รีวิวแปรงแต่งหน้าที่ใช้อยู่​ เน้นถูกและถนัดมือ

15th

Kchanpen28

Kchanpen28

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน​ วันนี้เราจะมารีวิวแปรงแต่งหน้าของเราที่เราใช้​ เราเป็นคนที่ไม่ใช้แปรงแต่งหน้า​ของ​แพง​เน้นของถูก​ เราว่าการทีคนจะแต่งหน้า​สวยได้มันอยู่ที่ฝีมือด้วยเราเลยไม่ค่อยลงทุนซื้อแปรงแพงๆ​ ถ้ามีเงินก็จะลงทุนกับเครื่องสำอางมากกว่า​ ว่าแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะPowder Brush


อันที่เราใช้ประจำจะมีอันเดียว เพราะเมื่อก่อนเราไม่ใช้แปรงลงแป้งเท่าไหร่  เราติดการลงด้วยพัฟมากกว่า อันนี้ของKiko เราซื้อมาจากมิลาน ราคาไม่น่าเกิน 15Euro จำไม่ได้จริงๆ


Foundation Brush


แปรงFlat Kabuki เราเอาไว้ลงรองพื้น เราไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ เราถนัดกับการลงด้วยพัฟไข่มากกว่า อันนี้ก็ไม่น่าจะเกอน 15 Euro
Concealer Brush


อันนี่เราใช้เกลี่ยคอนซีลเลอร์ใต้ตาและEye Primer จำราคาไม่ได้ น่าจะ 11-13euro


Contour Brush


เรามีของKiko และUrban Decay เราไม่ค่อยได้ใข้เท่าไหร่ Kiko เป็นแบบที่เราไม่ถนัดมือเลยย ส่วนUrban Decayไม่ค่อยได้ใช้บ่อยเท่าไหร่ ด้วยความที่เป็น 2 ด้านจะเสียบไว้กับที่เก็บแปรงก็กลัวด้านนึงสกปรก ส่วนเรื่องราคานี่่ Kiko ก็ไม่น่าจะเกิน 15euro Urban Decayนี่น่าจะไม่ต่ำกว่า 20ดอลล่าร์

Eyeshadow Brush


อายแชโดว์เราใช้แต่ของถูกเลย โดยส่วนมากเราซื้อจากประตูน้ำำ แปรง blending เป็นของ Zoeva จำราคาไม่ได้จริงๆ เราซื้อมากจากสิงคโปร์ แล้วก็มีของReal Technique ที่ตอนเราซื้อมาคอนทัวร์จมูก แต่ไม่ค่อยถนัดมือ กำกับสียากไปหน่อยEyebrow Brush


เราใช้ของน้องฉัตรโดยส่วนมากเลยอันละ 390 บาท  
- Angled เราใช้เขียนที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นและแบบน้ำำ 
- Flat Brushเราใช้กับคอนซีลเลอร์เก็บความละเอียดของการเขียนคิ้ว 
- Blendingเราใช้เบลนด์หัวคิ้ว
Spoolieเราใช้กับwaxลงคิ้วให้ขนคิ้วเรียงตัวสวยHighlighter Brush


แปรงปัดไฮไลท์เรามี 2 แบรนด์คือ Anastasia Beverly Hills และReal Technique แต่เราจะถนัดใช้ Real Tecnique มากกว่า นุ่มกว่าและขนแน่นกว่า Anastasia น่าจะราคา 23 ดอลล่าร์  ส่วนRTราคา 9ดอลล่าร์


Cream Blush Brush


​เราชอบใช้​ 2 อันนี้ลงครีมบลัช​ เราว่าเกลี่ยง่ายดี​ Stripping Brushนี่เราซื้อเพราะเห็นช่างแต่งหน้าใช้แบบนี้ลงครีมบลัช​ ดูลงง่ายและเกลี่ยง่ายดี​ ส่วนอีกอันใช้สำหรับคอนทัวร์​ แต่เราไม่เคยเอาไปใช้กับคอนทัวร์เลย​ ใช้ปัดแก้มตลอด​ ปัดแบบฝุ่นก็ง่ายดี


Blush Brush


​แปรงปัดแก้มเราดูเหมือนมีเยอะเพราะว่าเราเมื่อก่อนบลัชแต่ละอัน​ แปรงแยกกัน​  อันที่เราปัดถนัดมือมากที่สุดน่าจะเป็น​ของelf.  แปรงปัดแก้มเนี่ยทำให้รู้เลยว่าของที่แพงกว่า​ ไม่จำเป็นต้องดีกว่า​  เพราะของReal Techniqueด้ามสีทองเราซื้อมา​ 12หรือ​ 16​ดอลล่าร์ไม่รู้จำไม่ได้​ แพงกว่าตัวอื่น​ เราใช้แล้วเราไม่ถนัดมือเลยย​ เราถนัดมือกับของที่ถูกกว่าอย่าง  elf. หรือแม้กระทั่งแปContourของRTเรายังใช้ได้ง่ายกว่าา​ ซึ่งเราซื้อมาถูกมาก​ อันแรกเราซื้อที่ไทย​ 249บาท​ แล้วเราก็ไปซื้อที่เมกา​ ตกอันละ2-4 ดอลล่าร์

​ส่วนแปรงของNature Republicนี่จำไม่ได้เลยว่าราคาเท่าไหร่​ เราซื้อที่จีน​ เคยคำนวณราคาแล้วลืม​ อันนี้ดีมากใช้ปัดแก้มก็ดี​ ลองเอาไปลงบรอนเซอร์ก็ดี​ ชอบมาก


Lip Brush


ที่เรามีของReal Techniqueมาก้บเซตแปรงที่เราซื้อ แค่ 2 ตัวนี้ดีมากเก็บขอบปากเวลาทาลิปสติกได้เนียนมาก สีชมพูจะเหมือนพู่กัน สีสีมจะมีความแบน

​ส่วนของEsteeเป็นแปรงที่มากับพาเลตตา​ แต่เราเอามาเบลนด์สีลิปให้ดูฟุ้งๆ​ ในวันที่ไม่ได้ต้องการความเป๊ะของสีลิปมาก


e. l. f


​แปรงพวกนี่ซื้อมา​ แต่ไม่ได้ใช่บ่อยเท่าไหร่​เพราะเรายังเก็บในห่อเลย​ คือเท่าที่เรารีวิวไปด้านบนมันพอมากแล้ววว​ อันนี้ซื้อเพราะอยากซื้อไม่ได้จำเป็นเลยย​ เราซื้อจากWalmartที่เมกา​ ราคา​ 2-4 ดอลล่าร์​ 

​เราเป็นคนที่ใช้แปรงไม่ตรงตามที่แบรนด์บอกเท่าไหร่​ เราเป็นคนที่ใช้แปรงตามความถนัดมือ​ มีแค่แปรงปัดแก้มที่เราใช้ตรง
-Highlighter​ Brush เราใช้ปัดแก้ม
- Powder​ Brush​ เราใช้ลงบรอนเซอร์
-Concealer​ Brush เราใช้ลงไฮไลท์
ที่กล่าวมาเนี่ยคือแบรนด์นี้เท่านั้นนะคะ​ แบรนด์ต้องดูแล้วแต่ความถนัดมือของเรา


ส่วนอีก 2 เซตของTarteเนี่ยซื้อเพราะชอบเลยล่ะ ไม่ได้คิดดว่าจะเอามาใช่อะไร  ซื้อมา 2 ปีก็ยังไม่ได้ใช้ 
อันนี้ถ้าจำไม่ผิดออกมาช่วงพฤษภาคม​ 2017​ ชอบมาก​ ซื้อมาเก็บจริงๆ​ ราคาน่าจะประมาณ​ 44 ดอลล่าร์
"อันนี้ถ้าจำไม่ผิดออกมาช่วงพฤษภาคม​ 2017​ ชอบมาก​ ซื้อมาเก็บจริงๆ​ ราคาน่าจะประมาณ​ 44 ดอลล่าร์"


แปรงของRubera อันนี้เป็นแปรงปัดแก้มแต่เราไม่ถนัดมือกับแปรงปัดแก้มใหญ่ เลยยังไม่ได้ใช้ ราคา​ 249​บาท


ส่วนอันสุดท้ายนี้แปรงของ Zoeva​ เรากำลังจะแกะมาใช้คอนทัวร์จมูก


นี่ก็เป็นแปรงที่เรามีทั้งหมด ยังไม่รวมของถูกที่เราเพิ่งซื้อมา55อันนั้นก็ยังไม่ได้แกะใช้ คืออย่างที่บอกจริงว่าเราเน้นใช้แปรงตามความถนัดมือของเรา และเราไม่ใช้ของแพง ของถูกก็แต่งสวยด้วย จะจิกสีดีไม่ดีเราไม่รู้ แปรงแต่ละอันพอเราใช้ไปเราจะรู้ความหนักเบาเอง

หวังว่าจะชอบรีวิวนี้กันนะคะBYE XOXO

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย