รีวิวสกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่ายมว้ากก

Pimjai Pimphakarn

Pimjai Pimphakarn

ดู Profile

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าตัวพิมใจเองเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายมากๆ ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด กันแดดใช้ไม่ได้ทุกยี่ห้อ วันนี้พิมใจก็อยากจะมาแชร์ว่าพิมใจใช้อะไรบ้างที่จะช่วยกู้สภาพผิวเราให้ห่างไกลจาก สิว ผดผื่นกันค่ะ

 เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อนเลยย

ในส่วนของคลีนซิ่งพิมใจใช้คลีนซิ่งออยของDHC ค่ะ พิมใจรู้สึกว่าใช้น้องเค้าแล้วรู้สึกสะอาดหมดจด แม้ว่าจะเป็นเมคอัพกันน้ำ ที่สำคัญเลยคือล้างออกง่ายและไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ เพราะพิมใจเป็นคนที่หน้าแห้งมากๆค่ะ

อันดับต่อมามาพูดถึงเรื่องการล้างหน้าค่ะ พิมใจให้คลีนซิ่งเจลของ eucerin คู่กับเครื่องล้างหน้า foreo ค่ะ เจลล้างเค้าช่วยเรื่องสิว ผดผื่นได้ดีมาก และที่สำคัญคือไม่ทำให้หน้าแห้งตึง เพราะเคยใช้พวกวิปโฟหลังล้างหน้าฉีกยิ้มทีรู้สึกเหมือนตึงโบมากค่ะ 5555 

หลังล้างหน้าเราก็มาใช้โทนเนอร์กันค่ะ ที่พิมใจใชเป็นของยี่ห้อ pixi ตอนแรกพิมใจไม่ค่อยให้ความสำคัญกับโทนเนอร์เท่าไหร่ แต่พอลองใช้ดูก็รู้สึกว่า หน้ากระจ่างใสขึ้น ทำให้ตัวครีมที่เราทามีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า555 แต่ตัวโทนเนอร์เค้าจะช่วยปรับผิวของเราหลังล้างหน้าให้พร้อมสำหรับการบำรุงมากขึ้นค่ะ

ในช่วงที่เป็นสิวหนักๆ หลังจากล้างหน้าแล้วพิมใจก็จะสาดด้วยคลินดาเอ็มค่ะ ใช้คำว่าสาดถูดแล้วค่ะ5555 คือพิมใจก็จะทาเจ้าคลินดาเอ็มนี่ทั้งหน้าเลย เพราะสิวอักแสบสิวอุดตันเยอะเหลือเกิน 

สิ่งที่สำคัญต่อจากนี้คือยาแก้รอยแผลเป็นของสิววค่ะ ดาก้อนบลัดตัวนี้คือดีมาก เป็นเนื้อเจล เห็นผลทันใจ ของเค้าดีจริงๆ ถ้าหมดคือใช้ซ้ำแน่นอนค่ะ

ต่อไปเราจะมาพูดถึงเจลแต้มสิวกันค่ะ

ทั้งหมดที่จะรีวิวนี้พิมใจไม่ได้ใช้พร้อมกันวันเดียวนะคะ คือสลับๆกันใช้ไป เพราะรู้สึกว่าใช้ไปตัวเดียวพอสักพักมันเริ่มไม่เห็นผลก็จะใช้วนๆกันไปเรื่อยๆ
Vitara-ตัวนี้เป็นเจลใส ช่วยลดสิวอักเสบสิวหัวหนองช่วยให้สิวแห้ง ส่วนตัวแล้วก็ยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ ให้คะแนน 2/5 ค่ะ
Pair - ตัวนี้หิ้วมาจากญี่ปุ่นค่ะ เป็นเนื้อครีมขาวๆ ช่วยในเรื่องสิวได้พอสมควร ให้คะแนน3/5 ค่ะ
Thursday tea tree gel - ตัวนี้เดอะเบสมาก แต้มปุ้บยุบตอนเช้ารู้สึกได้เลย แต่พิมใจจะเอาผสมกับ vitara ให้เจือจางหน่อย เพราะรู้สึกว่าเค้าแรงไป ใช้แบบเพียววมันจะแสบและก็กลัวหน้าเป็นรอยไหม่ค่ะ เพราะพิมใจผิวบอบบ๊าววบอบบาง ให้คะแนนน้องคนนี้ 5/5 ไปเลยค้า
คลินดาลิน - น้องคนนี้เป็นญาติกับคลินดาเอ็มค่ะ เป็นเจลใสๆใช้แล้วก็ถือว่าโอเคเลยค่ะ ให้คะแนน 4/5 ค่ะ
โทเมอิ - เจลแต้มสิวลูกรักลูกเลิปเลยค่ะ รู้สึกว่าใช้แล้วสิวยุบ ตรงไหนเป็นผดทาๆไปก็ยุบ บางวันทาทั้งหน้าเลยค่ะให้คะแนน 5/5 ไปเล้ยย Skin plant tea tree oil - ตัวนี้ถือว่าเป็นไม้ตายสำหรับสิวหัวช้างเลยค่ะ แต้มเป็นจุดๆเพราะอนุภาคน้องค่อนข้างแรง ตื่นมายุบค่ะ แต่จะรู้สึกว่าผิวตรงที่แต่งจะแห้งๆหน่อย หักคะแนนหน้าแห้งให้ 4/5 พอค่ะ

ส่วนเจ้าแป้งสิวยุบอันนี้ พิมใจถือว่ามันก็โอเคเลยนะคะ แต่น้องคนนี้อาจจะต้องใช้เวลานิดนึง เวลาใช้พิมใจรู้สึกว่าน้องเค้าช่วยเรื่องรอยสิวด้วยถือว่าโอเคในระดับนึงเลยค่ะ ขอให้คะแนนน้องเค้า 4/5 ค่ะ

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า เจ้า hirudoid เอามาทำอะไรคะ?? พิมใจเอามาแต้มสิวค่ะ หลังจากที่ทาทุกอย่างแล้ว พิมใจก็เอาเจ้านี่แหละค่ะ มาแต้มสิว แค่แต้มพอนะคะ พิมใจรู้สึกว่า มันช่วยให้สิวแห้งและทิ้งรอยไว้น้อยลง แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคิดไปเองมั้ย แต่ก็รู้สึกว่ามันช่วยอยู่นะคะ55555

ต่อมาเราจะมาพูดถึงครีมที่ช่วยทำให้หน้านุ่มชุ่มชื่นกันค่ะ


Vitara e - ตัวนี้พิมใจใช้ตอนที่หน้าแห้งมากๆ เค้าจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีค่ะ

Brunova gel - ตัวนี้พิมใจใช้ตอนที่รู้สึกว่าผิวหน้าอ่อนแอ ผดผื่นเยอะ ก็จะงดแต่งหน้าทาตัวนี้ หรือไม่ก็ทาน้องก่อนแต่งหน้าไปเลยค่ะ

Re turn - ส่วนเจ้าตัวนี้ หลายๆคนที่บอกว่าดีนักหนา ก็ดีจริงๆแหละค่ะ น้องเค้าช่วยเรื่องความชุ่มชื่น ลดรอยสิวเบลอรูขุมขน แต่พิมใจจะใช้ช่วงก่อนนอน เพราะกลัวหน้าเยิ้มค่ะ

สกินแคร์ ที่ทำให้รู้สึกว่าตื่นมาแล้วหน้าฟูต้องยกให้น้อง clarins เลยค่ะ ทาปุ๊บคื่นมาอื้อหืออหน้าฟูรูขุมขนเบลอ ดีย์ต่อใจมากๆค่ะ ที่สำคัญช่วงไหนที่หน้าแห้ง หรือโทรมๆน้องชาวยได้เยอะมากๆเลยค่ะ แต่จะไม่ค่อยใช้บ่อย เพราะแพงค่ะ555

ส่วนพี่ estee คนนี้นานๆพิมใจใช้ทีนึงค่ะ ถ้าใช้เดี่ยวๆรู้สึกไม่ค่อยถูกกับหน้าเท่าไหร่ แต่พอใช้กับพี่ clarins อนุภาคก็เพิ่มมาค่ะ ไม่รู้ทำไม แต่มันสัมผัสได้ว่าผิวหน้าดีขึ้นจริงๆค่ะ

และสุดท้าย ครีมเซเว่นน้องมะเขือน้องเลม่อน พิมใจจะใช้ช่วงที่หน้าไม่ค่อยมีปัญหา น้องเลม่อน เค้าช่วยให้หน้ากระจ่างใส่ขึ้นจริงๆค่ะ น้องมะเขือ เค้าจะช่วยให้หน้าอิ่มน้ำ เนียนนุ่มค่ะ

ขอบคุณทุกคนนะคะที่รับชมรีวิวของพิมใจในวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกๆคนนะคะ จริงๆมีสกินแคร์ของลังโคมด้วยแต่พิมใจใช้แล้วพิมใจแพ้ ก็เลยก็ขอไม่นำมารีวิวนะคะ


ขอบคุณทุกๆคนที่รับชมนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย