How to สวยนัวไม่พึ่งฟิลเตอร์

NNNNN

NNNNN

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจีบันทุกโคนนนนนนน  

วันนี้ถือเป็นครั้งแรกเลยในการตั้งกระทู้ของเรา หลังจากติดตามจีบันมานานแรมปี วันนี้เลยเป็นวันที่ดีในการจะมาทำฮาวทู การแต่งหน้าในลุคนัวๆสวยๆด้วยกล้องสดค่า อ่ะๆๆ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่า ><

STEP

: การเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า

1

ขั้นตอนนี้นะคะ แนะนำว่าสำคัญมากกกกกกก กอไก่ล้านตัว จะแต่งหน้าติดไม่ติดอยู่ที่ผิวของเราด้วยค่ะ เคยมี make up artist ต่างประเทศเคยบอกไว้ว่า หากเราบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าดี เราไม่จำเป็นต้องทาเมคอัพเบสหรือไพรเมอร์เลย หูวววววว มันยอดมาก ส่วนตัวจะใช้ครีมบำรุงของ Rebirth รู้สึกว่าครีมของเค้ามันให้ความชุ่มชื้นดีมากค่ะ พอทารองพื้นแล้วไม่รู้สึกหนืดผิวเลยค่ะ

STEP

: การลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์

2

อย่างที่บอกนะคะ วันนี้เราจะมาในลุคนัวๆ เราเลยจะไม่เน้นการปกปิดมากค่ะ ไม่งั้นจะมีความรู้สึกหนักหน้ามาก วันนี้จึงเลือกใช้รองพื้นที่มีความปกปิดบางเบา นั่นก็คือ BOURJOIS healthy mix serum foundation ตัวนี้ค่ะ โดยการลงรองพื้นจะลงแค่ที่ใบหน้าค่ะ ใช้นิ้วในการเกลี่ยรองพื้น เพราะเราสามารถกะน้ำหนักในการเกลี่ย การแท็ป ได้ง่ายดาย จากนั้นลงคอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตา โดยใช้คอนซีลเลอร์ตัวโปรดจากเมย์เบอลีนค่า ใช้นิ้วมือเกลี่ยคอนซีลเลอร์เหมียนเดิมเลยค่ะ อิอิ

STEP

: การคอนทัวร์

3

ในขั้นตอนนี้นะคะ เราใช้บลัชสติ๊กของ REVOLUTION ในการคอนทัวร์ใบหน้าค่ะ เพราะสีของบลัชเหมาะกับการเป็นคอนทัวร์มากๆๆๆ หลังจากนั้นใช้แปรงเบลนให้เข้ากันค่ะ

STEP

: การเขียนคิ้ว

4

ในการเขียนคิ้วนะคะ จะใช้ดินสอเขียนคิ้วของ MTI ค่ะ เขียนง่าย เนื้อนิ่ม แถมราคาสบายกระเป๋า >< แล้วลงสีฝุ่นคิ้วทับด้วยแปรงเขียนคิ้วของ MTI เช่นกัน โดยใช้พาเลทคิ้วของ Cosluxe ค่า คิ้วของเราก็จะออกสีดำนะคะ เพราะเข้ากับสีผมดีค่ะ

STEP

: การลงสีตาและปัดขนตา

5

ในขั้นตอนนี้นะคะ จะใช้พาเลทตาของไคลีย์ เนื่องจากชอบนางมากกกกกกกกกก สวย รวย เก่ง เป๊ะเว่อร์ค่ะ 55555 ครั้งนี้จะใช้ The Burgundy Palette by Kyshadow โดยจะใช้สี BEACH บล็อคตานะคะ แล้วใช้สี LA ลงบริเวณเปลือกตาและใต้ตาเพีงเล็กน้อย ให้พอออกนัวๆตามลุคเลยค่า จากนั้นจะดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่าตัวดังจาก Maybelline ค่า

The Burgundy Palette by Kyshadow ค่า
"The Burgundy Palette by Kyshadow ค่า"

STEP

: การปัดแก้ม

6

ก่อนอื่นเลยนะคะ จะทำการปัดบรอนเซอร์บริเวณที่เราคอนทัวร์ไว้ เพื่อเพิ่มความชัดของมิติใบหน้า และปัดเบาๆตรงปลายจมูก โดยใช้บรอนเซอร์ของ Collection ด้วยแปรงจาก Fashion Fair ตามด้วยการปัดแก้มด้วยสี Flushed จาก Sleek ด้วยแปรงของ Tarte แล้วปัดไฮไลท์ตามโหนกแก้มและบริเวณโหนกคิ้ว เพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้า โดยใช้สี moonlight จาก Tarte Skin Twinkle Lighting Palette ด้วยแปรงของ Sephora

STEP

: การทาปาก

7

มาที่ขั้นตอนสุดท้ายกันค่าาาาาา นั่นก็คือการทาปาก วันนี้ก็ขอนู้ดนัวๆแล้วกันนะคะ เลยใช้ลิปสติกจาก NYX soft matte lip cream สี London สีนู้ดผู้ดีมากกกก ทาแล้วหน้าไม่ป่วยด้วย เป็นลูกรักสีนึงเลยค่ะ แล้วตัดขอบปากด้วย Bobbi brown lip liner สี Ballet pink เป็นอันจบค่าาาา สวยนัวโนฟิลเตอร์ของจริงงงงงงงง

Finished Look!!

สวยนัวฟิลเตอร์ไม่ต้องของจริงเลยวันนี้
“ สวยนัวฟิลเตอร์ไม่ต้องของจริงเลยวันนี้ ”

BEFORE

AFTER

About This Look!

จากหน้าสดกลายเป็นลุคสวยนัวไม่พึ่งฟิลเตอร์ได้ในทันทีค่า นู้ดนัวๆฟิลเตอร์ไม่ต้อง อิอิ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย