ตลับไหนควรตำ! รวม 5 แป้งผสมรองพื้นราคาหลักร้อย ตบแล้วสวยจริงป่ะ!

53 18

สวัสดีค่ะซิส! วันนี้เรามีแป้งผสมรองพื้นมารีวิว ขอเทสทีละตัวแบบจัดหนัก ดูซิว่าตัวไหนปั๊วะสุด หยิบมาให้ดู 5 แป้งผสมรองพื้น ราคาหลักร้อย! ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนสามารถเอื้อมถึงกันได้ แล้วแต่ละตัวที่เราหยิบมาในวันนี้ เค้าเคลมไว้ว่า ปกปิดดี กันน้ำกันเหงื่อเริ่ด คุมมันเยี่ยม ก็ไม่รู้ว่าจริงมั้ย วันนี้แหละได้รู้กัน มาดูกันซิว่าแป้งตัวไหนน่าตำที่สุด ซึ่งตัวที่เราหยิบมาทั้งหมดในวันนี้ ก็น่าจะเป็นแป้งที่หลายๆ คนคงจะจับจ้องกันอยู่แล้วแหละ ขอ Test หน่อยซิว่าจะเด็ดจริงอย่างที่เราอ่านรีวิวมารึเปล่า วันนี้เทียบให้เห็นกันเลยชัดๆ ไปส่องรีวิวทั้งหมดในวันนี้กันเลยค่ะซิส!

Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundationก่อนที่เราจะไปทำการทดสอบต่างๆ มาทำความรู้จักแป้งแต่ละตัวกันก่อนเนอะ เริ่มกันที่แป้งในตำนานอย่าง "แป้งเจ้านาง" ใครไม่รู้จักบ้างล่ะ ไม่มีหรอก แป้งตลับนี้เรียกได้ว่ายืนหนึ่งในทุกๆ ด้าน ราคาเบามาก แถมคุณภาพดี๊ดีเกินราคา ตัวนี้จะเน้นการปกปิด ทั้งยังมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานและไม่เป็นคราบด้วย สีแป้งไม่ดรอประหว่างวัน คุมมันดี แถมมีค่าปกป้องแสงแดดทั้ง UVA UVB ด้วยค่า SPF 20 PA +++

สีแป้ง : สีที่เราได้มาเป็นเบอร์ C21 ผิวขาวเหลือง ก็จะพอดีกับสีผิวเราเลย ซึ่งเค้ามีสีให้เลือกเยอะและเป็นเฉดสีที่ตอบโจทย์สีผิวของสาวไทยเลยค่ะ

แพ็กเกจ : แข็งแรง ดูเรียบหรู มีกระจกในตัวด้วย แต่น่าเสียดายที่เค้าไม่มีช่องแยกพัฟ ทำให้พัฟมีโอกาสเลอะได้ง่าย ตัวพัฟของเค้านุ่มมากๆ

Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powderแป้งเจ้าหญิงตลับนี้เป็นแป้งทูเวย์อัดแข็งผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียด เค้าจะช่วยในเรื่อของการคุมมันและเน้นการปกปิดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า ช่วยทำให้หน้าดูเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แถมแป้งตัวนี้ ใครที่ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้นะ เพราะเค้าไม่มีน้ำหอม น้ำมัน แอลกอฮอล์และสารพาราเบน ที่สำคัญยังไม่ทำการทดลองกับสัตว์ด้วย

สีแป้ง : สีที่เราได้มาเป็นเบอร์ SC30 Golden Crown  ขาวกว่าผิวเรานิดนึง แป้งเนื้อเนียน เกลี่ยง่าย

แพ็กเกจ : สวยหวานสไตล์เจ้าหญิง แถมยังแข็งแรงด้วยนะ แต่ก็จะคล้ายๆ กับเจ้านางคือเค้าไม่มีช่องแยกพัฟ เลยทำให้พัฟเลอะง่าย เวลาจะใช้ต้องแตะที่หลังมือก่อน ไม่งั้นเวลาลงแป้งไปที่หน้าจะรู้สุกว่าหนาเกินไป

ZHE Cosmetics Foundation Powder


ตัวที่สาม แป้งที่หลายๆ คนวอแวกันหนักมากในช่วงนึง Zhe Foundation Powder แป้งของบล็อกเกอร์สาวสวยทั้ง 4 คน เนื้อแป้งเนียนละเอียด เราซื้อมาตั้งแต่ช่วงเปิดตัวแรกๆ และนี่ก็คือพัฟที่แถมมาในตอนนั้น ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อเนียน ปกปิดดี กันน้ำกันเหงื่อ คุมมันเริ่ด มีให้เลือก 4 เฉดสี

สีแป้ง : สีที่เราได้มาเป็นเบอร์ 02  ก็จะพอดีกับเราที่สุด เพราะถ้าถัดจากนี้คือเข้มแล้ว! แป้งเกลี่ยง่ายนะ แต่สีไม่ค่อยติดผิวเท่าไหร่ ต้องย้ำหลายรอบนิดนึงกว่าแป้งจะติดผิว

แพ็กเกจ : สวยหรูมากแม่ ไม่เสียชื่อบรรดาแม่ๆ ทั้ง 4 คนเลย แข็งแรง ดูดี มีช่องแยกพัฟให้ด้วย

Pony Effect Cover Fit Powder Foundationแป้งตัวนี้คือกระแสมาแรงในทวิตเตอร์เลย เนื้อแป้งเนียน เกลี่ยง่าย บางเบาไม่หนักหนา แล้วพัฟก็นุ่มมากๆ เป็นแป้งที่สามารถเติมระหว่างวันได้ ช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียน สามารถปกปิดรอยหมองคล้ำ รอยสิวหรือว่าจุดด่างดำได้ดี ทั้งยังมีสารปกป้องผิวจากแสงแดดถึง SPF 40 PA +++ เลย

สีแป้ง : สีที่เราได้มาชื่อ Rosy Beige ดูขาวมาก แต่พอลงที่ผิวคือ พอดี ซึ่งสีของเค้าอะอาจจะไม่ตอบโจทย์สาวผิวแทนเท่าไหร่ ส่วนตัวรู้สึกว่าแม้สีที่เข้มที่สุด ก็ยังขาวอยู่ดี ยังไงก็ไปลองๆ ดูกันก่อนก็ได้เนอะ

แพ็กเกจ : สวยหรูมาก เป็นสีโรสโกลว์ไปทางทองๆ หน่อย ตัดกับสีน้ำเงิน แถมยังแข็งแรง มีช่องแยกพัฟให้ด้วยค่ะ

Deesay Bright Skin Color Control Foundation Powderและตลับสุดท้าย แป้งดารา เสียใจที่ได้สีมาผิด สีนี้จะเข้มกว่าผิวเรามาก คือทาแล้วดูเป็นสาวผิวแทนไปเลย เป็นแป้งที่เน้นการปกปิด เนื้อแป้งเนียนมากๆ คุมมันดี กันน้ำกันเหงื่อ สีไม่ดรอประหว่างวัน ทั้งยังมีสารปกป้องแสงแดดถึง SPF 30 PA+++ ฟินิชผิวที่ได้จะดูผ่องไปเลย มี 3 เฉดสี ซึ่งตอบโจทย์สีผิวคนไทย ทาแล้วไม่วอกค่ะ

สีแป้ง : สีที่เราได้มาเบอร์ 03 สีเข้มสุดของเค้า ซึ่งเข้มกว่าผิวเราด้วย

แพ็กเกจ : ฝาสีม่วง ตลับดำ ดูลึกลับน่าค้นหา แพ็กเกจแข็งแรง มีช่องแยกพัฟให้ ส่วนตัวเรารู้สึกว่าพัฟเค้าค่อนข้างแข็งไปสำหรับเรา


ทดสอบการปกปิด


♡  Chaonang : ปกปิดดีมาก แถมไม่รู้สึกว่าหนาหรือหนักผิวจนเกินไปด้วยนะ หน้านี่เนียนไปสามบ้านแปดบ้าน แถมยังดูผ่อง ดูนวล ไม่เหมือนโบกแป้งมา ยังคงความเป็นงานผิวอยู่

♡  Srichand : แป้งเจ้าหญิงถือว่าปกปิดได้ดี แต่เมื่อเทียบกับเจ้านาง จะดูน้อยกว่านิดนึง พวกรอยดำเล็กๆ ปกปิดได้ แต่ถ้าเป็นรอยสิวชัดๆ อาจจะเอาไม่อยู่ ได้ผิวที่ดูผ่อง ทาแล้วหน้าดูแมททันที แต่ไม่ได้หนาหรือหนักหน้าจนเกินไป

♡  Zhe : เนื้อแป้งบางเบามากๆ คือถ้าคนที่ผิวดีอะ ลงแล้วได้ผิวสวยเลย  แต่ถ้ามีพวกรอยชัดๆ แนะนำว่าให้ลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ก่อน แต่หลังจากลงเสร็จ เค้าเบลอรูขุมขนได้ดีมาก!

♡  Pony Effect : เราชอบที่เค้าช่วยให้ผิวเราดูเนียน  แถมยังเบลอรูขุมขนได้ดีมากๆ หน้านี่เนียนไปเลย แต่ปกปิดได้น้อย  คือแป้งบางเบามากๆ ต้องตบจนหน้าขาวอะ กว่าจะปกปิดได้กริบ

♡  Deesay : เนื้อบางเบา ฟินนิชผิวคือสวยมากๆ แต่อาจจะต้องย้ำตรงจุดที่มีปัญหาผิวสักหน่อย ถึงจะได้การปกปิดที่ดูเนียนกริบ  


ทดสอบความกันน้ำกันเหงื่อ 


เราได้ทำการทดสอบสองแบบคือ ฉีดน้ำปกติแล้วซับออก กับฉีดน้ำแล้วใช้นิ้วถูก่อน แล้วค่อยซับออก โอเค! ทุกแป้งพอเราฉีดแค่น้ำแล้วซับออกอะ เนื้อแป้งยังคงติดอยู่ เน้นย้ำถึงความติดทนแล้ว อาจจะมีบางตัวที่หลุดออกไปบ้างเล็กน้อย แต่พอเอานิ้วถูๆ ด้วยผลที่ได้ ต้องยอมรับว่าที่ติดทนที่สุดคือ Deesay ถัดมา Chaonang, Srichand และ Zhe ส่วน Pony Effect น้องไปแล้วจ้า หายไปแล้ว


ทดสอบคุมมัน (ในมุมของคนผิวแห้ง)


♡  Chaonang :  เราว่าเจ้านางคุมมันดีที่สุดในบรรดาทั้งหมด คืออาจจะมีมันที่ช่วงทีโซนบ้าง แต่ก็ไม่ได้มันมาก แป้งไม่ดรอป ไม่หลุด ไม่เป็นคราบด้วย อยู่แบบยันค่ำเลยอะ เริ่ดมาก!

♡  Srichand : มีความมันที่เยอะกว่าแป้งเจ้านาง ซึ่งระหว่างวันมีแป้งหลุดบ้างที่ข้างจมูก โดยรวมเรื่องคุมมันถือว่าดี

♡  Zhe : ส่วนตัวรู้สึกว่าเค้าคุมมันได้ดีเท่าๆ กับแป้งเจ้าหญิงเลยค่ะ คือมีมันบ้างในช่วงทีโซน ระหว่างวันสีไม่ดรอปนะ แต่มีเนื้อแป้งหลุดบ้างเล็กน้อย

♡  Pony Effect : ก็ถือว่าคุมมันได้ดี แต่ก็ไม่ได้ดีมากมายขนาดนั้น ระหว่างวันพอหน้ามันคือ แป้งหลุด ก็สามารถเติมได้อยู่ เพราะแป้งเค้าบางเบามาก ทาซ้ำได้ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า

♡  Deesay : ส่วนตัว ในมุมของคนผิวแห้ง เราว่าคุมมันได้ค่อนข้างดี แต่นี่ก็แอบไปอ่านรีวิวมาว่า ตัวนี้คุมมันไม่โอสำหรับสาวผิวมันเท่าไหร่ บางคนใช้แล้วหน้าเยิ้มเชียว แต่ต้องยอมรับว่าฟินิชผิวคือสวยจริงๆ ค่ะ


เป็นยังไงกันบ้าง เพื่อนๆ ได้ลองตัวไหนแล้วรู้สึกยังไง ก็แวะมาแชร์กันบ้างนะ และทั้งหมดก็คือแป้งผสมรองพื้นทั้ง 5 ตัวที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ค่ะซิส ตัวที่เราชอบมากที่สุด ยกใจให้เจ้านางเลย ใครที่ชอบเจ้านางเหมือนกัน ไป ไปตำตามกันเลย! ลองแล้วชอบไม่ชอบยังไง มาบอกกันบ้างนะ ใครที่สนใจแป้งตัวไหน ก็สามารถหาซื้อได้ตาม TopsSupermarket ,TescoLotus ,EVEANDBOY , ร้านบิ้วตี้ช้อปทั่วประเทศเลยน้าา

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบายAm Belfry

Am Belfry

อันยอง ขอฝากตัวเป็นหนึ่งในสมาชิกของ jeban ด้วยน้าา~
เราชื่อเบลนะ สภาพผิวเป็นคนผิวแห้ง แถมแพ้ง่ายมากๆ ด้วย
เป็นคนที่ชอบเมคอัพสไตล์เกาหลีมากๆ เลย ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ

FULL PROFILE