Kaff & Co. จากจุดเริ่มต้นของคำว่า "พอดี" สู่การดูแลเส้นผมและหนังศรีษะที่ "ดีพอ"

Wanviset

Wanviset

ดู Profile

Kaff & Co.
"Kaff & Co."
เราพูดถึงเรื่องการดูแลผิวหน้ามาก็มากแล้ววันนี้ขอพูดถึงอีกหนึ่งหัวข้อที่สำคัญไม่แพ้กันอย่างเรื่องเส้นผม และหนังศรีษะขึ้นมาพูดถึงบ้าง หากเพื่อนๆ ได้ติดตามเราคงจะพอเห็นว่าเวลามักจะเซ็ตผมอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละครั้งเส้นผมของเราล้วนต้องสัมผัสกับความร้อน และสารเคมีจากผลิตภัณฑ์จัดแต่ทรงผม

พอนานวันเข้าเส้นผมเราก็เริ่มจะอ่อนแอ และขาดหลุดร่วงลงมากขึ้น เราเลยเสาะหาผลิตภัณฑ์และวิธีการดูแลเส้นผมอย่างจริงจังมาขึ้น และได้รับความอนุเคราะห์จากแบรนด์ Kaff & Co. ที่ซัพพอร์ตผลิตภัณฑ์มาให้เราได้ลองใช้ถึง 3 ไอเทมด้วยกันซึ่งจากที่เราได้ลองใช้มาเกือบ 3 สัปดาห์อย่างต่อเนื่องจนเราคิดว่าสามารถนำมาพูดได้แล้ว และอยากนำประสบการณ์ที่ดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ เอาเป็นว่าไปชมพร้อมๆ กันเลยฮะ...


ความตั้งใจของแบรนด์

เราชอบประโยคเด็ดของแบรนด์ที่พูดว่า "พอดี ที่ดีพอ” คือหัวใจของ Kaff & Co. ที่ต้องการดูแลทุกคนด้วยความจริงใจ ใส่ใจ และใกล้ชิด ซึ่งเค้าจริงจังตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่ดี, การจัดการส่วนผสม และสัดส่วนของวัตถุดิบ เพื่อให้ทุกส่วนผสมมีปริมาณที่เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพที่ได้สมดุลตามธรรมชาติ 

รวมไปถึงกระบวนการผลิตที่เหมาะสมภายใต้สถานที่ที่ได้มาตรฐาน และภายใต้การควบคุมการผลิตโดยทีมเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ และเพื่อความสมบูรณ์ในทุกรายละเอียด ทาง Kaff & Co. ยังให้ความสำคัญในเรื่องวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ของเราอย่างถูกต้อง ทั้งหมดนี้ก็เพื่อจุดหมายเดียวคือ การมอบสุขภาพที่ดีให้แก่เส้นผม และหนังศีรษะของผู้ใช้ทุกคน


KAFFIR LIME ESSENTIAL OIL SHAMPOO(150ml./215.-)

แชมพูน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น สำหรับทุกสภาพหนังศีรษะ ทำความสะอาด ช่วยปรับสภาพหนังศีรษะให้สมดุล พร้อมทั้งช่วยลดอาการอักเสบ คัน และรังแค ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับรากผม และช่วยลดการหลุดร่วงเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ปราศจาก สาร SLS, SLES, สารกันเสีย, น้ำหอม และไม่แต่งสี


เนื้อสัมผัส / กลิ่น / ความรู้สึกขณะใช้

 • เนื้อสัมผัส : เนื้อแชมพูสูตรนี้เป็นเนื้อเจลใสๆ ที่มีความเข้มข้นและความหนืดพอสมควรเลยทีเดียว แต่เมื่อเบลนด์เข้ากับน้ำบนฝ่ามือ และตีฟองสามารถก่อฟองได้เยอะ และหนุ่มมากทีเดียวแฮะ
 • กลิ่น : กลิ่นเป็นโทน Citrus หอมมะกรูดแบบสุดๆ เรายกให้เป็น 1 ในแชมพูที่เราใช้แล้วฟินกับกลิ่นที่สุดขวดนึงเลยหละ
 • ความรู้สึกขณะใช้ : นอกจากกลิ่นที่หอมแล้ว KAFFIR LIME ESSENTIAL OIL SHAMPOO ยังให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย และไม่เย็นหนังศรีษะต่างกับบางแบรนด์ที่แบบลงปุ๊ปสะดุ้งเหมือนใครเอาน้ำเย็นมาสาด


ส่วนผสมที่น่าสนใจ

Kaffir Lime Oil : น้ำมันที่สกัดจากมะกรูด มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดรังแคได้ดี นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย
"Kaffir Lime Oil : น้ำมันที่สกัดจากมะกรูด มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดรังแคได้ดี นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย"
 • Maltooligosyl Glucoside : สารสกัดจากเมล็ดธัญพืชช่วยให้ความชุ่มชื้นผิว และเส้นผม อีกทั้งยังสามารถช่วยให้ฟองหรือโฟมในสูตร Cleansing หรือ Shampoo มีความเสถียรมากขึ้น และช่วยเพิ่มความเสถียรให้กับเนื้อครีม
 • Guar Hydroxypropyltrimonium Chloride : เป็นสารที่มีชื่อทางการค้าว่า GuarCat™ เป็น guar gum จากธรรมชาติผ่านกระบวนการทางเคมีให้มีประจุบวก(cationic) เพื่อให้เหมาะสำหรับผสมในแชมพูโดยมีคุณสมบัติ conditioning (สำหรับ conditioning shampoo) หรือเหมาะสำหรับผสมในครีมนวดผม เนื่องจากสามารถเคลือบเส้นผม (anti-static) เพื่อลดการพันกันของเส้นผม ให้ผมนุ่มลื่น

ALOE VERA NOURISHING CONDITIONER(155ml./315)

ALOE VERA NOURISHING CONDITIONER
"ALOE VERA NOURISHING CONDITIONER"
ครีมนวดผมผสานสารสกัดจากว่านหางจระเข้ เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม ​ฟื้นฟูเส้นผมที่อ่อนแอให้แข็งแรง ลดการชี้ฟู และการพันกันของเส้นผม เพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้เส้นผมลีบแบน ปราศจาก น้ำหอม, พาราเบน, ซิลิโคน และน้ำมัน

เนื้อสัมผัส / กลิ่น / ความรู้สึกขณะใช้

 • เนื้อสัมผัส : ครีมนวดหลอดนี้มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มกำลังดี ไม่ข้นหรือหนักจนเกินไป ที่สำคัญคือล้างออกได้ง่ายทีเดียว
 • กลิ่น : กลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกว่าเส้นผมกำลังได้รับการปรนนิบัติแบบนุ่มนวล ยังไงอย่างนั้นเลยหละ
 • ความรู้สึกขณะใช้ : ในระหว่างที่เราค่อยๆ นวดตั้งเเต่หนังศีรษะ ไปจนถึงปลายผม มันให้ฟิลที่ผ่อนคลาย และสบายหัวมากจริงๆ ถ้าหน้าจอเพื่อนๆ มีระบบ 4D เรานี่อยากจะให้มาลองจับดูเลยหละ


ส่วนผสมที่น่าสนใจ

Aloe Barbadensis leaf extract (Organic) : สารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น อุดมไปด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความนุ่ม ยืดหยุ่นให้กับเส้นผม สาร Aloctin A และ B ช่วยลดการอักเสบ การระคายเคืองจากมลภาวะ และเเสงแดด นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยลดเชื้อรา รังแค และเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม
"Aloe Barbadensis leaf extract (Organic) : สารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น อุดมไปด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความนุ่ม ยืดหยุ่นให้กับเส้นผม สาร Aloctin A และ B ช่วยลดการอักเสบ การระคายเคืองจากมลภาวะ และเเสงแดด นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยลดเชื้อรา รังแค และเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม"
 • Butyrospermum Parkii Butter : หรือที่รู้จักกันในชื่อ Shea Butter มีคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมที่แห้ง ขาดน้ำ ให้มีน้ำหนัก โดยที่ไม่ทำให้เส้นผมลีบแบน
 • Pro Vitamin B5 : สามารถดูดซึมเข้าสู่เส้นผมและผิวหนังได้และจะถูกเปลี่ยนเป็น Pantothenic Acid หรือ Vitamin B5 ทันที มีความสำคัญมากสำหรับสุขภาพผม และผิวที่ดี ให้ความชุ่มชื้นผิวและผม ลดอาการอักเสบ/แพ้คัน ของผิว และหนังศรีษะได้ดี


GINGER RHIZOME & KAFFIR LIME SCALP TREATMENT (50ml./690.-)

GINGER RHIZOME & KAFFIR LIME SCALP TREATMENT
"GINGER RHIZOME & KAFFIR LIME SCALP TREATMENT"
ทรีทเม้นท์บำรุงหนังศีรษะสารสกัดเหง้าขิง และน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น (ชนิดไม่ต้องล้างออก) 
เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมหงอกก่อนวัย สารสกัดเหง้าขิงเข้มข้นช่วยลดการหลุดร่วง เสริมสร้างการเกิดใหม่ของเส้นผม ปรับการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนใต้หนังศีรษะ เพื่อนำพาสารอาหารไปหล่อเลี้ยงรากผม  สารสกัดมะขามป้อมช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดผมหงอก ช่วยให้ผมดำเงางาม น้ำมันมะกรูดสกัดเย็น ซึ่งช่วยลดอาการคันและรังแค เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
(ปราศจาก sulfate, ซิลิโคน, สารกันเสีย, น้ำหอม, การแต่งสี, น้ำมันแร่

เนื้อสัมผัส / กลิ่น / ความรู้สึกขณะใช้

 • เนื้อสัมผัส : เซรั่มบำรุงเส้นผมและหนังศรีษะ เนื้อ Liquid ที่บางเบา ซึมง่าย และไม่ทำให้หนังศรีษะมันหลังใช้
 • กลิ่น : กลิ่นเดียวกับ KAFFIR LIME ESSENTIAL OIL SHAMPOO ที่เราชอบเลยหละ
 • ความรู้สึกขณะใช้ : หลังหยดลงบนหนังศรีษะตามจุดต่างๆ แล้วนวดเบาๆ จะมีความรู้สึกเย็นเล็กน้อย ให้ความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย เป็นการปิดท้ายอย่างลงตัวทีเดียวหละฮะ


ส่วนผสมที่น่าสนใจ

Ginger Rhizome Extract : สารสกัดจากเหง้าขิง มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการหลุดร่วงของเส้นผม เพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม และช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
"Ginger Rhizome Extract : สารสกัดจากเหง้าขิง มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการหลุดร่วงของเส้นผม เพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม และช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย"
 • Kaffir Lime Essential Oil (Cold Pressed) : น้ำมันหอมระเหยสกัดเย็นจากผิวมะกรูด มีฤทธิ์ยับยั้งจุลินทรีย์ การเจริญเติบโตของเชื้อรา ต้นเหตุของการเกิดรังแคและอาการคันศีรษะ ช่วยชะล้างสารตกค้างบนเส้นผม พร้อมทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน  และช่วยให้เกล็ดผมปิดเรียงเป็นชั้น เส้นผมเรียบ ชุ่มชื้น ไม่เสียและไม่เปราะขาดง่าย
 • Emblica(Fruit meat) Extract : สารสกัดมะขามป้อม ประกอบไปด้วยกรดอินทรีย์หลายชนิด อาทิ กรดมาลิค กรดมูซิค และวิตามินซี มีสรรพคุณช่วยทำความสะอาด กำจัดเชื้อโรค ช่วยให้ผมดกดำ หงอกช้า และยังกระตุ้นการงอกของเส้นผม

สรุป

Kaff & Co.
"Kaff & Co."
จากที่เราได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ไอเทมมาประมาณเกือบ 3 สัปดาห์ ต้องยอมรับเลยว่าไอเทมที่เราชอบที่สุดคงไม่พ้น KAFFIR LIME ESSENTIAL OIL SHAMPOO ที่ทำความสะอาดได้ดี ไม่ว่าจะเป็นความมัน หรือ สารจัดแต่งทรงผมต่างๆ และยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายแบบสุดๆ ใครที่ชอบกลิ่นโทน Citrus เราแนะนำให้ไปลอง!!

ส่วนอีกไอเทมนึงที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้นั่นคือ GINGER RHIZOME & KAFFIR LIME SCALP TREATMENT ซึ่งช่วยเราไว้ได้เยอะเลยหละ ทำให้เส้นผมเราแข็งแรงขึ้น ถึงแม้ว่าอาการขาดหลุดล่วงจะยังมีให้เห็นบ้าง แต่ก็นับว่าลดลงไปเยอะทีเดียว 

สำหรับไอเทมอย่าง ALOE VERA NOURISHING CONDITIONER ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ แค่เราชอบกลิ่นของ 2 ตัวด้านบนมากกว่าขอรับ แต่ถ้าพูดถึงในมุมประสิทธิภาพแล้วหละก็ นับว่าเป็น CONDITIONER ที่ทำเนื้อสัมผัสออกมาได้ดี และให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจทีเดียวฮะ

ก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มาก็น้อยเน้อ และต้องขอบคุณทางแบรนด์ Kaff & Co. อีกครั้งที่ใจดีส่งผลิตภัณฑ์มาให้เราได้ลองใช้ เอาเป็นว่าใครที่สนใจอยากลองเดี๋ยวยังไงเราทิ้งลิงค์ไว้ให้ที่ด้านล่างแล้วกันเน้อ ยังไงก็เข้าไปสอบถามข้อมูล รวมถึงปรึกษาปัญหาเส้นผมกับทางแบรนด์ได้เลยค๊าบ สำหรับวันนี้ก็หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ นะค๊าบ ไว้เจอกันใหม่ในบทความหน้านะค๊าบ บับบาย...

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย