รีบออกต่างจังหวัดกับของถูกและดีในเซเว่น

Helva

Helva

ดู Profile


      สวัสดีเดือนแห่งความรักนะคะทุกคน เดือนนี้คงเป็นเดือนที่หลายคนรอคอย เราก็เช่นกันอิอิ เพราะว่าจะได้ทำงานซักที๊ หลังจากที่เดือนมกราคมวิถีฟรีแลนซ์​เงียบเหงามากกก เดือนกุมภามาทั้งทีเรื่มมีงานมาให้กระชุ่มกระชวย​หัวใจบ้าง เย่ๆ 

     และอาทิตย์ที่ผ่านมามีงานด่วนออกต่างจังหวัด ด้วยความที่มีเวลาเตรียมตัวไม่ถึง5ชั่วโมง อะไรหาได้ก็ไปหาเอาดาบหน้าละกัน เพราะสมัยนี้เซเว่นเจอได้ทุกที่ของประเทศแวะปั้มเอาก็ได้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลามาเริ่มกันดีกว่ากับของทั้งหมดทั้งมวลที่ตอนจอดแวะปั้มเราก็เข้าเซเว่นแล้วซื้อมา 

ทั้งหมดทั้งมวลบางอันมีอยู่แล้วบางอันซื้อมาใหม่
"ทั้งหมดทั้งมวลบางอันมีอยู่แล้วบางอันซื้อมาใหม่"

     มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยนะคะ ขอเป็นสกินแคร์ผิวหน้าก่อนละกัน


"Nami I’m Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel"
""Nami I’m Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel""

    สำหรับแบรนด์นี้ เราเคยลองใช้ตัวอโลเขียวๆแล้วตอนช่วงที่ผิวไหม้จากแดดเวลาออกงานโร้ดโชว์ต่างจังหวัด แต่รอบนี้ขอลองสีส้มบ้างเพราะเห็นเขียนว่าเป็นเจลวิตามินซีจากส้มเกาะเชจู เลยคิดว่าเออวิตามินซีน่าจะทำให้ผิวที่ดำจากแดดมันใสขึ้น พอพลิกดูส่วนผสมก็นอกจากจะมีวิตซีแล้ว เค้ายังมี niacinamideหรือวิตามินB3 อีกด้วย นอกจากนี้ยังไม่มีพาราเบน แอลกอฮอล์ และซิลิโคนที่เสี่ยงต่อการอุดตันอีกด้วย เห้ยเกร๋ไก๋มาก รีบหยิบเข้าตะกร้าทันที ตอนใช้เนี่ยเราเอาไปแช่ตู้เย็นก่อน พอทาสดชื่นมากเว่อออออ ซึมไว้ด้วย รู้สึดสดชื่นหลังจากทำงานมาเหนื่อยๆให้ไปเลย 10/10 ราคา 49บาท

"Cathy doll water splas essence with l-glutathione"
""Cathy doll water splas essence with l-glutathione""

สำหรับตัวนี้มันดีตรงที่ เวลาทาแล้วจากครีมขาวๆจะแตกตัวเป็นน้ำ แล้วก็ทำให้ผิวขาวขึ้นทันทีอีก2ระดับ เหมาะมากๆกับเวลาไม่อยากแต่งหน้าแต่ยังอยากหน้าผ่อง หรือจะเอาไปหลอกผชว่าหน้าสดแต่สวย แล้วทาลิปมันเปลี่ยนสีกรุบกรุบ โหว ใสๆไปอี้ก55555 ผลลัพธ์ค่อนข้างพอใจนะ ให้8/10 ราคาจำไม่ได้ 29 มั้ง


"Nami Make Up Pro BB Wet To Powder"
""Nami Make Up Pro BB Wet To Powder""

    ตัวที่สาม จัดไปกับ "Nami Make Up Pro BB Wet To Powder" 

    จริงๆแล้วไม่ต้องพูดเยอะให้เจ็บคอ พิมพ์เยอะให้เจ็บมือก็ได้ปะ อันนี้หยิบเลยไม่รอช้า เพราะบิวตี้บล้อคเกอร์หลายคนเค้ารีวิวว่าดี จริงๆแล้วเราก็ใช้อยู่แล้วด้วย แต่ตอนจะหยิบมาหาไม่เจอ เออซื้ิอใหม่ก็ได้ฟระ ยังไงของมันก็ต้องใช้อยู่แล้ว สำหรับตัวนี้หลายคนชอบ ซึ่งเราก็ชอบนะ ตรงที่ว่าอันดับแรกเลยสี บีบีสีของเค้าโทนเหลืองเหมาะกับคนไทยพอเหงื่อออกหน้ายิ่งผ่อง กันเหงื่อดีมาก เหมาะกับงานแน่นๆแต่บางเบา บางอันมันโทนขาวชมพูพอทาแล้วเทาอะ แต่อันนี้ดี ทาแล้วแห้งไวเกลี่ยง่ายกลานเป็นแป้งวันไหนอยากแต่งหน้าเบาๆก็แค่ลงสกินแคร์แล้วตามด้วยตัวนี้คือจบไม่ทาแป้ง แล้วพกพาไม่กลัวเลอะเทอะเพราะพอเปิดแล้วมันมีฝาปิดเมจิคล้อค 1ซองใช้ได้นานมากคุ้มค่า แต่ถ้าเราออกต่างจังหวัดทำงานเราจะทาแป้งฝุ่นทับอีกรอบด้วยนะ โดยส่วนตัวจะชอบซองขาวมากกว่า เพราะบางเบากว่า แต่ถ้าใครหน้ามีรอยสิวหน่อยให้เอาตัวนี่ซองดำดีกว่าจ้า ให้คะแนน 9/10 ละกัน ตัดสินใจยากจัง ทีแรกจะให้เต็ม แต่พอมีสีขาวมาเทียบก็ต้องยอมสีขาวปะ ทั้งนี้ทั้งนั้น แล้วแต่คนชอบอะเนอะ ราคา 49 บาท

" Nami Make Up Pro CC Ready Cushion"
"" Nami Make Up Pro CC Ready Cushion""
  ตัวที่สี่ ลูกรักของแม่ " Nami Make Up Pro CC Ready Cushion" 
   มาเร้วทุกคน มาตุ้มมาโฮม มาวอแวกัน กับตัวนี้นามิซองขาว อันนี้ดีร์ อยู่แล้วร่ำรวย เอ้ยไม่ใช่ สำหรับตัวนี้เป็นCC Cushion โทนเหลืองจ้ะเริดเข้ากับผิวเรามาก ใช้แล้วหน้าสวยแบบแปลกๆจนแปลกใจอะ ช่วยปรับผิวให้ขาวเนียนขึ้นหลังจากลงตัวนี้ โดยส่วนตัวแล้วหน้าแห้งแต่มันช่วงทีโซน เราปลื้มมาก เพราะตัวนี้พอแห้งแล้วเหมือนแป้งคล้ายตัวซองดำและทำให้ไม่เป็นคราบ คนหน้าแห้งพอทาพวกรองพื้นแล้วมันจะคราบๆดูหนาๆ แต่กับตัวนี้ไม่เป็นเราเลยชอบมาก กันน้ำ กันเหงื่อ บางเบากว่าตัวบนนะความรู้สึกเรา ชอบมากกก เอาไปเลย 10/10/10/10/10 รักมาก ราคา 49 บาท


"Cathy doll Bright up cleansing water"
""Cathy doll Bright up cleansing water""

   ตัวที่ห้า "Cathy doll Bright up cleansing water" 

    ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์ที่แถมฟรีสำลีด้วยเก๋เนาะ ไม่ต้องซื้อสำลีเพิ่ม ล้างสะอาดด้วย พกสะดวก ก็ไม่มีอะไรมากก็คลีนซิ่งอะจะให้บรรยายยังไง เอาเป็นว่าราคาดี นวัตกรรมเก๋ ให้ไป 10/10 ราคา 39บาท"12Plus Extra Cool Powder (Cooling pink)
""12Plus Extra Cool Powder (Cooling pink)"

  สำหรับตัวนี้ เป็นแป้งฝุ่นโรยตัว ที่ทำให้เราสดชื่นตลอดทั้งวัน แล้วเค้ามีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิวเนียนนุ่ม(ข้างขวดเขียนว่างั้น) อ่อนโยนต่อผิว ผ่านการทดสอบการระคายเคืองมาแล้ว  เอาจริงๆปะว่าเราชอบแป้งเย็นของ12plus ที่สีม่วงแต่ก่อนอะไม่รู้ตอนนี้มีไหมมันหอมมากๆ แต่หาไม่ได้ พอได้มาเจอกับตัวนี้ก็เออหอมใกล้กันเลยเค้าบอกว่ามันทาหน้าได้ด้วย  ปกติเราไม่กล้าเอาแป้งเย็นทาหน้าอันนี้คือดีร์หอมมาก เย็นด้วย โปะๆตัวหลังทาครีมอาบน้ำก่อนนอน โอ้วฟิน ให้ไป 9/10 ราคาประมาณ 49 มั้งอันนี้ไม่ได้ซื้อใหม่แต่พกไปด้วย เพราะใช้ได้นานอยู่นาา


"De Leaf Thanaka Talcum Powder"
""De Leaf Thanaka Talcum Powder""

   สำหรับคุณคนนี้ชั้นก็ตำตามคนอื่นมา 5555 เห็นเค้าว่าดี พอใช้แล้วเออก็ไม่แย่นะ เป็นแป้งสีเหลืองๆทาแล้วผ่องดี เค้าบอกว่าจะทำให้ผิวเนียนเป็นธรรมชาติ มันดีตรงที่มีทานาคามาเป็นส่วนประกอบอะเนาะ แล้วก็ราคาถูก ถามว่าใช้แทนพวกแป้งโปร่งแสงได้เลยไหม เราว่าก็ยังไม่เท่านั้นนะ เพราะโดยส่วนตัวแล้วเราว่าแป้งตัวนี้มีสี แต่ด้วยราคากับคุณภาพแล้วก็ไปกันได้ ใช้แล้วเนียนๆดีแต่หน้าแห้งอะ จากเดิมเราหน้าแห้งอยู่แล้ว คนผิวมันน่าจะชอบได้เยอะด้วย55555 ให้คะแนน 6/10 ละกัน  จำราคาไม่ได้แล้ว 39 มั้ง


ตัวที่แปด "เกรซ โรลออนระงับกลิ่นกาย"
"ตัวที่แปด "เกรซ โรลออนระงับกลิ่นกาย""

  เอาล่ะค่ะมากันจนสุดทางกับตัวสุดท้าย สารส้มทาจุกกุแร้ ที่จะช่วยระงับกลิ่นและยับยั้งแบคทีเรีย​ ทำให้มั่นใจตลอดทั้งวัน ก็ข้างขวดเค้าก็ไม่ได้เขียนอะไรมาก สมัยเด็กๆตอนเริ่มมีกลิ่นตัวนึกว่าต้องเอาแบบสารส้มแกว่งน้ำแหลมๆหยาบๆมาทารักแร้ตอนนั้นไม่กล้าทากลัวบาดรักแร้เลยใช้แบบลูกกลิ่งมาตลอด มาฉลาดตอนโตว่า เอ้ามีแบบนี้ด้วย ก็นั่นแหละค่ะทาได้ไม่บาดจุกกุแร้ ทาตอนผิวเปียกๆหลังอาบน้ำนะแก แถมดีมากๆ ให้ไป 10/10 ราคาจำไม่ได้เพราะใช้นานแล้วก็ไม่ยุบซักที

มะเกี๋ยงขอลาก่อนนะฮะ แบตหมดชาร์จ​แป้ป
"มะเกี๋ยงขอลาก่อนนะฮะ แบตหมดชาร์จ​แป้ป"
สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่าา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย