[REVIEW] เปิดกรุโลชั่นทาตัว 9 ชิ้น ที่มีทั้งกำลังใช้อยู่และใช้หมดแล้ว

47th

iamsomsom

iamsomsom

ดู Profile


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคนนน ช่วงนี้บ้านเราอากาศเย็นลงเยอะต่างจากปกติเลย ทำให้ผิวของเราแห้งลอก เป็นขุย ดูไม่น่าสัมผัสระหว่างเลยค่ะ แต่วันนี้เราจะมารีวิวโลชั่นทาตัวทั้งหมด 9 ตัว ที่มีทั้งใช้อยู่และหมดแล้ว ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลยค่าาา

1. Vaseline Intensive Care Deep Restore 

โลชั่นวาสลีนขวดสีเหลืองที่ใครๆ ต่างก็บอกว่าใช้ดี มีส่วนผสมของไมโครดรอปของวาสลีนเจลลี่ ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวแข็งแรง นุ่มชุ่มชื่นทั้งวัน แลดูสุขภาพดี เนื้อครีมเข้มข้น ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมกลิ่นหอมละมุนติดผิวนาน สำหรับส้มใช้แล้วผิวนุ่มชุ่มชื่นได้ดีถึง95% เวลาเอามือสัมผัสทีผิวไม่แห้งกร้านระหว่างวัน ทำงานอยู่ในห้องแอร์ก็ถือว่าเอาอยู่เลยทีเดียว แต่ถ้าใช้ในเมืองหนาวติดลบ วาสลีนอาจเอาไม่อยู่ ต้องโบกหนาๆ หลายรอบถึงจะเอาอยู่ หรือใช้เป็นวาสลีนขวดสีขาวสำหรับผิวแห้งมากพิเศษไปเลยยิ่งดีมาก


ซึมไว: 4/5

ความชุ่มชื่น: 4.5/5

กลิ่นหอม: 5/5

คะแนนความพึงพอใจ : 4.5/5

2. Johnson's Baby Lotion

ตัวนี้เป็นโลชั่นเด็กที่ส้มเคยใช้มาตั้งแต่ยังเป็นแบเบาะเลยค่ะ แต่ผู้ใหญ่แบบเราสามารถใช้ได้ เหมาะมากสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย และทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้เลยค่ะ เนื้อครีมสีชมพูเข้มข้น ซึมค่อนข้างไว แต่บางเบา กลิ่นหอมอ่อนโยนแบบแป้งๆ หลังจากที่ส้มใช้ ความชุ่มชื่นอยู่ที่ประมาณ 90% ถือว่าดีเลยทีเดียว ผิวไม่แห้งกร้านระหว่างวัน แต่โดยรวมคือเหมือนวาสลีนตัวเมื่อกี้เลยทีเดียว แต่ถ้าอยู่ต่างประเทศที่มีอากาศติดลบอาจไม่อยู่เท่าไร ต้องโบกทาซ้ำซักหลายเลเยอร์ถึงจะเอาอยู่ 


ซึมไว: 4.5/5

ความชุ่มชื่น: 4.5/5

กลิ่นหอม: 3/5

คะแนนความพึงพอใจ: 4/5

3. Bhaesaj Body Whitening Lotion สูตรคอลลาเจน

โลชั่นบำรุงผิวกายราคาหลักสิบ ยืนหนึ่งเรื่องขาวจริง ด้วยวิตามิน บี 3 ยับยั้งเม็ดสีเมลานิน ปรับผิวให้ขาวทั่วเรือนร่างอย่างเป็นธรรมชาติ มอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์ บำรุงผิวนุ่มชุ่มชื่น ปกป้องรังสี UVA/UVB จากแสงแดด และคอลลาเจน เติมความอ่อนเยาว์ให้ผิวเนียนนุ่ม เปล่งปลั่ง อย่างเป็นธรรมชาติ กลิ่นหอมหวานละมุน หลังจากที่ส้มใช้มาทำให้ผิวส้มดูขาวขึ้น นุ่มขึ้น เนียนขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยค่ะ สัมผัสผิวทีรู้สึกนุ่มลื่น เนียนเด้งเหมือนผิวเด็ก ความชุ่มชื่นดีถึง90% ใช้ได้ตลอดทั้งปี แต่สำหรับอากาศเย็นติดลบความชุ่มชื่นคงไม่พอ


ซึมไว: 4/5

ความกระจ่างใส: 5/5

ความชุ่มชื่น: 4.5/5

กลิ่นหอม: 5/5

คะแนนความพึงพอใจ : 4.5/5 

4. Bhaesaj Extra Whitening Lotion

โลชั่นเภสัชสีเขียว ที่เคยขาดตลาดตอนเพิ่งออกใหม่ในตอนนั้น ตอนนี้มีจำหน่ายครบทุกทีและหาซื้อได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ มีทั้งวิตามิน บี 3 มอยส์เจอไรเซอร์ ที่ช่วยให้ผิวขาวเนียนนุ่มชุ่มชื่น ดูเป็นธรรมชาติ แต่ตัวนี้จะพิเศษกว่าสูตรเดิมตรงที่มี Double Sunscreen ปกป้องผิวจากแสงแดดได้มากขึ้น มีอัลฟ่า อาร์บูติน ช่วยปกป้องผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินในเซลล์ผิวโดยตรง ทำให้ผิวขาวขึ้น และเรสเวอราทรอลจากเปลือกองุ่นแดง ป้องกันจากมลภาวะ ต่อต้านอนุมูลอิสระขั้นสูง ฟื้นฟูผิวให้แลดูสดใสสม่ำเสมอ หลังจากที่ส้มใช้ความรู้สึกมันจะคล้ายกับขวดสีชมพู ผิวดูเนียนใสขึ้นระดับกลางๆ แต่ไม่เท่ากับขวดสีชมพู ความชุ่มชื่นค่อนข้างดีอยู่ที่82% ถ้าใช้ทุกวันติดกันอย่างต่อเนื่องจะเห็นผลชัดขึ้นกว่านี้


ซึมไว: 4/5

ความกระจ่างใส: 4.5/5

ความชุ่มชื่น: 3.5/5

กลิ่นหอม: 3/5

คะแนนความพึงพอใจ 4/5

5. Garnier Body Sakura White Pinkish Radiance Serum Milk UV

เซรั่มบำรุงผิวกายเนื้อน้ำนมอุดมไปด้วยสารสกัดจากดอกซากุระ ที่หลายคนเคยใช้มากันเยอะแล้ว จุดเด่นคือช่วยบำรุงผิวดูกระจ่างใสเปล่งประกายอมชมพูดุจกลีบซากุระภายใน 7 วัน เนื้อเซรั่มน้ำนมเข้มข้นแต่ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ บำรุงล้ำลึกให้ผิวชุ่มชื่น นุ่มเด้งทั้งวัน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด แต่สำหรับส้มคือให้ความรู้สึกเหมือนเคลือบผิวมากกว่า พอทาตอนเช้ามันจะเหมือนรองพื้นผิว แต่ตกบ่ายผิวหมอง ผิวแห้งกร้านระหว่างวัน ความชุ่มชื่นของนางอยู่ที่20%เท่านั้น แถมใช้แล้วคันตัวอีกด้วย กลิ่นมันจะออกฉุนๆ ติดทนจนเวียนหัว แต่ดีอย่างเดียวคือซึมไว ไม่เหนียว ถ้าใช้ในช่วงอากาศเย็นคือไม่เหมาะอย่างแรง 


ซึมไว: 5/5

ความกระจ่างใส: 1/5

ความชุ่มชื่น: 1/5

กลิ่นหอม: 1/5

คะแนนความพึงพอใจ: 1/5 


***อันนี้คือความคิดเห็นส่วนบุคคล ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ทางเราต้องขอโทษทางแบรนด์ไว้ล่วงหน้าด้วยนะคะ***

6. Cute Press Violet & Vanilla Body Lotion

ตัวนี้เป็นโลชั่นน้ำหอมจาก Cute Press รุ่นนี้เป็น Limited Edition แต่ราคาถูุกเวอร์แค่129บาทเท่านั้น ซื้อมาเพราะได้ลองจาก tester ในช็้อปคือแบบว่าหอมมากๆๆๆ(ก.ไก่ล้านตัววว)แต่ตอนนี้ใช้จวนจะหมดแล้ว ด้วยเสน่ห์ความหอมพร้อมกับบำรุงผิวที่มอบความหอมหวานอันแสนอบอุ่นจากดอกไวโอเล็ต ผสานความนุ่มนวลของกลิ่นวานิลลา เนื้อครีมเข้มข้น พอทาแล้วมันจะรู้สึกเนียนนุ่มชุ่มชื่นถึง94%  ผิวดูเนียนขาวใสขึ้นเป็นธรรมชาติ ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมแบบดอกไม้ๆ แฝงความละมุนๆ เหมือนโลชั่นซิตร้า แต่คิวท์เพรสใช้แล้วไม่แพ้ ไม่คันเหมือนซิตร้าเลยค่ะ เพราะปกติส้มใช้ซิตร้าแล้วแพ้คันทั้งตัวด้วย


ซึมไว: 3/5

ความกระจ่างใส: 5/5

ความชุ่มชื่น: 5/5

กลิ่นหอม: 4.5/5

คะแนนความพึงพอใจ: 5/5 

7. Cute Press Romantic Rose Body Cream

ยังอยู่ที่คิวท์เพรสอีกตัวค่ะ แต่ตัวนี้เป็นครีมน้ำหอมบำรุงผิวกายที่มอบความหอมโรแมนติกที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายหวานๆ จากดอกกุหลาบที่ช่วยให้ผิวหอมยาวนานทั้งวัน ด้วยครีมบำรุงผิวกายเนื้อบางเบา ซึมซาบทันที บำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส พร้อมมอบความชุ่มชื่นยาวนานถึง 8 ชั่วโมงด้วยน้ำมันสกัดจากดอกซึบากิ กลิ่นมันจะเหมือนน้ำหอมคิวท์เพรส juliet rose รุ่นแรกเป๊ะเลยค่ะ ส่วนใหญ่ส้มจะเอาไว้ทาหลังอาบน้ำทันที เนื้อครีมบางเบา ซึมไว แต่ความชุ่มชื่นค่อนข้างน้อยมีเพียงแค่40% ต้องกดและทาย้ำหลายๆ รอบถึงจะให้ความชุ่มชื่นและความหอมติดทนยิ่งขึ้น เพราะกลิ่นบางมาก ไม่ค่อยทน


ซึมไว: 3/5

ความกระจ่างใส: 1/5

ความชุ่มชื่น: 3/5

กลิ่นหอม: 4/5

คะแนนความพึงพอใจ : 3/5

8. Cute Press Melon Mocktail Body Cream

ซีรี่ส์เดียวกันกับ Romantic Rose แต่ตัวนี้มาในกลิ่นเมลอนหวานๆ ส้มชอบกลิ่นนี้มากที่สุดใน 3 กลิ่นและเป็นกลิ่นที่ขายดีเวอร์ในตอนเพิ่งออกใหม่ๆ จนส้มเคยซื้อกลิ่นนี้ไปจับสลากให้เพื่อนๆ ในออฟฟิศด้วย จะบอกว่าหอมม๊ากมากๆๆๆ เหมือนนมเมจิรสเมลอน หอมจนจะกัดกินเนื้อตัวเองด้วย ส่วนเรื่องความชุ่มชื่นอยูุ่ที่60% ถือว่าชุ่มชื่นใช้ได้เลยแต่ก็ชุ่มชื่นกว่ากลิ่น Rose อีกนิดเดียว ต้องคอยเติมระหว่างวันอีกด้วย


ซึมไว: 3/5

ความกระจ่างใส: 1/5

ความชุ่มชื่น: 3.5/5

กลิ่นหอม: 5/5

คะแนนความพึงพอใจ: 3.5/5 

9. Cute Press Speedy Moisture Body Lotion

สุดท้ายแล้ว ตัวนี้ใช้หมดไปซัก 2 ปีแล้ว แต่เก็บไว้ไม่ได้ทิ้ง เพราะแพ้ความน่ารักของแพคเกจที่มี Alice in Wonderland ด้วย แต่ตอนนี้คอลเลคชั่นนี้ไม่มีขายในช็อปคิวท์เพรสแล้วน้าา เพราะเป็นรุ่น Limited Edition ด้วยสารสกัดจากอะโวคาโด ออยล์ และน้ำนมข้าวโอ๊ต ผสานแอดวานซ์ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ คอมเพล็กซ์ บำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม เก็บกักความชุ่มชื่นของผิว ดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ กลิ่นหอมแบบขนมหวานๆ เลี่ยนๆ บางคนอาจไม่ชอบก็ได้ ตอนที่ส้มเคยใช้ เนื้อครีมเข้มข้น ซึมค่อนข้างไว ผิวจะรู้สึกนุ่มชุ่มชื่นอยู่ที่ประมาณ75% ถือว่าชุ่มชื่นกำลังดี แต่ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมติดตัวนานทั้งวัน หน้าหนาวใช้ได้กำลังดีเลย


ซึมไว: 3/5

ความชุ่มชื่น: 4.5/5

กลิ่นหอม: 5/5

คะแนนความพึงพอใจ: 4/5


เป็นอย่างไรบ้างค่ะ หวังว่าเพื่อนๆ ทุกคนน่าจะชอบกัน ถูกใจทั้งโลชั่นน้ำหอม โลชั่นบำรุงชุ่มชื่น และโลชั่นผิวขาว ที่สำคัญราคาไม่แพง นักเรียน นักศึกษาจับต้องได้ บำรุงผิวหน้ามามากมายแล้ว อย่าลืมบำรุงผิวกายให้นุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัสด้วยนะคะ ถ้าไม่อยากผิวแห้งสากเหมือนงู ส้มต้องขอจบกระทู้เพียงเท่านี้ บ๊าย บายจ้าา


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย