Skincare Routine Update! ให้ผิวรอดจากภัย PM2.5

imnoodee

imnoodee

ดู Profile

ฮัลโหลลทุกคน ช่วงนี้ที่ PM2.5 ประดังประเดเข้ามาอย่างหนักหน่วง คนผิวมัน เป็นสิวแบบเราก็ทั้งคันหน้า ทั้งผดขึ้น รวมถึงน้ำประปาที่ไม่สะอาดอีก เราเชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเจอปัญหาเดียวกับเรา เราเลยจะมาแชร์ Skincare Routine ของเราที่ช่วยกู้ผิวพังๆของเราได้ ไปดูแต่ละตัวของเราเลยดีกว่า 

The Weekend Skin Milk Me Soothing Cleansing milk


มาเริ่มที่ขั้นตอนแรกกันด้วยการตอนของการคลีนผิว คือขั้นตอนที่เหมือนจะไม่สำคัญแต่มันสำคัญมากทุกคน ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งมิลล์ เนื้อเป็นเนื้อน้ำนมเบาๆ ตัวนี้คือช่วงทั้งคลีนเครื่องสำอางค์ได้ดีมาก มากจริงๆทุกคน คือเครื่องสำอางค์เช็ดออกง่ายมากจริงๆ คือเราถูๆบนหน้าแปปเดียวไม่นานด้วย พวกมาสคาร่า อายไลน์เนอร์ Water proof ก็ออกหมด และที่สำคัญตัวนี้มี EXO-P ที่ช่วยลดการเกาะติดของมลภาวะบนผิวเราจ้า เพราะจริงๆตัวนี้เช็ดแล้วเห็นเลยว่ามีคราบดำๆติดออกมาด้วยอะ แล้วก็ที่สำคัญตัวนี้ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ส่วนผสมของเขายังช่วยให้ผิวนุ่มลื่น และก็ลดการอักเสบของผิวและก็ปลอบประโลมผิวด้วยนะ 

 อันนี้คือขอสาบานว่าทาคลีนซิ่งทิ้งไว้ไม่ถึง 5 นาที และเช็ดออกด้วยสำลีรอบเดียว ขอย้ำว่ารอบเดียว ก็คือสะอาดมาก อายไลน์เนอร์ อินลายเนอร์ ลิปแมตต์ ก็คือออกเกลี้ยงเลยทุกคน แล้วเนื้อเขาดีอะ เนื้อคลีนซิ่งแบบไม่หนักไม่ใช่เนื้อข้นๆใช้แล้วกลัวสิวขึ้นไรงี้เลย คือนี่ชอบมาก   

fresh Rose Deep Hydration Facial Toner


หลังจากคลีนหน้าสะอาดกันไปแล้วไปแล้ว ต่อมาของเราเป็นขั้นตอนโทนเนอร์ที่อื้ออึงกันมานานเว่อร์ๆ555 ซึ่งเราก็ไม่ยอม พุ่งตัวไปเคาท์เตอร์เพื่อซื้อตัวนี้เลยตอน PM2.5 หนักๆ คือตัวนี้เขามีส่วนผสมของกุหลาบ ไฮายลูโรนิค ที่ช่วยขจัดพวกสิ่งสกปรกตกค้างต่างๆ รวมถึง PM 2.5 ด้วย คือเราว่าตัวนี้เขาช่วยปลอดประโลมผิวได้ดีอะ ตรงไหนที่มีอการอักเสบของผิว ตัวนี้ช่วยได้ดีเลย ใครที่โดนฝุ่นมา และผิวคัน และสิวผดขึ้นตัวนี้ก็โอเคเลยนะ  

BIODERMA Hydrabio Serum


เราสามารถกริ๊ดดังๆได้ไหมกับตัวนี้ แบบบบฮืออออ ประทับใจ สำหรับเราตัวนี้คือเขาไม่ได้ช่วยแค่ให้ความชุ่มชื้นอะ ทุกปัญหาผิวของเราก็คือตัวนี้เอาอยู่มากๆ อย่างที่บอกไปว่า PM2.5 ช่วงนี้ทำหน้าเราทั้งเป็นสิว ทั้งคัน บางจุดก็คือลอกเป็นขุยทั้งๆที่หน้าเราไม่เคยลอกเป็นขุยเป็นมาก่อน ตัวนี้เขาช่วยเก็บน้ำไว้ในผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นดีมากอะ เหมือนช่วยเคลือบผิวไว้อีกทีก่อนออกไปเจอมลภาวะต่างๆ ตัวนี้คือเริ่ดมากจริง 

 เนื้อตัวนี้คือไม่หนักเลยนะ เป็นเนื้อเซรั่มใสๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทาแล้วซึมไวมาก ไม่เหนอะหนะผิว ทาก่อนแต่งหน้าก็ได้ เหมือนแบบทาแล้วยังคงทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนผิวอะ เหมือนช่วยเคลือบผิวไว้ ช่วงไหนที่ผิวแสบ คัน แดง ทาตัวนี้ก็คือดีมาก   

THE WEEKEND SKIN Commodity Moisturizing Fluid Moisture


สำหรับคนผิวเป็นสิวแพ้ง่ายที่แท้ ตัวนี้เขาจะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว ให้ผิวเราดูสดใสและแข็งแรงขึ้น ไม่ผ่ายแพ้ต่อมลภาวะใดๆ แม้ PM2.5 จะหนักหน่วง ตัวนี้มีส่วนผสมจาก DEFENSIL® -PLUS และ NIACINAMIDE ที่จะช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคืองของผิว ลดการอักเสบ อาหารแพ้คันต่างๆ ซึ่งเราเป็นตอนไม่กี่วันมานี้ที่ PM2.5 หนักๆ เราคันหน้ามาก เราใช้ตัวนี้ทาตอนกลางคืนเช้าขึ้นมาหน้าดีขึ้นจากเดิมมากเลย แล้วก็นอกจากนั้นยังช่วยปรับสีผิว แล้วก็กระชับรูขุมขนด้วย 

ตัวนี้เนื้อเขาเบา เป็นเนื้อฟลูอิดที่เบาผิว สามารถทาตอนกลางวันได้สบายๆเลย แต่งหน้าตามได้ปรกติไม่ได้หนามันเพิ่มหรืออะไร เราว่าคนผิวมันน่าจะถูกใจเวลาใช้ก่อนแต่งหน้า 

Oxe'cure  Acne Clear Powder Lotion


ตัวนี้เคยพูดถึงไปแล้วหลายๆครั้ง ตัวนี้เป็นแป้งน้ำแต้มสิว ก็คือแบรนด์นี้เขาเป็นที่พูดถึงเรื่องสิวๆอยู่แล้วแหละ ตั้งแต่ที่ฉีดสิวที่หลังตัวดังของเขาเนอะจนมาตัวนี้เราก็ชอบอีกเหมือนเดิม ตัวนี้คือเขาช่วยลดการอักเสบของผิว และฆ่าเชื้อสิวได้ดี แล้วก็ช่วยลดรอยดำไปในตัวด้วย สำหรับใครที่สิวขึ้นเพราะ PM2.5 ตัวนี้เลยเด้อเพราะว่าตัวนี้คือถ้าใครมีสิวทาตัวนี้บางๆและแต่งหน้าทับได้เลยนะ ทั้งฆ่าเชื้อสิวและกันมลภาวะที่จะทำให้สิวอักเสบขึ้นด้วย 

เนื้อตัวนี้เป็นสีขาว เวลาใช้ต้องเขย่าๆหน่อย แต้มๆบนผิวแล้วจะเย็นๆหน่อยนี่ชอบมากแต้มแล้วสิวอักเสบยุบไวดี นี่ชอบพอกทิ้งไว้หนาๆก่อนนอนตรงบริเวณเป็นสิว เช้ามาคืออักเสบยุบลงเห็นๆเลยจ้าา 


จบกันไปแล้วกับกระทู้กู้ผิวจาก PM2.5 ของเรา ใครมีตัวไหนอยากป้ายยาคืน หรือว่ามีตัวไหนน่าเล่นน่าลองอีกสามารถคอมเมนท์มาได้เลยนะ แล้วก็นอกจาดูแลผิวแล้วช่วยนี้ก็ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะทุกคน  


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย