แป้งพัฟในดวงใจดีจนต้องซื้อซ้ำ

Naruemol Nud

Naruemol Nud

ดู Profile

นี่ก็ปี 2020 แล้วค่า แก่ขึ้นมาอีกปีแล้วสินะ การดูแลเอาใจใส่ตัวยิ่งต้องเพิ่มมากขึ้นเป็นกอง เฮ้อออ ฉันเหนื่อยจังเลยพี่จ๋า ถึงอะไรจะเปลี่ยนไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่ยังไม่เปลี่ยนนั่นคือ แป้งพัฟเจ้านาง นั่นเองค่าาา

เหตุผลที่ชอบไม่เคยเปลี่ยนเลยน่าจะเป็นเรื่องเฉดสี เพราะว่านัดเป็นคนที่มีค่อนข้างคล้ำ การเลือกแป้งจึงต้องพิถีพิพันนิสนึง ใช้ตัวอื่นก็ไม่อุ่นใจเท่าตัวนี้ ถามว่าใช้ตัวนี้แค่ตัวเดียวหรอ เปล่าค่า.. ใช้ตัวอื่นด้วยเหมือนกัน แต่ว่าตัวนี้เป็นตัวที่หยิบบ่อยสุดอะไรสุดแล้ว

ตามเคยนัดใช้เบอร์ 03 ผิวแทน (รีวิวรอบที่ล้านแปด จะป้ายยาจนกว่าเพื่อน ๆ จะซื้อตาม อิอิ...) แป้งเจ้านางมีให้เลือกด้วยกัน 4 เบอร์ 01 ผิวขาว 02 ผิวสองสี 03 ผิวแทน และ C21 ผิวขาวเหลือง เพื่อน ๆ คงเห็นแหละว่าทางแบรนด์ออกมาค่อนข้างเอาใจสาวไทย อย่างเรา ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโทนสี คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ (ประเทศไทยร้อนซะขนาดนี้เนี๊ย ถ้าแป้งไม่ดีจริงมีเยิ้มค่างานนี้)

พัฟนั้นก็หนานุ่ม ไม่บาดผิว แต่ใครที่ว่าแป้งหนาก็ให้ใช้แปรงปัดเบา ๆ เพราะในวันที่ไม่ได้ออกไปข้างนอกนัดก็ใช้วิธีนั้นเหมือนกัน แต่หากวันไหนที่ต้องการปกปิดขั้นสุดจะนำพัฟชุบน้ำให้หมาด ๆ แล้วแตะแป้งกดเบา ๆ ให้ทั่วกรอบหน้า แต่ถ้าต้องการแน่นกว่านั้นเพิ่มคอนซีลเลอร์ แล้วตบด้วยแป้งอีกรอบ รับลองว่ากริบเว่อร์ ๆ ๆ  ๆ

การที่เรามีผิวเข้มกว่าสาว ๆ คนอื่นการเลือกแป้งพวกนี้ยิ่งเป็นอะไรที่ใส่ใจมาก ๆ เพราะกลัวหน้าเทาหน้าลอยซะเหลือเกิน ปัญหาโลกแตกของสาว ๆ ผิวอย่างเรา แต่เจ้านางเบอร์นี่ช่วยได้มาก ใครที่มีปัญหาในการเลือกแป้งก็ลองมาใช้ตัวนี้ดูค่า ไม่ได้ขายเพราะซื้อมาเหมือนกัน แค่อย่ากส่งต่อสิ่งดี ๆ แค่นั้นเองค่า   ขอบคุณที่เข้ามาอ่านรีวิวกันนะคะ หากเพื่อน ๆ มีคำแนะนำตรงไหน comment มาเลยค่า พร้อมอ่านมาก อิอิ วันนี้ขอลาแล้วค่า Bye Bye

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย