากเราสอบถามหลายๆคนในเพจมาว่าอยากให้เราทำคอนเทนต์แบบไหนบ้าง

แล้วหลายเสียงก็มาตกที่

DUPE สกินแคร์/เมคอัพ ราคาถูกและแพง ที่เหมือนกันหรือสามารถทดแทนกันได้ค่ะ


ซึ่งขอบอกตรงนี้ก่อนเลยว่า ที่หยิบยกมารีวิวในครั้งนี้ หรือไม่ว่าตัวไหนๆ อาจจะไม่ได้เหมือนกันเป๊ะขนาดนั้นนะคะ เพราะเรามองว่าจุดเด่นของแต่ละแบรนด์ก็ต่างกัน ฐานลูกค้าก็มีความต่างกัน แต่เราจะมาพูดถึงกันที่ผลลัพธ์แล้วกัน ที่มองออกมาเผินๆ อาจจะพอถูไถใช้แทนกันได้บ้าง


เลือกดูตามงบที่ทุกคนไหวนะคะ

ใครชอบตัวไหนและตรงกับความต้องการมากกว่าก็เลือกชิ้นนั้นเนอะ


APPLICATION ที่ใช้ทำรูปนี้ : Nichi ค่ะ :)


ดูจากตาเปล่าจะเห็นได้ว่าสีของทั้งสองแบรนด์มีความคล้ายกันมากเลยค่ะ เป็นสีน้ำตาลอมเทาที่ไม่ติดแดง ซึ่งหายากในหมู่ที่เขียนคิ้วราคาถูกเลยค่ะ และสีน้ำตาลแบบนี้จะให้สีคิ้วออกมาเป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้แบบฝุ่นแล้วยิ่งดูธรรมชาติค่ะ


  #03 Medium  


ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นที่ใช้แล้วฝุ่นไม่ค่อยฟุ้งเลยค่ะ ปกติเวลาใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแล้วจะชอบมีผงๆหล่นลงมาใต้ตาหรือเปลือกตาบ้าง ตัวนี้ไม่เป็นเลยยย และให้สีที่ออกมาสวยมากด้วย ตอนสวอชอาจจะดูสีอ่อนๆแต่ตอนทาที่คิ้วจริงๆแล้วสีสวยออกธรรมชาติมากเลย แบบว่าจับไม่ได้ว่าฉันแอบเขียนคิ้ว


ส่วนตัวไม่ค่อยใช้แปรงหัวฟองน้ำที่เค้าให้มา จะใช้แปรงเขียนคิ้วที่มีมากกว่า เพราะใช้แปรงเค้าแล้ว ตัวแป้งบนตลับชอบจับตัวกันเป็นก้อนๆค่ะ ดูไม่สวยเลยไม่ใช้ มีแค่นี้555
  #03DARK BROWN  


ของ Browit จะมีความเข้มกว่าของBenefit แบบเห็นได้ชัดเลยค่ะเวลาสวอช ซึ่งเราว่าข้อดีของเค้าคือสีที่สวอชออกมาตรงกับสีที่ตาเห็นเลย ส่วนผลลัพธ์เวลาเขียนคิ้วแล้วออกมาคล้ายกันเลยค่ะ ข้อดีของ Browit คือแค่แตะนิดเดียวก็ให้สีที่ชัดมากแล้วค่ะ สาวๆมือใหม่แตะเบาๆ ระวังกันด้วยนะคะ


อีกข้อที่เราชอบเลยคือ แปรงที่เค้าให้มาสามารถใช้งานได้จริงๆ ด้ามแปรงไม่ก๊องแก๊งและไม่สั้นเกินไปค่ะ ยังจับถนัดมืออยู่ และขนแปรงไม่อ่อนและไม่แข็งเกินไป กำลังดีเลย เพราะถ้าขนแปรงที่นิ่มมากเกินไปจะทำให้เราจะวาดเส้นได้ยากค่ะ แปรงแบบนี้เลยตอบโจทย์เรามากกว่า
อย่างที่เราบอกไปว่าของ Benefit เวลาสวอชแล้วสีจะอ่อนตามภาพเลยค่ะ สีจะดูอ่อนมาก แต่เวลานำมาเขียนคิ้วจริงๆแล้วเค้าให้สีชัดเจนเหมือนในตลับนะคะ อันนี้เราก็ไม่รู้ได้ว่าทำไมสวอชมาแล้วเป็นแบบนี้เนี่ย


ส่วนฝั่งของBrowit ก็ให้สีชัดเจนตามภาพเลย สีจะใกล้เคียงกับสีในตลับมากกว่าของ Benefitทั้งนี้ทั้งนั้นเราไม่ได้จะเอาแบรนด์ไหนมาแข่งกันนะคะ หรือบอกว่าแบรนด์ไหนดีกว่ากัน ทั้งสองแบรนด์มีข้อดีแตกต่างกันอยู่แล้ว เอาเป็นว่า หลังจากดูรีวิวเล็กๆของเราแล้ว ใครชอบเนื้อสัมผัสแบบไหน สีแบบไหนก็เลือกแบบที่ตัวเองชอบนะคะ


และที่นำมายกตัวอย่างนี้เผื่อเป็นทางเลือกให้คนที่มีงบจำกัดได้มีทางเลือก

เครื่องสำอางคุณภาพดีราคาจับต้องได้ค่ะถ้าชอบคอนเทนต์แบบนี้ยังไง คอมเม้นบอกเราทีนะคะ

ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกคนค่ะ  (:  LAZYMONDAY.CO.TH  Lazymonday

Lazymonday

IG : BUBBLEBUA
IG/FB : LAZYMONDAY.CO.TH
TWITTER : LAZYMONDAYTH

Honest reviews :)
ทดลองใช้ก่อนรีวิวเท่านั้น
Skincare | Makeup | Lifestyle
1996

FULL PROFILE