The Weekend Skin Commodity Moisturizing Fluid ฟื้นฟูผิวให้กลับมาสดใส เหมือนได้พักผ่อนวันหยุดยาว

พุงนำนม

พุงนำนม

ดู Profile

สวัสดีชาว Jeban ทุกคนจ้า ห่างหายไปนานด้วยงานที่ยุ่ง และอื่นๆอีกมากมาย แล้วก็ไปซุ่มลอง Skincare ตัวใหม่ แบรนด์คนไทยมา นั่นคือเจ้า The Weekend Skin Commodity Moisturizing Fluid นั่นเองจ้า


ใช้ไปครึ่งขวดแล้วเลยหยิบมารีวิวให้ดู พร้อมกับอวดต้นไม้อวบน้ำด้วย อิอิ ช่วงนี้เห่อการปลูกต้นไม้อวบน้ำมากๆ ทั้งเพาะเมล็ดแล้วก็ล่อรากให้งอก ปกติเป็นคนปลูกอะไรไม่ค่อยขึ้น แต่พอตั้งใจทำแล้วมันรอดเลยมีไฟขึ้นมาสุดๆเลยแหละ


ส่วนใครอยากเลี้ยงผิวให้กลับมาดูสดใส แข็งแรง เพื่อสู้กับมลภาวะ ตามมาจ้า ตัวนี้ส่วนผสมดีและเนื้อดีด้วย เหมาะกับคนผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมันเลย

The Weekend Skin เป็นแบรนด์ของคนไทยที่เน้นส่วนผสมที่เรียบง่าย ตรงจุด ตอบโจทย์คนผิวแพ้ง่ายที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้สดใส แข็งแรง เหมือนมอบวันหยุดพักผ่อนให้ผิวหายโทรม หายเหนื่อยล้า 


สำหรับตัว Commodity Moisturizing Fluid เป็น Moisture ที่นอกจากจะมอบความชุ่มชื่นให้ผิวแล้ว ยังช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ปลอบประโลมผิวแพ้ ผิวที่ระคายเคืองจากมลภาวะอีกด้วยล่ะ 


ส่วนผสมหลักๆคือ

• 2% DEFENSIL® -PLUS

   ปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบและระคายเคือง ช่วยให้ผิวค่อยๆแข็งแรงกลับสู่สมดุลที่ดี           ตามธรรมชาติ

• 10% NIACINAMIDE 

   ช่วยลดการระคายเคือง ปรับสีผิวสว่างขึ้น กระชับรูขุมขน

• 2% PANTHENOL 

   ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น อิ่มฟูแน่นขึ้น

เนื้อฟลูอิด ใช้ง่าย โดยเฉพาะกับคนผิวมันแบบเราถือว่าเนื้อดี ไม่เหนอะหนะ ทาแล้วผิวชุ่มชื่น เราใช้ช่วงที่อากาศหนาวตอนต้นเดือนธันวาคม ปกติผิวมันก็จริงแต่จะลอกบริเวณจมูก แต่ใช้แค่ Commodity Moisturizing Fluid ตัวเดียวแล้วหน้าไม่ลอก ถือว่าเอาอยู่ใช้ได้เลย 


ข้อสังเกตคือ ใช้แล้วหน้าจะมันขึ้นนิดนึง แต่ไม่อุดตันนะ เราเป็นคนผิวอุดตันง่ายแต่ตัวนี้ผ่าน แล้วก็ระหว่างวันไม่เป็นขุย ไม่เป็นก้อนๆ หรือเป็นคราบเวลาเหงื่อออกด้วย

เครดิตภาพจากทางแบรนด์
"เครดิตภาพจากทางแบรนด์"

ส่วนผสมเรียบง่าย ลดทอนสารที่มีแนวโน้มก่อการระคายเคือง เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย และคนที่ผิวระคายเคือง เผชิญการแพ้หรือมลภาวะมา

ขอบคุณภาพจากทางแบรนด์
"ขอบคุณภาพจากทางแบรนด์"

เจ้าเทคโนโลยี Defensil นี่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย หรือผิวที่เกิดการระคายเคืองจากมลภาวะ แมลง สารเคมีบางชนิด เพราะนอกจากจะให้ความชุ่มชื่น ยังช่วยปลอบประโลมผิว และบรรเทาอาการอักเสบให้ทุเลาลงด้วย 


ที่สำคัญอ่อนโยน และเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ เดี๋ยวนี้สกินแคร์หลายๆตัวก็เริ่มใช้ Defensil มากขึ้นนะ

มาดูผลลัพธ์หลังจากใช้กันดีกว่า หลายๆคนคงรออยู่ล่ะสิว่าใช้แล้วเป็นยังไงน้า 


สภาพผิวก่อนใช้ ช่วงนั้นอากาศเปลี่ยน ผิวเราจะมีปัญหาคือความมัน (ตลอดกาลนานเทอญ) อยู่แล้ว แต่ที่เพิ่มเติมคือ "มันแต่ขาดน้ำ" ยิ่งมันรูขุมขนยิ่งกว้าง แล้วก็รู้สึกผิวไม่ค่อยแน่นฟูเท่าไหร่

รูปนี้ถ่าย 21.12.2019 แสงที่ออกมาจะต่างกันบ้างเน้อ เพราะถ่ายช่วงเวลาต่างกัน


หลังใช้ผิวก็ออกมาประมาณนี้จ้า ซูมดูได้น้า เท่าที่สัมผัสด้วยมือ และส่องกระจกดูเรารู้สึกว่า

- ผิวเรียบเนียนขึ้น

- ผิวแน่นฟูขึ้น

- ผิวชุ่มชื่น แต่ว่ามันขึ้นนิดหน่อยเวลาทา ส่วนเวลาไม่ทาก็มันเป็นปกติ

- ผิวใสขึ้น (ตรงคางไม่นับนะจ๊ะ ใช้ยารักษาสิวอยู่)


เนื้อฟลูอิด เกลี่ยง่าย ซึมลงผิวไวดี (ประมาณ 30 วินาที) 


หลังทาผิวมันขึ้นนิดนึงแต่ไม่ได้ถึงกับสร้างความรำคาญ หรือทำให้แต่งหน้ายากขึ้น ยังคงแต่งหน้าได้ตามปกติ ไม่รบกวนเครื่องสำอางบนหน้านะ 


ข้อสังเกตสำหรับคนผิวมันคือ ไม่ควรทาหนาๆหรือทาเยอะไป จะทำให้ซึมช้า และหน้ามันยิ่งขึ้น กดแค่ปั๊มเดียวก็พอจ้า ทาได้ทั่วหน้าและแปะๆลำคอได้พอดี

รูปนี้ถ่ายเมื่อเช้านี้ (23.12.2019) จ้า สำหรับเราถือว่าพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ ถือว่าตรงกับคำเคลมของแบรนด์ 


จบรีวิวแล้วจ้า ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา และฝุ่นตัวน้อยตัวนิด ฝุ่น PM 2.5 กลับมาอีกแล้วจ้า ดูแลสุขภาพกาย สวมหน้ากากกันฝุ่น แล้วก็อย่าลืมดูแลสุขภาพผิวกันด้วยนะจ๊ะ


ขอบคุณทุกคนที่แวะมาอ่านกระทู้น้า ขอบคุณทุกเม้นท์และทุกการกดตุ่มเลิฟ


เจอกันใหม่กระทู้หน้า สวัสดีจ้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย