คึกคะนองไประนองกัน

nunny30377

nunny30377

ดู Profile

เที่ยวระนอง ทะเลพม่า ส่องฮิปโป ที่เกาะนาคินโย
"เที่ยวระนอง ทะเลพม่า ส่องฮิปโป ที่เกาะนาคินโย"

สวัสดีจ้าสาวๆ นอกเรื่องจากรีวิวเรื่องสวยๆงามๆ ไปเที่ยวดำน้ำกันดีกว่า นานทีปีหนได้ดำน้ำ เห็นวันหยุดเป็นไม่ได้ รีบชวนกันแบบกระทันกัน 


ใครๆก็บอกทะเลพม่าสวย ต้องไปสักครั้งแล้วจะติดใจ

ตอนแรกบอกเลยว่าไม่เชื่อ แต่พอได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองแล้วบอกเลยว่า ฉันต้องกลับมาอีก


ระนอง เมืองรองแค่ทางผ่าน แต่ถ้าได้ลองแวะพักจะรู้ว่ามีเสน่ห์ไม่เบา 

ด้วยความตั้งใจอย่างแรงกว่าว่าจะไปดำน้ำทะเลพม่า ไม่รู้จะไปเกาะไหนดี เจ้าไหนดี เลยเข้ามาเลือกผ่าน MamyBooking ภายในเว็บจะมีบริการทัวร์ดำน้ำมากมายหลายจังหวัดให้เลือกพร้อมโปรโมชั่นอีกเพียบ บริการรถรับ - ส่ง จากสนามบิน บริการรถเช่า ค้นหาและจองง่าย สะดวกสุดๆ

หลังจากที่จองเรียบร้อย ทางทีมงานจะติดต่อกลับมาเพื่อยินยันการจอง โอนเงิน และขอสำเนาบัตรประชาชนเพื่อไปทำเอกสารผ่านแดน เป็นอันเสร็จ รอเที่ยวได้เลย


ทริปนี้ขับรถจากกรุงเทพ ไประนอง ใช้เวลากว่า 7 ชั่วโมง 


ครั้งนี้นุ่นพักที่ A Day Inn Ranong ซึ่งตั้งอยู่ถนนเรืองราษฏร์ หรือตรงกับตลาดถนนคนเดินนั้นเอง ตกเย็นไม่ต้องไปไหนเลย เดินออกจากที่พักปุ๊บ เจอของกินปั๊บ

ที่พักเป็นแบบโฮสเทล ทำออกมาได้คลีน สวยมากๆ เจ้าของก็น่ารักมากๆด้วย

ห้องที่นี่มีทั้งหมด 4 แบบ ด้วยกัน

- ห้องนอนรวม มีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องละ 8 เตียง เป็นเตียง 2 ชั้น ใช้ห้องน้ำรวม ราคา 360 บาท /คน

ถ้าพักมากกว่า 2 คน ราคาคนละ 330 บาท/ คน และถ้ามามากกว่า 5 คนต้องการเหมาห้อง ก็สามารถสอบถามกับทางที่พักได้ หากเป็นช่วงเทศกาลจะไม่สามารถเหมาห้องพักรวมได้

- ห้องเตียงควีน พักได้ 2 คน ใช้ห้องน้ำรวม ราคา 670 บาท

- ห้องเตียงควีน พักได้ 2 คน มีห้องน้ำในตัว ราคา 820 บาท

- ห้องดีลักส์ พักได้ 2 คน มีห้องน้ำในตัว ราคา 920 บาท 

ซึ่งมาครั้งนี้ เราเลือกนอนห้องนอนรวม เหมาห้องไปเลย

ห้องค่อนข้างกว้าง มีตู้เล็กสำหรับเก็บของส่วนตัว มีกระเป๋าผ้าสำหรับใส่เสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวไปห้องน้ำและปลั๊กข้างๆเตียงที่เตียง ไม่ต้องแย่งกัน

ห้องน้ำรวม มีการแยกสัดส่วนอย่างชัดเจน ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ อ่างล้างมือ ด้านในห้องอาบน้ำมีแชมพู สบู่ เครื่องทำน้ำอุ่นให้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีโต๊ะ ทีวีที่เปิดดู Netfix ได้ ครัวเล็กๆ เหมือนอยู่บ้านตัวเอง เคาเตอร์บาร์นั่งเล่น และชา กาแฟ โอวันติน เครื่องดื่มน้ำดิ่มไว้บริการอยู่ตรง

ตอนเช้ามีบริการปาท่องโก้ ขนมท้องถิ่น ผลไม้เบาๆให้ตรงจุดนี้ หรือจะซื้อของมาทำกินในครัวเองก็ได้ ด้วยความเป็นโฮทเทล อุปกรณ์ต่างๆสามารถใช้ได้ แต่ต้องล้างทำความสะอาดคืนด้วยนะจ๊ะ

ช่วงที่มาเป็นเทศกาลตรุษจีนพอดี งานถนนคนเดินจากปกติที่มีแค่เฉพาะวันเสาร์ รอบนี้ถือว่าเป็นโอกาสดีมาก เพราะได้เดินตะลอนกินให้หน่ำใจไปเลย มองซ้ายมองขวาหน้าที่พักคือของเต็มไปหมด ถนนคนเดินไม่ใช่สั้นๆนะจ้า ยาวไปอีก 2-3 บล็อคเลย เอาเป็นว่าเยอะมากๆ


ของกินเพียบ ราคาถูก ของใช้ ของมือสองละลานตาไปหมด
ขนมจีนเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราเห็นเยอะมาก แนะนำให้ลอง เดินช้อปเสร็จก้อวนกลับนั่งกินต่อที่โรงแรม ไม่อิ่มก็เดินออกมากินใหม่ได้อีก 5555 เหมือนมีโรงอาหารขนาดใหญ่อยู่หน้าที่พัก ฟินหนักมาก ถูกใจสายกินแบบเราเป็นที่สุด

เช้าวันต่อมา ได้เวลาได้ดำน้ำกัน รถตู้จะมารับหน้าที่พัก 7:00 โดยประมาณ รถจะวนรับและไปส่งใกล้ๆกับท่าเรือ ซึ่งก่อนจะไปผ่านแดนที่ประภาคารและลงเรือ  ทริปนี้เราไปกับ Love Andaman ทางเลิฟก็เตรียมอาหารเช้าเอาไว้ให้ด้วย ละลานตามากๆ

หลังจากที่อิ่มอร่อยเติมพลังยามเช้ากันเรียบร้อย ทางไกด์ก็จะเรียกรวมเพื่ออธิบายกฏต่างๆบนเกาะและชี้แจ้งก่อนเดินทาง รถจะมาส่งที่ประภาคาร รับเอกสารผ่านแดน และลงเรือ

เราใช้เวลาเดินทางทั้งหมด 1.40 ชั่วโมง ก็เดินทางมาถึง Boulder Island หรือหลายๆคนรู้จักกันดีในนาม 'เกาะนาคินโย' ฮูเล่~~~~ น้ำทะเลสวยมากกกกก

ก่อนจะเริ่มดำน้ำ ก็เดินทัวร์ไฮไลท์ถ่ายรูปเล่นกันหน่อย เกาะนาคินโย เป็นเกาะที่สวยที่สุดแห่งท้องทะเลพม่า หาดทรายก็ขาวแถมเนียนนุ่มอีกต่างหาก ไปหาน้องฮิปโปกันเลย ใช้เวลาเดินข้ามเขาเบาๆประมาณ 10-15 นาที โชคดีมากที่วันนี้ฟ้าเปิด น้ำทะเลกับท้องฟ้าคือสวยมาก บวกกับแนวหิน สามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้เลยชิวๆ

หาดทรายขาวสะอาดและสวยมาก ธรรมชาติสมบูรณ์สุดๆทั้งบนบกและในน้ำ

เดินถ่ายรูปเพลินหนักมาก มากจนไกด์ต้องเดินมาตาม พี่มากินข้าวเถอะ เด๋วไม่มีแรงดำน้ำนะ 5555+

เมนูอาหารเที่ยงเพียบทั้งอาหารคาว ของหวาน ผลไม้ เครื่องดื่ม ขนม ซีฟู้ด จัดเต็มมาก ... ทานเรียบร้อยก็อย่าลืมนำขยะไปทิ้งในที่ๆจัดไว้ละ เอาอะไรไปกินก็อย่าลืมเก็บขยะกลับมาด้วย ธรรมชาติสวยๆแบบนี้จะได้อยู่กับเราไปอีกนานๆ


กินอิ่มเดินย่อยเรียบร้อย ได้เวลาดำน้ำกัน ไกด์จะเรียกขึ้นเรือเพื่อออกไปตรงแนวปะการัง เพราะวันนี้คลื่นแรง จะว่ายออกไปตรงนั้นก็ไม่น่าไหว วันนี้น้ำแอบขุ่น แต่ก็ไม่ได้ทำให้การดำน้ำหมดสนุกเลย มันฟินมากๆ

มองลงไปก็ยังใสพอที่จะเห็นปลาน้อยใหญ่แหวกว่ายเต็มไปหมด ปะการังสมอง ปะการังเขากวางอีกเพียบ มีแตกยอดอ่อนด้วย ได้เจอน้องนีโม่ด้วย เป็นครั้งที่เราสามารถ FreeDive มุดลงไปเพื่อถ่ายรูปและดูปลา ปะการังใกล้ได้แบบนี้

ดำผุด ดำว่ายประมาณ 1 - 1.30 ชั่วโมง ก็ได้เวลาเดินทางกลับ เต็มอิ่มเลยทริปนี้ ต้องได้กลับมาอีกแน่ๆ กลับมาถึงฝั่งไทยก็มีภาพที่ระลึกสวยๆจากทาง Love Andaman ด้วย ใครยังไม่เคยไป ขอบอกเลย ต้องไปสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรักทะเลที่นี่  แต่ทริปของเรายังไม่จบแค่นี้ ขับรถมาตั้งไกล จะหยุดแค่นี้ได้ยังไง


หลังจากข้ามกลับมาถึงไทย รถตู้ส่งที่พักเรียบร้อยก็กลับเข้าที่พักอาบน้ำ และออกมาหาอะไรกินมือเย็นกันต่อ วันแรกเราเดินตะลอนกินทั่วตลาดไปแล้ว แต่ไปสะดุดตาอยู่ร้านนึง ชือร้านอาหารพื้นเมือง J&T เจ้าของที่พักแนะนำเลยว่าถ้าไม่อยากไปไหนไกล อยากกินอาหารท้องถิ่นให้มาร้านนี้ ซึ่งงงง แค่ข้ามถนนมาก็ถือแล้ว สบายมากเว่อ ด้านในร้านคนนั่งกันแน่นเอียด เราสั่งอาหารเลยระหว่างรอ เจ้าของร้านเดินออกมาต้อนรับ แนะนำอาหารเป็นกันเองมากๆ ร้านสามารถรับได้ประมาณ 10-12 โต๊ะ 

เมนูอาหารหลายอย่างน่าสนใจมาก ร้านเปิด 10.30 – 21.00น และนี่คือเมนูที่เราสั่งมา

- ยาวเย คล้ายๆสลัดแต่อาจะเปรี้ยว หวานหน่อยๆ

- ยำกาหยู (ยำเม็ดมะม่วงหินมะพาน)

- ปลาทูน้ำพริกกะปิ อันนี้เด็ด ใครมากคนสั่ง

- ซุนเปี๊ยะ อันนี้เป็นเมนูแนะนำเลย

- ใบเหลียงผัด

- ต้มยำกุ้งสูตรระนอง (ทางร้านว่าแบบนั้น รสชาติกลม ไม่จัดมาก)

ปิดท้ายด้วยของหวาน กับไอติมกะทิหน้ากุ้ง สะดุ้งเย็น ที่สั่งนี่เพราะชื่อเลยนะ 555

ไอติมกะทิเป็น Homemade สูตรโบราณ ไม่ได้มีแค่หน้าเดียวนะ ยังมี ไอติมหน้าหวาน น่ารักน่ากิน  , ไอติมหน้าปลา ลาทะเลไปอยู่เย็น (นี่ชื่อเมนูจริงๆไม่ได้โม้) อร่อยด้วย กินคาวแล้วอย่าพึ่งไปไหนตบหวานต่อเลย

จบไปอีกหนึ่งวันฟินๆก่อนจะขับรถกลับกรุงเทพในเช้าวันต่อมา ได้เวลากลับกรุงเผชิญฝุ่นและลุยงานเก็บเงินมาหนีเที่ยวใหม่ 5555

ก่อนเช็คเอาท์ ก็ขอพี่ๆที่โรงแรมถ่ายรูปเก็บไว้ ประทับมาก ดูแลดี น่ารัก ที่พักสะอาด ใครมาระนอง แวะมาพักที่นี่ได้ หรือทักมาสอบถามข้อมูลทางเพจของ A Day Inn Ranong ได้


จากที่พัก เราขับรถเที่ยวต่ออีกครึ่งวันก่อนกลับกรุงเทพ

- ฝากท้องที่ร้านระนองโอชา ร้านติ๋มซำ บ๊ะกุ๊ดเต๋มีชื่อของเมืองระนอง 

- นั่งแช่เท้าเบาๆ บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน

- ถ่ายรูปเล่น แกรนด์แคยอนระนอง และ อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น

เป็นอันจบทริป 3 วัน 2 คืน แบบไหม้เกรียมอย่างสมบูรณ์ ขับรถดิ่งกลับกรุงเทพไปลุยงานกันต่อ เป็นทริปกระชับ กระทันหัน ที่ฟินมาก ต้องขอบคุณลุงและสองป้าที่บ้าบอมากับน้อง 

แถมยังชวนไปทริปใหม่ดำน้ำเดือนเมษายนนี้ด้วย แต่จะไปไหนนั้น ต่อรอติดตามกันนะครัช 


ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์ในการจัดทริปไม่มากก็น้อย


ฝากติดตาม MooBurinGoAround ด้วยนะคะ ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย