เปิดกรุสกินแคร์ที่ใช้แล้วชอบ2019

ccherrys

ccherrys

ดู Profile

ฮายค่าาาาาสาวๆ เผลอแปปๆนี่ก้จะสิ้นปีแล้วเนอะะ จะบอกว่าในปีนึงนี่ใช้สกินแคร์หลายตัวมากกเปลี่ยนไปตามสภาพผิวและอารมณ์ในการทาของแต่ละวัน5555 วันนี้เชอรี่เลยจะพาเพื่อนๆมาเปิดกรุสกินแคร์ที่ใช้แล้วชอบกันค่าา อย่าช้าตามมาให้ป้ายยาซะดีๆ ก่อนอื่นจะบอกสภาพผิวก่อนเลยยยเผื่อคนผิวเหมือนกันจะได้ตำตามกันได้เด้อ 

เป็นคนผิวผสม - หน้ามันช่วงทีโซน เป็นคนผิวบอบบางแพ้ง่าย เวลาจะซื้อสกินแคร์อะไรเลยต้องดูให้แน่ใจว่าเราจะไม่แพ้ ไม่ทำให้หน้ามันอุดตันทำให้เกิดสิวขึ้นตามมา 

ปัญหาผิวที่กังวลคือ - ผิวแห้ง ขาดน้ำ รูขุมขนกว้าง ใต้ตาดำ 
วันนี้จะขอแบ่งเป็นหมวดง่ายๆให้เห็นภาพประมานนี้จ้า 

• โทนเนอร์ & น้ำแร่
• ครีมบำรุงเติมน้ำให้ผิว
• เซรั่ม&น้ำตบ
• ไฮยาลูรอน
• บำรุงบริเวณดวงตา
• ลิปบาล์ม
ตัวแรกมาเริ่มกันที่น้องคนนี้ 

Lancome Softening Hydrating Toner 

ขวดสีฟ้าเชื่อว่าทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตา 


วิธีใช้ คือเทใส่สำลีแล้วเช็ดหน้า หลังล้างหน้าเสร็จเพื่อช่วยทำความสะอาดสิ่งตกค้างหรือพวกคราบเครื่องสำอางตั่งต่างที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า คือบางทีนี่ยังตกใจเพราะมั่นหน้าว่าชั้นล้างหน้าสะอาดครบทุกขั้นตอน! แต่แล้วพอเช็ดออกมาก็ยังมีคราบดำๆติดบนสำลี การใช้โทนเนอร์จึงเป็นขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าหน้าเรายังไม่สะอาดก็ทำให้สิวบุกได้ ตัวนี้ Alcohol Free นะจ๊ะหายห่วงได้อันนี้ซื้อซ้ำใช้มาหลายขวดแล้วว 

ราคา 1,250 บาท 
เนื้อน้ำใสๆมีสีฟ้าอ่อนเล็กน้อย
"เนื้อน้ำใสๆมีสีฟ้าอ่อนเล็กน้อย"
มาต่อที่สเปรย์น้ำแร่
 

 Lamer the mist

 

ขวดนี้ขอบอกตามตรงว่าชอบแพกเกจมากกก น้องดูคลีนใสสะอาดบริสุทธิ์ผุดผ่องงน่าใช้สุดๆ แถมซื้อมาแล้วก้ไม่ผิดหวังค่าา ขนาดน้องกระทัดรัดพอดีมือ หยิบจับง่าย พกพาสะดวก ละอองน้ำที่ฉีดออกมารู้สึกว่ามันละเอียดมากกกก ละมุนนี ที่สำคัญคือกลิ่นหอมเหมือนกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ ผ่อนคลายสบายใจเฟรชสุดๆไปเลยค่าาา ส่วนตัวชอบหยิบมาใช้เวลาเรียนนั่งง่วงๆ หรือ ฉีดขั้นตอนสุดท้ายหลังทาสกินแคร์ทุกอย่างเสร็จสัพตอนก่อนนอน
 
Highlight คือลูกกลมๆในขวดนางเขย่าขึ้นลงได้จ้าช่วยให้ส่วนผสมในขวดเข้ากันเริ่ดสุด

ราคา 2,970 บาท
หมวดต่อไปอันนี้จะเป็นตระกูลครีมที่ช่วยเติมน้ำ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว 

Clinique Moisture Surge

 

ตัวนี้ก็โด่งดังพอสมควรรเพราะเค้าเคลมว่าช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของเราได้ยาวนานถึง72ชม.!! ข้ามวันข้ามคืนกันไปเลยจ้าาาาแม่ ตอนแรกก็คิดว่าโม้นะอะไรจะดีเบอร์นั้น แต่หลังจากได้ใช้ก้คือติดใจรู้ตัวอีกทีคือใช้หมดกระปุกไปแล้ววซื้อตุนแล้วด้วย5555 เนื้อเค้าจะเป็นเนื้อเจลออกน้ำๆหน่อยสีชมพูอ่อนๆ ทาแล้วรู้สึกเคลือบผิวได้ดีมาก ตื่นมาหน้ายังชุ่มชื้นเหมือนตอนพึ่งทาลงหน้าอะคิดดู ใครหน้าแห้งต้องการเติมน้ำให้ผิวตัวนี้คือ Must Have Item!
 
ราคา 1,900 บาท 
ใช้หมดจนตุนกระปุกสอง เนื้อจะเป็นเจลใสๆทาง่ายซึมไว
"ใช้หมดจนตุนกระปุกสอง เนื้อจะเป็นเจลใสๆทาง่ายซึมไว"

Laneige Sleeping Mask 


กระปุกนี้บอกเลยว่าเป็นลูกรักกกเพราะเป็นครีมเนื้อน้ำตัวแรกที่เคยใช้เลยจ้า แล้วก็ยังคงใช้ต่อมาจนถึงทุกวันนี้ ถ้าจำไม่ผิดอันนี้คือกระปุกที่3แล้ว อาจจะไม่ได้ชุ่มชื้นยาวนานเท่าตัว Clinique แต่ทาแล้วชอบที่เค้าซึมเข้าผิวไวไม่ทิ้งความเหนอะ Texture เบาบางสบายผิววครีมจะออกสีฟ้าอ่อนหน่อยๆ ส่วนตัวชอบเอาอันนี้ไปแช่ตู้เย็นแล้วเวลาทาคือฟินมากกกก สิ่งที่รู้สึกได้หลังใช้คือตอนเช้าผิวหน้าจะอิ่ม ฟู ดูมีน้ำมีนวล พร้อมแต่งหน้ามาก รู้สึกว่าช่วยให้เครื่องสำอางติดหน้าดียิ่งขึ้นเพราะผิวอิ่มน้ำเหมือนคนนอนตั้งแต่สองทุ่ม5555

ราคา 1,100 บาท

Eucerin Ultra Sensitive Instant Soothing Cream 


ตัวนี้มีความเวชสำอางค์สำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ตัวนี้ช่วยลดอาการระคายเคืองจากผิว เวลาใครผิวแห้ง แดง แสบคัน โบกตัวนี้ได้เลยเค้าจะช่วยปรับสมดุลผิวแล้วก้ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้กับผิวเราให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ตัวนี้ไม่ทำให้อุดตัน เนื้อครีมเป็นเจลน้ำๆทาง่าย รับรองปลอดภัยเพราะเค้าเคลมว่า 0% ไม่มีเสตียรอยด์ บาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล ไม่แต่งสีจ้าา

ราคา 1,300 บาท
มาดูในหมวดเซรั่มกันบ้าง

Sewa Insam Essence


ตัวนี้เป็นเซรั่มที่สกัดจากพวกโสมและสมุนไพรตั่งต่าง เหมาะมากสำหรับคนกลัวแพ้เพราะเค้าใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก กลิ่นก้คือมีความโสมมาแต่ไกลแต่ก้ไม่ได้ฉุนมากโอเคอยู่ ส่วนตัวชอบกลิ่นธรรมชาติด้วยแหละมั้งเพราะรู้สึกว่ามันปลอดภัยดี5555 ช่วยปรับสมดุลให้ผิวและกระชับรูขุมขนให้ตื้นขึ้น เนื้อจะเป็นน้ำใสๆออกโทนน้ำตาลทองเลอค่าาา เนื้อเค้าเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทิ้งความเหนอะ ลงเป็นบำรุง First Care ก่อนแต่งหน้าคือเวิร์คมาก รู้สึกหน้าเนียนกระชับดี ขนาด 30 ML

ราคา 399 บาท

L'OCCITANE Immortelle Reset Oil in Serum


ตัวนี้ขอยกให้เป็นเซรั่มที่ทาตัวเดียวจบได้ในวันขี้เกียจ เพราะเค้ามี 3 ส่วนผสมหลักที่ช่วยฟื้นฟูผิวรีเซ็ตผิวเราให้กลับมาสดใสได้ภายในช่วงข้ามคืนค่าา มี Acmella Oleacera เปนสารสกัดจากพืชที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ช่วยลดเลือนริ้วรอยเพราะทำหน้าที่คล้ายBotox / Marjoram ช่วยกระตุ้นผิวให้ดูสดใสมีชีวิตชีวาและที่ปลื้มคือ Immortelle Essential Oil น้ำมันหอมระเหยจากดอกอิมมอคแตล ตัวนี้กลิ่นผ่อนคลายมากกทาแล้วฟินๆเหมือนเข้าสปาเลย เป็นเซรั่มที่มี่ส่วนผสมของ Oil แต่ไม่มัน ไม่หนึบ ไม่เยิ้มใดๆ ซึมเร็วมากก เป็นไอเท็มคู่ใจพกไปเวลาออกเดินทางเลยจ้าา

ราคา 2,600 บาท

Lamer Treatment Lotion


ตัวนี้ใช้ทาเป็นน้ำตบจ้าาา อันนี้คือได้มาขนาดTravel Sizeขวดน้องตะมุตะมิมากพกง่าย แต่ใช้แล้วไอเลิฟฟ ตัวนี้มีส่วนผสม‘Miracle Broth’ น้ำหมักสกัดจากสาหร่าย Sea Kelp ที่ช่วยสร้างผิวใหม่โดยการผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยนขั้นสุดด ด้วยความลาแมร์อันนี้ใช้แล้วรู้สึกเลยว่าผิวมันนุ่ม เนียน ละเอียดขึ้น มีออร่าผิวเปล่งประกายยย ความรู้สึกคือแต่งหน้าแล้วคือผิวดูกริบขึ้น หลังจากลองใช้ได้ไม่กี่วันก้เสียตังพุ่งตัวไปซื้อขนาดปกติตุนไว้ทันที~

ขนาดที่ตำมาคือ150ML ราคา 5,000 บาท
ต่อมาหมวดไฮยาลูรอนกันบ้างงง 

La Roche-Posay Hyalu B5 


ตัวนี้เป็นเซรั่มที่เน้นส่วนผสมหลักคือไฮยาลูรอนนั่นเอง ใครที่ผิวขาดความชุ่มชื้น ต้องการให้ผิวดูเต่งตึงเด้งฟู แถวช่วยกระชับพวกรูขุมขนให้ดูเล็กลง ตัวนี้ก้เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่แนะนำ ตัวนี้ผสานส่วนผสมจากน้ำแร่ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่า ปกติจะชอบใช้ลงเวลาก่อนแต่งหน้าเพื่อช่วยเตรียมความพร้อมให้ผิว อันนี้ซึมง่ายไม่เหนอะน้า

ราคา 1,500 บาท

Hyaluron ขวดม่วง 


ตัวนี้เชื่อว่าทุกคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเพราะกระแสนางโด่งดังมากกกในโลกออนไลน์ ช่วงแรกๆคือต้องสั่งพรีออเดอร์จากญี่ปุ่น แต่ตอนนี้มีขายในไทยละน้าที่ Cosme Store ตัวนี้เห็นจิ๋วแต่แจ๋วเด้ออ เป็นไฮยาลูรอนเข้มข้นสามารถใช้ผสมลงในสกินแคร์ตัวอื่นที่ใช้อยู่ได้เลยสัก 2-3หยดก้เพียงพอ หรือใครอยากจะใช้ทาทั้งหน้าก้ตามแต่สะดวก ใช้ง่ายพกสะดวกเว่อออร์ หลักๆช่วยกระชับรูขุมขนได้ดี นี่ชอบใช้ทาช่วงจมูกก้รู้สึกว่ามันเนียนขึ้น

ราคาประมาณ 300 บาท
มาต่อในหมวดบำรุงบริเวณดวงตากันจ้า

Clarins Multi Active Yeux 


ครีมทาใต้ตานั่นเองง ตัวนี้เป็นเนื้อเจล ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นลดริ้วรอยและความหมองคล้ำใต้ดวงตา ที่ชอบคือแพกเกจเค้าออกแบบได้ดีมากกง่ายต่อการใช้งานสุดๆ แค่บีบเนื้อครีมป้ายลงใต้ตาและใช้ตรงหัวแม่เหล็กที่ให้มานวดให้ซึมได้เลยสบายมั้กก คือCurveมันพอดีกับเบ้าตามากกก ที่สำคัญคือมือไม่ต้องเลอะวุ่นวายทาลำบากเพราะเป็นคนไว้เล็บยาว เวลาทาพวกครีมใต้ตาที่เล็บจะทิ่มตาเอา ใช้อันนี้ก้คือเริ่ด

ราคา 2,160บาท

Canmake Lash Care Essence 


อันนี้เป็นเซรั่มขนตาจ้าา เนื่องด้วยเป็นคนแต่งหน้าบ่อยแล้วขนตาก้ต้องดัดทั้งปัดมาสคาร่าทุกวัน ยิ่งชอบใช้มาสคาร่าสูตรกันน้ำเวลาล้างออกก้ยาก บางทีก้เช็ดจนทำให้ขนตาหลุดร่วง เลยต้องมีตัวช่วยบำรุงน้องขนตากันหน่อยย อันนี้ตัวเปรียวเรียวเล็ก ทาง่าย ใช้ได้ทั้งเช้า-เย็นเลยค่าา ใช้แล้วรู้สึกว่าขนตาดูหนาและแข็งแรงขึ้นค่ะ

ราคา300บาท

Kiehl's Creamy Eye Treatment with Avocado


อายครีมที่มีส่วนผสมของอะโวคาโด้~ เนื้อครีมเจ้มจ้นมากกกกใช้จิ้ดเดียวก้เพียงพอ5555 ต้องวอร์มเล็กน้อยก่อนทาบางๆบริเวณใต้ตา ตัวนี้เน้นให้ความชุ่มชื้นเป็นหลักไม่ได้ช่วยเรื่องความหมองคล้ำ แต่คือทาแล้วรู้สึกใต้ตามีความเฟรช ลงคอนซีลเลอร์แล้วเรียบเนียนไม่ตกร่อง

ราคา 1,400 บาท
ขอปิดท้ายด้วย 

Dior Lip Glow


ลิปมันที่พกแล้วมีความสวยเพิ่มขึ้นหนึ่งระดับ5555 แพกเกจนี้คือ Signature มากกกหยิบขึ้นมาใช้คือรู้เลยว่า Dior เป็นลิปบาล์มที่ทาได้ทุกสถานการณ์พกติดกระเป๋าไว้ตลอด ช่วยให้ปากนุ่มชุ่มชื้นน่าจุ้บ มีสีชมพูอ่อนๆเล็กน้อย เป็นไอเท็มที่ใช้ตอนอยู่มอปลายคือทาแล้วปากดูสวยสุขภาพดีครูจับไม่ได้จ้า จนตอนนี้ปี4 ก้ยังซื้อใช้อยู่เรื่อยๆ ใครมองหาลิปบาล์มดีๆก้แนะนำอันนี้เลยย

ราคา 1,390 บาท


โดยรวมแล้วก้จะประมานนี้ค่าา หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่กำลังมองหาสกินแคร์ดีๆหรือเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้นะคะ แวะมาป้ายยาอิอิ ใครมีคำถามอยากได้รายละเอียดเพิ่มสามารถคอมเม้นไว้ได้เลยน้าเด่วมาตอบจ้าา  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย