How to contest : Starlight Party ปาร์ตี้นี้ขอแจ้งเกิดแบบแสงดาว✨

jansweetpop

jansweetpop

ดู Profile

กระทู้นี้บอกเลยว่าตื่นเต้นมากกก กับการทำ How To Contest  ครั้งแรก

ปกติแจนแต่งหน้ามั่วมาก55  แต่วันนี้จะมาทำแบบ Step by Step 

มาลุ้นกันว่ารอดมั้ย และมีขั้นตอนยังไงบ้างไปดูกันเลยค่าา 


BEFORE

AFTER

About This Look!

ลุคที่จะเเต่งแจนอยากให้ได้ฟิลสาวปาร์ตี้แบบไฮสคูล ดูน่ารัก ปนเซ็กซี่นิดๆ ได้แรงบันดาลใจจากเพลงของ JAYRUN - แสงดาว (Starlight) ช่วงนี้ชอบฟังเพลงนี้มาก เเล้วนางเอกเอ็มวีมีสเน่ห์มากๆค่ะ เลยเอามาครีเอทเป็นลุคนี้เพราะเข้าใกล้ช่วงเทศกาลแล้วด้วย แต่งไปปาร์ตี้เเล้วรุ่งเเน่นอน ลุคนี้มีกิมมิกตรงแก้ม ที่เพิ่มความสดใสด้วยกลิตเตอร์รูปดาวและกลิตเตอร์เล็กๆหลายสี + เพชรเม็ดโตที่จมูก กระทบไฟแล้วปังมาก

STEP

: ปรับสภาพผิวหน้าด้วยการทาคอนซีลเลอร์ + รองพื้น(ที่สีใกล้เคียงกับผิวมากที่สุด)

1

ขั้นตอนของการเตรียมผิวแจนลงคอนซีลเลอร์ไปก่อนตามรอยสิว + ใต้ตา แล้วใช้คอเเรคเตอร์ลงทับอีกรอบ แล้วค่อยลงรองพื้นด้วยการใช้นิ้วมือตบๆ ให้สม่ำเสมอทั่วหน้า

STEP

: ลงแป้งเพื่อเซ็ทผิว

2

เเจนใช้เเปรงพุ่งใหญ่ๆ ปัดเบาๆทั่วหน้าไปเลย แป้งตัวนี้ช่วยเบลอรูขุมขน+คุมมันดีมาก

STEP

: เขียนคิ้วสร้างมิติให้ใบหน้า

3

ใช้ฝั่งหัวแปรงปัดเศษแป้งออกก่อน แล้วใช้ฝั่งดินสอเขียนตามรูปคิ้วเดิมเลย(ใครคิ้วหนาควรให้ที่ร้านกันคิ้วก่อนนะคะ แล้วชีวิตจะดีมากเขียนคิ้วง่ายขึ้นสุดๆ) ทรงคิ้ววันนี้เน้นให้หางคิ้วโก่งนิดนึง ดินสอเขียนคิ้วของเปียร์รุ่นนี้ดีอย่างนึงตรงเขียนเเล้วไม่ดูเป็นปื้น คิ้วดูเป็นธรรมชาติมากๆค่ะ

STEP

: เติมสีให้ดวงตาคู่สวย

4

ใช้สีที่ 1 น้ำตาลอมส้มทาทั่วเบ้าตา แล้วใช้เเปรงพุ่มเบลนสีให้ฟุ้งๆละมุนๆ ทาลงมาตรง Dolly eye ด้วยนะคะ แล้วใช้สีที่ 2 สีน้ำตาลมีชิมเมอร์ ลงเป็นรู (<,>) ที่หางตาของเราทั้งสองข้างเลยค่ะ ใช้แปรงเล็กๆในการลง ค่อยๆเติมสีจนเป็นที่พอใส แล้วใช้แปรงพุ่มเบลนให้สีเข้ากัน ต่อมาเเจนใช้สีทองชิมเมอร์ลงไปตรงกลางเปลือกตาเพื่อเพิ่มมิติ และใช้สีครีมลงไปที่ท้องคิ้วเพื่อทำให้คิ้วชัดขึ้น ใช้สีที่ 5 ไฮไลท์จรงสันจมูก

STEP

: เขียนขอบตาด้านใน และอายไลเนอร์

5

แจนเขียนตามรูปตาของตัวเองเลยค่ะ เน้นให้เส้นไม่หนาไป วิงหางออกเล็กน้อย ใครตาดุแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลดูนะคะช่วยให้ตาดูซ๊อฟมากก

STEP

: งานขนตาต้องปัง

6

ใช้ที่ดัด ดันขนตาของเราให้งอน แล้วติดขนตาปลอมแบบฟูๆ แจนใช้ของบอกต่อค่ะเเต่จำเบอร์ไม่ได้เเล้ว จากนั้นค่อยปัดด้วยมาสคาร่า (ก่อนปัดเอาทิชชู่ซับหัวเเปรงก่อนนะคะ ขนตาจะดูธรรมชาติไม่เป็นก้อนค่ะ)

STEP

: เติมสีสันให้พวงแก้ม

7

ใช้บลัช 4U2 สีเบอร์ 6 I want you ปัดเบาๆที่เเก้มเเละสันจมูก ใช้กลิตเตอร์ Dazzing สีเบอร์ 3 ลงทั่วแก้มค่อยๆแท็บๆ อย่างเบามือ เเล้วลงกลิตเตอร์รูปดาวทับ แอบเติมตรงขอบตาล่างไปด้วยวิ้งค์มาก

ส่วนงานลิปแจนลงตามลำดับที่สวอทสีเลยค่ะ ใช้ Supermom คอลใหม่เบอร์ WT 04 ลงทั่วปากเป็นสีพื้น เม้มทิชชู่ 1 ครั้ง แล้วลง Wet n wild สี 606 B ลงเกินขอบปากมานิดหน่อย แล้วใช้สี 222E ลงที่ขอบปากด้านใน ใช้นิ้วค่อยๆเบลนสี

STEP

: ลงไฮไลท์

8

ลงตรงทีโซน ใต้ท้องคิ้ว เเละโหนกแก้ม

Finish Look เเล้วค่าา หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆในปาร์ตี้ปีใหม่นี้นะคะ 
*ถ้าผิดพลาดตรงส่วนไหนไปต้องขออภัยด้วยค่า ยังเป็นมือใหม่ 5555*
ถ่ายไปถ่ายมากล้องดับเลยต้องถ่ายตอนเสร็จด้วยมือถือเเสงเลยเเตกต่างกันนะคะ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านเเละเป็นกำลังใจให้ค่ะ <3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย