มาโหวตกัน หนุ่มนักรบจากซีรีส์เรื่องใด Hot ที่สุด!

candy

candy

ดู Profile

Ragnar แห่ง Viking


หลายปีก่อน เคยได้ยินมาว่าผู้สร้าง Viking เค้า cast นายแบบ Calvin Klein มาเป็นพระเอก  เราก็ยังสงสัยนิดๆว่าเข้ากันมั้ย   เพราะเรากำลังพูดถึงตัวละครที่สร้างจากประวัติศาสตร์ที่เล่าขานในเรื่องความป่าเถื่อน     นายแบบหน้าสวยยิ่งกว่าผู้หญิงจะทำให้เราอินได้จริงๆเหรอ


แต่พี่แกมาแบบแทบจำไม่ได้ค่ะ   ตอนที่คว้าบทอันโด่งดังนี้ได้ก็อายุเข้าวัยฉกรรจ์ไม่เก็บเค้าโครงที่ดูบอบบางเหมือนตอนเป็นนายแบบไว้แล้ว      Travis Fimmel ได้แปลงกายมาเป็นผู้นำไวกิ้งที่ดิบเถื่อนสะใจแฟนๆ
 Ragnar เป็นมนุษย์ผู้ชายที่ดูเลือดเย็นจนคุณต้องsurprise ว่ามีมุมที่อ่อนไหวน้ำตาไหลริน   จะมีการแสดงอารมณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ตรงสีหน้าที่ดูกระหยิ่มเหมือนรู้เท่าทันคนรอบข้างตลอดเวลา  แต่หากได้มีจิตผูกพันกับใครแล้วก็จะยึดมั่นอย่างแน่วแน่        รักแรงเกลียดแรง แอบใจอ่อนเป็นบางครั้งบางคราว  เป็นผู้ชายที่เดาทางได้ยากสุดๆ

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับทรงผมยาวไถข้างไว้เคราหนาจาก hipster      ทั้งเรื่องเราจะไม่ได้เห็นผมด้านข้างของพระเอก  และถ้าใครคาดหวังจะเพลิดเพลินกับชายหนุ่มผิวแทนเนื้อตัวสะอาดสะอ้านก็คงไม่ใช่จากเรื่องนี้ค่ะ   ไม่เปื้อนเลือดก็เปื้อนดิน  
เค้าโครงเรื่องมาจากประวัติศาสตร์โบราณ คงยากที่จะได้เห็นผู้ชายที่รักเดียวใจเดียว
"เค้าโครงเรื่องมาจากประวัติศาสตร์โบราณ คงยากที่จะได้เห็นผู้ชายที่รักเดียวใจเดียว"


ยกตัวอย่างชัดๆ  นี่คือ Björn ลูกชายคนโตของ Ragnar ตอนโตเป็นหนุ่มช่วงแรกๆ  ใสกิ๊ง


สู้ไปสู้มา.... เถื่อนจนไม่เหลือคราบเลยลูก!Uhthred แห่ง The last kingdomที่คนบอกว่า เขาคือ Jon Snow เวอร์ชั่นไวกิ้ง!


ด้วยความที่ costume มีส่วนคล้ายคลึง  แล้วก็ยังเป็นหนุ่มตาสวยเหมือนกัน  ก็ไม่แปลกใจที่มีคนเอาไปเปรียบเทียบกับ Jon Snow  แต่ถ้าเป็นเนื้อเรื่องแล้ว  จะดัดแปลงมาจากประวัติศาสตร์ที่มีเส้นเวลาทับกับเรื่อง Viking  ที่ดำเนินเรื่องราวในดินแดนอังกฤษโบราณที่เต็มไปด้วยความขัดแย้งของพวก Saxon  และผู้รุกราน Danes  


สิ่งที่แตกต่างจาก Jon Snow คือ เขาไม่ใช่หนุ่มใสไร้ประสบการณ์ แต่มีออร่าหนุ่มแซ่บผู้ช่ำชอง
พอล้างหน้าล้างตาเอา eyeliner ก็หล่อเริ่ดไม่ต่างจากนายแบบ

หนุ่มนักรบที่เป็นฮีโร่จะมีภาพชายอาภัพตรงกัน เก่งฉกาจยามออกศึก แต่ชีวิตแสนจะดราม่าทำดีกับใครไม่ขึ้น  เรื่องนี้ก็ไม่ต่างกัน  Uhtred เป็นลอร์ดที่ชีวิตผกผันไปทุกซีซัน แต่นิสัยก็หล่อมากเช่นกัน   พอเจอรักแท้ก็มั่นคงแม้จะมีของหวานมายั่วยวนตรงหน้า และความซื่อสัตย์นี้ก็เผื่อแผ่ไปยังพวกพ้องด้วย


เปลี่ยนจาก series หนุ่มไวกิ้งยุคประวัติศาสตร์มาเป็นแนวแฟนตาซีแบบไร้จำกัดกันบ้างค่ะ   เท่าที่เห็น  กล้ามก็ดูจะไร้ขอบเขตเช่นกัน  แน่นตึ้บ!
Geralt of Rivia

ไม่ได้อ่านหนังสือ และไม่เคยสนใจเรื่องgame มาก่อน  จึงไม่ได้คาดหวังสูงปรี๊ดกับซีรีส์ The Witcher   ติดตามข่าวมาบ้างว่าพระเอกหนุ่มชาวอังกฤษ Henry Cavill superhero ที่ขึ้นชื่อความหล่อตัวพ่อมารับบทเรียกเรตติ้งพุ่งๆ  ในใจเราก็มีความลังเลนิดนึง เพราะติดภาพ Superman น่ะสิ


แต่พอได้ดูจริงๆ   กลายเป็นว่า   ภาพของ Witcher ผมขาว ตาสีทองน่าจะกลายเป็นบทที่น่าจดจำของพ่อหนุ่มกล้ามตู้มคนนี้แทนความเป็น superhero แล้วล่ะ


ตอนแรกที่ปล่อยภาพออกมา  เราสับสนคิดว่าเป็นภาพ Orlando Bloom ที่รับบทเป็น Elf  ใน Lord Of The Rings แต่พอมองอีกที เอ๊ะ  คางแบบนี้ต้องพี่ซุปนี่นา!
แขนหรือก้ามปู !?


ขอยอมรับว่า  เราเป็นคนหนึ่งที่ยังไม่รู้สึก "โดนใจ"ในตัวซีรีส์  ถึงขนาดติดจนต้องอดตาหลับขับตานอนติดตามรวดเดียวจบ  มีความรู้สึกเนือยๆ อึนๆ    และคิดว่าซีซันต่อไปน่าจะเครื่องร้อนกว่านี้     แต่พอได้เห็นกระแสตอบรับจากชาวเน็ทเรื่องตัว Witcher สุด sexy แล้ว ...อื้อหืม   Henry ถูกโลมเลียด้วยคำพูดมากกว่าตอนเป็น Superman ซะอีก  (ตอนนั้นก็ว่าติดเรทสุดๆละ)     บางคนถึงกับ capture ภาพส่วนสัดต่างๆรวมถึงขนตามหน้าอกและแขนมาคร่ำครวญอย่างรัญจวนใจ      โดยเฉพาะฉากอาบน้ำที่เหมือนจะเป็น highlight ของแฟนๆมากมาย

Witcher กลายเป็นซีรีส์เรตติ้งสูงสุดของ Netflix   เรื่องนี้เราไม่คาใจค่ะ   เพราะคิดว่าเค้าแสดงได้มีเสน่ห์จนกลายเป็นเอกลักษณ์แทนที่ภาพลักษณ์เดิม    น้ำเสียงแหบห้าว  ตาเศร้าๆซึ้งๆ   เออ เค้าช่างเลือกคนมาแสดงได้ดึงดูดจริงๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย