รีวิวจากคนเป็นสิว! มนต์ใดหรือจะสู้ สิ่งนี้ใช้แล้วสิวหายวับ! ลองใช้แล้วมันเห็นผลจริง

Am Belfry

Am Belfry

ดู Profile


คนหน้าใสไม่มีทางเข้าใจ วันนี้คนเป็นสิวขอแชร์ประสบการณ์สิวบุกให้กับทุกๆ คนได้เห็น มันช้ำทุกทีที่สิวขึ้น ก็ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุใดนะ แต่สาวๆ อย่างเราไม่ถูกใจสิ่งนี้ วันนี้เรามีไอเทมรักษาสิวมาฝาก เป็นสกินแคร์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ วันนี้อยากจะมาแชร์ ว่าเวลาเป็นสิวทีเนี่ย เราใช้อะไรดูแลผิวหน้าบ้าง ซึ่งแต่ละตัวราคาไม่แพงด้วย ใครที่กำลังมองหาสกินแคร์เด็ดๆ ดูแลปัญหาผิวเป็นสิวได้เวิร์คเวอร์ ลองให้ไอเทมเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณได้เลย เพราะเราใช้แล้วเห็นผลจริง! ไปดูกันดีกว่าค่ะซิส ว่ามีไอเทมไหนบ้าง

Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Acne Clear Foamก่อนจะไปบำรุงต่างๆ มันต้องคลีนผิวให้สะอาดก่อนเนอะ โฟมที่เราใช้จะเป็นตัวนี้เลยค่ะ คือตัวนี้เป็นโฟมที่เกิดมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ซึ่งตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าที่มีสารสกัดจาก AHA, BHA และ PHA ที่จะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส สุขภาพดีอย่างสม่ำเสมอ เค้าสามารถขจัดพวกสิ่งสกปรกออกไปได้ดีมาก! หลังล้างหน้าเสร็จก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วย ที่สำคัญยังรู้สึกสดชื่นอีกต่างหาก แล้วเค้ายังช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ปลอบประโลมผิว ช่วยรักษาสิวไปในตัวด้วยนะ อาจจะไม่ถึงขั้นสิวยุบทันทีทันใด แต่จะช่วยทำให้พวกสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตันต่างๆ ดีขึ้น ใช้อย่างต่อเนื่อง สิวหดชัวร์ ลองแล้ว เห็นผล!

เนื้อโฟมของเค้าเป็นสีขาว มีกลิ่น คล้ายยาสีฟัน ซึ่งส่วนตัวไม่ชอบกลิ่นเท่าไหร่ โฟมตัวนี้สามารถตีฟองได้นะ เนื้อโฟมละเอียดมากๆ
"เนื้อโฟมของเค้าเป็นสีขาว มีกลิ่น คล้ายยาสีฟัน ซึ่งส่วนตัวไม่ชอบกลิ่นเท่าไหร่ โฟมตัวนี้สามารถตีฟองได้นะ เนื้อโฟมละเอียดมากๆ"
หลังทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว รู้สึกว่าผิวสดชื่นขึ้นมากๆ เลย แถมล้างหน้าสะอาดด้วย ผิวไม่แห้งตึง ซึ่งนี่ก็จะหมดหลอดอยู่ละ หลังใช้มาอย่างต่อเนื่อง สิวค่อยๆ ยุบตัวลง แถมไม่มีสิวอุดตันเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ
"หลังทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว รู้สึกว่าผิวสดชื่นขึ้นมากๆ เลย แถมล้างหน้าสะอาดด้วย ผิวไม่แห้งตึง ซึ่งนี่ก็จะหมดหลอดอยู่ละ หลังใช้มาอย่างต่อเนื่อง สิวค่อยๆ ยุบตัวลง แถมไม่มีสิวอุดตันเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ"

 Puricas Advanced Formula Anti-Acne Gel กราบเจลแต้มสิวตัวนี้รัวๆ คือนี่ลองใช้เจลแต้มสิวมาเยอะมาก ซึ่งตัวนี้เพิ่งได้ลองใช้เมื่อไม่นานมานี้ คือชอบ ไม่ได้อวยนะ นี่จริงจัง ใครที่ใช้เจลดราก้อนบลัดของ Puricas อยู่ ต้องได้ลองเจลแต้มสิวเพียวริก้าส์ด้วย ดีไม่แพ้กันค่ะ คือเจลแต้มสิวเพียวริก้าส์ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คนเป็นสิวไม่ควรพลาด สำหรับเราตัวนี้ถือว่าเป็นตัวช่วยในวันที่สิวอักเสบขึ้นแบบเร่งด่วน เค้าช่วยให้หัวสิวอักเสบสุกเร็วขึ้น และทาต่อไปมันจะทำให้หัวสิวแห้งไปเอง สะกิดนิดเดียวหัวสิวก็หลุดเลย ไม่ต้องบีบให้ผิวช้ำเป็นรอยแผลเป็น หายแล้วหายเลย ไม่เกิดซ้ำอีก ที่สำคัญอ่อยโยน ไม่ระคายเคืองผิวด้วยนะ ผิวไม่แห้งไม่ลอก 

เรามาดูกันที่เนื้อเจลของเค้ากันหน่อย ตัวเจลจะมีสีขุ่นๆ มีกลิ่นแบบธรรมชาติ ที่ออกไปทางพวกกลิ่น  Tea Tree Oil เนื้อเกลี่ยง่ายซึมไว พอทาเสร็จก็ไม่เหนอะหนะผิว แต้มเสร็จ ทิ้งไว้แป๊บนึง ก็แต่งหน้าทับได้เลย ไม่เป็นคราบ
"เรามาดูกันที่เนื้อเจลของเค้ากันหน่อย ตัวเจลจะมีสีขุ่นๆ มีกลิ่นแบบธรรมชาติ ที่ออกไปทางพวกกลิ่น Tea Tree Oil เนื้อเกลี่ยง่ายซึมไว พอทาเสร็จก็ไม่เหนอะหนะผิว แต้มเสร็จ ทิ้งไว้แป๊บนึง ก็แต่งหน้าทับได้เลย ไม่เป็นคราบ"
เรามีสิวที่หน้าผากกับบริเวณหางคิ้ว จะเริ่มแต้มลงไปเลยนะ  แล้วมาดูกันว่าหลังจากนี้ ผลที่ได้ออกมามันเป็นยังไง ซึ่งเราเก็บผลการรักษาสิวมาให้ดู ลองใช้ไปประมาณ 5 วัน คุณพระ! มันดีขึ้นแบบจริงจัง!
"เรามีสิวที่หน้าผากกับบริเวณหางคิ้ว จะเริ่มแต้มลงไปเลยนะ แล้วมาดูกันว่าหลังจากนี้ ผลที่ได้ออกมามันเป็นยังไง ซึ่งเราเก็บผลการรักษาสิวมาให้ดู ลองใช้ไปประมาณ 5 วัน คุณพระ! มันดีขึ้นแบบจริงจัง!"
ดูซิ สิวแบบหายไวมาก คือช่วงวันที่สองอะ สิวเริ่มสุกแล้วนะ เราก็เลยเจาะน้องออกเลย พูดง่ายๆ กดสิวนั่นแหละ สะกิดนิดเดียว สิวหลุดแล้ว ไม่ต้องมานั่งบีบ นั่งเค้นแรงๆ พอผ่านไปประมาณสัก 5 วันอะ ยุบหมดแล้วจ้า เหลือแค่รอยจางๆ ของสิวอักเสบเท่านั้น แล้วที่ชอบอีกอย่างเห็นป่ะว่าใช้เจลแต้มสิวเพียวริก้าส์แล้วผิวไม่แห้ง ไม่แพ้ ไม่ลอก โอ้ย! เลิฟมากๆ แล้วตัวนี้เราซื้อในวัตสันนะ ราคา 250 บาท คุ้มมากๆ อยากให้คนที่มีปัญหาสิวแบบเราได้ลอง
"ดูซิ สิวแบบหายไวมาก คือช่วงวันที่สองอะ สิวเริ่มสุกแล้วนะ เราก็เลยเจาะน้องออกเลย พูดง่ายๆ กดสิวนั่นแหละ สะกิดนิดเดียว สิวหลุดแล้ว ไม่ต้องมานั่งบีบ นั่งเค้นแรงๆ พอผ่านไปประมาณสัก 5 วันอะ ยุบหมดแล้วจ้า เหลือแค่รอยจางๆ ของสิวอักเสบเท่านั้น แล้วที่ชอบอีกอย่างเห็นป่ะว่าใช้เจลแต้มสิวเพียวริก้าส์แล้วผิวไม่แห้ง ไม่แพ้ ไม่ลอก โอ้ย! เลิฟมากๆ แล้วตัวนี้เราซื้อในวัตสันนะ ราคา 250 บาท คุ้มมากๆ อยากให้คนที่มีปัญหาสิวแบบเราได้ลอง"

 Somelab All Clear Rubber Mask Stick มาที่งานมาส์กกันบ้าง ตัวแรกจะเป็นมาส์กสติ๊ก ตัวนี้ก็โด่งดังมากๆ ในเกาหลี ได้ลองแล้วประทับใจมาก มาส์กยางลบตัวนี้ไม่ธรรมดานะ เค้าเป็นมาส์ก All Clear ใช้ได้กับทุกสภาพผิว นี่เป็นคนผิวแพ้ง่ายมาก ใช้แล้วไม่แพ้ เพราะเค้าไม่มีสารอันตรายใดๆ เลย ที่สำคัญยังมีสารสกัดจากพืชผักเกาหลีอีก นอกจากจะเคลียร์สิวได้ดีแล้ว ยังช่วยดูแลผิวได้อีก แท่งเดียวคุ้มมาก!

เนื้อมาส์กมีสีดำเงา กลิ่นจะคล้ายๆ กับกลิ่นมิ้นท์ ให้ความรู้สึกแบบเย็นๆ สดชื่นๆ วิธีใช้ง่ายมาก เริ่มจากล้างหน้าให้สะอาดก่อน แล้วค่อยลงมาส์กตาม เนื้อมาส์กลื่น ปาดง่าย จะเป็นสีออกเทาๆ แบบนี้เลย
"เนื้อมาส์กมีสีดำเงา กลิ่นจะคล้ายๆ กับกลิ่นมิ้นท์ ให้ความรู้สึกแบบเย็นๆ สดชื่นๆ วิธีใช้ง่ายมาก เริ่มจากล้างหน้าให้สะอาดก่อน แล้วค่อยลงมาส์กตาม เนื้อมาส์กลื่น ปาดง่าย จะเป็นสีออกเทาๆ แบบนี้เลย"
มาส์กไว้ 30 วิ แล้วล้างออก คือเราใช้แล้วสิวยุบจริง อย่างพวกสิวเสี้ยนอะ จะหลุดออกไปทันทีหลังใช้ครั้งแรก แต่พวกสิวใหม่ที่ยังแบบแดงๆ อยู่ อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย เรื่องรักษาสิว เคลียร์ได้หมด แต่หลังใช้หน้าจะค่อนข้างแห้ง แนะนำคนผิวแห้งเหมือนกัน ให้รีบลงสกินแคร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวทันทีนะ
"มาส์กไว้ 30 วิ แล้วล้างออก คือเราใช้แล้วสิวยุบจริง อย่างพวกสิวเสี้ยนอะ จะหลุดออกไปทันทีหลังใช้ครั้งแรก แต่พวกสิวใหม่ที่ยังแบบแดงๆ อยู่ อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย เรื่องรักษาสิว เคลียร์ได้หมด แต่หลังใช้หน้าจะค่อนข้างแห้ง แนะนำคนผิวแห้งเหมือนกัน ให้รีบลงสกินแคร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวทันทีนะ"

 Innisfree Jeju Volcanic Blackhead Out Balm อันนี้จะเป็นบาล์มกำจัดสิวเสี้ยน ซึ่งเราอะมีปัญหาสิวเสี้ยนที่จมูกเยอะมากๆ ปกติก็จะใช้แผ่นแปะลอกออก แต่บางทีมันก็จะระคายเคือง เพราะงั้นเลยเปลี่ยนมาใช้เป็นตัวนี้แทน ซึ่งก็ช่วยได้นะ ตัวนี้เป็นบาล์มที่ช่วยละลายสิวเสี้ยนบนจมูกเพื่อผิวจมูกที่สะอาดและเรียบเนียน สามารถล้างออกได้อย่างง่ายดาย หลังใช้แล้ว รู้สึกจริงๆ ว่าสิวเสี้ยนมันหลุดออกไปถึง 70 % แถมผิวตรงจมูกยังเรียบเนียนขึ้น ที่สำคัญไม่ระคายเคืองผิวด้วย

เนื้อบาล์มจะเป็นสีออกขุ่นๆ คล้ายๆ กับลิปบาล์มนั่นแหละ มีกลิ่นบาล์มอ่อนๆ เกลี่ยง่าย พอเกลี่ยลงไปที่ผิวอะ เค้าคล้ายจะแตกตัวเป็นน้ำมัน เวลาใช้ก็พอกทิ้งไว้  3 - 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยโฟมล้างหน้าหรือน้ำอุ่น
"เนื้อบาล์มจะเป็นสีออกขุ่นๆ คล้ายๆ กับลิปบาล์มนั่นแหละ มีกลิ่นบาล์มอ่อนๆ เกลี่ยง่าย พอเกลี่ยลงไปที่ผิวอะ เค้าคล้ายจะแตกตัวเป็นน้ำมัน เวลาใช้ก็พอกทิ้งไว้ 3 - 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยโฟมล้างหน้าหรือน้ำอุ่น"
หลังใช้บาล์มตัวนี้แล้ว มันจะรู้สึกว่าสิวเสี้ยนหลุดออกไปจริงๆ นะ อาจจะไม่หมดเท่าแผ่นแปะสิว แต่เราประทับใจสิ่งนี้  และสิ่งนึงที่สัมผัสได้แบบชัดๆ เลยคือ จมูกดูนุ่มและเรียบเนียนขึ้นตั้งแต่งครั้งแรกที่ใช้ แนะนำว่าให้ใช้คู่กับแปรงสำหรับขัดสิวเสี้ยน จะเห็นผลได้ดีกว่านะจ๊ะ
"หลังใช้บาล์มตัวนี้แล้ว มันจะรู้สึกว่าสิวเสี้ยนหลุดออกไปจริงๆ นะ อาจจะไม่หมดเท่าแผ่นแปะสิว แต่เราประทับใจสิ่งนี้ และสิ่งนึงที่สัมผัสได้แบบชัดๆ เลยคือ จมูกดูนุ่มและเรียบเนียนขึ้นตั้งแต่งครั้งแรกที่ใช้ แนะนำว่าให้ใช้คู่กับแปรงสำหรับขัดสิวเสี้ยน จะเห็นผลได้ดีกว่านะจ๊ะ"

 SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30 DAYS Miracle Serum เซรั่มเพื่อคนเป็นสิว เค้าเคลมไว้ว่า 30 วัน สิวหาย หน้าใส ซึ่งนี่ได้ลองแล้วค่ะ มันดีจริงๆ อาจจะไม่ได้หายภายใน 30 วัน ตามที่เค้าเคลมไว้ แต่สิวมันค่อยๆ ดีขึ้น ความแดงๆ อาการอักเสบเบาบางลง ซึ่งเซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดสิวและกระชับรูขุมขน เผยผิวดูกระจ่างใส สุขภาพดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้คู่กับตัวโทนเนอร์ของเค้าอะ จะยิ่งช่วยให้สิวต่างๆ บนใบหน้าของเราดีขึ้น

เนื้อเซรั่มของเค้าจะแยกเป็นออยล์กับน้ำออกจากกัน สีออกเขียวๆ เวลาใช้ให้เขย่าก่อน แล้วคอยปั๊มน้องเขาออกมา เซรั่มเกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย เราลองใช้แล้ว ส่วนตัวรู้สึกประทับใจนะ เค้าอาจจะไม่ได้ช่วยให้น้องสิวหายไปแบบทันใจ แต่เชื่อเถอะใช้ต่อเนื่อง สิว ผิว ดีขึ้นมากๆ หลังทาลงไปที่ผิว หน้าจะดูฉ่ำๆ หน่อย ไม่ได้มันเยิ้มนะ แต่จะรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น กระชับรูขุมขนได้ประมาณนึง ยิ่งใช้คู่กับตัวโทนเนอร์ จะยิ่งเห็นผล เป็นสกินสำหรับคนเป็นสิวจริงๆ
"เนื้อเซรั่มของเค้าจะแยกเป็นออยล์กับน้ำออกจากกัน สีออกเขียวๆ เวลาใช้ให้เขย่าก่อน แล้วคอยปั๊มน้องเขาออกมา เซรั่มเกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย เราลองใช้แล้ว ส่วนตัวรู้สึกประทับใจนะ เค้าอาจจะไม่ได้ช่วยให้น้องสิวหายไปแบบทันใจ แต่เชื่อเถอะใช้ต่อเนื่อง สิว ผิว ดีขึ้นมากๆ หลังทาลงไปที่ผิว หน้าจะดูฉ่ำๆ หน่อย ไม่ได้มันเยิ้มนะ แต่จะรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น กระชับรูขุมขนได้ประมาณนึง ยิ่งใช้คู่กับตัวโทนเนอร์ จะยิ่งเห็นผล เป็นสกินสำหรับคนเป็นสิวจริงๆ"

 Laneige Cica Sleeping Mask และตัวสุดท้าย Sleeping Mask สำหรับคนเป็นสิวที่แท้ทรู จุดเด่นของน้องคนนี้คือ ลดการระคายเคืองของผิว รอยแดง ผื่นต่างๆ ให้ดีขึ้น เหมาะมากกับคนที่พึ่งไปกดสิว หรือทำเลเซอร์มา คือเค้าอาจจะไม่ได้ช่วยให้สิวหายหรือยุบสลายไปนะคะ แต่ส่วนตัวรู้สึกว่ามาส์กตัวนี้จะช่วยปลอบประโลมผิว ให้ผิวของเราแข็งแรงมากขึ้น ซึ่งนี่เป็นคนที่มีสิวผดที่หน้าผากเยอะมากๆ พอใช้มาส์กเขียวตัวนี้ เค้าก็ช่วยได้เหมือนกัน มาส์กแล้วนอนไปเลย ตื่นมาผิวนุ่มมาก อาการคันๆ ที่ผิว สิวผดลดลงอย่างเห็นได้ชัด รักที่สุด!

เนื้อมาส์กของเค้าทาแล้วไม่หนักหน้า บางเบา เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาวที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน ใครที่มีปัญหาผิว เช่นสิว ผด ผิวอักเสบ ลองใช้ดูนะ เค้าช่วยได้จริงๆ กู้หน้าพังๆ ของเราได้เวิร์คมากๆ  ใช้ตอนกดสิวอะ พวกรอยแดงจากการบวมกดสิวดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย แถมผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วย
"เนื้อมาส์กของเค้าทาแล้วไม่หนักหน้า บางเบา เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาวที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน ใครที่มีปัญหาผิว เช่นสิว ผด ผิวอักเสบ ลองใช้ดูนะ เค้าช่วยได้จริงๆ กู้หน้าพังๆ ของเราได้เวิร์คมากๆ ใช้ตอนกดสิวอะ พวกรอยแดงจากการบวมกดสิวดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย แถมผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วย"
 

เคยลองตัวไหนกันมาบ้างแล้ว บอกหน่อย จะได้เป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ คนอื่นๆ ด้วย ซึ่งทั้งหมดคือความรู้สึกส่วนตัวนะ เราใช้แล้วมันเห็นผลจริงๆ เลยอยากจะมาแนะนำต่อเพื่อนๆ ก็หวังว่าไอเทมเหล่านี้จะช่วยคนเป็นสิวเหมือนกันได้นะคะ ยังไงก็ลองไปหามาใช้กันดูนะ 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว พบกันใหม่รีวิวหน้า บ๊ายบาย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย