Curel Face & Lip Cream คู่หูดูโอ้สำหรับผิวแพ้ง่าย

benzsocute

benzsocute

ดู Profile

ช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาลิปมันที่ใช้อยู่ประจำทาก่อนนอนใกล้หมดแล้วเลยอยากลองเปลี่ยนยี่ห้อบ้างไรบ้าง ไปส่องๆดูในร้าน @cosme store ที่สาขา Siam Center จะบอกว่า งงมากจ้า มีให้เลือกเยอะสิ่งจริง แล้วแต่ละแบรนด์ของญี่ปุ่นคือน่าใช้ทั้งนั้น

แต่สุดท้ายมาจบที่ Curel ด้วยราคาที่ไม่แพงมากและเป็นแบรนด์ที่ดังสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แต่ไปๆมาๆ สอยเจ้าตัว Face Cream ติดมือมาด้วย เพราะดันไปลองเนื้อครีมคือเป็นครีมที่ไม่มีกลิ่นหอมเลยยยยยยย เนื้อครีมค่อนข้างดี ดูส่วนผสมแล้วอ่อนโยนอยู่ และเน้นเรื่องเสริมเซราไมต์ให้กับผิว 


“ที่สำคัญทั้ง 2 ตัวนี้ได้รับรางวัลการันตีจาก @cosme อีกด้วย”


Curel Face Cream 40g. ราคา 1,000 บาท

ครีมบำรุงผิวที่อ่อนโยนสุดๆ เหมาะสำหรับผิวแห้งและแพ้ง่าย เน้นเพิ่มความชุ่มชื้นและรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน นอกจากนั้นยังเสริมเซราไมต์ให้กับผิว และรักษาระดับเซราไมต์ ผิวจึงแข็งแรง ชุ่มชื้น และสุขภาพดี  ไม่มีน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ ครีมตัวนี้เป็นสูตร pH-balanced และ Hypoallergenic 


ส่วนประกอบที่น่าสนใจ


- Squalane  สคาเลนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและยังรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว Antioxidant และยังช่วยชะลอวัย


- Allantoin   ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ลดอาการผิวแห้ง และเป็นส่วนผสมที่ช่วยลดการระคายเคืองของผิวหนัง


- Eucalyptus Globulus Leaf Extract ยูคาลิปตัส ช่วยลดการระคายเคือง ต้านแบคทีเรีย และยังมีสาร Antioxidant  

วิธีใช้


หลังล้างหน้าและลงเซรั่มเรียบร้อย ทาครีมให้ทั่วใบหน้าและลำคอ หรือจะใช้ครีมตัวนี้เดี่ยวๆก็ได้ในวันที่ผิวมีปัญหาระคายเคืองหรือแพ้ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น


Curel Lip Cream 4.2g. 350 บาท

ลิปมันบำรุงผิวที่บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น เน้นเสริมและรักษาระดับเซราไมต์ให้ริมฝีปาก และป้องกันแห้งแตกอีกด้วย ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ เนื้อลิปไม่หลุดออกง่ายแม้เสียดสีหรือเม้มริมฝีปากบ่อยๆ

ส่วนประกอบที่น่าสนใจ


- Jojoba Oil   โจโจ้บาออยล์ เพิ่มความชุ่มชื้นและยังช่วยเรื่อง Antioxidant 


- Squalane   สคาเลนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและยังรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว Antioxidant และยังช่วยชะลอวัย


- Matricaria Extract   สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ช่วยลดการระคายเคือง การอักเสบ และต้านแบคทีเรีย


วิธีใช้


ทาริมฝีปาก สามารถทาได้ประจำทั้งเช้าและก่อนนอน หรือทาทุกครั้งที่ริมฝีปากแห้ง


ความรู้สึกหลังใช้


- Curel Face Cream เนื้อครีมบางเบามาก เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวดี ไม่มีกลิ่นเลยค่ะ ส่วนผสมเน้นเรื่องความชุ่มชื้นและอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่ายมากๆ หลังทาผิวชุ่มชื้นขึ้น สามารถใช้ร่วมกับน้ำตบหรือเซรั่มอื่นๆได้

- Lip Cream เนื้อลิปสีใส ไม่มีสีไม่มีกลิ่น ให้ความชุ่มชื้นดีนะ ทานิดเดียวแต่เคลือบริมฝีปากดี จากรูปหลังทาแล้วไม่ทำให้ริมฝีปากเหนอะหนะเลย เบนซ์ประจำทั้งเช้าและก่อนนอน หลังจากตื่นนอนตอนเช้า ริมฝีปากยังมีความชุ่มชื้นอยู่และลิปยังเคลือบอยู่ที่ริมฝีปาก แถมรู้สึกริมฝีปากนุ่มขึ้นด้วยนะ อยู่ติดทนทั้งคืนจริงๆ ผู้ชายสามารถใช้ตัวนี้ได้นะ ไม่มีสีและหลังทาไม่ดูมันวาวเกินไปด้วยล่ะ
 ช่วงที่ผ่านมาคุณปู่มีอาการแห้งและคันบริเวณผิวหน้า เนื่องจากผิวแห้งมากและแพ้ฝุ่น อยู่ดีๆก็เป็น ปกติไม่เคยมีอาการแบบนี้ คุณหมอบอกว่าให้ทาครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้นและอ่อนโยน เบนซ์เลยเอาครีมตัวนี้ทาให้ที่ใบหน้า หลังใช้ไปไม่กี่วันอาการคันหายไปและผิวหน้าไม่แห้งเลยล่ะ ผิวผู้สูงวัยสามารถใช้ครีมตัวนี้ได้อย่างสบายหายห่วง

สรุป


Curel Face Cream และ Lip Cream เป็น 2 ตัวที่เด่นในเรื่องความอ่อนโยนต่อผิว ด้วยส่วนผสมที่ปลอดภัยไม่มีทั้งน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้สบายๆเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าใช้ได้ตั้งแต่วัยรุ่นยันวัยชราเลย แถมยังมีรางวัลการันตีจาก @cosme อีกด้วย สาวขี้แพ้ต้องท่องแบรนด์นี้ให้ขึ้นใจเลยล่ะ แวะไปตำได้ที่ @cosme store ทุกสาขาจ้า  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย