How to : เมคอัพลุคใสๆ สไตล์สาวเกา แต่งได้เองง่ายๆ ด้วยเครื่องสำอางราคาหลักร้อย!

Am Belfry

Am Belfry

ดู Profile


อันยอง~ ชื่อ Topic ก็บอกอยู่แล้วว่าวันนี้เราจะมาทำอะไรกัน ใช่แล้ว เราจะมาแต่งหน้ากันค่ะ วันนี้ประเดิมลุคแรก ใสๆ สไตล์เกาหลีเวอร์ แต่งง่ายๆ ฟินิชลุคสวย ใส ถูกใจโอปป้า! ส่วนใหญ่ลุคใสๆ ของสาวเกาคือเบามากนะ แต่ก็ไม่ได้ซีดขนาดนั้น ยังคงมีสีสันอยู่นะจ๊ะ ก็จะเน้นๆ โทนสีพีชๆ ชมพูๆ ทาทิ้นท์สีแดงๆ คือไม่แต่งอะไรที่เข้มจนเกินไป คุมโทนได้ยิ่งดี ที่สำคัญงานผิวต้องเป๊ะ แต่ก็ไม่ถึงกับเปลือยผิวแบบสดไปเลย ก็ไม่ใช่ ซึ่งวันนี้เรามาพร้อมเครื่องสำอางราคาหลักร้อย ที่น้องๆ สามารถเอื้อมถึงได้ ที่สำคัญขั้นตอนน้อยนิด มือใหม่แค่ไหนก็แต่งตามได้สบ้าย! ไปดู how to เมคอัพง่ายๆ สไตล์เราเองกันเลยดีกว่า


Lin Super Perfect Powder Foundation SPF10 PA+


มาเริ่มกันที่งานผิว ขอแบบตัวเดียวจบๆ เราจะใช้เป็นแป้งผสมรองพื้นตัวนี้เลยค่ะ Lin Super Perfect Powder Foundation SPF10 PA+ แพ็กเกจกล่องสวยมาก เป็นโทนสีชมพูๆ น่ารัก ลายดอกไม้ ดูหวานละมุนมากๆ เลย
"มาเริ่มกันที่งานผิว ขอแบบตัวเดียวจบๆ เราจะใช้เป็นแป้งผสมรองพื้นตัวนี้เลยค่ะ Lin Super Perfect Powder Foundation SPF10 PA+ แพ็กเกจกล่องสวยมาก เป็นโทนสีชมพูๆ น่ารัก ลายดอกไม้ ดูหวานละมุนมากๆ เลย"
มาแกะกล่องกันค่ะ ตัวตลับของเค้าสวยมาก จะเป็นลายเดียวกับหน้ากล่องเลย แข็งแรง เปิดดูด้านในก็มีช่องแยกตัวแป้งกับพัฟออกจากกันด้วย ดี๊ดี! หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักแป้ง Lin เพราะงั้นขอแนะนำน้องเค้าหน่อยเนอะ
"มาแกะกล่องกันค่ะ ตัวตลับของเค้าสวยมาก จะเป็นลายเดียวกับหน้ากล่องเลย แข็งแรง เปิดดูด้านในก็มีช่องแยกตัวแป้งกับพัฟออกจากกันด้วย ดี๊ดี! หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักแป้ง Lin เพราะงั้นขอแนะนำน้องเค้าหน่อยเนอะ"

แป้ง Lin เป็นแป้งผสมรองพื้น สูตรปกปิดพิเศษ ตัวนี้เค้าจะช่วยลดเลือนริ้วรอยด้วย เนื้อแป้งของเค้าเนียน เกลี่ยง่าย ทาลงไปที่ผิวแล้วไม่รู้สึกหนา สีไม่ดรอประหว่างวัน คุมมันดี กันน้ำกันเหงื่อได้ ฟินิชผิวจะดูผ่อง นวลเนียน ทั้งยังมีสารปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 10 PA + แล้วใครที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ สาวผิวแพ้ง่ายอย่างเราคอนเฟิร์มค่ะ นอกจากนี้ตัวแป้งยังมีวิตามิน E อีก เริ่ดเวอร์!!

สีที่เราได้มาเป็นเบอร์ 02 ผิวสองสี ซึ่งจริงๆ แล้วเค้ามีให้เลือกมาถึง 3 เฉดสี เป็นโทนสีออกเหลืองๆ ที่เข้ากับสีผิวคนไทยเลยค่ะซิส
"สีที่เราได้มาเป็นเบอร์ 02 ผิวสองสี ซึ่งจริงๆ แล้วเค้ามีให้เลือกมาถึง 3 เฉดสี เป็นโทนสีออกเหลืองๆ ที่เข้ากับสีผิวคนไทยเลยค่ะซิส"
เรื่องของการกันน้ำกันเหงื่อ เราว่าดีพอสมควร อาจจะมีหลุดบ้างเล็กน้อย แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าเค้าสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้เวิร์คมากๆ เลย ในส่วนของการปกปิด เราว่าถ้าเป็นริ้วรอยหรือรอยสิว รอยจุดด่างดำเล็กๆ สามารถปกปิดได้ดีเลยแหละ แต่ในกรณีที่เป็นรอยสิวหรือรอยแผลใหญ่ๆ อาจจะต้องพึ่งคอนซีลเลอร์นะจ๊ะ
"เรื่องของการกันน้ำกันเหงื่อ เราว่าดีพอสมควร อาจจะมีหลุดบ้างเล็กน้อย แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าเค้าสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้เวิร์คมากๆ เลย ในส่วนของการปกปิด เราว่าถ้าเป็นริ้วรอยหรือรอยสิว รอยจุดด่างดำเล็กๆ สามารถปกปิดได้ดีเลยแหละ แต่ในกรณีที่เป็นรอยสิวหรือรอยแผลใหญ่ๆ อาจจะต้องพึ่งคอนซีลเลอร์นะจ๊ะ"
ลงผิวกันเลยค่ะ งานผิวที่ได้ก็จะดูบางเบา แต่ได้การปกปิดปานกลาง ผิวดูผ่องและเรียบเนียนขึ้น แถมยังไม่รู้สึกหนักหน้าด้วย จุดไหนที่ยังปกปิดได้ไม่ดี สามารถบิ้วต์เพิ่มได้ โดยไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า ตำตามกันได้เลยฮับ ที่ facebook page : LIN Thailand ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือร้านบิ้วตี้ช้อปทั่วประเทศ เอาล่ะ! เราลงงานผิวเท่านี้ก็พอละ ไปดูที่ขั้นตอนต่อไปกันเลยดีกว่า!!
"ลงผิวกันเลยค่ะ งานผิวที่ได้ก็จะดูบางเบา แต่ได้การปกปิดปานกลาง ผิวดูผ่องและเรียบเนียนขึ้น แถมยังไม่รู้สึกหนักหน้าด้วย จุดไหนที่ยังปกปิดได้ไม่ดี สามารถบิ้วต์เพิ่มได้ โดยไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า ตำตามกันได้เลยฮับ ที่ facebook page : LIN Thailand ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือร้านบิ้วตี้ช้อปทั่วประเทศ เอาล่ะ! เราลงงานผิวเท่านี้ก็พอละ ไปดูที่ขั้นตอนต่อไปกันเลยดีกว่า!!"

Chaonang Slim Waterproof Eyebrow


งานคิ้วจะใช้เป็นดินสอเขียนคิ้วของเจ้านาง ชอบที่เค้าเส้นเล็กดี สามารถคอนโทรลโครงคิ้วได้ง่าย แถมยังได้คิ้วที่ดูสวย คมชัดด้วย แต่ก็ต้องระวัง อย่าลงน้ำหนักมากเกินไปนัก เดี๋ยวไส้ดินสอจะหักได้นะจ๊ะ
"งานคิ้วจะใช้เป็นดินสอเขียนคิ้วของเจ้านาง ชอบที่เค้าเส้นเล็กดี สามารถคอนโทรลโครงคิ้วได้ง่าย แถมยังได้คิ้วที่ดูสวย คมชัดด้วย แต่ก็ต้องระวัง อย่าลงน้ำหนักมากเกินไปนัก เดี๋ยวไส้ดินสอจะหักได้นะจ๊ะ"
เวลาเขียนคิ้วสไตล์เกาหลี เราต้องเน้นแบบคิ้วตรงๆ ด้วยความที่วันนี้เรามาในลุคใสๆ ก็ไม่ต้องเขียนคิ้วให้ดูเข้มจนเกินไป พอให้คิ้วเต็ม มีโครงเด่นชัด เท่านี้ก็โอเคละ
"เวลาเขียนคิ้วสไตล์เกาหลี เราต้องเน้นแบบคิ้วตรงๆ ด้วยความที่วันนี้เรามาในลุคใสๆ ก็ไม่ต้องเขียนคิ้วให้ดูเข้มจนเกินไป พอให้คิ้วเต็ม มีโครงเด่นชัด เท่านี้ก็โอเคละ"


Etude House Play Color Eyes Peach Farm


ต่อกันที่งานตา เราจะใช้เป็นพาเลต Peach ของ Etude House คือสีของเค้าจะเข้ากับสไตล์เมคอัพของเราในวันนี้ แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่มีพาเลตนี้ก็ไม่เป็นไรนะ สามารถใช้พาเลตอื่นๆ ทดแทนกันได้เลยค่ะ เน้นๆ สีไปที่โทนน้ำตาล พีช ชมพู แล้วไม่ต้องแต่ตาให้เข้มหรือคัดเบ้าแน่นจนเกินไปเนอะ เดี๋ยวจะหลุดคอนเซ็ปต์!
"ต่อกันที่งานตา เราจะใช้เป็นพาเลต Peach ของ Etude House คือสีของเค้าจะเข้ากับสไตล์เมคอัพของเราในวันนี้ แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่มีพาเลตนี้ก็ไม่เป็นไรนะ สามารถใช้พาเลตอื่นๆ ทดแทนกันได้เลยค่ะ เน้นๆ สีไปที่โทนน้ำตาล พีช ชมพู แล้วไม่ต้องแต่ตาให้เข้มหรือคัดเบ้าแน่นจนเกินไปเนอะ เดี๋ยวจะหลุดคอนเซ็ปต์!"
ขึ้นชื่อว่าใสๆ ต้องเบาและน้อยที่สุด เราจะใช้แค่ 3 เฉดสี เริ่มลงสีพีชๆ ก่อนเลยให้ทั่วเปลือกตา ยาวลงมาที่ขอบตาล่างด้วยนะ เสร็จแล้วใช้สีน้ำตาลเติมลงไปที่หางตาและค่อยๆ เกลี่ยไปให้ทั่ว สีน้ำตาลจะช่วยทำให้ตาของเราดูมีมิติและสีดูชัดขึ้น สุดท้ายเพิ่มความวิบวับอีกนิดด้วยกลิตเตอร์ที่กลางเปลือกตา เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ
"ขึ้นชื่อว่าใสๆ ต้องเบาและน้อยที่สุด เราจะใช้แค่ 3 เฉดสี เริ่มลงสีพีชๆ ก่อนเลยให้ทั่วเปลือกตา ยาวลงมาที่ขอบตาล่างด้วยนะ เสร็จแล้วใช้สีน้ำตาลเติมลงไปที่หางตาและค่อยๆ เกลี่ยไปให้ทั่ว สีน้ำตาลจะช่วยทำให้ตาของเราดูมีมิติและสีดูชัดขึ้น สุดท้ายเพิ่มความวิบวับอีกนิดด้วยกลิตเตอร์ที่กลางเปลือกตา เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ"

Bbia Last Auto Gel Eyeliner + Eglips Perfect Drawing Brush Eyeliner


แต่งตาเสร็จแล้ว มากรีดไลเนอร์กันเลย เน้นๆ ให้กรีดให้ชิดขอบตามากที่สุด เราจะเลือกใช้เป็นโทนสีน้ำตาลนะ เพราะถ้าใช้สีดำ ตาอาจจะดูดุเกินไปสำหรับเรา สีน้ำตาลจะทำให้ตาดูซอฟต์และหวานขึ้น ซึ่งงานไลเนอร์เราจะใช้สองตัวนี้เลยค่ะ ตัว Bbia เราจะเขียนช่วงขอบตา ส่วน Eglips จะเอาไว้เขียนหางไลเนอร์ ทั้งสองตัวเขียนง่าย แถมยังติดทนเวอร์!
"แต่งตาเสร็จแล้ว มากรีดไลเนอร์กันเลย เน้นๆ ให้กรีดให้ชิดขอบตามากที่สุด เราจะเลือกใช้เป็นโทนสีน้ำตาลนะ เพราะถ้าใช้สีดำ ตาอาจจะดูดุเกินไปสำหรับเรา สีน้ำตาลจะทำให้ตาดูซอฟต์และหวานขึ้น ซึ่งงานไลเนอร์เราจะใช้สองตัวนี้เลยค่ะ ตัว Bbia เราจะเขียนช่วงขอบตา ส่วน Eglips จะเอาไว้เขียนหางไลเนอร์ ทั้งสองตัวเขียนง่าย แถมยังติดทนเวอร์!"


Maybelline Volum' Express Hyper Curl Mascara


หลังจากกรีดไลเนอร์เสร็จแล้ว เราก็มาที่ขั้นตอนดัดขนตา ปัดมาสคาร่ากันเลยค่ะ เราจะใช้เป็นของ Maybelline ถูกและดี อันนี้จะเป็นโทนสีน้ำตาล ตัวนี้ช่วยให้คนตาเด้งสวย ดูหนาขึ้น แถมยังกันน้ำด้วย ไม่แพนด้าระหว่างวัน ให้ความรู้สึกเบาสบาย ไม่หนักตา ไม่จับตัวเป็นก้อน
"หลังจากกรีดไลเนอร์เสร็จแล้ว เราก็มาที่ขั้นตอนดัดขนตา ปัดมาสคาร่ากันเลยค่ะ เราจะใช้เป็นของ Maybelline ถูกและดี อันนี้จะเป็นโทนสีน้ำตาล ตัวนี้ช่วยให้คนตาเด้งสวย ดูหนาขึ้น แถมยังกันน้ำด้วย ไม่แพนด้าระหว่างวัน ให้ความรู้สึกเบาสบาย ไม่หนักตา ไม่จับตัวเป็นก้อน"
 
แต่งตาเสร็จแล้วเราก็จะได้ตาแบบนี้เลยค่ะ เป็นตาโทนสีออกส้มพีช ได้ความสดใสๆ ตาดูตื่น ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น แถมยังเหมาะกับลุคนี้สุดๆ เลย
"แต่งตาเสร็จแล้วเราก็จะได้ตาแบบนี้เลยค่ะ เป็นตาโทนสีออกส้มพีช ได้ความสดใสๆ ตาดูตื่น ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น แถมยังเหมาะกับลุคนี้สุดๆ เลย"


ARITAUM Sugarball Velvet Cheek Color + Eglips Slim Fit Shading


ถัดมาที่งานแก้มและงานเฉดดิ้ง จะใช้บลัชโทนสีพีชๆ วันนี้จะคุมโทนไปเลย ส่วนเฉดดิ้ง จริงๆ แนะนำให้ใช้เนื้อครีมนะ ถ้าอยากได้ลุคแบบใสเวอร์ เนื้อครีมจะช่วยให้เป็นธรรมชาติมากกว่า แต่ถ้าไม่มีตัวนี้ก็เริ่ด Eglips Slim Fit Shading เป็นสีที่ดูธรรมชาติมาก ปัดออกมาแล้วไม่โดด ได้ดั้งที่ดูสวย เหมือนไม่ได้เฉดดิ้งเลยค่ะ
"ถัดมาที่งานแก้มและงานเฉดดิ้ง จะใช้บลัชโทนสีพีชๆ วันนี้จะคุมโทนไปเลย ส่วนเฉดดิ้ง จริงๆ แนะนำให้ใช้เนื้อครีมนะ ถ้าอยากได้ลุคแบบใสเวอร์ เนื้อครีมจะช่วยให้เป็นธรรมชาติมากกว่า แต่ถ้าไม่มีตัวนี้ก็เริ่ด Eglips Slim Fit Shading เป็นสีที่ดูธรรมชาติมาก ปัดออกมาแล้วไม่โดด ได้ดั้งที่ดูสวย เหมือนไม่ได้เฉดดิ้งเลยค่ะ"
เน้นปัดแก้มที่ช่วงหน้าแก้มเนอะ ก็จะได้ดูคิ้วท์ๆ สีพีชปัดออกมาแล้วได้ลุคที่ดูละมุนด้วย สดใสด้วย ส่วนเฉดดิ้ง เราจะปัดแค่สันจมูกพอ ส่วนอื่นๆ ปล่อยไปตามธรรมชาติ~
"เน้นปัดแก้มที่ช่วงหน้าแก้มเนอะ ก็จะได้ดูคิ้วท์ๆ สีพีชปัดออกมาแล้วได้ลุคที่ดูละมุนด้วย สดใสด้วย ส่วนเฉดดิ้ง เราจะปัดแค่สันจมูกพอ ส่วนอื่นๆ ปล่อยไปตามธรรมชาติ~"


A'pieu Juicy Pang Tint + Eglips Velvet Fit Tint Series 2


และปิดท้ายกันด้วยลิปจ้า วันนีจะใช้สองตัวนี้ คืออยากได้ปากโทนสีพีชๆ มีความฉ่ำๆ หน่อย สองตัวนี้มิกซ์กันแล้วใช่เลย ตัว Eglips Velvet Fit Tint Series 2 จะเป็นเนื้อเวลเวทเกลี่ยงง่าย สีพีชละมุนใจมาก ส่วน A'pieu Juicy Pang Tint จะออกส้มๆ อมแดงเบาๆ ได้ความฉ่ำ ทาด้านในปากรับรองสวย!
"และปิดท้ายกันด้วยลิปจ้า วันนีจะใช้สองตัวนี้ คืออยากได้ปากโทนสีพีชๆ มีความฉ่ำๆ หน่อย สองตัวนี้มิกซ์กันแล้วใช่เลย ตัว Eglips Velvet Fit Tint Series 2 จะเป็นเนื้อเวลเวทเกลี่ยงง่าย สีพีชละมุนใจมาก ส่วน A'pieu Juicy Pang Tint จะออกส้มๆ อมแดงเบาๆ ได้ความฉ่ำ ทาด้านในปากรับรองสวย!"
เราจะลงเนื้อเวลเวทให้ทั่วริมฝีปากก่อนเนอะ เกลี่ยเลยขอบปากนิดนึง ปากจะได้ดูเบินๆ เสร็จแล้วเติมสีส้มฉ่ำๆ ที่ด้านในปาก เกลี่ยนิดนึง เท่านี้เราก็จะได้ปากโทนสีส้มสุดอวบอิ่มแล้ว ง่ายมาก!
"เราจะลงเนื้อเวลเวทให้ทั่วริมฝีปากก่อนเนอะ เกลี่ยเลยขอบปากนิดนึง ปากจะได้ดูเบินๆ เสร็จแล้วเติมสีส้มฉ่ำๆ ที่ด้านในปาก เกลี่ยนิดนึง เท่านี้เราก็จะได้ปากโทนสีส้มสุดอวบอิ่มแล้ว ง่ายมาก!"
 


และนี่ก็คือฟินิชลุคที่ได้จ้า เป็นยังไงบ้าง แต่งง่ายมากๆ เลยเห็นมั้ย ใสๆ ไม่หนักจนเกินไปด้วย ได้ลุคพีชๆ สไตล์กาหลีเลย เพื่อนๆ คนไหนที่เป็นมือใหม่หัดแต่งเหมือนกันก็สามารถแต่งตามกันได้  ใครอยากลองแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีบ้างไรบ้าง ลองแต่งตามเราก็ได้นะ ง่ายนิดเดียว แถมฟินิชลุคที่ได้ก็ดูสวยสดใส เกาหลีฝุดๆ รับรองโอปป้าใจสั่น


สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว อันยอง~

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย