หนาวนี้ผิวหน้าเราจะต้องไม่"แตก" แหกก็ไม่ได้จ้า (สกินแคร์สาวผิวแห้ง-ผสม)

Rainyseasons

Rainyseasons

ดู Profile

หนาวนานมั้ย หนาวกี่วันไม่รู้นะ! แต่ที่แน่ๆ หนาวนี้ผิวหน้าเราจะต้องไม่"แตก" แหกก็ไม่ได้จ้า 555+ มาเตรียมผิวสวยต้านภัยหนาวที่จะมาถึงนี้ด้วย skincare ทั้ง 9 ตัวนี้กันเลย

Embryolisse Lait-Crme Concentre
"Embryolisse Lait-Crme Concentre"

Embryolisse Lait-Crme Concentre

เมคอัพอาร์ททิส นางแบบ และดาราคนดังต้องมี เราก็ไม่ควรจะพลาดอ่ะ ตัวนี้ใช้เป็นครีมทาผิว ไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้า หรือว่ามาส์กก็ได้ เนื้อครีมเข้มข้น ฝนใช้โบกตอนกลางคืนหนักหน่อยเพราะนอนแอร์แล้วผิวแห้งมากจ้า ส่วนตอนเช้า ทาบางๆ เมคอัพติดทนมากขึ้นจริงๆ
ราคา 700-800 บาท (75 ml.)
d program Vital Act Emulsion
"d program Vital Act Emulsion"

d program Vital Act Emulsion

อิมัลชั่นเนื้อ Airy Milk เนื้อบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะผิวเรียบกระชับ เวลาแต่งหน้ารองพื้นไม่ค่อยตกร่อง ผิวชุ่มชื้นขึ้นแต่ไม่ทำให้หน้ามันอ่ะ
ราคา 1,090 บาท (100 ml.)
Vichy aqualia thermal rehydrating gel cream
"Vichy aqualia thermal rehydrating gel cream"

Vichy aqualia thermal rehydrating gel cream

เค้าช่วยเพิ่มความสดชื่น และทำให้ผิวชุ่มชื้นนานถึง 48 ชม. ผิวฉ่ำน้ำ ช่วยลดเลือนริ้วรอย รูขุมขนเล็กลงกระชับขึ้น ตัวนี้เป้นแบบเนื้อเจลนะ เอาไปแช่ตู้เย็นแล้วควักมาทา เย็นชื่นจาย ฟินนนนนน
ราคาประมาณ 1,000+ (50 ml.)
Hada Labo Perfect Gel Collagen
"Hada Labo Perfect Gel Collagen"

Hada Labo Perfect Gel

ตัวนี้เป็นเจลบำรุงผิวหน้าช่วยเรื่องผิวเนียนนุ่ม กระชับ รูขุมขนดูเล็กลง เค้ามี Collagen ช่วยทำให้ผิวเด้งดึ๋ง Ceramide ช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้านกลับมามีสุขภาพดี เนียนนุ่ม ตามที่แบรนด์เคลมคือเทียบเท่ากับการใช้ Essence, Moisturizer และ Sleeping Mask เลยอ่ะ วันไหนขี้เกียจรีบๆก็ทาตัวนี้ตัวเดียวไปเลยจบ พร้อมนอน!
ราคา 159 บาท (14 g.) 
Etude House Soon Jung Hydro Barrier Cream
"Etude House Soon Jung Hydro Barrier Cream"

Etude House Soon Jung Hydro Barrier Cream

ตัวนี้ใครที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายมากๆ ใช้ได้นะ มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวเข้มข้นช่วยคืนสมดุลให้ผิวแข็งแรง เนื้อเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเนอะหนะ ปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองได้ดีมากจ้า
ตัวนี้ไม่แน่ใจเรื่องราคาค่ะ มาเป็นแบบ Trial Kit (ในเซ็ตมี 4 ชิ้น ) 
MizuMi One-Drop Power HYDRATE Serum
"MizuMi One-Drop Power HYDRATE Serum"

MizuMi One-Drop Power HYDRATE Serum

กักเก็บความชุ่มชื้นและลดการเสียน้ำของผิว เพิ่มความยืดหยุ่น เด้งกระชับ ช่วยสร้างและฟื้นฟูเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง คงความชุ่มชื้น ไม่ไวต่อสารกระตุ้น ช่วยรักษาสมดุลการทำงานของเซลล์ผิวให้เป็นปกติ ฝนใช้เป็นตัวแรกก่อนแต่งหน้า สลับๆกับตัวอื่นๆ จ้า
ราคา 890 บาท (25 ml.) 
Innisfree My Real Squeeze Mask
"Innisfree My Real Squeeze Mask"

Innisfree My Real Squeeze Mask

ตัวนี้เป็นสูตร Shea Butter (เนื้อครีม) มีวิตามินและมอยเจอรไรเซอร์เข้มข้น แผ่นมาส์กแนบกับผิวทำให้เอสเซนท์บำรุงผิวได้ดีเลย แผ่นทำจากยูคาลิปตัสไม่ฉีกขาดได้ง่ายด้วย แผ่นที่ใช้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและย่อยสลายได้ในธรรมชาติ สวยแล้วยังรักษ์โลกด้วยนะจ๊ะ
ราคา 50 บาท
URBAN DECAY Quick Fix Spray Hydra-Charged Complexion Prep Priming Spray
"URBAN DECAY Quick Fix Spray Hydra-Charged Complexion Prep Priming Spray"

URBAN DECAY Quick Fix Spray Hydra-Charged Complexion Prep Priming Spray

เป็นสเปรย์เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยปรับสมดุลและปลุกความกระปรี้กระเปร่าให้ผิว ใครหน้าแห้งมาก ลงตัวนี้ก่อนแต่งหน้า เริส! เค้าจะไปช่วยชดเชยความชุ่มชื้นที่สูญเสียไปได้ดีเลยจ้า แต่งหน้าเสร็จหน้าจะดูฉ่ำผิวอมน้ำสุขภาพดี!
ราคา 1,400 บาท (118 ml.)
Laneige lip sleeping mask
"Laneige lip sleeping mask"

Laneige lip sleeping mask 

ก็ยังคงเป็นลิป sleeping mask ที่ 1 ในใจตอนนี้! ปากใครที่ลอกเป็นขุย ลองน้องคนนี้ค่ะ ปากจะสุขภาพดี ชุ่มชื้น ทาลิปแล้วไม่ตกร่อง ริมฝีปากเรียบขึ้น ถ้าใช้ต่อเนื่องนะ ชอบที่มีกลิ่นหอมจากเบอร์รี่ หอมจนน่ากินอ่ะ 555
ราคาประมาณ 600-700 บาท (20 g.)
เราก็ตั้งหน้าตั้งตารอกันต่อไปว่าไทยจะหนาวเมื่อไหร่ แต่การดูแลผิวเรารอไม่ได้ก็ดูแลกันไปจ้า หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ ช่วงนี้ฝนยังคงใช้สิ่งที่ชอบซ้ำเดิมๆก่อน เพราะ....สิ้นเดือนเมื่อไหร่ของใหม่เจอกัน 555+ ขอบคุณและสวัสดีค่ะ:)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย