รีวิว : แป้งอัดแข็งผสมสารกันแดด แดดแค่ไหนก็เอาอยู่!!!

SaranyA

SaranyA

ดู Profile

สวัสดีค่าทุกคน!!! ลมหนาวมาแล้วนะ แล้วสิ่งที่มาพร้อมลมหนาวก็คือแดดที่แรงมากกก หูยยย บางทีอากาศหนาวๆเราก็อยากได้ไออุ่นจากแสงแดดอ่ะเนอะ แต่อย่าเพิ่งไว้ใจในความอบอุ่นนั้น เพราะรังสียูวีมันยิงเข้าผิวเราเต็มๆ! วันนี้เลยจะมาแนะนำแป้งอัดแข็งผสมสารกันแดดที่ช่วยปกป้องเราจากรังสียูวีที่เป็นอันตรายต่อผิว จะมีตัวไหนกันบ้าง อย่ารอช้าไปดูกันเล้ยยยย

ที่หยิบยกมาวันนี้มีทั้งหมด 4 แบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์จะมีสารป้องกันแสงแดด SPF แตกต่างกันไป

เริ่มจาก

 Baby Bright Face Blur CC Powder Pact SPF30/PA+++

Ver.88 FACE BLUR COMPACT SPF 20 PA+++

SUNGRACE WHITE UV PACT N SPF18 / PA++ 

Za Bye Bye Shine Powder SPF15 PA++

มาดูด้านในกันบ้างดีกว่า สีที่แป้งเลือกมาจะออกโทนเหลืองหมดเลย เพราะแป้งเป็นคนที่ผิวขาวเหลือง แต่ละแบรนด์สีค่อนข้างใกล้เคียงกัน แต่จะมีเฉพาะ Za Bye Bye Shine Powder ที่สีค่อนข้างโดด เพราะเค้าเป็นแป้งฝุ่นอัดแข็ง! ใช่ค่ะฟังไม่ผิด นางคือแป้งฝุ่นที่ดูเหมือนแป้งพัฟ แล้วแต่ละตลับมีพัฟในตัวด้วย สะดวกสุดๆ

Baby Bright Face Blur CC Powder Pact SPF30/PA+++ #21 เริ่มกันที่ Baby Bright แพ็กเกจมาแบบสีชมพูหวานแหววเลย ด้านหน้าตลับมีโลโก้ชื่อแบรนด์ชัดเจน แล้วก็มีลายพวกผักผลไม้น่ารักๆ
"Baby Bright Face Blur CC Powder Pact SPF30/PA+++ #21 เริ่มกันที่ Baby Bright แพ็กเกจมาแบบสีชมพูหวานแหววเลย ด้านหน้าตลับมีโลโก้ชื่อแบรนด์ชัดเจน แล้วก็มีลายพวกผักผลไม้น่ารักๆ"

เค้าเป็นแป้งผสมรองพื้น ที่มีส่วนผสมของ Mica และ Silica ช่วยอำพรางรูขุมขน ปกปิดริ้วรอย เนื้อแป้งค่อนข้างละเอียด จะเห็นเลยว่าปกปิดได้ดีมากแป้งไม่ตกร่อง แถมยังควบคุมความมันและปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า ด้วยค่า SPF 30 PA+++ มีทั้งหมด 3 เฉด #21 #23 #25

Ver.88 FACE BLUR COMPACT SPF 20 PA+++ #01 แพ็กเกจตลับสีขาว มีคำว่า Ver.88 แล้วก็มีตัวอักษรภาษาอังกฤษ FACE BLUR COMPACT ดูมีสไตล์เก๋ๆ
"Ver.88 FACE BLUR COMPACT SPF 20 PA+++ #01 แพ็กเกจตลับสีขาว มีคำว่า Ver.88 แล้วก็มีตัวอักษรภาษาอังกฤษ FACE BLUR COMPACT ดูมีสไตล์เก๋ๆ"

เค้าเป็นแป้งผสมรองพื้น อันนี้สีค่อนข้างเข้มกว่าตัวแรก เนื้อแป้งค่อนข้างแน่นแล้วก็ละเอียด เรื่องของการปกปิด คือปกปิดเรียบเนียนมากกก ทั้งช่วยเบลอรูขุมขน ริ้วรอย และผิวที่ขรุขระ แต่ยังคงความเป็นผิวแบบธรรมชาติอยู่ อันนี้เค้าทำได้ดีเยี่ยมเลยนะ ที่สำคัญสามารถปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF 20 PA+++ มีให้เลือก 2 เฉดสสี #01 เหมาะสำหรับผิวขาว #02 เหมาะสำหรับผิวสองสี 

SUNGRACE WHITE UV PACT N SPF18 / PA++ NO.20   แพ็กเกจของเค้ามาแบบสีขาวล้วนเลย ดูเรียบง่ายสบายตา แต่ก็มีลูกเล่นกิมมิกเล็กๆรอบตลับ
"SUNGRACE WHITE UV PACT N SPF18 / PA++ NO.20 แพ็กเกจของเค้ามาแบบสีขาวล้วนเลย ดูเรียบง่ายสบายตา แต่ก็มีลูกเล่นกิมมิกเล็กๆรอบตลับ"

SUNGRACE อันนี้ก็เป็นแป้งผสมรองพื้น สีจะเข้มกว่าสองตัวที่ผ่านมา เค้ามีส่วนผสมของ Silky fitting powder ที่กันน้ำกันเหงื่อ เนื้อละเอียด รู้สึกทาแล้วสบายผิวไม่หนักหน้า ส่วนเรื่องติดทนก็ถือว่าทำได้ดีอยู่นะ มีให้เลือก 3 เฉดสี 20   O20  O30 ส่วนเรื่องปกป้องผิวจากแสงแดด สามารถปกป้องได้เหมือนกันเพราะเค้ามี SPF18 PA++ อยู่น๊า

Za Bye Bye Shine Powder SPF15 PA++ แพ็กเกจของเค้าก็มาแบบปุ๊กปิ๊กน่ารักๆ ตลับสีพาสเทลทรงกลม
"Za Bye Bye Shine Powder SPF15 PA++ แพ็กเกจของเค้าก็มาแบบปุ๊กปิ๊กน่ารักๆ ตลับสีพาสเทลทรงกลม"

สุดท้ายแล้วววว Za Bye Bye Shine Powder อย่างที่เกริ่นไปแล้วข้างต้นว่าเค้าเป็นแป้งฝุ่นอัดแข็ง เนื้อของเค้าบางเบามากกก มีให้เลือก 2 เฉดสี แถมยังควบคุมความมันได้ถึง 12 ชั่วโมง! ด้วยเทคโนโลยี Oil-Blotting Powder ที่สามารถดูดซับความมันส่วนเกินได้ดี

อันนี้แป้งสวอชเปรียบเทียบแต่ละแบรนด์ให้ดูว่าสีของเค้าแตกต่างกันยังไง ส่วนในเรื่องของการปกปิดและควบคุมความมันถือว่าทุกตัวทำได้ดีเลยแหละ ที่สำคัญสามารถป้องกันแสงแดดได้ด้วย แต่อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่าแดดประเทศไทยนั้นไม่ใช่เล่นๆเลย ตัวช่วยที่สำคัญอีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือครีมกันแดด ครั้งหน้าถ้ามีอะไรดีๆแป้งจะมาแนะนำอีกนะคะ ขอบคุณค่าาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย