#สุดในรุ่น ep.1 สกินแคร์ปีที่แล้วชอบตัวไหนบ้าง?

cloudysstory

cloudysstory

ดู Profile

สวัสดีค่า* สวัสดีปีใหม่ชาวจีบันนิสต้าทุกคนด้วยนะค้า

ปีเก่าผ่านไปแล้ว ดาวเลยอยากจะมาอัพเดทสกินแคร์ด้วย ว่าปีที่แล้วใช้ตัวไหนแล้วชอบบ้าง เริ่มตั้งแต่การล้างหน้ากันไปเลยค่ะ :)

1. Shu Uemura : Cleansing Oil

เป็นออยล์ล้างหน้าที่ชอบมากก ล้างหน้าได้สะอาด เครื่องสำอางค์ละลายค่อนข้างไว ไม่มันเกินไป กลิ่นหอมผ่อนคลาย สูตรนี้สามารถขจัดมลภาวะได้ด้วยค่ะ รักมากมาก

2. Banila Co. : Clean it zero cleansing balm original

บาล์มล้างหน้าตัวดังอีกตัว ตัวนี้ล้างหน้าสะอาดมากๆๆๆ เข้าตาแล้วไม่แสบ เครื่องสำอางค์ละลายไวเช่นกันค่ะ ดาวชอบใช้วันที่แต่งหน้าหนักๆ ล้างแล้วไม่ทิ้งความมันไว้มากด้วยค่ะ ใช้จะหมดแล้วเดี๋ยวมีต่อกระปุกต่อไปแน่นอน

3. Fyne : Gentle Facial Cleansing

ตั้งแต่เปลี่ยนมาใช้เจลล้างหน้าตัวนี้ก็แทบจะไม่อยากลองอันอื่นเลยยย น้องดีงามมาก อ่อนโยน ล้างหน้าสะอาดมากกก ไม่แห้งตึง ไม่เอี๊ยด ผิวยังชุ่มชื้นอยู่ ลงตัวไปหมด

4.Biotherm : Life plankton essence

น้ำตบแพลงก์ตอนตัวดังที่ควรมีติดบ้าน อันนี้เป็นขวดที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ค่ะ พอใช้หมดก็จะเปลี่ยนไปใช้ตัวอื่นบ้าง แต่ก็ต้องกลับไปซื้อมาไว้ให้อุ่นใจอยู่ดี 5555 ให้ความชุ่มชื้นดี ดาวหน้าแห้ง ใช้ตอนเช้าได้ไม่ติด ช่วยให้ผิวแข็งแรงด้วยค่ะ เวลาผิวล้าๆก็จะเทใส่สำลีมาสก์ไว้ สบายผิวไปอีกแบบนะคะ

5.Clarins : Double serum

ใครอยากผิวฟูต้องตัวนี้ ดาวใช้แล้วผิวละเอียดมากกกกกก อันนี้พึ่งขึ้นขวดใหม่เลย ถ้าหมดแล้วต้องรีบซื้อตุน ผิวแน่น ฟู ละเอียดจริงๆ ไม่ได้ใช้ทุกวันนะคะ ใช้แบบสัปดาห์ละ 3-4 วันกำลังดีเลย

6. Fyne : BHA Clarifying Serum

ตัวช่วยเรื่องสิวผด สิวอุดตัน ส่วนตัวดาวใช้แล้วสิวไม่เห่อเลยยย สิวอุดตันยุบหายไปเลยค่ะ อ่อนโยนมากๆ ไม่ระคายเคืองผิว แต่ข้อเสียนิดเดียวที่เจอคือ ผิวจะมันแห้งๆตึงๆนิดหน่อยค่ะ ดาวเลยใช้ตอนกลางคืนบ่อยกว่า

7. Na Ha Thai : Coffee Extract Supreme Antioxidant Enriched Natural Serum

ถ้าต้องให้เลือก 1 ตัวที่ชอบที่สุดจากทั้งหมด ดาวขอเลือกตัวนี้ค่ะ เป็นสุดยอดสกินแคร์ในกรุของดาวตอนนี้เลย ผิวดาวแข็งแรงขึ้นได้เพราะตัวนี้ เป็นเหมือนสกินแคร์สามัญประจำบ้าน ครอบจักรวาลมาก พวกสิวต่างๆแห้งไวมากกก หัวแห้งแล้วก็หลุดไปเลย ถ้าผิวอ่อนแอจะรีบใช้น้องเลยค่ะ รอยดำต่างๆลดลงไว หน้าใสขึ้นมากๆ สุดยอดจริงๆค่ะ เลิ้บ!

8. Eucerin : Sun CC Acne Oil Control

พึ่งมีโอกาสได้ลองตัวนี้ช่วงปลายปี แต่ชอบมากจนต้องขอหยิบมาไว้ในกระทู้นี้ด้วยค่ะ เป็นกันแดดเนื้อ CC วันไหนที่ไม่อยากหน้าสดมากก็ใช้ตัวนี้เลย บางเบาสุดๆ ไม่ต้องหลายขั้นตอนด้วยค่ะ สบายผิว เนื้อ CC กลืนไปกับผิวเลย ดีงาม

9. Smooth E : Physical White Babyface UV&Pollution Shield

กันแดดอีกตัวที่รักมากกกกกกก ที่สุดๆๆๆ เป็น physical sunscreen เนื้อดีมากก เกลี่ยง่าย ป้องกันมลภาวะได้ ทำให้พวกสิวผดต่างๆดีขึ้น เนื้อเบา สบายผิว อันนี้ซื้อต่อแน่ๆ 

10. Simple : Hydrating Gel Cream

เจลครีมเติมความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิวได้ดีมากกก ดาวใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกเลยว่าหน้านิ่มขึ้นจริงๆค่ะ เป็นเนื้อเจลที่สบายผิว ดาวเน้นใช้ตอนกลางคืนนะคะ ราคาน่ารักกรุบด้วยย

⛱✨

เย้! ครบแล้วนะคะ มีทั้งหมด 10 ตัวที่ชอบในปีที่แล้ว 

คัดมาอย่างดีทุกตัวเลย ♡

ไว้เจอ #สุดในรุ่น ep ต่อๆไปเร็วๆนี้นะค้า มีอีกทั้ง รองพื้น ลิป และต่างๆเลยย สำหรับวันนี้ บ้ายบายค่าา <3  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย