THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid ไอเท็มสามัญประจำผิวอ่อนแอและขาดน้ำ

Wanviset

Wanviset

ดู Profile

THE WEEKEND SKIN COMMODITY Moisturizing Fluid
"THE WEEKEND SKIN COMMODITY Moisturizing Fluid"
หลายครั้งที่เรามักจะตามหาผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดที่ทรงประสิทธิภาพและแฝงไปด้วยสตอรี่ต่างๆ นานา  ตลอดจนการกดสั่งผลิตภัณฑ์ที่ความเข้มข้นสูงที่สุดเท่าที่จะหาได้ โดยหวังใจว่าจะช่วยให้ผิวดูดีขึ้นทันตาเห็น แต่เอ๊ะ! เราลืมอะไรกันไปหรือเปล่านะ....?

บูมอยากให้เพื่อนๆ ลองหายใจเข้าลึกๆ แล้วหยุดคิดซักนิดว่าไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ใส่สารออกฤทธิ์เข้มข้นที่สุด หรือมีเรื่องราวสุดแฟนตาซีจะ 'เหมาะ' กับผิวทุกคนหรอกนะ เพราะเมื่อผิวเราเสียสมดุลไม่ว่าจะจากสาเหตุใดก็ตาม แล้วเรายิ่งประโคมผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นสูงเข้าไป ยิ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายขึ้น

ด้วยเหตุนี้เองเราเลยขอหยิบผลิตภัณฑ์ COMMODITY Moisturizing Fluid จากแบรนด์ THE WEEKEND SKIN มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่เบสิคแต่อัดแน่นไปด้วยสิ่งที่ผิวต้องการ มารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เอาเป็นว่าอย่ารอช้าไปชมกันเลยฮะ...

The Claim

THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid
"THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid"
THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid (25ml./890.-) : ไม่ใช่แค่มอย์ซเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แต่ คอมโมดิตี้คืออาหารหลักที่ผิวต้องการเพื่อคงไว้ซึ่งสุขภาพผิวที่แข็งแรง ผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบของเนื้อครีมเหลวๆ ซึมลงผิวได้ง่าย โดยมีสารสกัดของ Niacinamide 10% Panthenol 2% ช่วยให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นได้ยาวนาน และมีสารบรรเทาผิวเพือช่วยให้ผิวสงบ Defensil plus 2% นอกจากนั้น Commodity ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและส่วนผสมช่วยซ่อมแซมผิวอีกมากมาย จึงทำให้ Commodity นี้เป็น moisturizer อีกอย่างนึงที่คุณจำเป็นต้องมี

Texture / Scent / Packaging

  • Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์ในรูปแบบเจลน้ำนม ที่เบลนด์เนื้อสารออกมาได้ดีทีเดียว เมื่อทาลงบนผิวซึมลงได้ค่อนข้างไว และให้ความชุ่มชื้นบนผิวที่ยาวนานทีเดียวหละ สำหรับเราที่มีผิวผสม-มัน สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตันหรือความมันส่วนเกินแต่อย่างใด
  • Scent : เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เรามีโอกาสได้พูดคุยถึงเรื่อง "น้ำหอมในสกินแคร์" และเราต่างก็คิดเหมือนกันว่า น้ำหอมเป็นแค่ส่วนเสริมที่ทำให้ผลิตภัณฑ์มีเสน่ห์มากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่ายขึ้นเช่นกัน ทางแบรนด์จึงเลือกที่จะไม่ใส่ส่วนผสมของน้ำหอมลงมาในผลิตภัณฑ์ เพื่อต้องการลดโอกาสการแพ้,ระคายเคืองในเองฮะ
THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid
"THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid"
  • Packaging : น้องคนนี้มาในขวดแก้วแบบ Airless Pump ที่ออกแบบได้ Minimal สุดๆ เลยหละ ที่สำคัญคือปริมาณต่อการปั๊ม 1 ครั้งก็ออกแบบมาได้ดี เพียงพอต่อการใช้ทั่วใบหน้าเราแบบพอดิบพอดี

Key Ingredients

10% Niacinamide : หรือวิตามินบี3 เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวในหลายด้าน อาทิ ช่วยลดริ้วรอย ลดรอยแดง/ดำ(hyperpigment) เพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ (ceramide) และยังทำให้ผิวแข็งแรง ต่อสู้กับการระคายเคือง (irritants) ต่างๆได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถลดความมันบนใบหน้า (sebum excretion) และยังเป็น Whitening อีกด้วย ซึ่งเจ้าสาร Niacinamide มีผลการวิจัยรับรองว่าสามารถช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และลดการเกิดสิวได้ เมื่อใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 6-8สัปดาห์ ในความเข้มข้นที่เหมาะสม
"10% Niacinamide : หรือวิตามินบี3 เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวในหลายด้าน อาทิ ช่วยลดริ้วรอย ลดรอยแดง/ดำ(hyperpigment) เพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ (ceramide) และยังทำให้ผิวแข็งแรง ต่อสู้กับการระคายเคือง (irritants) ต่างๆได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถลดความมันบนใบหน้า (sebum excretion) และยังเป็น Whitening อีกด้วย ซึ่งเจ้าสาร Niacinamide มีผลการวิจัยรับรองว่าสามารถช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และลดการเกิดสิวได้ เมื่อใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 6-8สัปดาห์ ในความเข้มข้นที่เหมาะสม"
2% Panthenol : DL-Panthenol หรือ Pro-Vitamin B5 ทำหน้าที่เป็น humectant หรือสารกักเก็บความชุ่มชื้นที่ดี ช่วยเป็นเกราะให้กับผิว (skin barrier) ป้องกันการสูญเสียความชื้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวที่แห้ง โดยจะช่วยให้ความชุ่มชื้น ปกป้องไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่มแล้วเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว
"2% Panthenol : DL-Panthenol หรือ Pro-Vitamin B5 ทำหน้าที่เป็น humectant หรือสารกักเก็บความชุ่มชื้นที่ดี ช่วยเป็นเกราะให้กับผิว (skin barrier) ป้องกันการสูญเสียความชื้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวที่แห้ง โดยจะช่วยให้ความชุ่มชื้น ปกป้องไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่มแล้วเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว"
2% DEFENSIL®PLUS : เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 3 ชนิดได้แก่ แบล็คเคอร์แรนท์ (Blackcurrant seed oil), โคกกระออม (Balloon vine) และน้ำมันดอกจากเมล็ดดอกทานตะวัน(Sunflower Seed Oil) ที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบและระคายเคืองของผิวหนัง จากการเผชิญมลภาวะ ฝุ่น ควัน เครื่องสำอาง หรือผิวที่อาจถูกทำลายจากความร้อน แสงแดด รวมถึง อีกทั้งยังช่วยลดการระเหยของน้ำในผิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็จะทำให้ผิวอิ่มน้ำ เต่งตึง และดูกระจ่างใส(เป็นผลมาจากการที่โครงสร้างผิวเรียบเนียนขึ้นเวลาผิวกระทบกับแสงจึงเกิดการสะท้อนได้ดีกว่าผิวที่แห้งกร้านและไม่เรียบเนียนนั่นเองฮะ)
"2% DEFENSIL®PLUS : เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 3 ชนิดได้แก่ แบล็คเคอร์แรนท์ (Blackcurrant seed oil), โคกกระออม (Balloon vine) และน้ำมันดอกจากเมล็ดดอกทานตะวัน(Sunflower Seed Oil) ที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบและระคายเคืองของผิวหนัง จากการเผชิญมลภาวะ ฝุ่น ควัน เครื่องสำอาง หรือผิวที่อาจถูกทำลายจากความร้อน แสงแดด รวมถึง อีกทั้งยังช่วยลดการระเหยของน้ำในผิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็จะทำให้ผิวอิ่มน้ำ เต่งตึง และดูกระจ่างใส(เป็นผลมาจากการที่โครงสร้างผิวเรียบเนียนขึ้นเวลาผิวกระทบกับแสงจึงเกิดการสะท้อนได้ดีกว่าผิวที่แห้งกร้านและไม่เรียบเนียนนั่นเองฮะ)"

Let's Try....

THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid
"THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid"
จากที่เราได้ลองใช้จริงบนใบหน้าในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่า COMMODITY Moisturizing Fluid ยอมรับเลยว่าเป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพอากาศเข้าขั้นวิกฤตในช่วงนี้อย่างแท้ทรู เอาเป็นว่าเราให้ดูภาพ Before-After กันก่อนแล้วกันฮะ...
หากวัดจากการผลลัพธ์หลังใช้ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ค่า PM2.5 ระแวกที่เราอยู่ทะยานขึ้นไปเกือบจะเป็น Red Zone แล้ว สงผลให้ก่อนหน้านี้เราเจอปัญหาผิวระคายเคือง เกิดสิวอุดตันบริจมูก รวมถึงความหมองคล้ำบนผิวที่สังเกตุเห็นได้ชัดเจน ซึ่งหลังจากที่เราลองใช้ THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid มาตลอด 1 สัปดาห์พบว่า :
  • อาการระคายเคือง : ค่อยๆ ลดลงอย่างเห็นได้ชัด และไม่พบอาการระคายเคืองใหม่ในช่วง 1 วีคที่ผ่านมา
  • สิวอุดตัน และความมันส่วนเกินบนผิว : เรารู้สึกได้ว่าทั้ง 2 อย่างนี้มีให้เห็นน้อยลง แต่ก็ยังไม่ได้หายไปซะทีเดียว(ก็แน่หละมลภาวะขนาดนี้ แถมยังมีปัจจัยเรื่องพื้นฐานผิวเราที่เป็นผิวผสม-มันอีก)
  • ความกระจ่างใส : ผิวโดยรวมดูกระจ่างใสขึ้นเล็กน้อย จากที่ก่อนหน้านี้เรารู้สึกได้ชัดเจนเลยว่าผิวเราหมองคล้ำขึ้นมากทีเดียว
  • ความชุ่มชื้น : เรื่องนี้เราให้ 3 ผ่านเลยหละ ด้วยส่วนผสมหลายตัวที่ทำหน้าที่เป็นสารกักเก็บความชุ่มชื้น(humectant) ในสูตร ตลอดจนเนื้อสัมผัสที่มีความสามารถในการเคลือบผิวเพื่อรักษาความชุ่มชื้นไม่ให้ระเหยออกไปก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว
ข้อสังเกตุ : เรามีข้อสังเกตุเล็กน้อยคือเรื่องของเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ ด้วยความที่ทางแบรนด์ใส่สารที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น และล็อคความชุ่มชื้นบนผิวมาหลายตัว ทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้นพอสมควร หากเป็นผิวแห้ง-ผสม เราคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา แต่หากคุณเป็นคนผิวมันและแต่งหน้าเป็นประจำ บูมแนะนำให้ลองปรับปริมาณในการใช้ดูนะครับ เพราะหากใช้ในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้ผิวมันจนเกินพอดีได้ฮะ

สรุป

THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid
"THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid"
เราว่า THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid เรียกว่าเป็นไอเท็มสามัญประจำผิวอ่อนแอและขาดน้ำที่แท้ทรู อีกทั้งยังเหมาะกับช่วงที่สภาพอากาศ และมลภาวะค่อนข้างแย่แบบนี้สุดเลยหละ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการเสริมปราการผิว ให้ความชุ่มชื้น และล็อคความชุ่มชื้นบนผิวได้ดี ทำให้ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน และแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

ถึงแม้ว่าจริงๆ แล้วจะสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่เราแนะนำว่าหากคุณผิวมันมากๆ เราอยากให้ลองกะปริมาณในการใช้เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง หรือคนผิวผสมอาจใช้เฉพาะบริเวณ U-Zone แบบนี้ก็ดีไม่น้อยเลยหละฮะ

เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ที่หน้าเว็บไซต์ของทาง THE WEEKEND SKIN ที่เราทิ้งไว้ให้ด้านล่างได้เลยเน้อ ส่วนใครที่เคยใช้แล้ว และชอบหรือมีความคิดเห็นเพิ่มเติมก็สามารถคอมเม้นท์พูดคุยกันได้นะค๊าบ เอาหละวันนี้ก็ขอป้ายยาเท่านี้แล้วกันนะ บทความหน้าจะเป็นอะไรสามารถติดตามได้เร็วๆ นี้ฮะ..

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย