How to ดูแลผิวหน้ารับมือ PM 2.5 มลภาวะตัวร้าย

AORAIRR

AORAIRR

ดู Profile

สวัสดีจ้าสาวๆจีบัน วันนี้เรามาเม้ากันถึงเรื่องใกล้ตัวของสาวๆ 

ที่ทุกคนต้องเจอ นั่นก็คือ ปัญหาสภาพอากาศ มลภาวะ PM 2.5 มารร้ายทำลายผิวหน้าของเรา ก่อนอื่นเรามาเข้าที่สาระกันนิดหนึ่ง


ผิวหนัง เป็นอวัยวะสำคัญที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากสภาพอากาศ เผชิญกับ PM 2.5 โดยตรง  ฝุ่น PM2.5 สามารถแทรกซึมผ่านผิวชั้นนอกลงไปยังเซลล์ผิวหนังชั้นในได้ โดยอนุภาคละอองฝุ่นจะทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่น (Oxidation) กับผิว ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ  ซึ่งหมายความว่ามันจะส่งผลร้ายโดยตรงต่อการทำงานของเซลล์ผิว   ทำให้ผิวเสื่อมชรารวดเร็วขึ้น !!! 


**** ปัญหานี้น่ากลัวมากกกกกกกก ****


วันนี้อ้อเลยอยากจะมา บอกเล่าวิธีดูแลผิวหน้าของอ้อในช่วงนี้ ที่ต้องเจอกับปัญหา PM2.5   หลักๆเลยอ้อจะเลือก ดูแลผิวให้แข็งแรง ปรับฟื้นคืนความสมดุลผิว  เน้นการบำรุงจากสารสกัดธรรมชาติที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ และเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีสารสกัดเคลือบผิวชั้นนอก เพื่อช่วยปกคลุมผิว เสมือนเป็นเกราะป้องกันผิวชั้นนอก ซึ่งจะช่วยป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ไม่ให้เข้าไปทำลายผิวชั้นในได้ 


เรามาเริ่มกันตั้งแต่ก่อนออกจากบ้านเลย 

ครีมบำรุงที่ใช้ ต้องเป็นเกราะป้องกันผิวเรา 

ทุกเช้า อ้อจะใช้ครีม 3 ตัวนี้ จะรีบแค่ไหนก็ต้องทา เพราะวันไหนไม่เตรียมผิวก่อนออกจากบ้าน จะรู้สึกคันหน้าแบบ ยิบๆ กลับบ้านทุกที


  •  L'OREAL PARIS REVITALIFT CRYSTAL MICRO ESSENCE  

ตัวนี้เค้ามีเทคโนโลยี ไมโครไนซ์ เอสเซนส์ที่ช่วยฟื้นบำรุงและซึมซาบสู่ผิวลึกถึง 10ชั้น (บำรุงสุดๆไป 10 ชั้น)  และยังบำรุงผิว ไบรท์เทนนิ่ง แอคทีฟ และเซนเทลล่า ผิวดูกระจ่างใสเปล่งปลั่ง  ใช้ประมาณ 4 หยด ตบๆไป ตัวนี้ซึมไวมากกกกก


  • DROPS OF YOUTH YOUTH CONCENTRATE

ตัวนี้คือรักมากกกก ใช้หมดไป 1 ขวด ใช้อยู่อีก 1 ขวด และตุมไว้อีก 1 ขวด !!! 

เนื้อจะเป็นเซรั่มบางเบา ซึมไว แต่คุณสมบัติคือตัวหลักเลยจ้าาาา   เค้าเป็นเซรั่มที่ช่วยฟื้นฟูได้ล้ำลึกในชั้นผิว  อุดมไปด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากสเตมเซลล์พืชออร์แกนิกธรรมชาติสูงถึง 99%  และยังมีสเต็มเซลล์ 3 ชนิด สกัดเข้มข้นจากดอกเอเดลไวส์ ซีฮอลลี่ และคริสมารีน ช่วยชะลอและป้องกันการเกิดริ้วรอยแรกเริ่ม  และที่เด็ดคือน้องเค้ากระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ในชั้นผิวแทนที่เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพในแต่ละวัน  • Clinique iD Tone-up gel

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในตระกูล Clinique iD ตัวนี้เค้ามีเทคโลยี Transforming Tint Release Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพิเศษ เม็ดสีชมพูที่ช่วยกระจายแสง มอบความสว่างให้แก่ผิว เค้าเลยเป็นมากกว่ามอยส์เจอไรเซอร์ ให้ผิวดูเปล่งประกายในขั้นตอนเดียว อ้อใช้คู่บูสเตอร์สีส้ม ที่ดูแลผิวหน้าเหนื่อยล้า ไม่สดใส ด้วยการผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้ผิวสดใสขึ้นมา

จากนั้นก็ลงกันแดดแล้วเมคอัพได้จ้าาาาออกไปเผชิญโลกได้  อย่าลืม!!!  หน้ากากอนามัยด้วยนะจ๊ะสาวๆ
"ออกไปเผชิญโลกได้ อย่าลืม!!! หน้ากากอนามัยด้วยนะจ๊ะสาวๆ"

หลังจากเราบำรุงหน้าด้วยการเสริมเกราะให้ผิวไปในตอนเช้า 

ไปเผชิญ สภาพอากาศ  มลภาวะต่างๆมาทั้งวัน 

กลับมาเราก็ต้องมาดูแลผิวหน้ากันต่อ อย่าปล่อยปะละเลยนะ 


เพราะขนาด "ความรักยังต้องมีคนแคร์ ผิวหน้าแพ้จะไม่ใช้สกินแคร์ได้ยังไง" ฮิ้วววววว  ......... มาค่ะกลับมาเข้าเรื่องต่อ 


หลังจากกลับมา เราต้องเคลียร์ผิว ลบเมคอัพออกเพื่อทำความสะอาด


  • NIVEA Rosy White Hokkaido Rose Micellar Water

คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางสูตรอ่อนโยน สำหรับผิวเป็นสิวง่าย เค้าบอกว่า ทำความสะอาดหมดทั้งมลภาวะ เมคอัพและเคมีเมคอัพตกค้าง ผสานฮอกไกโดโรสเซรั่ม ปราศจากสารที่อาจทำร้ายผิวทั้ง 3ชนิด เป็นคลีนซิ่งแบบ ไมเซล่า ดูดจับเมคอัพ ตัวนี้เขามีคุณสมบัติ แอนตี้ออกซิเดนท์ จัดการความหมองคล้ำ

และมีไฮยาลูรอนเซรั่ม ทำให้ผิวเด้ง ฉ่ำน้ำ  แถมยังมีวิตามินซี อ้อชอบใช้แล้วผ่อนคลายรู้สึกหน้าสะอาด สดชื่น 


จากนั้นล้างหน้าด้วยโฟม ตระกูลเดียวกันกับคลีนซิ่ง 

  • NIVEA Rosy White Hokkaido Rose Whip Foam

ตัวนี้เป็นวิปโฟมสูตรอ่อนโยน ผ่อนคลายผิวอ่อนล้า คุณสมบัติเดียวกับคลีนซิ่ง แต่อ้อจะใช้เครื่องแปรงล้างหน้าของ WellDerma Cleansing Fish  เป็นเครื่องล้างหน้าตระกูลเกาหลี หลักร้อยแต่ดีมากกกกก สะอาดสุดๆ

ล้างหน้าเรียบร้อย เตรียมผิวพร้อม !!! 

เพื่อรับการบำรุงอย่างเต็มที่ เพราะช่วงกลางคืนเป็นช่วงที่ผิวได้พัก ครีมที่ใช้จึงสามารถเข้าไปทำหน้าที่ได้เต็มที่และมีประสิทธิภาพ แต่ๆๆๆๆ ต้องเลือกครีมให้เหมาะกับปัญหาผิวหน้าของเราด้วยนะคะ  กลางคืนอ้อจะทาหลายตัวหน่อย และจะเป็นครีมที่เนื้อเข้มข้น ใช้คำว่า โบก และอัด ขอเวลา 20 นาที ในการทาครีม 


เริ่มที่

L'OREAL PARIS REVITALIFT CRYSTAL MICRO ESSENCE 

ตัวเดียวกับที่ใช้ตอนเช้า


ต่อด้วย

DROPS OF YOUTH YOUTH CONCENTRATE

ตัวเดียวกับที่ใช้ตอนเช้า


ส่วนตัวนี้ จริงๆใช้เช้าด้วยก็ได้แต่อ้อกลัวหนักและใช้น้องเค้าตอนกลางคืน 

Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

เซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์  12.5% ฟื้นบำรุงผิวจากความร่วงโรย ต่อต้านริ้วรอย

มีไฮยาลูโรนิก แอซิด  


สุดท้ายตัวนี้คือส่วนผสมบำรุงแน่นมากกกกกกก 

YEHWADAM REVITALIZING SERUM จาก The face shop

เซรั่มฟื้นบำรุงผิว ช่วยให้ผิวกระชับ  มีส่วนผสมของดอกบัวหลวงสกัด ที่ช่วยปลอบประโลม บรรเทาผิว ชะลอริ้วรอย และดอกสายน้ำผึ้งสกัด ลดการบวมน้ำและรอยจ้ำแดง  มีโสมเกาหลีสกัดที่อุดมด้วยสารซาโพนินที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ดอกแซฟฟลาวเวอร์  หรือดอกคำฝอย ช่วยปรับโทนสีผิว ทำให้ให้ผิวพรรณกระจ่างใส เรียบเนียน และช่วยชะลอริ้วรอย และมีโกจิ เบอรี่ ช่วยบำรุงผิวให้ เปล่งประกาย และ สว่างใส สมุนไพรทั้ง 7 ผ่านการอบด้วยไอน้ำ และตากแห้ง 9 ครั้งช่วยเสริมสร้างการผลัดเซลล์ผิวใหม่ 
**** ใน 1 สัปดาห์ อ้อจะหาเวลาสปาหน้าด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น มาส์กหน้าแบบแผ่น หรือแบบครีม  เพื่อให้ผิวได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด  


เป็นอันจบการทาครีมก่อนนอน ......นอนได้จ้า


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย